SCP-091


đánh giá: +1+x

Vật thể #: SCP-091

Phân loại: Anomalous Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP 091 cần được lưu trữ trong một ngăn tủ chứa tiêu chuẩn tại Điểm-██. Khi không được sử dụng nhằm mục đích thí nghiệm, SCP-091 cần được cất giữ bên dưới nhiều lớp khoá. SCP–091 không cho thấy dấu hiệu có khả năng chống chịu hư hỏng cao hơn một hộp carton bình thường, vì vậy cần phải cẩn thận khi dịch chuyển nó qua các khu vực quản thúc.

Trong thời gian thử nghiệm, không một ai khác được quan sát SCP-091 ngoại trừ đối tượng thí nghiệm. Bất kì nhân viên nào bị nghi ngờ đã nhìn thấy SCP-091 sẽ được cấp cho thuốc lú Cấp-B ngay lập tức, đồng thời tất cả các ghi chú cá nhân hoặc hình ảnh của họ - cả vật lý lẫn điện tử - đều phải được phá huỷ nhằm tránh các trường hợp tái diễn trong tương lai.

Miêu tả: SCP-091 là một hộp khăn giấy nhãn hiệu “Scotties”, hiện tại rỗng. Sau khi quan sát SCP-091, đối tượng ghi nhận một cảm giác hoài niệm mạnh. Những người bị ảnh hưởng sẽ hồi tưởng lại những khoảng thời gian họ “ở gần” SCP-091, những sự việc xảy ra trong thời gian đó, hoặc người và nơi chốn liên quan đến nó.

SCP 091 vốn được ghi nhận như một vật thể bất thường và được gửi đến Điểm Tâm Linh–44, cho đến khi một thành viên của nhóm phục hồi, Trợ Lý Nghiên Cứu ████—trong lúc xem một đoạn ghi hình về đám cưới của cô vào năm 199█— đã nhận thấy sự có mặt của SCP-091 ở khung cảnh phía sau của đoạn video và cảm nhận một cảm giác nhớ nhung cùng những hoài ức gắn liền với nó, bao gồm:

  • Kí ức của SCP-091 tại đám cưới của chính nó
  • Kí ức của SCP-091 tại quầy lễ tân.
  • Kí ức của SCP-091 trong suốt tuần trăng mật.

Phỏng vấn thêm với chồng cũ của Trợ Lý Nghiên Cứu ████ đã chứng minh rằng anh ta cũng có những kí ức về SCP-091 ở chính những địa điểm đó, và thêm một lần nữa xác nhận cảm xúc hoài niệm mạnh mẽ từ SCP-091. Một cuộc điều tra sâu hơn cho biết những người có mặt tại đám cưới trên cũng nhớ SCP-091 và cũng có cảm xúc tương tự. Một số người được yêu cầu miêu tả đám cưới và không nhắc gì đến SCP-091. Trong trường hợp này họ miêu tả cảnh vật mà không có sự có mặt của SCP-091, cho đến khi được hỏi về nó. Lúc này, họ lập tức chịu tác dụng của những hoài niệm trên.

Các thí nghiệm tiếp theo và kiểm chứng từ các tình huống khác cho kết quả tương tự. Việc sử dụng thuốc lú cũng không thể ngăn chặn hiệu ứng trên nếu đối tượng được nhìn thấy hình ảnh hoặc ghi hình của SCP-091.

Đáng chú ý rằng, ở những bản ghi hình của SCP-091, cái hộp được chụp hình chứa đầy khăn giấy.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License