SCP-089


đánh giá: +2+x
scp-089-new.jpg

SCP-089, sau khi được vận chuyển đến địa điểm lưu trú của SCP-089-B để thực hiện Giao thức M8.

Mã vật thể: SCP-089

Phân loại: Euclid (xem bên dưới)

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-089 được lưu trữ trong một thùng container vận chuyển đặc biệt tại Điểm-36 và được theo dõi các sự kiện phát ngôn. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Mu-89, bao gồm các nhân viên được đào tạo nâng cao về ngôn ngữ học, tâm lý học và ngoại giao chiến thuật, đã được thành lập nhằm đáp ứng với các sự kiện phát ngôn như vậy của vật thể. Khi xảy ra sự kiện phát ngôn, Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Mu-89 sẽ dịch và lý giải sự kiện phát ngôn để xác định các đối tượng chính của việc khởi hoạt sự kiện đó (sau đây được chỉ định là SCP-089-A và SCP-089-B), sau đó thực thi Giao thức M8, bao gồm các bước sau:

  1. Di dời SCP-089 đến vị trí SCP-089-A và lý giải Giao thức M8 cho SCP-089-B; và
  2. Tại thời điểm SCP-089-B đã được chuẩn bị để tự nguyện thực hiện Giao thức M8, cần cung cấp cho SCP-089-B mọi sự hỗ trợ cần thiết vì SCP-089-B có thể yêu cầu hỗ trợ thực hiện các hành động sau: chèn SCP- 089-A vào khoảng trống cùng với các vật liệu dễ cháy như gỗ hoặc than củi, sau đó đốt cháy chúng.

Việc thực hiện thành công Giao thức M8 đòi hỏi sự tuân thủ tự nguyện của SCP-089-B ở trạng thái tỉnh táo và không bị ép buộc. Tương tự như vậy, SCP-089-A phải có ý thức và hoàn toàn minh mẫn trong suốt quá trình thực hiện giao thức. Cần khuyến cáo rằng SCP-089-B nên được khống chế (mặc dù không được gây mê) sau khi điểm hoả để tránh sự can thiệp vào việc hoàn thành giao thức, vì quá trình này vô cùng đau đớn và gây tử vong cho SCP-089-A.

Tổ chức cũng khuyến nghị các nhân sự (mặc dù đây không phải là một phần bắt buộc của Giao thức M8) là thực hiện bước 2 của Giao thức M8 đi kèm với âm thanh của tù và và các nhạc cụ gõ, vì làm như vậy có thể che giấu âm thanh do SCP-089-A tạo ra trong quá trình thực hiện giao thức.

Sau khi thực hiện thành công Giao thức M8, Sự kiện Tuýp-S theo sau đó thường sẽ bắt đầu trong vòng 7 giờ.

Miêu tả: SCP-089 là một bức tượng bằng đất nung tráng men, cao khoảng 3 mét, mô tả một hình dạng con người có cánh, đầu bò với cái miệng đang mở. Mặt trước của thân chính bức tượng có khoang trống có bản lề và có thể được mở theo hướng từ trên xuống, khối lượng khoang này xấp xỉ 0,6 mét khối, và có thể được khóa từ bên ngoài. Phía sau bức tượng có một dòng chữ bằng ngôn ngữ Canaanite (có thể là Punic).1 Bức tượng có niên đại từ khoảng thế kỷ thứ 2 TCN.

Vào những thời điểm bất định (đôi khi giữa các thời điểm này cách nhau hơn một thế kỷ), bức tượng sẽ lập các phát ngôn. Cơ chế bằng cách nào mà những phát ngôn này được tạo ra vẫn chưa được xác định và miệng của bức tượng không hề chuyển động trong suốt quá trình phát ngôn. Phương ngữ trong các phát ngôn của bức tượng theo ngôn ngữ Canaanite (có thể là cùng ngôn ngữ với dòng chữ khắc sau tượng) và bao gồm:

  • tên, hoặc mô tả, của SCP-089-A;
  • các yêu cầu về Giao thức M8 phải được thực hiện, cùng với các hướng dẫn để thực hiện; và
  • mô tả về sự kiện Tuýp-S theo sau đó, bằng ngôn ngữ tượng hình

Sau mỗi sự kiện phát ngôn diễn ra, trong khoảng thời gian từ ba đến mười một ngày, Sự kiện Tuýp-S sẽ xảy ra, đáp ứng mô tả được đưa ra trong sự kiện phát ngôn, trừ khi Giao thức M8 được hoàn thành trước đó. Mỗi sự kiện Tuýp-S là một dịch bệnh, thảm họa tự nhiên, sự cuồng loạn hàng loạt liên quan đến nạn diệt chủng hoặc các vụ thảm sát hoặc các sự kiện khác dẫn đến thiệt hại lớn về tài sản và nhân mạng trong một khoảng thời gian tiếp diễn cho đến khi Giao thức M8 được hoàn thành thành công. Trong mỗi sự kiện phát ngôn được ghi nhận, Sự kiện Tuýp-S theo sau đó, dù rất quy mô, nhưng bị giới hạn trong một khu vực địa lý không ảnh hưởng trực tiếp đến SCP-089-B. Việc này, trong một số trường hợp đã được ghi nhận, khiến Sự kiện Tuýp-S diễn ra rất lâu do SCP-089-B không biết đến SCP-089 hay Giao thức M8, hoặc do SCP-089-B từ chối thi hành Giao thức M8 nhằm ngăn chặn Sự kiện Tuýp-S đó.

Trong mỗi sự kiện phát ngôn, SCP-089-A là một trẻ sơ sinh hoặc trẻ con khỏe mạnh, không có khiếm khuyết trong độ tuổi từ tám tháng đến sáu tuổi và SCP-089-B là mẹ đẻ của đứa trẻ. Trong tất cả các trường hợp được ghi nhận, tại thời điểm xảy ra sự kiện phát ngôn về SCP-089-A và -B, mỗi đối tượng này đều còn sống và khỏe mạnh, và trải nghiệm sự gắn kết mạnh mẽ về niềm tin và tình cảm dành cho nhau.

Sau khi SCP-089-B đặt SCP-089-A vào khoảng trống và điểm hoả các vật liệu dễ cháy đặt xung quanh, SCP-089-A sẽ bị đốt cháy và bị thiêu hủy trong khoảng thời gian từ hai đến năm giờ.

Phụ lục #1:
Ghi nhớ gửi từ Ts. Garcia: Mặc dù vai trò của SCP-089 trong việc gây ra Sự kiện Tuýp-S hiện vẫn chưa được rõ, nhưng kinh nghiệm đã chứng minh rằng thực hiện Giao thức M8 nhanh chóng và chính xác có hiệu quả trong việc hạn chế thiệt hại mà những sự kiện này gây ra. Ts. Patel đã suy đoán rằng SCP-089 không gây ra các Sự kiện Tuýp-S, mà chỉ dự đoán chúng và cung cấp một phương tiện để giảm thiểu tác động của chúng.

Phụ lục #2:
Danh sách một phần các Sự kiện Tuýp-S được lập thành tài liệu đã bị chấm dứt bằng Giao thức M8 (đã bao gồm các tài liệu hoàn chỉnh của Giao thức M8 trước khi Tổ chức thâu tóm SCP-089).

Ngày phát ngôn: Ngày 21 Tháng Ba, năm 1788
Mô tả Sự kiện Tuýp-S trong Sự kiện Phát ngôn: “Ngọn lửa sẽ thiêu rụi nhà cửa, thế đấy, và những khu chợ của chúng, và những đền đài của chúng, và tất cả những nơi cư trú của chúng, chúng sẽ bị hủy diệt.”
Sự kiện Tuýp-S: Hoả hoạn tại thành phố ███ ███████
Kết quả: Giao thức M8 được hoàn thành vào ngày thứ 29 sau sự kiện phát ngôn. 66% kiến trúc của thành phố bị phá huỷ.

Ngày phát ngôn: Ngày 2 Tháng Mười Hai, năm 1850
Mô tả Sự kiện Tuýp-S trong Sự kiện Phát ngôn: “Nhà Tiên tri giả mạo sẽ tập hợp vô số người dưới trướng hắn ta và dùng chúng nhằm chống lại các hoàng tử. Mỗi kẻ trong số chúng sẽ bị giết và đồng ruộng của chúng sẽ trở nên cằn cỗi.”
Sự kiện Tuýp-S: Một vụ nổi dậy quy mô lớn của nông dân tại █████ nhân danh tôn giáo Messianic.
Kết quả: Giao thức M8 hoàn thành vào ngày thứ 1.363 sau sự kiện phát ngôn. Nhiều vụ thảm sát và đàn áp liên quan đến cuộc nổi dậy, nền nông nghiệp suy sụp, ít nhất ██ triệu thương vong.

Ngày phát ngôn: Ngày 23 Tháng Mười Một, năm 1951
Mô tả Sự kiện Tuýp-S trong Sự kiện Phát ngôn: “Mặt đất sẽ rung chuyển và nước biển sẽ dâng trào và ập xuống mặt đất, và ngọn núi sẽ nôn ra lửa, tiếng nói của nó sẽ là bóng tối và cái chết.”
Sự kiện Tuýp-S: Động đất và núi lửa phun trào tại ████ █████.
Kết quả: Giao thức M8 được thực hiện trong vòng 31 giờ kể từ sự kiện phát ngôn. Không có hậu quả là sóng thần mặc dù các mô hình địa chất đã dự đoán rằng một đợt sóng thần sẽ xảy ra từ một sự kiện địa chấn ở khu vực đó. Không có bất kỳ trường hợp tử vong nào.

Ngày phát ngôn: Ngày 7 Tháng Mười Một, năm 1970
Mô tả Sự kiện Tuýp-S trong Sự kiện Phát ngôn: “Những cơn mưa sẽ càn quét mặt đất, cuốn phăng đi bất kỳ kẻ nào cản đường, và mọi thú vật của hắn, và mọi công sự của hắn, cơn lũ sẽ cưỡng đoạt tất cả chúng.”
Sự kiện Tuýp-S: Lốc xoáy ██████████.
Kết quả: Giao thức M8 được thực hiện vào ngày 49 sau sự kiện phát ngôn. Thương vong do lũ lụt, bệnh tật và nạn đất ước tính khoảng ███ ngàn nhân mạng.

Ngày phát ngôn: Ngày 4 Tháng Bốn, năm 20██
Mô tả Sự kiện Tuýp-S trong Sự kiện Phát ngôn: [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]
Sự kiện Tuýp-S: [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]
Kết quả: Sự kiện đang tiếp diễn. Giao thức M8 hiện chưa được thực thi.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License