SCP-093 Thử Nghiệm Lục


đánh giá: +1+x

Thử nghiệm Gương 2: Màu (Lục)

Đối tượng là nhân sự D-54493, phụ nữ, 23 tuổi, thể trạng trung bình. Lý lịch của đối tượng cho thấy trộm cắp ô tô và giết người cấp độ hai với hai đứa trẻ trong lúc tẩu thoát bằng phương tiện. Đối tượng tỏ ra hợp tác trong tất cả các bước thử nghiệm. Đối tượng bước vào chiếc gương được cung cấp trong khi giữ SCP-093, đang phát ra màu xanh lục. Các kỹ thuật viên bên ngoài quan sát thấy rằng chiếc gương vẫn giữ được sự phản chiếu chân thực cho đến khi đối tượng hoàn toàn tiến vào nó, lúc đó khung cảnh thay đổi thành một cảnh quan nông thôn, nhuốm màu xanh lục. Dữ liệu máy quay được diễn đạt như trong tệp đính kèm:

Máy quay được kích hoạt, nhấp nháy thể hiện tình trạng hoạt động. Các kỹ thuật viên báo cáo đối tượng đang nhìn ngắm cùng một khu vực trang trại ở lần thử nghiệm trước đó. Tất cả các màu xanh của lá cây thông qua nguồn cấp dữ liệu của máy ghi hình đều đậm hơn và tông màu xanh lá chồng lên các màu sắc bình thường của các đối tượng tương tự như tông màu xanh lam trong Thử nghiệm 1. Không có mốc đánh dấu nào trong Thử nghiệm 1 có thể thấy rõ khi máy quay quét toàn khu vực.

Quang cảnh hiện tại là một cánh đồng, bị bỏ hoang từ lâu, ở khoảng giữa là phần còn lại của một con bù nhìn không rõ chủ đích, các mảnh vỡ còn lại bị mục nát và vương vãi. Không có gì phát triển trên vùng đất toàn sỏi gạch. Một ngôi nhà nông trại có thể nhìn thấy ở phía phải của cánh đồng, lớn, hai tầng, một lối vào nơi trú ẩn dưới tầng hầm có thể được nhìn thấy ở một đầu ngôi nhà. Đối tượng chuẩn bị vũ khí đeo ở cạnh sườn của người này ngay lập tức và được bộ phận kiểm soát yêu cầu thư giãn trước khi tiếp tục, hơi thở nặng nề của người này lấn át nguồn dữ liệu âm thanh.

Đối tượng nghỉ một vài phút và thông báo rằng cô ta ổn, sau đó thực thi theo chỉ dẫn, đi bộ dọc theo khuôn viên của trang trại. Xe đạp trẻ con, hai cái, một dành cho bé trai và một dành cho bé gái, đặt dựa vào vách nhà nơi gần cửa ra vào. Một trong những cánh cửa của nơi trú ẩn nằm trên cỏ, bị xé toạt khỏi lối vào, nơi vẫn còn vương những mảnh gỗ vụn làm bằng chứng. Trên cầu thang quần áo sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới, phía trên là giày rồi xuống dưới là áo, thuộc về một cậu bé. Đối tượng bắt đầu la hét và hỏi bộ phận kiểm soát liệu đây có phải là một trò đùa bệnh hoạn nào đó không. Bộ phận kiểm soát đảm bảo với người này rằng họ chưa bao giờ thấy môi trường này và làm ơn bình tĩnh lại. Đối tượng mất vài phút để trở lại là chính mình trước khi tiếp tục. Không biết SCP-093 có liên hệ quá khứ của đối tượng với quang cảnh dành cho người này khi bước vào gương không.

Sau vài phút chủ đề đồng ý tiếp tục. Đối tượng bị tắt giao tiếp một chiều và một cuộc trò chuyện của bộ phận kiểm soát bình luận về thái độ bồn chồn của đối tượng tạo nên âm thanh trong một phút rưỡi. Giao tiếp được khôi phục khi đối tượng đến ngưỡng cầu thang. Tầng hầm của trang trại trông điển hình và không có gì đáng lưu ý. Một số kệ gỗ xếp dọc theo bức tường phía xa lưu cất những thứ không xác định đóng hộp. Bóng đèn chiếu sáng bị hỏng lắc lư nhẹ nhàng bên dưới chao đèn. Máy quay quét tầng hầm một cách từ từ, không có dấu vết của dấu chân con người và tầng hầm được cho có thể đã bị bỏ phế một thời gian. Đối tượng bắt đầu bình luận về mùi hôi thối.

Trong lúc đối tượng truy xét khu vực, có một cửa sập kim loại có thể nhìn thấy trên mặt đất, tương tự như loại cửa khoang có tay quay trong tàu ngầm. Đối tượng nhận xét rằng thứ mùi hôi thối này ở mức tồi tệ nhất xung quanh cửa sập và bụi đất xung quanh cửa sập bị vón cục như đất sét. Tay quay của cửa sập đã cũ và tróc sơn. Đối tượng bị ép buộc vặn tay quay, khi vặn hết vòng, sẽ mở cửa hầm. Đối tượng bắt đầu ho khi cửa sập mở, được giả định là do luồng không khí lâu ngày trong hầm. Khi máy quay được nghiêng xuống để nhìn dưới cửa hầm, quang cảnh thu được là một đường hầm bê tông trắng tương tự như đường hầm được tìm thấy trong thử nghiệm xanh lam nhưng ở trong điều kiện tốt hơn nhiều. Đối tượng được yêu cầu xuống thang và đóng cửa sập phía sau cô.

Sau vài nỗ lực thuyết phục bộ phận kiểm soát, đối tượng đồng ý leo xuống nhưng không đóng cửa hầm, thừa nhận rằng khi làm vậy sẽ bỏ được những lo ngại về việc hệ thống trở lại bằng ròng rọc bị cắt đứt. Quãng đường đi đến trang trại và xuống thang đối tượng đã dùng khoảng 53 m cáp khi chạm tới đáy cửa quay. Bên dưới cửa quay dường như là một boong ke không phù hợp với việc sử dụng lâu dài. Nó rộng rãi, bằng khoảng một nửa kích thước của tầng hầm phía trên nó, và bao gồm ba khoang, một cái cho hai người dùng và hai cái cho một người dùng.

Một số hộp thực phẩm tương tự như những thứ được tìm thấy trong Thử nghiệm Lam được đánh dấu là 'Ngũ cốc' bị bỏ đầy trong một thùng chứa rác thải gần cuối boong ke. Trên giường là hai bộ xương và trên sàn là bộ xương thứ ba, với thứ nằm bên cạnh là một khẩu súng lục ổ quay sáu phát đơn thuần không chứa đạn. Ba vỏ đạn đã được sử dụng nằm trên sàn gần cây súng. Ở phía bên kia của bộ xương này là một cuốn sách bị buộc vẫn đang trong tình trạng tốt, cuốn sách này được lấy và đặt vào khoang chứa của Bộ dụng cụ Thực nghiệm theo yêu cầu từ bộ phận kiểm soát. Súng được để lại theo yêu cầu từ bộ phận kiểm soát.

Đối tượng kiểm tra những nơi khác trong boong ke, tập trung vào một cái bàn nơi có một tờ báo đã bị cắt rời và vẫn đang trong tình trạng tốt. Các bài viết được cắt rời này được thu hồi và lưu trữ trong khoang chứa Bộ dụng cụ Thực nghiệm. Một số ít điều đáng quan tâm khác được cung cấp trong lúc máy quay quét xung quanh trong hầm. Túi đựng rác chứa quần áo, một vài đồ chơi trẻ em tương đồng với các sản phẩm phổ biến của thời kỳ những năm 1950 được đính trên tường.

Đối tượng được yêu cầu rời khỏi boong ke và sau đó được yêu cầu chờ một cách quyết liệt từ một kỹ thuật viên điều khiển, người đã hướng tầm nhìn của máy quay đến một khu vực gần cửa quay. Kiểm tra kỹ hơn khi đối tượng di chuyển phát hiện ra một khu vực nhỏ đã được gắn với giắc Ethernet, lớp vỏ bọc được đính cách xa tường một chút bởi một chất lạ giống như hổ phách. Đối tượng từ chối chạm vào hoặc thu thập một mẫu vì cho rằng nó rất hôi thối và nếu bộ phận kiểm soát muốn, họ có thể tự đến thu thập nó. Bộ phận kiểm soát nhượng bộ và đối tượng rời khỏi boong ke.

Khi lúc đối tượng nắm chặt thang để rời khỏi boong ke máy quay đã quét lên miệng cửa quay trong chốc lát và phía trên đỉnh của boong ke là một hình bóng con người đang nhìn xuống. Bộ phận kiểm soát yêu cầu đối tượng xác nhận hình bóng này, đối tượng xác nhận không có gì ở trên đó và bắt đầu leo lên. Hình ảnh thu thập được từ máy quay sau khi đối tượng lên đến nấc thang đầu tiên không gi nhận được có gì bất thường. Ở đầu kia tầng hầm, không nhận thấy bất kỳ dạng sống nào khác, không có gì bị xáo trộn. Đối tượng khẳng định không có gì ở đó và đóng cửa quay, sau đó nôn ngay lập tức.

Đối tượng ho và sử dụng một chai nước đã được cung cấp để súc miệng sau đó sững người và hỏi liệu bộ phận kiểm soát có nghe thấy 'thứ đó' không. Bộ phận kiểm soát thông báo không có âm thanh lạ. Đối tượng tiếp cận cửa hầm một cách thận trọng với súng đã được rút ra và nâng đầu cô ta vừa đủ để máy quay có thể quan sát khu vực bên ngoài. Ở đằng xa, cách trang trại khoảng 700 m, hai sinh vật to lớn, hình người đang trườn bò trên mặt đất. Các thực thể không chú ý đến đối tượng, người vẫn im lặng nhưng toàn thân rõ ràng đang run rẩy.

Đối tượng được yêu cầu giữ yên lặng khi các thực thể kia di chuyển. Chúng không có gì đặc biệt, do chúng chỉ đối mặt với máy quay trong lúc rẽ, di chuyển ngang qua tầm nhìn nên các khuôn mặt chỉ được nhìn thấy trong một vài khoảnh khắc. Trong khoảng thời gian này có thể thấy rõ chúng không có bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặt. Những cánh tay chúng sử dụng để tự kéo lê mình ngắn dài khác nhau, vươn ra với biên độ khác nhau mỗi khi chúng di chuyển. Những thực thể này không có phần thân dưới, toàn bộ cơ thể chúng dường như kết thúc ở phần thân. Hai thực thể này mất khoảng mười phút để biến mất khỏi quan cảnh trước khi đối tượng bắt đầu hoảng loạn và cầu xin được quay trở về. Yêu cầu bị từ chối. Đối tượng được chỉ dẫn vào căn nhà từ tầng hầm, và không được rời khỏi căn nhà trong bất kỳ trường hợp nào.

Tầng đầu tiên được khám phá thông qua một cửa hầm trên trần của tầng hầm/ nó mở ra với những tiếng kêu cót két khiến đối tượng phải tạm dừng trong 37 giây trước khi tiếp tục đi lên và vào bếp. Một lớp bụi dày phủ lấy tất cả các vật dụng trong nhà bếp. Tủ lạnh bị bỏ mặc với cánh cửa tủ vẫn đang mở, tất cả thức ăn đều đã hỏng. Liền kề nhà bếp là khu vực sinh hoạt, đối tượng đi vào từ từ. Có một chiếc ghế tựa, một chiếc ghế dài và một chiếc tivi, tất cả chúng đều thiết kế theo phong cách của những năm 1950. Trên chiếc ghế tựa là một chiếc máy tính xách tay có bề ngoài cũng giống thiết kế của những năm 1950 và bị phủ dưới một lớp bụi dày. Việc mở máy tính xách tay cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của hệ điều hành, "Faithful OS", chiếc máy rời khỏi chế độ chờ và tắt ngay lập tức. Chiếc máy tính xách tay không có dây sạc rời và không bật lại được. Khi được yêu cầu thu thập chiếc máy tính xách tay, đối tượng nhận thấy nó dính với đệm của chiếc ghế tựa, hai cái dính vào nhau. Đối tượng được chỉ dẫn để chiếc máy tính xách tay ở lại nơi đó.
Không thể rời khỏi căn nhà do mặt trong cánh cửa chính bị niêm phong bằng những tấm ván gỗ dày, không có bất kỳ nỗ lực nào để tương tác với những thứ này. Máy quay quét một cầu thang dẫn lên tầng trên. Đối tượng bước lên cầu thang khi chưa nhận được chỉ dẫn và hành vi này không gây tiếng kẽo kẹt khiến bộ phận kiểm soát ngạc nhiên do trái với dự đoán của họ. Khi đối tượng lên đến đỉnh cầu thang, có thể nhìn thấy một hành lang có hai cửa, mỗi bên một cái và ở cuối hành lang, một thanh tạ được ép tựa vào tường.

Đối tượng tự mở cánh cửa bên trái, thứ mở ra một phòng ngủ chính. Chiếc giường nhìn gọn gàng nhưng tủ quần áo bên cạnh được mở ra và quần áo vứt ở khắp mọi nơi trên sàn nhà. Đối tượng tìm thấy nằm trên giường là một số đồ trang sức và được chỉ dẫn để lại chúng. Đối tượng bắt đầu phản đối, sau đó bình luận rằng chúng bốc mùi và để chúng lại, nhanh chóng rời khỏi phòng. Đối tượng được yêu cầu mở cánh cửa thứ hai.

Cánh cửa thứ hai mở ra và đằng sau đó là phòng ngủ chung của trẻ em, rõ ràng là dành cho bé trai và bé gái với một loạt đồ chơi và quần áo nằm rải rác trên sàn nhà. Ngoài ra còn có một cửa sổ nơi mà đối tượng đã tiếp cận và lau bằng một tấm màn để làm sạch bụi. Đối tượng được yêu cầu di chuyển máy quay đến cửa sổ và đã làm như vậy. Khoảng đất nông nghiệp có thể nhìn thấy, và khoảng 40 km với dự đoán tốt nhất từ đó, là một thành phố. Khi máy quay bắt đầu co lại, nó chĩa xuống và quét khu vực xung quanh nhà. Khoảng 300 hình bóng tương tự với những thứ từng được ghi nhận trong dữ liệu ghi hình của Thử nghiệm Lam có thể nhìn thấy xung quanh nhà, tất cả đều đang nhìn lên. Đối tượng được yêu cầu xác nhận những hình bóng này nhưng báo cáo rằng không có gì ở đó. Đối tượng được yêu cầu trở về và đã nhanh chóng đồng ý.

Quá trình di chuyển khỏi ngôi nhà không có bất kỳ biến cố nào, hệ thống ròng rọc cho thấy không có hành vi tác động bất thường. Khi đối tượng quay trở lại điểm xuất phát của hệ thống ròng rọc, một tiếng rên lớn làm cho quang cảnh nhìn qua gương bị rung chuyển. Kỹ thuật viên kiểm soát báo cáo họ cũng có thể nghe thấy tiếng ồn và trải nghiệm được rung chấn. Đối tượng bước qua gương trở về điểm gốc mà không cần bất kỳ cuộc điều tra nào và tấm gương trở lại bề mặt phản chiếu. SCP-093 được thu hồi. Kết thúc quá trình ghi hình.
Những mảnh của tờ báo được thu thập là của ngày █████.

Thử nghiệm tiếp theo đã được định danh là Thử nghiệm Tím.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License