Thử nghiệm Gương 5: Màu (Đỏ)
SCP-093 được cung cấp giữa các nhân sự với nhau cho đến khi có thể tạo ra màu mới bằng cách tiếp xúc với nó. Kỹ thuật viên ██████ là người đã khiến SCP-093 phát ra màu đỏ gay gắt và rực rỡ, rực rỡ hơn nhiều so với màu từng được phát hiện của vật thể. ██████ đã đồng ý hỗ trợ quá trình thử nghiệm trên SCP-093. Theo yêu cầu của Ts. █████, ███-███ được đưa cho kỹ thuật viên ██████ để sử dụng trong lần thử nghiệm này. Khi sử dụng SCP-093 để tiến vào gương, khung cảnh trong SCP-093 thay đổi thành một quang cảnh chưa từng được ghi nhận. Không có bất kỳ màu sắc nào nhuốm lên quang cảnh lần này, nơi chỉ có những công trình đá màu đỏ. Kỹ thuật viên ██████ tiến vào gương và máy quay bắt đầu ghi hình.
Máy quay được kích hoạt, nhấp nháy thể hiện tình trạng hoạt động và Kỹ thuật viên ██████, từ đây được chỉ định kà Đối Tượng, đang quan sát một cây cột hình trụ lớn đang tự xoay. Vật thể có chiều cao chưa xác định và dường như có chiều rộng 1.8m (6 ft). Có những cái lỗ phân bố khắp trên cột với các khoảng cách dường như là ngẫu nhiên. Thỉnh thoảng một chùm ánh sáng trắng phát ra từ những lỗ này. Máy quay quét xung quanh và cho thấy những chùm ánh sáng được kết nối với nhiều vật thể khác tương tự như SCP-093, những thứ vốn là một phần của một bức tường phòng. Căn phòng này có vẻ cũng có dạng hình trụ với vô số những bản sao của SCP-093.
Đối tượng quay trở lại điểm vào và phát hiện nó là một phần của một bức tường bị thiếu bản sao SCP-093, có lẽ là cái Đối tượng đang mang theo. Một số phần khác của bức tường nói trên khi được kiểm tra cũng bị phát hiện thiếu bản sao của chúng, dẫn đến suy đoán rằng, dẫn đến một phỏng đoán rằng nơi đây có thể là một dạng trung tâm kết nối. Đối tượng tìm thấy một cái thang trong khi xem xét căn phòng và đi xuống theo yêu cầu của Bộ phận Điều khiển.
Chiếc thang dẫn tới một căn phòng lớn sạch sẽ chứa đầy các thiết bị máy tính có vẻ ngoài dường như lạc hậu hơn so với các thiết bị từng được phát hiện trong các lần thử nghiệm trước đây. Những máy tính lớn có vẻ ngoài kiểu máy tính lưu trữ băng từ đang nhấp nháy và quay guồng ở nhiều nơi, một bóng đèn chưa rõ mục đích bật lên trong 10 giây rồi tắt. Một màn hình CRT lớn hiển thị các chữ viết bằng 8 màu và thay đổi liên tục sau mỗi 5 giây. Các chữ xuất hiện trong thời gian quan sát là 'Trong Sạch', 'Ô Uế', 'Trong Sạch', 'Trong Sạch', 'Sa Ngã', 'Ô Uế' chớp tắt trên màn hình.
Đi qua căn phòng là một cửa kính lớn dường như thuộc về một tầng quan sát. Thứ có thể quan sát từ tầng này là một dãy những đường ống từng được ghi nhận ở các thử nghiệm trước đó nhưng ít hơn nhiều và chứa đầy một loại chất lỏng màu xanh. Có những thứ dường như là những luồng điện phóng giữa những đường ống này theo những khoảng thời gian không đồng nhất. Từ dữ liệu sơ lược từ máy quay thì có ít nhất năm đường ống bị vỡ và rỗng. Ở cừa sổ quan sát có một bàn phím đặt trên một cái bệ đang ở chế độ chờ chỉ thị. Những tùy chọn chỉ thị trên màn hình gồm có 'Trạng thái Đường ống', nơi đang chờ để nhập số liệu, 'Báo Cáo', 'Tình Huống X-549', 'Tình Huống X-550', 'Bản ghi Di tản', 'Nhảm nhí', 'Báo cáo của Đặc vụ █-██-█', và 'Kế hoạch Chữa cháy Cơ sở'. <Dữ liệu ghi hình bị Xóa bỏ: Mọi lựa chọn và kết quả theo sau đó đều được phiên thuật bởi Đối tượng và được xác minh bởi một thành viên Bộ phận Kiểm soát, người đã tiến qua gương và thu hồi chúng. Quá trình này mất khoảng hai giờ và dữ liệu ghi hình đã bị xóa để rút ngắn báo cáo này. Tài liệu đã phiên thuật được lưu trữ dưới tên ██████-████-██-> Dữ liệu ghi hình bị gián đoạn.
Bộ phận Điều khiển mất liên lạc với Đối tượng khoảng 30 phút sau khi nhân sự Bộ phận Kiểm soát bước qua gương. Đối tượng đã được yêu cầu ở lại khu vực và quan sát máy móc và buồng quản thúc để thực hiện công tác quan sát phục vụ mục đích phỏng vấn sau này. Cổng gương SCP-093 nhanh chóng trở lại bề mặt phản chiếu như cũ và tất cả các liên kết dữ liệu ghi hình với Đối tượng đều bị mất. Bộ phận Điều khiển không thể tái thiết lập lại do SCP-093 nằm bên kia gương. Khoảng thời gian dài một phút và bốn mươi tám giây (1:48) trôi qua đã được ghi nhận trước khi cổng gương tự tái thiết lập lại và Đối tượng quay trở lại thông qua cổng. Ngoại trừ việc ít nói, Đối tượng dường như có sức khỏe và đang trong tình trạng tốt bất kể khoảng thời gian mất liên lạc.
Trong cuộc phỏng vấn tức thì sau đó, Đối tượng trải qua co giật đột ngột và nhân viên y tế đã được thông báo. Trong khi các nhân sự nỗ lực khuất phục Đối tượng, người này đã thể hiện sức mạnh được tăng cường và sử dụng ███-███ để bắn một trong những nhân sự phỏng vấn, giết chết họ. Các Lính canh đã bắn Đối tượng một lần với một phát vào tim và một phát khác vào ngực nhưng Đối tượng không ngã xuống. Tất cả nhân sự sơ tán khỏi phòng và một phát súng thứ hai được bắn bởi Đối tượng nhưng trượt. Một đội vũ trang mạnh hơn đã tiến vào phòng phỏng vấn và sử dụng súng tự động nhằm kết liễu Đối tượng. Các báo cáo xác nhận rằng Đối tượng không bị chảy máu khi bị bắn mà thay vào đó từ vết thương đã rỉ ra một chất màu xanh lục/nâu dường như là một dung dịch hỗn hợp từng được quan sát thấy trong một số đường ống bảo quản và vật liệu thâu tóm được trong Thử nghiệm 3.
Tất cả các thử nghiệm SCP-093 trong tương lai đã bị đình chỉ trong khi quá trình xem xét các vật liệu thâu tóm được đang diễn ra. Một thiết bị ghi hình thứ hai được tìm thấy trong tình trạng được kích hoạt sẵn trong bộ bộ công cụ thực nghiệm sau khi mất dữ liệu ghi hình và nội dung của nó đã được lưu trữ cùng với các tài liệu đã thâu tóm được khác.
Tất cả các vật liệu thu hồi từ thử nghiệm SCP-093 được phân loại Cấp Bảo mật 4. Quyền truy cập phải được chấp thuận bởi không ít hơn hai nhân sự cấp 4.
NHÂN SỰ VỚI GIẤY PHÉP CHẤP THUẬN VUI LÒNG TRÌNH DIỆN VỚI TS. ██████ ĐỂ TRUY CẬP CÁC VẬT LIỆU THÂU TÓM ĐƯỢC TỪ CÁC THỬ NGHIỆM SCP-093