SCP-093 Thử Nghiệm Vàng


đánh giá: +1+x

Thử nghiệm Gương 4: Màu (Vàng)

Đối tượng là nhân sự Cấp D không còn được phép tham giam các thử nghiệm. Trọng tâm các thử nghiệm đã được chuyển sang mục đích thu thập dữ liệu sau khi phân tích các bài báo được mang về từ ba lần thử nghiệm trước đó để hiểu rõ hơn về số phận của thế giới truy cập được thông qua SCP-093 và xác định xem có cần bảo vệ thế giới của chúng ta hoặc thực hiện các bước giao thiệp với thế giới đó hay không. Bản phân tích chất lỏng màu nâu thu thập trên quần áo của thành viên đội hộ tống bị mất tích █████ đã được đệ trình cùng với các bài báo đã thâu tóm khác.

Ts. █████ đã tình nguyện cho thử nghiệm này vì trong số các ứng cử viên khả dĩ, anh ta đã có thể khiến SCP-093 trải qua một sự thay đổi màu sắc mới. Không có bất kỳ bằng chứng nào trong lý lịch của Ts. █████ cho thấy bất kỳ hành vi bất hợp pháp hoặc hình sự, cũng như bất kỳ vấn đề tâm lý nào. Khi ông đứng trước gương, khung cảnh thay đổi thành như ở một khối văn phòng.

Thực hiện lần thử nghiệm này TS. █████ đã chọn sử dụng hệ thống ghi hình không dây và từ bỏ hệ thống thu hồi ròng rọc, và nói rằng ông ta tự tin rằng mình sẽ an toàn bởi chưa có bất kỳ sinh vật nửa thân trên nào từng được chứng kiến trong một tòa nhà nơi là điểm đến của gương. Dữ liệu ghi hình bắt đầu có sau khi Ts. █████ đã bước qua gương. Cũng như các thử nghiệm trước đó, màu hiện tại của SCP-093, là màu vàng, nhuốm màu này lên tất cả các khung hình trong dữ liệu máy quay.

Máy quay được kích hoạt, nhấp nháy thể hiện tình trạng hoạt động và quét thấy một loạt các cấu trúc hình khối chỉ đơn thuần màu trắng. Có thể nhìn thấy khoảng 30 khối. Ở phía xa nhìn từ điểm vào là một mô-đun văn phòng được xây dựng ghép vào tường với những bức tường bằng kính mờ và một cửa kính. Ts. █████ tiến đến cánh cửa này và xem xét dòng chữ khắc trên đó: 'Quản lý cấp cao - Stanlee Milamitz'. Cánh cửa được mở khóa.

Ts. █████ tiến vào văn phòng và khảo sát chiếc bàn. Có một cốc cà phê trên bàn, một vết màu nâu sẫm bám một nửa bên trong lòng cốc dường như do chất lỏng bay hơi. Có một cái bánh rán trên một cái đĩa thứ mà Ts. █████ nhặt và ném vào tường theo đường vòng cung, khi va chạm, nó đập mạnh như là đá và rơi xuống. Một tủ hồ sơ ở góc phòng thu hút sự chú ý của Ts. █████ và ông lần lượt đi qua từng kệ, dừng lại ở ngăn kéo thứ hai và lấy ra một tệp tin, sau đó quay trở lại cái đầu tiên và lấy ra tệp tin khác. Tiếp tục đến ngăn kéo thứ ba và thứ tư, ông rút bốn tệp tin nữa và trải đều tất cả lên bàn. Các tệp tin này được lưu trữ trong thư mục màu xanh lam, và tiến sĩ chỏ ngón tay và hướng máy quay của mình vào một biểu tượng có hình đôi bàn tay cầu nguyện trên mỗi tệp tin, nói rõ vào máy quay rằng tất cả các tệp tin khác được lưu trữ trong tủ trong các thư mục màu vàng. Các tệp tin màu xanh được đặt vào trong bộ công cụ thực nghiệm của ông.

Máy quay chuyển sự chú ý sang một máy tính PC trên bàn đã được đăng nhập và đang hoạt động, Ts. █████ tự bình luận rằng ông tự hỏi những thiết bị này lấy nguồn điện từ đâu vì ông nhận thấy không có ổ cắm điện đấu với chúng. Máy tính PC để bàn này có biểu tượng 'Hệ điều thành Trung thực' và thậm chí có âm thanh, tiếng ngân nga mềm mại giống như bài thánh ca theo sau tiếng click của chuột và tiếng chuông thiên thần theo sau hành động mở biểu tượng. Máy tính PC không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích nào cho Ts. █████, người sau đó từ bỏ nó và rời khỏi văn phòng.

Tiếp cận đầu kia của tầng văn phòng Ts. █████ nhấn một nút trên tường để mở thang máy và đi vào, phát hiện ra ông đang ở tầng 34 của một tòa nhà có sơ đồ số khác thường. Bàn phím thể hiện đi từ tầng -115 đến tầng 115, và bao gồm tất cả các tầng khác. Trước khi nhấn nút một tầng Ts. █████ yêu cầu bộ truyền phát dữ liệu ghi hình không dây được chuyển đến thang máy và được lắp trên một khung kiềng ba chân hình chóp nón để đánh dấu điểm vào. Một bộ truyền phát dữ liệu thứ hai được đặt bên ngoài thang máy và Bộ phận Điều khiển nhận được chỉ thị thu hồi bộ truyền phát dữ liệu thứ hai và niêm phong buồng thử nghiệm nếu có gì đó xảy ra với ông, sau đó khi tất cả đã được sắp xếp, ông nhấn nút để xuống tầng -115.

Việc đi xuống thang máy rất lâu, mất 15 phút, trong thời gian này, máy quay gặp sự cố khi hình ảnh bị giật và biến thành trắng xóa, sau khi khôi phục máy quay đã hiển thị 14 hình nhân trong thang máy cùng với Ts. █████ khi máy quay quét xung quanh, tất cả những hình nhân di chuyển theo chuyển động của tiến sĩ cho phép ông luôn có không gian riêng. Chúng ở lại trong 35 giây sau đó máy ảnh nhấp nháy chuyển sang trở nên trắng xóa và sau đó bình thường trở lại, Ts. █████ bây giờ chỉ có một mình trong thang máy, nhảy múa theo cách được giả định mô phỏng hành vi những con vịt và khiến dữ liệu máy quay bị rung lắc.

Ts. █████ tạm ngừng hành vi nói trên để bình luận về một mùi hôi thối bốc lên từ bên dưới. Tại thời điểm này thang máy đã xuống đến tầng -108. Ts. █████ bấm tầng -110 để làm gián đoạn việc đi xuống và rời thang máy khi xuống đến tầng đó. Cửa thang máy mở ra một tầng quan sát kèm theo với một số máy tính PC và ghế. Tất cả các máy tính PC này dường như đều được cấp nguồn điện. Trần và sàn của tầng này cũng bằng kính và trên nó có thể nhìn thấy một sàn của tầng khác. Ts. █████ tiếp cận các ngăn giám sát và kiểm tra một trong các màn hình máy tính PC.

Trên màn hình là biểu tượng Hệ điều thành Trung thực và một dữ liệu ghi hình chuyển đổi giữa bốn chế độ xem khác nhau. Cảnh quay đầu tiên là một căn phòng gồm những cái ống tương tự như những cái được tìm thấy trong thử nghiệm Tím với số lượng lên tới hàng ngàn cái. Cảnh quay thứ hai là chế độ xem gần hơn của các ống này khi một máy quay lướt qua trước mỗi ống để theo dõi thứ bên trong. Tất cả các ống máy quay đi qua đều bị hỏng. Cảnh quay thứ ba quay về hướng ngược lại khi một máy quay lướt dọc kiểm tra từng ngăn quan sát. Tổng cộng có thể đếm được 10 cái và Ts. █████ có thể nhìn thấy khi máy quay quét qua ngăn ông ta đang đứng. Nhìn lên, một máy quay lơ lửng trên không không có thiết bị hỗ trợ di chuyển có thể nhìn thấy đang lướt qua anh ta. Cảnh quay thứ tư cho thấy tầng trệt bên dưới tầng quan sát nơi một cá thể dạng người nửa thân trên to lớn kinh khủng đang bò trong vòng tròn, va vào tường và chuyển hướng. Từ dữ liệu máy quay, kích thước ước tính của sinh vật này là sáu tầng.

Sự chú ý tập trung trở lại vào nội dung của máy tính PC Ts. █████ di chuyển bản ghi ghi hình sang một bên để xem trình soạn thảo văn bản đơn giản được ẩn đằng sau nó. Một bản in của văn bản này đã được thâu tóm và cất vào Bộ công cụ Thực nghiệm. Bản in chỉ dẫn Ts. █████ đến một két an toàn trên tầng 54 và cung cấp một tổ hợp mã khóa. Ts. █████ rời khỏi tầng quan sát và lên tầng 54 mà không có bât kỳ sự kiện nào bất thường, thang máy mở ra một tầng gồm các khối văn phòng. Tiến sĩ tiến đến cái bàn được đề cập trong tài liệu, chiếc bàn không bị xáo trộn. Và rồi ông tìm thấy một chiếc két được giấu bên dưới chiếc bàn. Tổ hợp mã khóa được cung cấp đã giúp mở két và tiết lộ một cuốn sổ tay bên trong, thứ được cho vào trong Bộ công cụ Thực nghiệm và một khẩu súng lục ổ quay đặc biệt đã được thâu tóm và định danh là ███-███, cùng với 24 băng đạn được tìm thấy cùng với nó.

Ts. █████ tiến tới thang máy mà không có bất kỳ sự kiện nào xảy ra và sau đó ông đi lên tầng 34. Với số lượng tầng có sẵn để khám phá và thông tin quan trọng thu được từ tầng quan sát, thử nghiệm được tái thẩm định và các thiết bị được quyết định thu hồi. Trước khi trở lại qua điểm vào, Ts. █████ đã điều tra một thiết bị đầu cuối gần đó có nguồn điện và phát hiện nó hiển thị chính xác cùng một khung cảnh với màn hình tại tầng -110, thứ mà trước đó tiến sĩ đã xem xét. Giả thuyết đặt ra cho việc này là tác giả của cuốn sổ tay đã cài đặt một virus mạng để phát tán nó khắp tòa nhà để bất kỳ máy tính PC nào nối mạng đều có thể truy cập và dữ liệu từ đó được phát tán.

Ts. █████ trở lại qua điểm vào và tấm gương trở lại bề mặt phản chiếu. Tất cả các vật liệu lưu trữ thâu tóm được trong thử nghiệm này được nộp lại cùng với các vật liệu SCP-093 đã được thâu tóm khác. Công tác phân tích khẩu súng lục ███-███ và số đạn dược dành cho nó đã được trì hoãn vì lý do quá trình này có thể yêu cầu việc giả cấu trúc một băng đạn và chúng có thể hữu ích cho đến khi công tác thử nghiệm SCP-093 được quyết định cụ thể. Kết thúc ghi hình.

Thử nghiệm tiếp theo đã được định danh là Thử nghiệm Đỏ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License