SCP-088


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-088

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-088 phải luôn được giữ kín trong lồng áp suất cao đóng kín. Vỏ lồng làm bằng nhựa acrylic trong suốt để chống lại các tính chất ăn mòn của các chất tiết ra từ SCP-088. Bất kỳ căn buồng nào được dùng làm buồng quản thúc thực thể này bên trong phải được xây dựng bằng nhựa bền, cao su hoặc gốm để cản trở khả năng thoát của nó trong trường hợp SCP-088 thức dậy từ giai đọan ngủ đông. Nhiệt độ trong buồng quản thúc của SCP-088 không được vượt quá 15 độ C, và bất kỳ nhân viên nào vào buồng quản thúc đều phải tuân thủ các quy định tiếp cận vật liệu nguy hiểm Cấp 4 và luôn mang dụng cụ phòng vệ thích hợp.

Bất kỳ nhân viên nào không tuân thủ các quy trình quản thúc thích hợp khi hiện diện trong tầm ảnh hưởng của SCP-088 hoặc có dấu hiệu đột biến thể chất sẽ bị giáng xuống Cấp D và được giam giữ để quan sát.

Miêu tả: SCP-088 là một con người với các đặc điểm của loài bò sát dường như đã được ướp xác trong một tư thế uể oải. Tuy nhiên, thật chất SCP-088 chỉ ở trạng thái ngủ đông mà từ đó nó có thể phục hồi nếu nó tiếp xúc với môi trường phù hợp hơn so với môi trường quản thúc hiện tại của nó. Công tác nghiên cứu đã chỉ ra rằng SCP-088 có độ tuổi khoảng 6.000 năm tuổi và có khả năng tiết ra một loạt các hợp chất sinh học nguy hiểm từ miệng và bàn tay của nó. Một số chất này có thể có giá trị chiến lược cao nếu được sao chép công thức thành công, nhưng cho đến khi một phương cách để trích xuất chúng thành công mà không đánh thức SCP-088 được tìm thấy, các nghiên cứu về lĩnh vực này hiện đang được hoãn lại.

SCP-088 đã được thu hồi cùng với những phần còn lại của 23 xác chết sinh vật có cùng hình thái tương tự. Tuy nhiên, không cá thể nào trong số những sinh vật này còn sống và quá trình kiểm tra đã cho thấy rằng chúng ban đầu là con người. Thông tin thu được từ các Đặc vụ E088-3 và E088-7 và sự đột biến diễn ra sau đó trê cơ thể họ do phơi nhiễm SCP-088 đã chứng thực lý thuyết này.

Phụ lục: SCP-088 đã được thu hồi vào năm 193█ từ một hệ thống đường hầm phức hợp dưới lòng đất bên dưới thành phố Los Angeles, California. Địa điểm này ban đầu được phát hiện bởi G. W█████ S██████ bằng cách sử dụng một thiết bị mà ông ta gọi là "radio X-quang", thứ có kích thước nhỏ hơn một cái que cơ khí. Trong khi phương pháp của S██████ không rõ ràng, phát hei65n của ông ta thì không. Sau khi lập bản đồ một loạt các đường hầm và hầm trữ vàng bên dưới thành phố, S██████ tuyên bố rằng ông đã tìm thấy thành phố bị mất của Người Bò Sát như được miêu tả trong truyền thuyết của bộ tộc Hopi ở Arizona. Tuyên bố của S██████ đã phát tán nhanh đến nổi trở thành một tít lớn nổi bật ở đầu trang Nhật báo Los Angeles Times vào ngày 29, tháng Một năm 1934, trước khi Tổ chức tầm soát lại các tuyên bố của ông này và khiến Ngài S██████ im lặng.

Hệ thống đường hầm phức hợp dưới lòng đất không quá rộng như được mô tả trong truyền thuyết, và hầu hết các hiện vật được thu hồi trong hệ thống đường hầm này bị ăn mòn quá nhiều để có thể cung cấp bất cứ thông tin quan trọng nào, ngoại trừ một đoạn thông điệp dài được khắc vào bức tường đá của một đường hầm chưa được hoàn thành. Để tiếp cận bản dịch một phần của văn bản này, xem Tài liệu 088-14.

Tổng quát các vụ vi phạm quản thúc: Trong hơn 70 năm bị quản thúc, SCP-088 chỉ thức tỉnh khỏi trạng thái ngủ đông của nó hai lần, vi phạm quản thúc bằng một chất lỏng thứ có thể ăn mòn hầu hết khoáng chất và kim loại. Mỗi lần như vậy nhiều nhân viên đã tiếp xúc với hợp chất thứ hai mà SCP-088 tiết ra và sử dụng chúng để nhân giống chính nó: nhân viên bị ảnh hưởng trải qua một quá trình đột biến đau đớn sau đó họ có cùng các đặc tính vật lý của SCP-088. Một số ít nhân viên, những người đã tiếp nhận một lượng lớn hợp chất đó, được truyền trực tiếp từ miệng-qua-miệng, đã đột biến nhanh hơn những đối tượng lây nhiễm khác và sẵn sàng xả thân bảo vệ SCP-088 khỏi các nguy hại. SCP-088 cũng đã chứng minh khả năng tạo ra các độc tố thần kinh mạnh ở dạng lỏng và khí để chống lại nhân viên quản thúc.

Quá trình ngăn chặn trong lần vi phạm quản thúc thứ hai đã đạt được thành công bằng cách cách ly SCP-088 và nhân viên bị ảnh hưởng trong cơ sở và giảm nhiệt độ. Các nhân viên bị ảnh hưởng đã xây một bệ đài bằng thiết bị hư hại, và SCP-088 nằm nghiêng người trên đó trước khi trở lại trạng thái ngủ đông. Lúc này các nhân viên bị đột biến bị thủ tiêu và SCP-088 được đưa trở về khu quản thúc.

Chiến lược hiện tại của việc giảm nhiệt độ và quản thúc bằng nguyên liệu phi kim loại đã thành công trong việc cách ly SCP-088. SCP-088 được tái phân loại thành trạng thái Safe vào ngày ██ tháng Mười Một, năm 19██.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License