SCP-083


đánh giá: 0+x

Mã vật thể #: SCP-083

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-083 phải luôn được giám sát liên tục bằng máy ghi hình, với ít nhất một nhân sự Cấp 3 túc trực sẵn sàng mọi lúc để phản ứng với các vi phạm quản thúc khả dĩ. Nhân sự Cấp 1 và 2 với quyền hạn hợp lệ được phép tiếp cận SCP-083, miễn là họ đeo thiết bị theo dõi khi ở bên trong.

Miêu tả: SCP-083 có vẻ ngoài là một ngôi nhà hai tầng không có người lưu trú đang trong tình trạng hư hỏng xét trên phạm vi tổng thể, bao gồm các nội thất và rộng khoảng 366 mét vuông. Nó nằm ở dãy nhà ██████████ thuộc ███████. Các chứng thư kê khai tài sản và hồ sơ thuế của địa chỉ nêu trên từ sau ngày ██████ đã thất lạc. Những cá nhân cuối cùng lưu trú tại địa chỉ này là gia đình ███████, nhưng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Cho đến khi được Tổ Chức thâu tóm, tài sản này từng là "văn phòng" có tiếng của những kẻ buôn bán ma túy địa phương, những người đã xâm nhập vào công trình thông qua cửa sổ trước, do các cơ cấu khóa ở cả cửa trước và cửa sau đều bị hao mòn và kẹt cứng. SCP-083 lần đầu tiên thu hút sự chú ý của Tổ Chức vào ngày ███████, khi một vụ xung đột bên ngoài tòa nhà đã dẫn đến việc cửa trước bị phá tung bởi [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Những nhân sự tiến vào cửa SCP-083 (Nhóm A) được cho là đã ở trong một ngôi nhà được trang bị đầy đủ và được bảo trì tốt với việc điện được duy trì và một nhà bếp đầy đủ đồ dùng với các thiết bị và vật trang trí có vẻ ngoài thuộc những năm đầu thế kỷ 20. Những nhân sự tiến vào qua lối các cửa sổ (Nhóm B) đã mô tả nội thất là "tăm tối và đổ nát", tương ứng với quan cảnh quan sát được từ bên ngoài thông qua các cửa sổ. Nhân sự thuộc nhóm A cũng báo cáo rằng họ không thể nhìn thấy, nghe thấy hoặc tìm thấy bất kỳ thành viên nào thuộc nhóm B hoặc bất kỳ ai khác trong phạm vi ngôi nhà ngoài chính họ. Nhóm B đã quan sát thấy các thành viên của nhóm A dường như "tan biến vào làn khí mỏng" khi vượt qua ngưỡng cửa sổ.

Cả hai nhóm bên trong ngôi nhà không chỉ mô tả môi trường sống rất khác nhau, mà các mô tả của họ thậm chí không tương ứng cùng một nền tảng. Mô tả của họ chỉ khớp với vị trí tương đối của các cửa sổ, vì cả hai nhóm đều nhìn thấy cùng một quan cảnh bên ngoài thông qua cửa sổ. Nhân viên bên ngoài nhà, tuy nhiên, báo cáo chỉ nhìn thấy các thành viên của nhóm B.

Những quan sát này đã được các nhân viên Tổ chức kiểm tra và xác nhận nhiều lần, với phát hiện bổ sung rằng cửa sau của SCP-083 cũng dẫn đến quan cảnh "được trang bị" nội thất. Bất kỳ lối vào không thông thường nào (ví dụ: cửa sổ, lỗ hổng trên mái nhà, ống khói, v.v.), đều dẫn đến quan cảnh nội thất "đổ nát" và những người bên trong các quan cảnh nội thất khác nhau không thể phát hiện sự hiện diện của nhau, mặc dù cả hai đều hiện diện trên thiết bị quét hình ảnh quang phổ tiêu chuẩn, miễn là thiết bị nói trên nằm ngoài SCP-083. Tổ chức cũng phát hiện ra rằng nội thất được trang bị trong phạm vi ngôi nhà không tĩnh. Sơ đồ mặt bằng của SCP-083 rõ ràng thay đổi, với cách bố trí khác nhau cùng số lượng và loại phòng khác nhau được thể hiện (xem Tài liệu #083-A). Không có bất kỳ mô típ hoặc khung thời gian thiết lập rõ ràng nào được quan sát đối với việc sắp xếp lại bên trong SCP-083, ngoài các hiện tượng mà các nhân viên chưa bao giờ được quan sát hoặc trải nghiệm trực tiếp trong lúc bên trong SCP-083 (xem tóm tắt về thí nghiệm 083-03, được liệt kê ở Tài liệu #083-C). Chừng nào sự hiện diện của con người còn tồn tại bên trong, mặt sàn SCP-083 dường như vẫn ổn định và không biến đổi. Mặc dù quan cảnh nội thất "được trang bị" dường như được bảo trì tốt, nhưng không có bất kỳ người lưu trú hoặc người trông coi nào được phát hiện.

Phụ lục: Một giả thiết đã được trình bày việc SCP-083 khả dĩ là một đối tượng có thể tự trị.

Tài liệu #083-A:

Tính đến ngày ██████ đã có mười chín lần thay đổi đã xảy ra bên trong SCP-083, và mỗi lần như thế đã tạo ra một sơ đồ mặt sàn độc nhất với tổng cộng 154 phòng khác nhau, với 17 phòng trong số đó xuất hiện nhiều hơn trong một lần thay đổi, mặc dù chúng ở các vị trí khác nhau (xem Tài liệu #083-B). Các phòng này phù hợp với nhiều phong cách trang trí, đại diện cho các xu hướng nghệ thuật chính ở thời điểm cuối thế kỷ 19 và 20, được hoàn hiện với đồ đạc và công nghệ phù hợp ở thời đại đó. Tuy nhiên, mỗi sơ đồ trong 19 mặt sàn vẫn có diện tích tương đương với 365 mét vuông và trong mỗi lần thay đổi cho đến nay, cửa trước vẫn luôn dẫn thẳng đến cùng một phòng khách phong cách Victoria, được định danh là FP-0. Cửa sau [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Phụ lục cho Tài liệu #083-A:

Sau khi phân tích so sánh tất cả các sơ đồ tầng được ghi nhận cho SCP-083, Tổ chức đã thấy rằng cánh cửa nhỏ ở bức tường phía bắc của FP-0 luôn mở ra để lộ một tủ quần áo. Mặc dù kích thước và phần bên trong của các tủ quần áo đã thay đổi đáng kể qua các lần biến đổi, một máy hút bụi loại đứng "Deluxe Convertible" với phối màu gồm màu trắng và màu xanh mòng két đã được quan sát thấy trong hơn 60% thời điểm quan sát. Hiện chưa rõ tại sao, trong ba cánh cửa từ FP-0 dẫn đến không gian này, cánh cửa này (với chiếc máy hút bụi Hoover bên trong) đã cho thấy mức độ bảo tồn cao hơn hẳn khi so với các cánh cửa khác.

Tài liệu #083-C: Tóm tắt Thử nghiệm 083-03

Vào ngày █████, Ts. ███ ██████ tiến vào SCP-083 thông qua cửa trước và thiết lập ba máy quay video kỹ thuật số. Một chiếc được đặt ở giữa FP-0, máy quay thứ hai ở tầng hai giữa DR-2 và K-4, và máy quay thứ ba tại căn phòng ST-1 dưới tầng hầm. Nhân viên tiến vào từ Cửa sổ A thuộc FP-0 không thể xác nhận sự tồn tại của bất kỳ đối tượng ở bất kỳ phòng nào, cũng như của ba camera, mặc dù vị trí của các camera bên trong SCP-083 được xác nhận bên ngoài bằng cảm biến EM.

Công tác quan sát được tiến hành trong khoảng thời gian 48 giờ, trong thời gian đó không có nhân viên nào được phép tiến vào. Không có bất kỳ chuyển động bên trong SCP-083 hoặc tại bất kỳ phòng nào được quan sát thấy và các vị trí camera vẫn cố định. Sau 48 giờ, các đặc vụ đã được gửi vào để thu hồi ba máy quay, nhưng chỉ tìm thấy một, là máy quay trong FP-0, tại vị trí đã được xác định bằng thiết bị điện tử. Hai máy quay khác, và các phòng mà chúng được đặt, đã biến mất, với các phòng khác nhau được thay thế ở vị trí của chúng. Mặc dù vậy, các cảm biến EM vẫn tiếp tục phát hiện dấu hiệu điện tử của hai máy quay còn lại, cho thấy chúng không hề thay đổi vị trí.

Việc quét SCP-083 được thực hiện định kỳ hàng giờ trong suốt 36 giờ tiếp theo và mặc dù các lần tái sắp xếp lại các phòng tiếp theo đã được ghi nhận, nhưng không có phòng nào mà các máy quay được lắp đặt xuất hiện lại và sau 36 giờ, các tín hiệu từ các máy quay giảm xuống dưới ngưỡng có thể phát hiện (có thể do việc pin hạ xuống mức yếu ở hai máy quay bị thất lạc). Ba tuần sau, ST-1 tái xuất hiện trên tầng hai và máy quay được lắp đặt trong nó đã được thu hồi, với pin đã cạn. Máy quay thứ ba vẫn thất lạc.

Ghi chú cho #083-C Memo

Ts. ███ ██████ đã yêu cầu và được cấp phép lặp lại Thử nghiệm 083-03, (được phân loại là Thử nghiệm 083-05) dẫn đến việc mất thêm sáu máy quay không thể giải thích được. Mặc dù Tổ chức cam kết theo đuổi các khám phá khoa học, nhưng đã quyết định từ bỏ thử nghiệm tiếp theo loại này trên SCP-083, cho đến khi có thể tìm ra cách thực hiện mà không cần thấu chi ngân sách của Tổ chức để thay thế thiết bị "biến mất".

—Ts. █████ █████

Tài liệu #083-D:

Vào ngày █████, Đặc vụ ██████████ đã phát hiện một lần biến đổi của SCP-083 và đã báo cáo bằng chứng về việc chuẩn bị thức ăn, mô tả "một âm thanh như tiếng va đập nồi và chảo" và "mùi thịt nấu nướng". Đặc vụ ██████████ đã không thể định vị hóa nguồn gốc của các hiện tượng này, thậm chí không tìm thấy được một nhà bếp. Đặc vụ ██████████ cuối cùng đã phát hiện một phòng ăn (được chỉ định DR-8), nhưng rõ ràng nó ở trong tình trạng không được sử dụng. Đặc vụ █████████ ước tính âm thanh và mùi vẫn tồn tại trong khoảng 20 phút trước khi "biến mất". Không có dấu hiệu của những kẻ xâm nhập khác.

Tài liệu #083-E:

Vào ngày █████, khói được quan sát phát ra từ ống khói của SCP-083. Đặc vụ ████████ đã được phái đi để điều tra và tìm thấy vị trí được định danh là SR-12 với các than hồng đang cháy trong lò sưởi. SR-12 trước đây đã được ghi nhận trong Khảo sát nội bộ SCP-083 5 và 6, nhưng trong cả hai lần tiếp xúc trước đó này, lò sưởi đều lạnh và trơ trọi. Đặc vụ ████████ đã phục hồi một mảnh giấy báo bị đốt cháy một phần từ lò sưởi [đã không tạo ra bất kỳ DNA nào, nhưng đã mang lại [DỮ LIỆU BỊ XOÁ], cũng như một phần của một điếu xì gà █████.

Một cuộc càn soát SCP-083 đã không giúp tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào khác về những kẻ xâm nhập, và công tác xem xét giám sát bằng băng ghi hình đã xác nhận không có bất kỳ ai khác vào hoặc ra khỏi nhà ngoài nhân viên được chỉ định trong khoảng thời gian này. Đặc vụ ████████ vẫn túc trực tại hiện trường cho đến khi ngọn lửa được dập tắt, tại thời điểm đó, khói không còn nữa và không còn tái phát sau đó. Đặc vụ ████████ không thay đổi hiện trường SR-12 và rời khỏi hiện trường vào lúc ████. Hai-mươi-bốn giờ sau đó, Đặc vụ ████████ quay trở lại SCP-083, nhưng SR-12 đã không còn hiện diện và không được tìm thấy trong ba lần tái sắp xếp tiếp theo sau đó.

Công tác phân tích mẩu xì gà █████ đã không mang lại bất kỳ DNA nào, nhưng đã cung cấp [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

Phụ lục: Đề nghị SCP-083 được tái đánh giá để nâng cấp lên Phân loại Euclid. [Đã chấp thuận ngày ██/██/████]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License