SCP-092


đánh giá: +3+x

Mã vật thể #: SCP-092

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Ba nghìn một trăm hai mươi lăm phiên bản SCP-092 sẽ được bảo quản trong các hộp chứa đĩa ghi âm compact (CD) không mang dị tính và được lưu trữ trong các tủ lưu trữ vật-thể-vô-tri tiêu chuẩn tại Điểm-37. Mỗi phiên bản sẽ được đánh số riêng bằng mực vĩnh cửu.

Việc kiểm tra các phiên bản SCP-092 sẽ được thực hiện trong các phòng cách âm. Mỗi lần chỉ được phép kiểm tra một phiên bản SCP-092. Chỉ nhân viên Cấp D mới được nghe các phiên bản chưa được xác định trước đó của SCP-092. Các đề xuất nghiên cứu liên quan đến việc cho nhân viên không phải Cấp D lắng nghe các phiên bản SCP-092 yêu cầu phải có sự chấp thuận bằng văn bản từ chỉ huy Điểm.

Thi thể SCP-092-B hiện không được coi là vật thể bất thường ngoại trừ sự liên kết giữa chúng và hiện được bảo quản trong tủ đông nhà xác tại Điểm-19.

Miêu tả: SCP-092 là một tuyển tập gồm 3125 đĩa CD ghi âm, mỗi đĩa được dán nhãn "Đây Chắc Chắn Dĩ Nhiên Tuyệt Đối Không Thể Chối Cãi Là TUYỆT PHẨM của nhóm Nguyên Tố Thứ 5!!!!!" và được đánh dấu bằng tên của 31 người biểu diễn vốn là thành viên ở nhiều thời điểm của nhóm nhạc người Mỹ "Nguyên Tố Thứ 5". Mỗi phiên bản của SCP-092, khi được phát bằng một máy nghe nhạc CD tiêu chuẩn, sẽ tạo ra hiệu ứng bất thường riêng biệt cho tất cả các cá nhân trong phạm vi nghe thấy. Hiện tượng dị thường này sẽ kéo dài trong 74 phút (thời lượng của một CD ghi âm tiêu chuẩn), trong thời gian đó, người nghe sẽ không thể rời khỏi phạm vi nghe hoặc tắt thiết bị phát CD hoặc can thiệp vào các chức năng của nó. Đồng thời, khi hiện tượng dị thường kết thúc, tất cả những người nghe còn sống sẽ cùng tham gia vào việc phát âm đồng bộ cụm từ "Ôi, đó thật là điều tuyệt vời"; việc phát âm đồng bộ đã được quan sát thấy ở những cá nhân thuộc cộng đồng không-nói-tiếng-Anh, trẻ con chưa biết nói, người mất nhận thức, người bị tê liệt và những cá nhân không có khả năng nói xét về thể chất do tổn thương thanh quản, lưỡi và/hoặc vòm miệng.

Hiệu ứng bất thường của các phiên bản SCP-092 đã được chứng minh xoay quanh con số 5, các vùng không gian, và/hoặc các thành viên của nhóm nhạc Nguyên Tố Thứ 5. Tính đến ngày ██/██/████, 871 phiên bản SCP-092 đã được đánh giá và tính chất dị thường của chúng đã được mô tả chính thức; xem tài liệu 092-W83 để biết danh sách đầy đủ hoặc dòng bên dưới để biết một số hình mẫu phản ánh tiêu biểu.

Khi một phiên bản SCP-092 được đưa vào ổ đĩa CD của máy tính cá nhân, các tệp của nó có thể được truy cập mà không kích hoạt các hiệu ứng bất thường. Kiểm tra các tệp chỉ ra rằng mỗi CD có nội dung khác nhau; tất cả nội dung đều là tài liệu ghi âm bởi hoặc liên quan đến nhóm nhạc Nguyên Tố Thứ 5 và các thành viên riêng lẻ: ngoài nội dung là tất cả các bài hát được phát hành thương mại, các tệp này còn chứa các buổi biểu diễn trực tiếp, các buổi tập luyện, thử giọng, phỏng vấn truyền thông và các cuộc trò chuyện cá nhân.

Bản ghi Thâu tóm

Vào ngày 5 tháng Năm, năm ████, một người đàn ông không thể định danh (từ đó được định danh là SCP-092-B) mang theo hai chiếc vali đã tiếp cận những người bảo vệ cổng trước tại Điểm-19, và tuyên bố rằng người này muốn đầu hàng nhằm đưa chính anh ta và những tạo vật dị thường của anh ta vào dưới sự kiểm soát của Tổ chức. Những thứ bên trong vali của người này đã bị tịch thu, và được phân loại là SCP-092; SCP-092-B đã được chuyển đến Điểm-37 để thẩm vấn.
Trong khi thẩm vấn, SCP-092-B đã tiết lộ mối liên hệ theo chủ đề (số năm, các không gian và nhóm nhạc Nguyên Tố Thứ 5) giữa tất cả các tạo vật SCP-092 và dị tính của chúng, sau đó tự sát.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License