SCP-093


đánh giá: +5+x

Mã vật thể: SCP-093

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Xem tài liệu thử nghiệm SCP-093-T1 để biết phác kê các điều kiện thử nghiệm. SCP-093 phải luôn được đặt ở trên gương mọi lúc và dưới sự giám sát của máy quay ghi hình. Việc tiếp cận vào khu vực quản thúc của SCP-093 chỉ được chấp thuận với các quy trình thu hồi băng ghi hình và đối tượng phù hợp với khu vực. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm sử dụng SCP-093 ngoài khuôn khổ các thử nghiệm đã được phê duyệt sẽ bị xử lý nghiêm khắc, đến và bao gồm cả mức thanh trừng.

Mô tả: SCP-093 là một vật thể hình đĩa màu đỏ chủ yếu được chạm khắc từ một khối đá Chu sa Cinnabar, với các hình khắc tròn và các biểu tượng chưa xác định được khắc sâu 0,5cm xung quanh toàn bộ vật thể. Các vết cắt sâu hơn cũng xuất hiện trên SCP-093 với độ sâu từ 1 đến 1,5cm. SCP-093 có đường kính 7,62cm và vừa vặn với hầu hết lòng bàn tay mà không gây trầy da. SCP-093 sẽ thay đổi màu sắc khi được giữ bởi một cá nhân còn sống. Các màu được chụp từ SCP-093 vẫn đang được nghiên cứu để thiết lập một sự liên kết suy luận giữa chúng. Tổ chức hiện tại giữ quan điểm cho rằng những thay đổi màu sắc này phụ thuộc vào sự hối tiếc của người nắm giữ vật thể.

Nếu SCP-093 được lấy ra khỏi gương mà không được giữ bởi một người, nó sẽ tự tìm đến bề mặt giống như gương gần nhất. SCP-093 đã được quan sát di chuyển theo vòng cung lớn nhất có thể trong khi lăn, tạo ra tốc độ di chuyển phi thường. Cơ chế tăng tốc này hiện chưa được xác định rõ. Nếu một chướng ngại vật nằm giữa SCP-093 và bề mặt giống như gương gần nhất, nó sẽ sử dụng động lượng này để công phá xuyên qua chướng ngại vật và tiếp tục tiến trình di chuyển với tốc độ nói trên. Nó sẽ chỉ dừng lại khi tiếp xúc được một bề mặt giống như gương. Mặc cho vận tốc va chạm cực lớn, không có thiệt hại nào sẽ được ghi nhận đối với SCP-093 hoặc gương.

Ghi chú Thêm: Hiện không tồn tại bất kỳ hồ sơ nào nhằm làm rõ bản chất của quá trình khám phá hoặc nguyên do cho sự hiện diện của SCP-093 trong Tổ chức. Đề nghị xem SCP-093-OD. Do không có bất kỳ hồ sơ nào giải thích quy trình quản thúc của SCP-093, nên một quy trình thử nghiệm đã được thực hiện nhằm xác định lý do tại sao phải sử dụng gương để quản thúc nó. Kết quả của SCP-093-T1 đã dẫn đến việc phát hiện ra những sinh vật sống đang cầm SCP-093 có thể di chuyển qua gương và một loạt các thử nghiệm trong SCP-093-T2 nhằm xác định đích đến trong chuyến đi này.

Tài Liệu Gốc SCP-093

Mã vật thể #: SCP-093

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vật thể SCP-093 phải được giữ trên một cái gương tráng bạc trên một bệ có kích thước mặt phẳng 0,3x0,23m (1ftx9in) cách mặt đất ít nhất 1,22m (4ft) tại khối xà lim quản thúc ████. Vật thể không được quản thúc trong khu vực vượt quá kích thước 3,66x3,05m (12x10ft) cũng như không được đặt trên bệ gỗ gụ, gỗ thông, anh đào hoặc nhôm đồng thời không được quản thúc tại các tầng trên hoặc dưới của Tầng 1 thuộc khối xà lim quản thúc ████. Vật thể có thể được xử lý một cách an toàn, mặc dù cần sự nhẹ nhàng, mà không mang lại bất kỳ hậu quả nào. Các thử nghiệm và hậu quả từ chúng liên quan đến các điều kiện quản thúc có thể được xem trong Phần B: 35-1 của báo cáo đính kèm.

Miêu tả: Vật thể được tìm thấy trên bờ Biển Đỏ, vào ngày 30 Tháng Một năm 1968, phát ra những tiếng trầm chậm và một thứ ánh sáng xanh dương mờ. Màu sắc của nó đã biến thành màu cam pha trộn màu đỏ và phát ra một loạt âm thanh có âm lượng khác nhau khi có sự hiện diện của các kiểm tra viên nữ ở độ tuổi từ 34 đến 41. SCP-093 có màu xanh vào lúc 1:23 giờ ngày 26 Tháng Tư năm 1986 tương đồng với màu sắc được ghi nhận vào khung thời gian 54:34 của băng ghi hình khi thi thể của nhân sự 194-9834 được tìm thấy tại Cơ sở Nghiên cứu █████.

Mối quan hệ giữa nhân sự 194-9834 và SCP-093 cũng như các tác động của việc tiếp xúc kéo dài với 093 vẫn chưa có kết luận ngoại trừ các báo cáo không thường xuyên về các giai đoạn lãnh cảm của các đối tượng tiếp xúc vật thể và trong trường hợp của nhân sự 242-0049 là các đợt trầm cảm xuất hiện định kỳ, mất thăng bằng và suy nghĩ tự tử. Những cảm nhận này đã được báo cáo xuất hiện trong mười một ngày đổ lại trong quá trình theo dõi. Vật thể dường như đã phản ứng với sự hiện diện của nhân sự 242-0056 bằng cách chuyển sang màu tím nhạt với khung thời gian không quá 2:09, được ghi nhận vào ngày 12 tháng 3 năm 1993. Tác dụng của phản ứng này hiện vẫn chưa được làm rõ.

Ghi chú Thêm: Nguồn gốc của 093 vẫn chưa được biết đến và các tài liệu thâu tóm của 093 đã bị phá hủy trong một vụ hỏa hoạn tại Cơ sở Nghiên cứu █████, ngày 09 Tháng Mười Hai năm 1989. Các báo cáo về cảm nhận của các nhà nghiên cứu phụ trách 093 vẫn chưa mang lại bất kỳ giá trị gì kể từ ngày 19 tháng 4 năm 1995.

SCP-093-T1: Thử nghiệm Quản thúc

Thử nghiệm SCP-093 dựa trên các điều kiện được quy định cho các quy trình quản thúc hiện có nhằm đánh giá khả năng tiếp tục tồn tại của quy trình quản thúc đó. Bắt đầu với việc thay đổi loại gương được sử dụng làm vị trí bất hoạt của vật thể:

Bề mặt gương, khung đồng thau, gương loại-đại-trà: SCP-093 ổn định và bất hoạt khi được đặt trên tấm gương. Chỉ thử nghiệm này đã loại bỏ sự cần thiết các tấm gương viền bạc hoặc gỗ cho quy trình quản thúc vốn tốn kém.

Bàn loại-tiêu-chuẩn: SCP-093 dựng thẳng đứng và bắt đầu lăn trên mặt bàn theo một hướng, chuyển và lăn sang hướng khác, hoàn thành đường di chuyển theo hình bầu dục và lặp lại hành động này cho đến khi một chiếc gương được đưa vào gần nó, tại thời điểm đó SCP -093 lăn về phía gương và công phá mọi chướng ngại vật trên hướng di chuyển của nó, về phía trung tâm tấm gương. Cần lưu ý rằng mặc dù cảm giác sần sùi của SCP-093 có thể cảm nhận bằng tay, điều này lại không tạo bất kỳ dấu vết nào trên gương trong suốt quá trình di chuyển.

Hai gương ở hai đầu của một bàn loại-tiêu-chuẩn: SCP-093 bị hấp dẫn về phía gương gần hơn bất kể định hướng và không phân biệt giữa các loại gương khác nhau, ưu tiên yếu tố khoảng cách hơn tất cả trong việc chọn gương để di chuyển đến.

Một chiếc gương được giữ bởi một người và di chuyển xung quanh khu vực thí nghiệm: SCP-093 di chuyển hướng theo gương khi nó di chuyển, tăng tốc cho đến khi đạt được vận tốc tối đa là ██████. Ở bất kỳ vận ngưỡng tốc độ nào, tác động của SCP-093 đối với bề mặt gương đều sẽ không gây ra thiệt hại.

Một người cầm SCP-093 đặt nó lên gương: Thử nghiệm này là tình cờ, kết quả của một sự kiện tại đó một trong những nhân sự ngã vào một nhân sự khác trong một cuộc tranh luận về việc ai sẽ trả tiền cho buổi ăn trưa. Từ hành vi này của các nhà nghiên cứu, Tổ chức đã phát hiện ra rằng nếu một người cầm SCP-093 và đặt nó lên gương sẽ thực sự khiến họ di chuyển vào gương.

Phụ lục: Các thử nghiệm quản thúc đã được hoãn sau khi Tổ chức nhận định rằng SCP-093 chỉ cần một tấm gương để giữ ở trạng thái bất hoạt. Thử nghiệm khả năng tương tác của con người với gương trong khi giữ SCP-093 được ủy quyền bởi Ts. █████.

SCP-093-T2 : Thử nghiệm Gương

Giao thức Thử nghiệm: Đối tượng thử nghiệm SCP-093 phải trang bị một đai khóa bảo hộ Cấp 3 gắn vào thân trên và đi cùng một hệ thống ròng rọc cho phép kéo dãn khoảng cách tối đa 300 m (~1000 ft). Dây nối bổ sung có thể được thêm vào nhằm mở rộng giới hạn chuyển động nếu cần thiết. Móc cài nối các dây nối này phải là loại cao cấp và có khả năng chịu lực tác dụng 0,2 tấn.

Một bộ công cụ thực nghiệm bao gồm những thứ sau đây phải được coi là tiêu chuẩn nhằm phục vụ công tác thử nghiệm SCP-093:

  • Một (1) đèn pin gắn trên cổ tay có dung lượng pin ba (3) giờ và nguồn pin bổ sung có thể cung cấp năng lượng tối đa sáu (6) giờ.
  • Bốn (4) chai nước loại 0.5 L chứa đầy nước.
  • Bốn (4) phần thực phẩm dùng ngay chuẩn quân đội MREs bất kỳ, cộng thêm hai (2) thanh bánh yến mạch granola (chấp thuận loại bánh quy sô cô la).
  • Một (1) súng lục Beretta 9mm tiêu chuẩn với hai mươi bốn (24) viên đạn, đã được nạp đạn. Vật này sẽ không được cho phép sử dụng cho đến khi đối tượng được đưa vào gương bằng SCP-093, điều này phải được đảm bảo bằng sự giám sát vũ trang rằng đối tượng đi qua gương hoàn toàn. Vật này sẽ được tái thâu nạp trước tiên khi đối tượng trở về và đối tượng phải trưng ra vật này trước khi rời khỏi cảnh quan trong gương của SCP-093.
  • Một (1) dao thực chiến tiêu chuẩn.Đối tượng không được biết về vật phẩm này và phải tự tìm nó trong bộ công cụ.

Đối tượng cũng phải được trang bị hệ thống video trên người, với máy quay được gắn trên đầu hoặc vai của đối tượng. Thiết bị ghi hình phải là loại dùng cáp để truyền tải hình ảnh và có lượng dây cáp dài như dây của hệ thống ròng rọc. Máy ảnh không dây đã cho thấy kết quả chồng lấn và chỉ nên được sử dụng trong các điều kiện thử nghiệm SCP-093 trong đó màu của môi trường thử nghiệm đã được biết đến. Môi trường thử nghiệm có màu sắc mới phải được kiểm tra bằng cách sử dụng thiết bị truyền tải dữ liệu bằng cáp.

Trong quá trình thử nghiệm, màu sắc của SCP-093 phải được ghi nhận lại, cũng như lịch sử của đối tượng trong điều kiện giam giữ của họ nhằm xác định cách thức SCP-093 xác định màu, việc này nhằm củng cố các giả định sau này. Dường như có một liên kết giữa cảm giác tội lỗi hoặc thiếu hụt cảm giác tội lỗi trong tâm lý của đối tượng với màu sắc của vật thể. Các kết quả thử nghiệm được đính kèm dưới đây nên được đọc theo tuần tự.

SCP-093 Thử nghiệm 'Lam'
SCP-093 Thử nghiệm 'Lục'
SCP-093 Thử nghiệm 'Tím'
SCP-093 Thử nghiệm 'Vàng'
SCP-093 Thử nghiệm 'Đỏ'


Các dữ liệu sau đây đã được phân loại tối mật. Nhân viên yêu cầu tiếp cận dữ liệu này phải đọc tất cả dữ liệu thử nghiệm đã được giải mật và được sự chấp thuận của hai (2) Nhân sự Cấp 4
SCP-093-Vật liệu Thâu Tóm

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License