SCP-084


đánh giá: +1+x

Mã vật thể #: SCP-084

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-084 hiện đang đặt dưới lệnh cấm tương tác toàn diện cho đến khi các sóng âm của vật thể được đánh giá toàn diện (để tiếp cận bản gốc các lệnh FNI, xem Tài liệu XRG-1182; để nắm các tài liệu chi tiết đến các lệnh FNI liên quan đến SCP-084, xem Tài liệu XRG-1208A). Một thiết bị giám sát liên tục sẽ được duy trì xung quanh khu vực hoạt động của SCP-084, với mục tiêu chính là kiểm soát tiếp cận từ dân sự và giám sát bên ngoài. Do không có bất kỳ đường chính, đường mòn hay các tuyến đường vãng lai khác gần đó, bất kỳ dân thường nào tiếp cận SCP-084 đều bị coi là đối tượng tình nghi và sẽ bị giam giữ để đánh giá. Trong mọi trường hợp, mọi nhân viên của Tổ chức hoặc thường dân đều không được phép tiếp cận khu vực hoạt động của SCP-084, trừ trường hợp có sự chấp thuận bằng khẩu lệnh và văn bản của không ít hơn hai (2) thành viên của Hội đồng O5.

Các lính gác cần giữ nguyên vị trí được bố trí của họ đồng thời luôn giữ các lính canh đồng hành khác trong-tầm-mắt của mình, kết hợp với la bàn và các mốc được đánh dấu trên mặt đất. Tất cả các điểm tham chiếu phải nằm ngoài khu vực hoạt động của SCP-084. Nếu bất kỳ lính canh nào thất bại trong việc báo cáo thông qua máy điện đàm, chỉ thị hủy bỏ nhiệm vụ và thoái lui toàn diện sẽ được ban bố cho tất cả lính canh, và công tác quản thúc sẽ được đánh giá bởi các Đội Phản Ứng Đặc Biệt. Trong trường hợp biến động khu vực hoạt động, lệnh thoái lui toàn diện sẽ được đề xuất cho tất cả lính canh đang hoạt động, theo sau là hành động thích hợp.

Không được để bất kỳ dạng nào của thiết bị phát sóng radio, GPS, thiết bị truyền hình, điện thoại di động, thiết bị ghi hình di động, thiết bị ghi hình dạng tĩnh, thiết bị ghi âm hoặc phương tiện điện tử dạng khác trong phạm vi một trăm (100) mét khu vực hoạt động xung quanh SCP-084. Dân thường được tìm thấy trong khu vực này với các thiết bị như vậy cần được thông báo rằng các thiết bị của họ sẽ bị tịch thu và tiêu hủy ngay lập tức. Bất kỳ bản thu nào được thu thập sẽ [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Miêu tả: SCP-084 có vẻ là một đài phát thanh lớn được đặt ở vị trí trung tâm của một cánh đồng lớn, trải dài với hai tòa nhà nhỏ. Quan sát trực tiếp hoặc thu thập mẫu vật từ SCP-084 là bất khả, do hiệu ứng được phát ra xung quanh/từ SCP-084. SCP-084 dường như phát ra một dạng sóng hoặc bức xạ có ảnh hưởng bất lợi đến không gian-thời gian/hiện thực cục bộ của khu vực. Khía cạnh rõ rệt nhất của điều này là sự thay đổi không gian cục bộ bên trong khu vực hoạt động của SCP-084. Nhìn từ bên ngoài khu vực, khu vực hoạt động tạo thành một hình dạng "mái vòm" thô có đường kính hai trăm (200) mét. SCP-084 sẽ xuất hiện tại các điểm ngẫu nhiên bên trong khu vực này, và dường như sẽ “biến” ở những thời điểm ngẫu nhiên, đôi khi thậm chí xuất hiện ở nhiều vị trí cùng một lúc trong khu vực hoạt động. Khi nhìn từ bên trong khu vực, không gian dường như không giới hạn, với SCP-084 ở “trung tâm”.

Không thể tiếp cận được SCP-084 do “hiệu ứng phát ra”. Những nỗ lực để tiếp cận SCP-084 trong khu vực hoạt động đã kết thúc bằng việc quan sát thấy SCP-084 luôn ở vị trí tương đối của nó ở đường chân trời, thậm chí sau ba tháng và mười hai ngày di chuyển liên tục theo phương thẳng, cả bằng xe và đi bộ. Thử nghiệm tiêu hủy vật thể đã được chứng minh là bất khả, vì không có phương tiện hủy diệt nào có khả năng tiếp cận SCP-084 về mặt vật lý, ngay cả khi được kích hoạt từ bên trong khu vực hoạt động. Không gian cục bộ khu vực này cũng sẽ biến dạng theo định kỳ. Điều này sẽ gây ra hiệu ứng khiến khoảng cách tương đối bỗng nhiên dãn ra hoặc co lại ngẫu nhiên chỉ trong một "nhấp nháy", khiến các tòa nhà hoặc vật thể đột nhiên "biến đi" hàng nghìn mét, hoặc "vọt đi" tới các điểm khác, đôi khi thậm chí gây ra "chồng lấn". Những “chồng lấn” này có tác động bất lợi đáng kể lên mô sống.

Thị trấn ██████████ █████ được cho là nằm bên trong hoặc ở khu vực xung quanh khu vực hoạt động của vật thể ở thời điểm sơ khởi. Thị trấn này không còn có thể quan sát được từ bên ngoài khu vực hoạt động, và chỉ xuất hiện một lần bên trong khu vực hoạt động. ██████████ █████ đã giữ nguyên dân số (343 người) trong suốt quá trình tồn tại của nó. Việc sinh nở được cho là bất khả, cũng như quá trình lão hoá. Hành động tự tử và/hoặc giết người dường như bị vô hiệu bênj trong khu vực có hiệu lực, với các đối tượng chết "nhấp nháy" và tái xuất hiện trong tình trạng còn sống và không hề hấn gì trong vài giây sau khi chết. Ngoài ra còn có các báo cáo về các sự kiện “tua lại”, gây ra những thứ như vết thương chết người sẽ “đóng băng” và liền lại. Các đối tượng này thể hiện chịu nhiều ảnh hưởng từ các sự kiện không gian-thời gian không nhất quán, cũng như hầu hết các cấu trúc xung quanh (để có cái nhìn chi tiết hơn, vui lòng xem Bản ghi 084-A4).

Các thiết bị điện tử và vật dụng thu âm không thể hoạt động bình thường trong và xung quanh khu vực hoạt động. Đối tượng báo cáo sự truyền dẫn “quái lạ” hoặc “đáng lo ngại” từ các thiết bị ghi và phát lại video và âm thanh. Điều này đã cách ly hoàn toàn thị trấn ██████████ █████ với thế giới bên ngoài, phá vỡ bất kỳ điều kiện nào đã được ban hành của Tổ chức cho công tác quản thúc. Khu vực này cũng thể hiện dị tính khiến các đối tượng không thể rời khỏi khu vực hoạt động sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên. Một đối tượng từ thị trấn ██████████ █████, được tìm thấy trên bãi cỏ (xem Bản ghi 084-A4), báo cáo rằng anh ta đã lang thang vô định trong suốt sáu năm. Đối tượng này đã được phát hiện cách thị trấn ██████████ █████ xấp xỉ bốn trăm mét.


Bản ghi 084-A4: Bản ghi chép các sự kiện bất thường quan sát được liên quan đến SCP-084


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License