SCP-085


đánh giá: +7+x
scp085-03.png

Hình ảnh tĩnh của SCP-085

Mã vật thể : SCP-085

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: [Đã sửa lại vào ██-██-████]. SCP-085 được giữ trong một cuốn sổ vẽ trắng tại một cơ sở quản thúc được bảo vệ. Nhân viên với quyền truy cập Cấp độ 2 được phép tiếp xúc với SCP-085 nhưng phải dưới sự giám sát. Mọi nhân viên tiếp xúc với SCP-085 sẽ phải trải qua các cuộc khám xét và kiểm tra tâm lý ngẫu nhiên trước và sau khi rời khỏi khu vực quản thúc.

Hoàn toàn không được phép mang bất cứ giấy tờ hay khung vẽ nào ra khỏi buồng quản thúc SCP-085: giấy vụn phải bị thiêu hủy sau khi được xem xét kĩ lưỡng. Chỉ nhân viên có thẩm quyền được phép mang giấy và các dụng cụ vẽ vào bên trong. Khi có hỏa hoạn, ngọn lửa sẽ được dập tắt bằng hệ thống điều áp xả khí CO2 tốc độ cao. Các nhân viên được khuyến cáo nhanh chóng đeo mặt nạ dưỡng khí đặt trên tường ngay khi có dấu hiệu của khói hoặc lửa để tránh ngạt thở, do thủ tục trên sẽ chỉ được hoãn lại sau khi ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

Mô tả: SCP-085 là sản phẩm của một thử nghiệm có sử dụng SCP-067SCP-914 .Bằng SCP-067, Đối tượng thử nghiệm-1101F đã vẽ một người nữ cao 15 cm (6 inch) và rộng 3.8 cm (1.5 inch), mặc váy hè cùng với tóc dài buộc thành đuôi ngựa, cùng với cái tên "Cassandra" được ghi ngay bên dưới. Tiến sĩ [ĐÃ XÓA] đề xuất sử dụng các mức cấu hình khác nhau của SCP-914 lên các hình vẽ được tạo ra từ SCP-067: Sử dụng cấu hình [Tốt], bức hình 'Cassandra' đã được biến đổi trở thành trạng thái như hiện nay: Một người phụ nữ trẻ có tri giác được vẽ bằng các nét trắng và đen. Các nỗ lực tái tạo lại kết quả này đều không thành công.

SCP-085 tỏ ra thích được gọi bằng tên 'Cassy'. Cô có đầy đủ tri giác và, vào ██-██-████ đã phát hiện ra trạng thái 2D cùng với giới hạn của bản thân trong thế giới ba chiều. Mặc dù không thể phát ra âm thanh, cô đã tìm được cách giao tiếp với các nhân viên của Tổ chức SCP qua ngôn ngữ kí hiệu và chữ viết. SCP-085 có thể được liên lạc qua việc viết lên mặt giấy mà cô đang hiện hữu. Nhân viên báo cáo rằng cô khá hòa đồng và hăng hái, tuy nhiên vẫn tỏ ra cô đơn.

SCP-085 có khả năng tương tác với các vật thể được vẽ trên cùng một bề mặt. Ví dụ, cô có thể mặc trang phục được vẽ ra, lái các loại xe được phác họa và uống từ hình các loại nước giải khát. Ngoại trừ động vật và con người, mọi vật thể sẽ được hoạt hóa khi tiếp xúc với SCP-085, nhưng sẽ dừng lại và nằm yên trên bề mặt ngay khi ngưng tiếp xúc. Các tác phẩm mô tả chuyển động như sóng biển hay cây đung đưa sẽ dao động điều hòa cho tới khi bị tác động bởi SCP-085.

SCP-085 cũng thể hiện khả năng di chuyển từ mặt giấy này sang mặt giấy khác, với điều kiện hai mặt giấy này phải phẳng với nhau. Trong trường hợp SCP-085 xuất hiện trong một bức tranh không phù hợp với việc được vẽ lên (như là mang các họa tiết lặp đi lặp lại), bức tranh đó sẽ chuyển thành một phông nền. SCP-085 nhận định các bức tranh này như một mặt phẳng kéo dài vô tận.

Ở thời điểm hiện tại, SCP-085 chỉ có thể hiện hữu trên mặt giấy và khung vẽ: SCP-085 không thể di chuyển vào các tấm ảnh, bìa giấy, kính hay giấy da. Khi bước vào trong một bức họa, SCP-085 sẽ mang các nét vẽ theo phong cách đặc trưng của bức họa đó (mặc cho đó là truyện tranh, tranh sơn dầu, tranh màu nước, hay vẽ chì). Ghi chú: ở dạng truyện tranh, giọng nói của cô được hiển thị qua các bong bóng thể hiện suy nghĩ và lời thoại trên đầu theo phong cách truyện tranh, và khi bước qua các khung hình cũng làm thay đổi kích cỡ tương đối của cô theo các góc nhìn.


Tài liệu 085-1: Giới thiệu một số các tác phẩm của M C Escher.

Nghiên cứu viên: Cassandra, đây là bức "Ascending and Descending". Cô thấy sao?

< SCP-085 đi một vài vòng cầu thang >

SCP-085: Tôi thấy cũng được đấy. Chỗ này để mà tập đi bộ thì tuyệt vời.

Nghiên cứu viên: Cô không thấy mấy bậc thang này có gì đó lạ à?

SCP-085: Không, tôi chỉ thấy nó hết đi lên rồi lại đi xuống thôi. Thế mà người ta không làm nhiều mấy cái như này nhỉ? Quá tiện luôn ấy chứ.

Sau phỏng vấn, SCP-085 có thỉnh cầu một số vật thể 'bất quy tắc' trong môi trường sống của mình. Các thỉnh cầu này đang chờ được O5 xem xét.


Tài liệu 085-2: Sự cố 085-A

Cho tới trước ██-██-████, SCP-085 không được biết về trạng thái 2D của mình trong thế giới không gian ba chiều: các giao thức an ninh trước đó yêu cầu giữ bí mật này trước SCP-085 nhằm tránh gây ra tổn thương về tâm lý: sự thiếu đồng nhất với thế giới "thực" được mô tả như một giấc mơ hoặc cơn ác mộng, trong khi đó SCP-085 được thuyết phục để tin rằng cô là con người duy nhất còn sống sót sau một thảm họa gây ra tận thế, và đang trên hành trình đi tìm những người còn sống sót khác.

Sự che giấu này bị lộ sau khi một nghiên cứu viên của Tổ chức SCP vô tình mang theo một bản sao của Báo cáo Quy trình Quản thúc Đặc biệt đối với SCP-085 vào trong cơ sở quản thúc và để cho bản sao này tiếp xúc với địa điểm lâm thời của vật thể. SCP-085 nhập vào trong văn bản này trước khi nó được loại bỏ bởi nghiên cứu viên, và do đó phát hiện ra bản chất của mình.

Sau vi phạm quản thúc này, một số nghiên cứu viên chủ trương phá hủy vật thể ngay lập tức. Quyết định cuối cùng được đưa ra bởi Hội đồng-O5, với phủ quyết █ trên █ ủng hộ việc cho phép SCP-085 tiếp tục tồn tại.

Từ khi được hé lộ về bản chất của mình, SCP-085 bắt đầu có các triệu chứng lâm sàng của bệnh trầm cảm, theo lời các quan sát viên. Liệu pháp tâm lý được gợi ý sử dụng, tuy nhiên trạng thái của vật thể có thể khiến cho việc này trở nên khó khăn.

Có một số thành công nhất định trong việc phục vụ nhu cầu vật chất của SCP-085 nhằm gây phân tâm. Ngoài các ảo giác quang học đã thỉnh cầu trước đó, SCP-085 tỏ ra có hứng thú với một bản vẽ kĩ thuật cho một chiếc xe Ford Mustang mui trần đời 1964, chuyển các bộ phận trong bản vẽ sang một bức tranh mang vẻ tự nhiên hơn, và lắp ráp chúng lại trong vòng một năm—Xăng được cung cấp bằng một bản in của bức tranh vẽ trạm xăng bởi Norman Rockwell.

Các thỉnh cầu về việc gây phân tâm SCP-085 khỏi bản chất của mình đang chờ được Cấp-O5 xem xét và chấp thuận.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License