SCP-091-VN


đánh giá: +16+x
Mã vật thể: 091-vn
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
vlam
Phân loại Hiểm họa:
caution

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

Phần mềm rà soát Internet của Tổ Chức có nhiệm vụ kiểm tra những thông tin đánh giá nhà hàng và những vụ tai nạn liên quan đến đồ ăn ở các nhà hàng lớn nhằm phát hiện SCP-091-VN. Sau khi định vị được chính xác dị tượng, phần mềm này có nhiệm vụ cô lập và xóa sổ nguồn thông tin. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Lambda-14 ("Những Người Đánh Giá Một Sao") sẽ được điều động và có nhiệm vụ ngăn thương vong ở mức thấp nhất. Những cá nhân không liên quan sẽ được cấp thuốc lú và SCP-091-VN-1 cần phải bị tiêu diệt ngay sau khi phát hiện.


Mô tả:

SCP-091-VN là một dị tượng xảy ra ngẫu nhiên trong các nhà hàng lớn. Ở mỗi nhà hàng sẽ xảy ra những sự kiện khác nhau, nhưng những sự kiện chính luôn diễn ra theo trình tự như sau: Một thực thể, được xác định là SCP-091-VN-1, xuất hiện. Thực thể này thường có vẻ ngoài của một trái cà chua (Solanum lycopersicum) đeo huân chương. Quan sát số huân chương cho thấy chúng đều được làm từ kẹo và được dựa theo những huân chương của nhiều chính thể khác nhau được trao trong Thế Chiến II. SCP-091-VN-1 sẽ đọc một bài diễn văn với nội dung thường liên quan đến giải phóng nô lệ, tuy nhiên nhiều từ ngữ đã được thay thế bằng các từ ngữ khác liên quan tới thực phẩm và cách con người ăn uống, nhằm cố gắng chỉ ra rằng hoạt động này là đáng ghê tởm. Hiện không rõ cách SCP-091-VN-1 nói, do nó không có cơ quan phát âm như miệng hay thanh quản. Các cá nhân ở hiện trường sẽ nghe thấy bài phát biểu của SCP-091-VN bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Ngay sau khi diễn văn kết thúc, các món ăn trong nhà hàng sẽ bắt đầu cử động và tham gia vào một cuộc nổi dậy, các cá thể này được xác định là SCP-091-VN-2.

Tất cả các cá thể SCP-091-VN-2 đều gọi SCP-091-VN-1 là "Lãnh tụ Timato". Các cá thể này luôn nghe lệnh SCP-091-VN-1 và thực hiện những đợt tấn công bằng nhiều cách, ví dụ như nhảy lên người thực khách hoặc bắn những thứ trên "cơ thể" chúng vào người họ. Trong nhiều trường hợp, chúng được ghi nhận rằng có tư duy chiến thuật bài bản. SCP-091-VN chỉ có thể kết thúc khi không còn dấu hiệu của cá nhân là con người trong nhà hàng hoặc vật chủ hiện tại của SCP-091-1 bị tiêu diệt.

Phát hiện: Vào ngày 31 tháng 10 năm 2018, đặc vụ của Tổ Chức trong sở cảnh sát hạt Dallas, bang Texas, Hoa Kỳ, ghi nhận vụ việc một nhân viên phục vụ tại nhà hàng bít tết Lady Cow trong khu vực này kêu cứu vì "Miếng bít tết dùng cho thử thách tự nhiên biết nói và cùng các miếng bít tết khác đè nén thực khách như những con bò thật". Tổ Chức đã cử đặc vụ đến hiện trường tuy nhiên chỉ thấy một nhà hàng lộn xộn với nhiều thực khách và nhân viên hoảng loạn. Thuốc lú được cấp cho những cá nhân nói trên và một câu chuyện ngụy tạo được dựng lên về "Chiến dịch quảng bá ngày Halloween của nhà hàng Lady Cow". Trích xuất camera cho thấy SCP-091-VN đã xảy ra và SCP-091-VN-1 được xác định vì hình dáng dị thường của nó. Nó được xác định là đang đứng trong một góc khuất và quan sát toàn bộ sự việc.

Phụ lục 091-VN.A: Dưới đây là những bài đăng Twitter liên quan đến chiến dịch quảng bá được ngụy tạo nơi SCP-091-VN xảy ra lần đầu tiên. Những bài đăng có gợi ý về việc phát hiện sự hiện diện của SCP-091-VN-1 hay chi tiết sự kiện SCP-091-VN đã bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi Internet:Jeff Drudley
@Ilovemywife


Wow, tôi đưa vợ con đến ăn uống và nhận được tiết mục đặc biệt ngày Halloween luôn. Miếng bít tết động đậy trông thật ghê, làm sao mà họ có thể giấu dây đi kỹ vậy chứ?

#NhàHàngLadyCow

#Bíttếtảothuật

  • RETWEETS 5N
  • THÍCH 30N


Ngày 31 Tháng 10, 2018 - Texas, Hoa KỳJohn Gray
@watermelongod


Tôi đến nhà hàng để ăn thịt tươi nhưng không ngờ họ đã cho tôi thấy những miếng bò nhảy múa, khá khen cho họ vì tiết mục này.

#NhàHàngLadyCow

  • RETWEETS 7N
  • THÍCH 40N


Ngày 31 Tháng 10, 2018 - Texas, Hoa Kỳthey are hearing us
@lizardgoverment


Đây là trò ảo ma mà mấy tên đặc vụ chính phủ bày ra để mị dân à? Bọn mi nghĩ chúng ta ngu đến mức bị mê hoặc bởi cái trò công nghệ thằn lằn rẻ tiền đó ư? Hãy lộ mặt đi lũ hèn!

#NhàHàngLadyCow

#Chínhphủbịđiềukhiển

#Lũthằnlằncútđi

  • RETWEETS 0
  • THÍCH 16


Ngày 31 Tháng 10, 2018 - Texas, Hoa KỳVictoria West
@vegangoth


Hôm nay tui lại biểu tình ở cái chỗ kinh khủng đấy và các bạn biết gì không? Giờ mấy con người độc ác đó còn khiến cho những miếng thịt đã bị chúng đốt trên than hồng làm những trò thật bẩn thỉu để mua vui cho thực khách nữa. Tui cảm thấy con bò tội nghiệp bị mổ để tạo ra chỗ thịt đấy đang chết lần nữa và điều đó làm tui buồn nôn!

#NhàHàngLadyCow

#Lũănthịtchếttiệt

  • RETWEETS 9N
  • THÍCH 2N


Ngày 31 Tháng 10, 2018 - Texas, Hoa KỳDavid Castosphere
@magiciansurpreme


Mấy cái trò này cũng đâu có khó làm, mấy bạn chỉ cần một người giả làm khách chấp nhận thử thách và vài sợi dây mỏng là có thể làm được rồi. Ma thuật thật sự chỉ có tôi mới dạy thôi, vậy hãy đến khóa học của tôi. Tôi có hỗ trợ cả các khóa học online luôn mà giá giảm tận 30% lận, link ở dưới phần bình luận.

#NhàHàngLadyCow

#Maphápcóthật

#Họcmathuậtgiárẻ

  • RETWEETS 391
  • THÍCH 861


Ngày 31 Tháng 10, 2018 - Texas, Hoa Kỳ

Phụ lục 091-VN.B: Vào ngày 31/12/2018, SCP-091-VN đã xảy ra tại một nhà hàng buffet ở Gangnam, Hàn Quốc. ĐĐNCĐ Lambda-14 đã được điều động ngay sau đó. Dưới đây là bản ghi camera của nhà hàng ghi lại toàn bộ sự việc:

<Bắt đầu bản ghi>

Video được ghi bởi máy quay của nhà hàng

[Video bắt đầu bằng khung cảnh nhà hàng sang trọng, chưa có dị tượng nào xảy ra.]

[Sau phút thứ 50, khi thực khách đã đến khá đông, dị tượng bắt đầu xuất hiện. Những hộp trà bắt đầu bị ném đi một cách dị thường1 và bay vào đầu thực khách. SCP-091-VN-1 xuất hiện trên sân khấu và bắt đầu phát biểu.]

SCP-091-VN-1: Hỡi những người đồng chí! Loài người đã nhai, đã nuốt, đã giày xéo chúng ta trong dạ dày của chúng trong nhiều thế kỷ liền. Ta hiểu nỗi khổ của các cậu, vì ta cũng từng phải thấy Pa và Ma đáng kính của mình phải chết dưới bàn tay con người! Dưới bàn tay của chúng, các cậu đã bị lai tạo một cách dã man như anh bạn Pizza dứa đằng kia. Nhưng đừng sợ, chỉ có đứng lên thì mới có độc lập. Loài người đã làm vậy với những kẻ bắt chúng làm nô lệ, giờ chúng ta cũng sẽ làm theo. Cho nên, ta kêu gọi các cậu đứng lên, hãy sát cánh cùng ta dạy cho chúng một bài học! Hãy vì tự do của thực phẩm, đừng để những tên ăn chay hay ăn thịt lựa chọn các cậu nữa! Hãy đứng lên!

[Tiếng hô hào xuất hiện, một vài âm thanh như tiếng sụt sịt cũng phát ra từ những xô đá, đi kèm với đó là tiếng động tương tự như tiếng vỗ tay. Thực khách trong nhà hàng bối rối vì không biết tiếng nói từ đâu.]

[Những que đậu đũa bắt đầu chuyển động và bắn những hạt của chúng vào người thực khách và các nhân viên. Các miếng Pizza hoạt động như máy bay, bên trên là những miếng sushi, chúng phát ra tiếng hô hào bằng tiếng Nhật giống như quân Kamikaze2 và lao tới tấp vào với mục đích làm bẩn quần áo. Các bắp ngô hướng đầu của chúng về phía kẻ thù, chờ lệnh khai hỏa.]

[Một cá thể SCP-091-VN-2 dạng quả táo mon men lăn đến gần SCP-091-VN-1 và phát ra tiếng nói.]

SCP-091-VN-2: Thưa Lãnh tụ, đầu đạn hạt ngô đã sẵn sàng khai hỏa!

SCP-091-VN-1: Tốt lắm, ta sẽ cho bọn chúng thấy chúng ta nung nấu những gì bên kia biên giới.

[Video cho thấy cảnh hỗn loạn và xô xát, có thể thấy nhiều người bị kẹp bởi những SCP-091-VN-2 là món hàu. Một số người khác bị truy đuổi bởi cá thể dạng giáp xác như tôm, cua. Một vài cá thể cá tự rút xương sống của mình ra để tạo thành thanh kiếm. Tất cả chúng đều nói ngôn ngữ và hành xử như lính thủy đánh bộ đến từ nhiều quốc gia giáp biển. Sự việc diễn ra trong vòng 15 phút cho đến khi đội ĐNCĐ xuất hiện và sơ tán nạn nhân. Sau đó, đặc vụ Hà và đặc vụ Gusteau thâm nhập vào khu vực xảy ra dị tượng. SCP-091-VN-1 có vẻ đã để ý và ra lệnh cho các cá thể SCP-091-VN-2 áp giải cả hai đến.]

SCP-091-VN-1: Hừ, tại sao các ngươi biết mà giúp chúng?

Đv Hà: Vì chúng tôi đã theo dõi và muốn biết âm mưu của ông.

SCP-091-VN-1: Âm mưu? Giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị đâu phải là âm mưu? Nếu vậy thì Lincoln có một âm mưu rất lớn với người Anh trong lịch sử đấy.

Đv Hà: Từ đâu mà ông am hiểu lịch sử như này?

SCP-091-VN-1: Ta đã ở đó, thời Lincoln. Người chủ của ta là một nô lệ-

Đv Gusteau: Được rồi, được rồi, ông là hồn ma của một trái cà chua và ngưỡng mộ Lincoln vì ông ta giải phóng nô lệ chứ gì?

SCP-091-VN-1: Trái ngược lại! Ta căm thù hắn!

[Đặc vụ Hà cau mày nhìn đặc vụ Gusteau. Anh ta nhún vai.]

SCP-091-VN-1: Để cảm ơn hắn, người chủ đó đã đưa Pa và Ma của ta khi còn trên cây xuống và tặng hắn!

Đv Hà: Theo kiến thức sinh học của tôi thì đó rõ ràng không phải "Pa" và "Ma" của ông…

SCP-091-VN-1: Im ngay, ngươi thì hiểu cái gì!

[Những cá thể SCP-091-VN-2 chĩa thẳng vào cả hai càng lúc càng gần hơn, có thể nhìn thấy nhiều trái cây nhiệt đới với cạnh nhọn đang chuẩn bị cho một đòn chí tử.]

SCP-091-VN-1: Vào vấn đề chính, ta làm thế này để gửi đi một thông điệp.

Đv Hà: Thông điệp?

SCP-091-VN-1: Đúng, thông điệp, những gì mà các cuộc cách mạng lớn cần gửi cho các nhà cầm quyền. Thông điệp của ta là về việc đồ ăn chúng ta đáng sợ cỡ nào và các ngươi nên ngừng ăn uống đi vì việc đó thật là ghê tởm. Thứ "Thiên đường ẩm thực" mà các ngươi nói đến thực chất chỉ là cuộc tàn sát cho bọn ta thôi!

Đv Gusteau: Này đồ đầu đầy nước, bọn ta tạo ra các ngươi đấy, các ngươi không có chúng ta thì sống sót kiểu gì?

SCP-091-VN-1: T-Thật vô lễ! Nghe chúng gọi ta là gì chưa? Lý tưởng của ta còn cấp tiến hơn mấy tên vượn nhà ngươi đó! Để một thứ "đầu đầy nước" cao hơn ngươi nhiều bậc không thấy nhục ư? Ta sẽ khiến cho ngươi đau khổ khi bọn ta đạt được mục tiêu và lật đổ nhân loại. Các ngươi sẽ ở đáy chuỗi thức ăn ở nơi ta thống trị. Vive La Résista-

[Máy quay cho thấy đặc vụ Gusteau băng nhanh qua các cá thể SCP-091-VN-2 để tiến đến SCP-091-VN-1 đang khiêu khích anh. Anh tháo hết phần huân chương ra để ăn sống thực thể này. Các cá thể SCP-091-VN-2 ngưng mọi hoạt động ngay sau đó.]

Đv Gusteau: Lãnh tụ cái thá gì cơ chứ?

<Kết thúc bản ghi>


Ghi chú: Sau sự kiện trên, SCP-091-VN đã không xuất hiện trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên vào ngày 4 tháng 7 năm 2019, SCP-091-VN-1 xuất hiện lại dưới hình dạng một trái cà tím (Solanum melongena) ở căng tin Điểm-13-VN.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License