SCP-093 Thử Nghiệm Lam


đánh giá: +1+x

Thử nghiệm Gương 1: Màu (Lam)

Đối tượng là nhân sự D-20384, đàn ông, 34 tuổi, thể trạng khỏe mạnh. Lý lịch của đối tượng cho thấy cáo buộc giết người/cố gắng tự tử. Đối tượng tỏ ra hợp tác trong tất cả các bước thử nghiệm. Đối tượng bước vào chiếc gương được cung cấp trong khi giữ SCP-093, đang phát ra màu xanh lam. Các kỹ thuật viên bên ngoài quan sát thấy rằng chiếc gương vẫn giữ được sự phản chiếu chân thực cho đến khi đối tượng hoàn toàn tiến vào nó, lúc đó khung cảnh thay đổi thành một cảnh quan ngoài trời, nhuốm màu xanh lam. Dữ liệu máy quay được diễn đạt như trong tệp đính kèm:

Máy quay được kích hoạt, nhấp nháy thể hiện tình trạng hoạt động. Đối tượng được nhìn thấy ở một cánh đồng với khung cảnh tương đồng với cánh đồng mà các kỹ thuật viên đã báo cáo khi nhìn vào gương. Quang cảnh trông giống như đồng bằng vùng trũng điển hình, mọi thứ đều có một màu xanh lam đậm chồng lên các màu bình thường. Không có bất kỳ thứ rõ ràng nào khả dĩ làm cột mốc có thể nhìn thấy khi đối tượng nhìn từ trái sang phải, chỉ có cỏ, lau sậy và một làn gió di chuyển trên tầng cỏ cao hơn. Không có cây. Không thấy bất kỳ dạng sống nào.

Đối tượng di chuyển về phía trước như được chỉ dẫn, đi được khoảng 500 bước trước khi có thể nhìn thấy một thứ gì đó, thứ sau đó được xác định là một mảng đất cằn cỗi và cỏ có thể được nhìn thấy đang chết dần khi đối tượng tiếp cận nó. Đi tiếp khoảng 300 bước về phía trước, đối tượng đang đứng trước một lỗ trên mặt đất. Không rõ các công cụ nào đã được sử dụng nhằm mục đích đào cái lỗ.

Hệ thống ròng rọc và máy ảnh được cung cấp bị rung nhẹ. Đối tượng được chỉ dẫn để tiến vào lỗ, và sau quá trình phản kháng nhẹ đã đồng ý làm theo. Không có bất kỳ phương tiện leo xuống rõ ràng nào như thang hoặc dây thừng, đối tượng hoàn toàn dựa vào tay của chính mình và hệ thống ròng rọc để chầm chậm bước xuống. Khoảng 100m dây cáp đã được sử dụng trước khi đối tượng tiếp cận được đáy, đèn pin cung cấp trong bộ công cụ thực nghiệm được kích hoạt ở độ sâu 50 m khi các nguồn sáng bên ngoài không còn đáng tin cậy. Luồng sáng quét quang cảnh từ đèn pin cho thấy không có gì nhiều hơn bụi bẩn ngay cả ở điểm dưới cùng của cái lỗ.

Đối tượng di chuyển về phía trước với sự hỗ trợ của đèn pin. Khi được hỏi về tông màu xanh đối tượng thể hiện sự bối rối và nói rằng không có tông màu nào như vậy từ góc nhìn của mình, và chưa từng thấy quang cảnh nào như vậy. Ánh sáng giúp nhìn thấy xuống lối đi và 150 m cáp đã được sử dụng. Âm thanh phát ra từ camera được ghi lại là tiếng chuẩn bị súng đạn. Khi được hỏi về những hành động này, đối tượng nêu rõ đây là biện pháp phòng ngừa và tiến về phía trước.

Vách đường hầm dần chuyển từ các tầng đất sang các lớp bê tông, đối tượng phàn nàn về mùi hôi thối. Nguồn sáng tại đây được phát ra từ các đèn chiếu sáng trên trần, trong số đó có một loạt ít hơn một phần tư bị hỏng hóc trong khi các đèn khác hoạt động. Một loạt sáu cửa, ba cái mỗi bên, trải dài trước tầm nhìn của camera với cánh cửa thứ bảy có thể nhìn thấy ở cuối hành lang đã bị chặn lại bởi những thứ trông giống như những mảnh vỡ kim loại xen chéo nhau. Các mảnh vỡ có dấu hiệu rỉ sét và là loại phổ biến dễ thấy ở các cửa hàng bán lẻ, điều này gợi nên ý tưởng về sự hiện diện khác của con người.

Đối tượng được yêu cầu thử mở cửa, theo bất cứ thứ tự nào tùy người này chọn. Đối tượng thử cửa đầu tiên bên phải, cửa bị khóa, không mở. Cánh cửa thứ hai dù đối tượng cố gắng mở nhưng không nó nhúc nhích, cửa mở khóa nhưng bị chặn từ bên trong. Đóng cửa thứ hai, cửa thứ ba được thử, kết quả tương tự như cánh cửa đầu tiên. Đi sang phía bên kia, cánh cửa thứ ba mở hoàn toàn và ánh sáng rực rỡ từ trong phòng. Đèn pin được tắt vào lúc này và đối tượng dùng camera để kiểm tra căn phòng.

Phòng trống, không có thứ gì, ngược lại tường thì bẩn thỉu. Đối tượng nói rằng vật chất trên tường không phải là bụi bẩn, nhưng người này không thể xác định được nó là gì, có vẻ giống như nhựa nóng chảy nhưng có màu nâu hơn là màu đen. Đối tượng ra ngoài và đã đóng cửa lại. Cửa thứ hai bên trái không có tay cầm, không xê dịch khi bị đẩy. Cái lỗ nơi tay cầm được cắm bằng một loại vật liệu không xác định. Tất cả các cửa được cấu tạo theo hướng rõ ràng rằng không một thứ gì có thể lọt qua giữa hai khe cửa và khoảng không gian để cửa di chuyển quá hẹp để có thể nhìn xuyên qua phía còn lại, kể cả ở sát mặt đất. Cửa đầu tiên bên trái bị khóa, nhưng một phần chìa khóa hiện diện trong khóa từ thân đến các đường rãnh, phần còn lại đã bị hư hại.

Với nỗ lực của mình, đối tượng đã vận dụng chìa khóa để mở cửa và ngay lập tức bắt đầu ho, phàn nàn về mùi hôi thối. Tường phòng sạch sẽ, sàn nhà cũng vậy, còn trần nhà được phủ bởi một chất liệu màu nâu kỳ lạ giống như tại phòng thứ ba. Trong căn phòng này có một chỗ ngủ tạm được làm từ những chiếc chăn cũ cùng gối, một cái thùng gỗ chứa những hộp đã mở có vẻ như là những thứ đựng thức ăn, ngôn ngữ trên hộp xuất hiện trên máy quay trông như những dòng chữ ngoằn nghèo, tuy nhiên đối tượng chỉ đơn giản là đọc chúng thành 'Ngũ cốc'. Một cái thùng thứ hai trong phòng chứa những thứ dường như là những chai nước rỗng đã khô. Một cuốn sách nằm bên cạnh chỗ ngủ tạm, đang đóng, không có bất kỳ tiêu đề hoặc dấu hiệu nhận dạng.

Trên tường là những thứ dường như là các mảnh văn kiện bị cắt xén nhưng bằng thứ ngôn ngữ không thể đọc được, đối tượng được yêu cầu thu thập những mảnh văn kiện đó. Tất cả các mảnh văn kiện đều rã vụn do cũ kỹ, ngoại trừ một tờ. Mảnh văn kiện nguyên vẹn được đặt trong một thùng chứa tài liệu hiện trường và có vẻ mới nhất so với các mảnh văn kiện khác. Khi được yêu cầu điều tra cuốn sách, đối tượng bắt đầu di chuyển về phía nó.

Âm thanh trên băng ghi hình bỗng nhiên rất lạ và tiếng rít chói tai như tiếng nghiền nát kim loại nghiền phủ lấp mọi giao tiếp trong 3,5 giây. Lúc này đối tượng chưa chạm vào sách và khi tiếng ồn dừng lại, đối tượng đã yêu cầu bộ phận kiểm soát lặp lại yêu cầu. Bộ phận kiểm soát không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào trong thời gian này vì tai nghe đã được gỡ bỏ. Đối tượng được lưu ý rằng cánh cửa phòng đang dần dần tự đóng lại và nếu không làm gì nó sẽ đóng lại hoàn toàn, đối tượng được chỉ dẫn việc rời khỏi phòng. Đối tượng được chỉ dẫn nên để mặc cánh cửa và điều tra cánh cửa bên phải.

Quá trình xem xét cẩn thận mười giây của băng ghi hình sau đấy cho thấy rằng khi máy quay ghi hình, có thể nhìn thấy một hình dáng ở cuối đường hầm nơi có cánh cửa thứ bảy. Cánh cửa chỉ mở đủ để hình dạng một khuôn mặt được nhìn xuyên qua một kẽ hở ngay trước khi cánh cửa lặng lẽ đóng lại. Không có chi tiết nào trên gương mặt có thể nhận diện được.

Đối tượng điều tra cánh cửa thứ hai bên phải mà không đề cập đến bất cứ điều gì khác thường khi quan sát. Đối tượng gặp sự cản trở, khi đẩy cánh cửa, và sau khi quá trình tông vào cửa lặp đi lặp lại nhiều lần, đối tượng đã dịch chuyển cánh cửa đủ để nhìn vào một góc bên trong. Một bảng ghim có thể nhìn thấy với nhiều mảnh văn kiện được đính trên đó, có thể nhìn thấy phần trên của một hộp 'ngũ cốc' trên sàn nhà, và thứ dường như là một bàn tay lật ngửa. Đối tượng đóng cửa lại và máy quay lia qua cánh cửa thứ bảy, thứ vẫn đang đóng. Thấy không còn nơi nào khác để khám phá, đối tượng được yêu cầu quay lại. Đối tượng không thể hiện sự chống đối nhưng lại phàn nàn về mùi hôi thối ngày càng tăng.

Khi đối tượng quay trở lại đường hầm, dữ liệu hình ảnh từ máy quay của người này không thay đổi hoặc hiển thị sự bất thường nhưng bộ phận kiểm soát báo cáo sự chuyển động đột biến của cáp dây, kéo thêm 100 m cáp trước khi giảm lại và sau đó sợi dây căng siết. Dữ liệu hình ảnh từ máy quay cho thấy đối tượng đang leo dần lên đường hầm trong khi bộ phận kiểm soát cố gắng xác minh tính toàn vẹn của hệ thống ròng rọc. Đối tượng được yêu cầu dừng lại nhưng người này nói rằng anh ta không leo lên, mà là sợi dây đang kéo anh ta lên. Sự hoảng loạn xuất hiện ở cả hai phía và đối tượng thông báo đã sẵn sàng súng để dùng.

Khi lên đến miệng lỗ, không có gì khác lạ có thể nhìn thấy thông qua máy quay và đối tượng báo cáo không có gì thay đổi trong cảnh quan, sau đó bắt đầu một hành trình trở về theo đường dẫn của cáp. Sau khi đi được khoảng 900 bước đối tượng hỏi anh ta đã sử dụng bao nhiêu cáp. Bộ phận kiểm soát thừa nhận họ không chắc chắn do các sự cố xảy ra nhưng do đối tượng đi theo đường thẳng để đến cái lỗ nên nó phải là một đường thẳng khi trở lại. Đối tượng trở nên lo lắng khi anh ta nói rằng có thể nhìn thấy nhiều dây cáp hơn, di chuyển một góc 90 độ trên mặt đất so với hướng người này từng đi.

Đối tượng quét máy quay theo một vòng tròn một cách chậm rãi. Trên băng ghi hình, đằng sau đối tượng, một đám đông gồm tổng cộng 37 hình bóng đứng lặng lẽ, không thể xác định được các đặc điểm của chúng, nhưng có một điểm là chúng không có tông màu xanh, thứ bao phủ lên cảnh quan. Sự hoảng loạn một lần nữa xâm chiếm bộ phận kiểm soát nhưng đối tượng dường như không thấy được điều này và chỉ lưu ý sự kỳ lạ là dây cáp có một đường dẫn sang hướng khác chứ không thẳng. Đối tượng kéo đầu cáp của mình, nó căng và không di chuyển. Bộ phận kiểm soát bắt đầu cuộn lại hệ thống ròng rọc và chầm chậm tăng tốc những vòng quay cuốn lại cáp. Có thể quan sát chuyển động chỗ cáp rẽ hướng có thể được nhìn thấy khi những ngọn cỏ bị ngã rạp xuống và đường dây rung lên khi gặp lực cản và phát ra tiếng 'tưng' từ độ giật. Máy quay của đối tượng quay trở lại dọc theo chiều dài cáp dường như đang dần cho phép chùng hơn trước khi đột nhiên tất cả khoảng chùng không còn nữa và hệ thống ròng rọc bắt đầu lại kéo đối tượng.

Bộ phận kiểm soát yêu cầu đối tượng trở lại theo đường dẫn cáp và tiếng la hét được ghi nhận trên băng ghi hình cùng sự hoảng loạn từ đối tượng. Năm phát súng đã được bắn khi đối tượng nhắm súng lục vào một thứ không thể nhìn thấy trên máy quay. Bộ phận kiểm soát báo cáo có thể thấy đối tượng quay trở lại điểm khởi đầu trong khi máy quay cho thấy dây cáp biến mất vào một điểm trôi nổi trong không khí. Khi đối tượng vượt qua điểm này, tất cả dây cáp đều đã nằm trong hệ thống ròng rọc và dữ liệu hình ảnh từ máy quay chỉ ghi nhận được hình ảnh sàn. Bộ phận kiểm soát báo cáo rằng gương mất khoảng năm giây để trở lại hình ảnh phản chiếu và SCP-093 vẫn có màu xanh lam một giờ sau khi được thu hồi khỏi đối tượng.

Một chất lỏng có mùi khó chịu hiện diện trên quần áo của đối tượng quanh phần tay anh ta khi súng được thu hồi. Chất lỏng này khô nhanh và được xem là không đem lại điều gì đáng kể trong công tác nghiên cứu do thiếu mẫu chất lượng. Nhân viên kiểm soát theo dõi trạng thái gương đã nhìn thấy một hình thể con người to lớn, bò trên mặt đất, dễ dàng ước lượng gấp năm mươi lần một người bình thường với khuôn mặt không có bất kỳ đặc điểm gì và một cánh tay rất ngắn, lê thân mình về phía gương trước khi tấm hương quay trở lại phản chiếu như bình thường. Do cự ly gần, các chi tiết nhỏ không thể đưa ra được nhưng ít nhất một nhà quan sát lưu ý rằng có vẻ như thực thể này đã bị bắn từ các dấu vết trên khuôn mặt trơn mịn của nó.

Bộ Công cụ Thực nghiệm thu hồi từ đối tượng có chứa một mảnh báo có tiêu đề: [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và đã được phân vào vật phẩm [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Thử nghiệm tiếp theo đã được định danh là Thử nghiệm Lục.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License