SCP-088-VN


đánh giá: +24+x

Mã vật thể: 088-VN
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
warning

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tất cả thiết bị có chức năng đọc, soạn thảo, lưu trữ văn bản thuộc biên chế của Tổ Chức tại Điểm-75-VN và những cơ sở khác ở Việt Nam phải được sử dụng một cách thận trọng. Mọi văn bản được gõ trên các thiết bị này cần được kiểm tra lại ít nhất ba lần bởi hai nhân sự khác nhau, đảm bảo loại bỏ tất cả lỗi đánh máy.

Mọi dữ liệu có nguồn gốc từ cơ sở của Tổ Chức tại Việt Nam trước khi được gửi đến các cơ sở khác phải được kiểm tra lại ít nhất năm lần bởi ba nhân sự khác nhau bằng Quy trình 088-Alpha.

mtf-alpha-101.png

ĐĐNCĐ Alpha-101

Mọi thiết bị được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm SCP-088-VN phải được ĐĐNCĐ Alpha-101 ("Cảnh Sát Chính Tả") xử lí theo quy trình như sau:

  • Ngay lập tức ngắt kết nối với thiết bị dưới mọi hình thức.
  • Sau khi truy vết các thiết bị lân cận, tất cả phần cứng có liên quan phải được thu hồi tiêu huỷ tại chỗ. Trong trường hợp thiết bị không thuộc biên chế của Tổ Chức, chúng sẽ được thay thế bằng thiết bị tương tự và nguỵ trang như cũ.
  • Mọi dân thường có liên quan được sử dụng thuốc lú và tạo kí ức giả rằng thiết bị đó đã gặp sự cố, phải reset lại toàn bộ ổ cứng dẫn đến mất hết dữ liệu.
  • Trong trường hợp thiết bị thuộc biên chế của Tổ Chức, dữ liệu dự phòng được dùng để khôi phục hiện trạng. Các dữ liệu bị mất do chưa được sao lưu định kì phải được thống kê và báo cáo cho nhân sự đạt thẩm quyền cao nhất có mặt tại Điểm.

Mô tả: SCP-088-VN là một thực thể tồn tại dưới dạng dữ liệu máy tính trong các văn bản chứa ít nhất một ngôn ngữ sử dụng chữ viết hệ Latinh. Theo quan sát thông thường, văn bản bị nhiễm SCP-088-VN trông giống như có lỗi đánh máy do bộ gõ tiếng Việt tự động thêm dấu nhưng ở tần suất cao bất thường.

Nguồn gốc, cơ chế, cách ngăn chặn hiệu quả hiện tượng này chưa được làm rõ. Dị thể đã được xác nhận có tính lây lan thông qua các kết nối chia sẻ dữ liệu, tương tự như một loại virus máy tính. Việc dị thể có thể lây lan thông qua các phương thức khác hay không là chưa được biết.

Khám phá: Ngày 14/01/2018, dị thể được phát hiện lần đầu trong một tài liệu được gửi từ Điểm-75-VN, trong đó, cụm từ “Chaos Insurgency” (Hỗn Kháng) được viết là “Cháo Ínủgency”. Nhân sự phụ trách tài liệu bị Trưởng Phòng thông tin Điểm ra quyết định khiển trách, nhưng sau đó đã kháng nghị lên Quản trị Điểm. Kết quả điều tra cho thấy, có nhiều nhân chứng đã đọc qua tài liệu trước khi nó được gửi đi, tất cả đều xác nhận không phát hiện lỗi này. Sự cố được kết luận là do lỗi hệ thống.

Trong vòng hai tháng sau đó, Điểm-75-VN liên tục phát hiện các sự cố tương tự, với tần suất và mức độ tăng dần. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi một tài liệu SCP bị nhiễm dị thể và gây hiểu nhầm, dẫn đến một vụ vi phạm quản thúc. Sự cố được nghi ngờ là một cuộc tấn công của các thế lực thù địch, nhưng điều tra kĩ hơn không thu được bất kì bằng chứng nào.

Ngày 01/04/2018, dị thể được xác nhận là tồn tại và gán mã định danh SCP-088-VN, phân loại Euclid.


Phụ lục 1

QUÁ TRÌNH QUẢN THÚC BAN ĐẦU


Ts. Minh được bổ nhiệm phụ trách nhóm nghiên cứu. Từ ngày 02/04 đến ngày 20/04, nhóm nghiên cứu đã tiến hành tổng cộng 17 thử nghiệm để tìm hiểu về các đặc tính dị thường của SCP-088-VN.

Ngày 21/04/2018, Ts. Minh đã có đề nghị thay đổi phân loại quản thúc và thông báo cho nhân sự có Quyền hạn An ninh Cấp 5 để có biện pháp bảo vệ các tài liệu quan trọng. Đề nghị bị Quản trị Điểm-75-VN từ chối.

Ngày 11/06/2018, dị thể được cho là đã lây nhiễm vào một số tài liệu có Quyền hạn An ninh Cấp 4, làm hỏng lớp bảo vệ bằng nhận thức độc, dẫn đến một số tài liệu của Tổ Chức bị lộ cho các thế lực thù địch. Sau sự cố này, phân loại của SCP-088-VN được đổi thành Keter.

Ngày 15/06/2018

BÁO CÁO CỦA TS. MINH


Tính đến thời điểm hiện tại, theo hiểu biết của chúng ta, SCP-088-VN giống như “ám” vào các thiết bị vậy. Xoá sạch dữ liệu là không hiệu quả. Dị thể có thể lây nhiễm qua mọi loại văn bản, bao gồm cả nhận thức độc, mã nguồn của trí tuệ nhân tạo và SCP-████. Ta chưa xác nhận được liệu nó đã lây nhiễm vào Internet hay chưa. Sự kiện ngày 11/06 vừa qua chứng minh dị thể này là một mối đe doạ nghiêm trọng cho các Quy trình Quản thúc Đặc biệt của Tổ Chức, có thể gây ra một hiểm hoạ an ninh khủng khiếp. Tôi đề nghị cần thi hành Quy trình 088-Alpha (đã được gửi đến Bộ phận Kiểm duyệt quy trình). Hiện đây là phương pháp duy nhất có thể giảm tỉ lệ lây nhiễm của dị thể xuống dưới mức 2%.

THÔNG BÁO CỦA BỘ PHẬN KIỂM DUYỆT QUY TRÌNH, UỶ BAN ĐẠO ĐỨC

Phản hồi đề nghị thông qua Quy trình 088-Alpha lần 1


Xét thấy: Việc sử dụng trí não của con người để kiểm tra dữ liệu, buộc họ phải liên tục tiếp nhận một lượng lớn thông tin độc hại, phản cảm, kinh tởm trong các tài liệu SCP, bao gồm cả các nhận thức độc kèm theo, dù là đối với nhân sự Cấp D là vô nhân tính. Mặc khác, Đề án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong kiểm soát thông tin đã gần hoàn tất, nên việc thi hành Quy trình này là không cần thiết.


Vì những lí do kể trên, chúng tôi quyết định từ chối thông qua Quy trình 088-Alpha.


Phụ lục 2

SỰ CỐ 088-1907


Ngày 19/07/2018, thế lực Hỗn Kháng đã tiến hành một cuộc tấn công thăm dò vào Điểm-17. Tuy nhiên, hệ thống an ninh đã gặp sự cố và đưa ra cảnh báo trễ, dẫn đến Tổ Chức đánh mất ưu thế chiến thuật. Lợi dụng tình hình, Hỗn Kháng đã tăng cường quân số và tổ chức tiến công trên diện rộng. Tuy quân chi viện đã đến và thành công đẩy lùi đợt tấn công, Tổ Chức vẫn thiệt hại 407 nhân sự, nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng và đánh mất ba vật thể SCP.

Sau khi xác nhận sự cố có liên quan đến SCP-088-VN, Ts. Minh đã được Điểm-75-VN cử đến để hỗ trợ công tác điều tra.

Ngày 23/07/2018, dựa vào những tài liệu đánh cắp được tại Điểm-17, Hỗn Kháng đã tiến hành một đợt tấn công diện rộng vào 12 Đài quan sát của Tổ Chức. Phần lớn nhân sự và tài liệu đã được di tản từ trước nhưng Tổ Chức vẫn phải từ bỏ các Đài quan sát này vĩnh viễn.

Ngày 24/07/2018

BÁO CÁO CỦA TS. MINH


Dựa trên kết luận của tổ điều tra sự cố và các thử nghiệm trước đây trên SCP-088-VN, tôi kết luận dị thể này là có ý thức và thù địch với Tổ Chức. Hiện tại, dị thể đã lây nhiễm rộng trên Internet, nhưng chỉ dừng lại ở việc tạo những lỗi chính tả như một trò đùa trên các mạng xã hội. Mặc khác, khi lây lan trong cơ sở dữ diệu của Tổ Chức, SCP-088-VN có xu hướng lây nhiễm cho các tài liệu quan trọng, có Quyền hạn An ninh cao, hoặc các nhận thức độc, mật mã,… gây thiệt hại nghiêm trọng cho Tổ Chức. Nếu dị thể này được tiếp xúc với các tài liệu chiến lược, có Quyền hạn An ninh Cấp 5 sẽ là một thảm hoạ. Một lần nữa, tôi đề nghị Quy trình 088-Alpha cần được thông qua một cách khẩn cấp.

THÔNG BÁO CỦA BỘ PHẬN KIỂM DUYỆT QUY TRÌNH, UỶ BAN ĐẠO ĐỨC

Phản hồi đề nghị thông qua Quy trình 088-Alpha lần 2


Xét thấy: Chương trình dò lỗi và trí tuệ nhân tạo đã được chứng minh là không có hiệu quả với SCP-088-VN, Tổ Chức hiện không có biện pháp hữu hiệu nào khác để quản thúc SCP-088-VN.


Vì những lí do kể trên, chúng tôi quyết định chấp thuận việc thi hành Quy trình 088-Alpha.

Quy trình 088-Alpha đã tạm thời chặn đứng được sự lây lan của dị thể giữa các cơ sở của Tổ Chức. Tuy nhiên, do tầm ảnh hưởng đã quá rộng lớn của SCP-088-VN, các biện pháp cách li là không đủ để đảo ngược quá trình lây lan.


Phụ lục 3

SỰ CỐ 088-2907


Ngày 29/07/2018, mạng lưới tình báo của Tổ Chức trong Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu thông báo rằng thế lực này bị tấn công bởi một số ĐĐNCĐ. Điều tra khẩn cấp phát hiện một số .aic của Tổ Chức đã phát cảnh báo sai và tự ý kích hoạt các kịch bản ứng phó khẩn cấp.

Trong vòng hai giờ đồng hồ, nhiều cuộc xung đột giữa hai cơ quan bùng nổ, lên đến đỉnh điểm khi Giám đốc Phòng ban Đối ngoại và O5-09 phải trực tiếp liên lạc với lãnh đạo cấp cao của Liên Minh để thoả thuận đình chiến. Nhờ việc chặn đứng kịp thời các lệnh sai và nỗ lực ngoại giao, xung đột giữa hai cơ quan đã được giải quyết. Sau đây là một số mệnh lệnh được lưu trong mã nguồn của các .aic phạm lỗi.

Sau vụ việc, Hội đồng O5 đã quyết định đình chỉ hoạt động tất cả .aic trừ ███.aic và ████.aic. Thông tin tình báo cho biết phía Liên Minh cũng đã có dấu hiệu lây nhiễm SCP-088-VN. Sau một thoả thuận đôi bên cùng có lợi, dị thể sẽ do hai cơ quan hợp tác ngăn chặn.

Trong vòng hai tuần sau đó, nhiều vụ vi phạm quản thúc đã diễn ra có liên quan đến SCP-088-VN. Sau đây là tóm tắt một số vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.

Tính đến ngày 15/08/2018, Tổ Chức đã thiệt hại 1398 nhân sự vì những sự cố liên quan đến SCP-088-VN. Dị thể đã làm hỏng nhiều dữ liệu quan trọng của Tổ Chức, gây ra vi phạm quản thúc trên diện rộng, đe doạ làm lộ sự tồn tại của Tổ Chức.

[DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

Ngày 20/08/2018, Hội đồng O5 quyết định kích hoạt Chương trình 088-Omega để loại bỏ SCP-088-VN khỏi toàn bộ cơ sở dữ liệu của Tổ Chức.

Sau khi kích hoạt Chương trình 088-Omega, phần lớn cơ sở dữ liệu của Tổ Chức đã được khôi phục. Tuy nhiên, SCP-088-VN vẫn được phát hiện trở lại tại Điểm-75-VN. Quy trình Quản thúc Đặc biệt hiện tại được duy trì và có hiệu quả trong việc ngăn dị thể lây lan đến các cơ sở khác. Các biện pháp cách li dữ liệu với Điểm-75-VN và các cơ sở khác ở Việt Nam được ban hành.


Phụ lục 4

CHƯƠNG TRÌNH 088-OMEGATHEO LỆNH CỦA HỘI ĐỒNG O5

Tài liệu sau yêu cầu Quyền hạn An ninh Cấp 5/088-VN
Truy cập trái phép bị nghiêm cấm

Bạn đã được cảnh báo


Thêm tác phẩm bởi KH Nam

đánh giá: +24+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License