SCP-082-VN
đánh giá: +28+x
Mã vật thể: SCP-082-VN
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
safe
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-082-VN được cất giữ trong một chiếc hộp ở một nhà kho của một cơ sở nằm tại Điểm-29-VN. Tất cả mọi tiếp xúc và thí nghiệm với SCP-082-VN đều không được cho phép.

Mô tả: SCP-082-VN là một tấm khăn trải bàn hình chữ nhật màu xanh lá có kích thước 2x2m. SCP-082-VN có một số những hoa văn dạng xoắn ốc kích thước lớn. Mọi nỗ lực phá hủy, đốt, cắt SCP-082-VN đều thất bại, nhưng trên SCP-082-VN vẫn có những vết cháy. Những phần bị cháy sẽ nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu sau khoảng 3 phút.

Khi một người xoa nhẹ lên SCP-082-VN và gọi hoặc nghĩ trong đầu món ăn mà đối tượng muốn, ngay lập tức những món ăn được gọi sẽ nổi lên khỏi từ SCP-082-VN. SCP-082-VN được xác định là có thể tìm ra được món ăn qua mô tả, nhưng SCP-082-VN đưa ra thức ăn theo mô tả chậm hơn khoảng 5 giây so với bình thường. SCP-082-VN cho thấy khả năng tạo ra vô số thức ăn, thực phẩm hay nguyên liệu nấu ăn mà giới hạn vẫn chưa được xác định. Khi SCP-082-VN tạo ra món ăn, một số chén đĩa và dụng cụ ăn sẽ xuất hiện cùng với món ăn, còn những nguyên liệu sẽ được bọc trọng một lớp giấy kì lạ trong suốt có thể co giãn mà không bị thủng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gọi món ăn theo số lượng hoặc khối lượng. Các món ăn xuất hiện đều được sắp xếp chồng chất theo thứ tự gọi món nhưng sẽ không đổ và không phá hủy sự trang trí của món ăn.

Phụ lục 01: Ngày 2/3/2005, một thường dân tên Nguyễn Thành Đạt bị chặn lại ở chốt an ninh kiểm soát người ra vào ở gần Điểm-29-VN. Ông nói rằng ông cần giao vật thể cho Tổ Chức. Nhân sự an ninh, đóng giả cơ quan chức năng, đã tịch thu vật thể.

Phụ lục 02: Biên bản phỏng vấn Nguyễn Thành Đạt

Người được phỏng vấn: Nguyễn Thành Đạt
Phỏng vấn viên: Ts. Tâm


<Bắt đầu>

Ts. Tâm: Xin chào, ông tên là Nguyễn Thành Đạt đúng không?

Nguyễn Thành Đạt: Vâng, đúng vậy.

Ts. Tâm: Chắc chắn là ông đã biết ông vào đây để làm gì rồi, đúng không?

Nguyễn Thành Đạt: Tôi biết

Ts. Tâm: Vậy thì ông có thể cho chúng tôi biết về nguồn gốc xuất xứ của tấm khăn trải bàn đó không?

Nguyễn Thành Đạt: Thực chất, tôi không biết cái khăn đó đến từ đâu, tôi chỉ biết là do mẹ tôi đưa lại cho tôi lúc bà mất. Nhưng mà tôi nhớ rằng, mẹ tôi đã kể cho tôi một câu chuyện mà tôi nghĩ là có liên quan đến nó.

Ts. Tâm: Một câu chuyện?

Nguyễn Thành Đạt: Vâng, một câu chuyện. Đó là một câu chuyện về một ông đầu bếp tài năng luôn nấu những món ăn ngon. Khi ông chết, ông nhờ người thân đặt xác mình lên một tấm khăn trải bàn và hoả thiêu, sau đó lấy tâm khăn trải bàn ra.

Ts. Tâm: Nghe kì lạ thật… Thế là người ta phát hiện ra được khả năng tạo ra món ăn của tấm khăn?

Nguyễn Thành Đạt: Mẹ tôi không kể tiếp. Mẹ chỉ nói với tôi rằng ông ấy luôn đầu thai trong dòng họ của mẹ. Các kiếp sau ông đều có ông đầu thai đều có năng lực đặc biệt. Nhưng mẹ tôi không nói đó là năng lực gì.

Ts. Tâm: Nghe hơi khó tin. Được rồi… Ông có thể tiết lộ lí do ông đưa tấm vải cho tổ chức này không?

Nguyễn Thành Đạt: Lúc mẹ tôi còn hấp hối, bà đã nói cho tôi về khả năng của tấm vải này. Mẹ tôi còn nói rằng, nếu ai trong gia đình có biểu hiện khom lưng và giật đầu liên tục lúc mới sinh ra thì hãy thấm nước và xoa lên đầu người đó. Lúc vợ tôi sinh con, tôi thấy con tôi có biểu hiện y như lời mẹ tôi dặn.

Ts. Tâm: Và ông đã làm theo?

Nguyễn Thành Đạt: Đúng vậy, tôi đã làm theo. Và các biểu hiện đó đã đi hết sau đó. Lúc đó, tôi nghĩ nó sẽ có năng lực đặc biệt nào đó. Nhưng không, tôi hoàn toàn thấy được năng lực trong người nó. Nhưng tôi không muốn ép buộc nó, nên tôi cho nó trở thành một đứa trẻ bình thường. Nhưng lúc ra trường, nó không đi học đại học mà mất tăm tích bí ẩn. Ba năm sau, nó gửi mail cho tôi. Trong mail, nó nói là nó đang làm việc tại tổ chức này, và nó nhờ tôi đưa tấm khăn trải bàn đó cho tổ chức.

Ts. Tâm: Vậy là ông làm theo lời của con ông?

Nguyễn Thành Đạt: Ban đầu tôi không đồng tình, nhưng nó nói rằng tấm khăn trải bàn đang hủy hoại cái dòng họ của tôi.

Ts. Tâm: Nó có nói lý do vì sao không?

Nguyễn Thành Đạt: Nó không nói lý do, nó chỉ nói cái chết của mẹ tôi là do cái khăn.

Ts. Tâm: Và ông đã đưa chiếc khăn lên đây?

Nguyễn Thành Đạt: Đúng vậy.

Ts. Tâm: Ông đến được đây là do sự chỉ dẫn của con trai ông phải không?

Nguyễn Thành Đạt: Đúng vậy.

Ts. Tâm: Ông có các thông tin về con trai ông không? Như là các thông tin trong giấy khai sinh ấy.

Nguyễn Thành Đạt: À. Tuy là nó đã lấy mấy cái giấy tờ tùy thân của nó đi, nhưng tôi vẫy còn nhớ…

[ĐÃ LƯỢC BỎ]

Ts. Tâm: Vậy thì, nếu ông không còn thông tin gì nữa thì cuộc phỏng vấn xin kết thúc

<Kết thúc>


Ghi chú: Ông Nguyễn Thành Đạt đã được tổ chức cấp thuốc lú. Tổ chức đã tìm thấy một nhân sự có thông tin giống với những thông tin mà ông Nguyễn Thành Đạt đã đưa. Nhân sự này được xác nhận là con nuôi của ông và vẫn giữ liên lạc với ông. Nhưng nhân sự này không biết về việc bố mình sỡ hữu SCP-082-VN.

Phụ lục 04: Ngày 5/3/2005, ông Nguyễn Thành Đạt bị phát hiện đã chết trong nhà của mình, cái chết của ông được xác định là do bị đầu độc. Ở hiện trường xuất hiện một tờ giấy, nội dung tờ giấy:

Bố xin lỗi con nhiều lắm. Là một người bố, bố đã không thể dạy dỗ con thật tốt để rồi đây con lại lâm vào hoàn cảnh như thế này. Dù con có ở hình dạng nào đi chăng nữa, con cũng là con của bố. Bố muốn giữ con, nhưng con nên ở với họ. Hãy sống tốt và nhớ kết bạn thật nhiều nhé con.

Ghi chú 1: Ông Nguyễn Thành Đạt bị phát hiện là để trọc đầu khi ông chết1.
Ghi chú 2: Nguyễn Tiến Thành2 vốn sống chung với ông mất tích trước khi ông chết.
Ghi chú 3: Ngày 6/3/2005, Nguyễn Tiến Thành tự thú rằng mình đã giết ông Nguyễn Thành Đạt, động cơ được xác định là do mâu thuẫn gia đình.
Ghi chú 4: Tại hiện trường vụ án, tổ chức phát hiện một cuộn dây thừng bị giấu đi.

Phụ lục 05: Một số thí nghiệm trên SCP-082-VN
Thí nghiệm EXP-005 - Ngày 12/3/2005

Đối tượng thí nghiệm: Một con nai đã chết

Quy trình: Bọc xác con nai bằng SCP-082-VN

Kết quả: Xuất hiện một số chất độc trong dạ dày con nai.

Thí nghiệm EXP-006 - Ngày 12/3/2005

Đối tượng thí nghiệm: Một con nai đã chết

Quy trình: Bọc xác con nai bằng bao nhựa rồi sau đó bọc một lần nữa bằng SCP-082-VN

Kết quả: Xuất hiện một số chất độc trong dạ dày con nai.

Ghi chú: Tổ chức quyết định hủy các thí nghiệm lên SCP-082-VN.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License