SCP-094-VN

đánh giá: +11+x
Mã vật thể: 094-VN
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
esoteric
Phân loại Bổ sung:
apollyon
Phân loại Quy mô:
amida
Phân loại Hiểm họa:
danger

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

Các nỗ lực nhằm che giấu sự tồn tại của SCP-094-VN đã bị đình chỉ vô thời hạn.

Sự gia tăng tần suất xuất hiện của SCP-094-VN là không thể đảo ngược. Do đó, các quy trình quản thúc trong tương lai sẽ hướng tới việc thích ứng với tác động của SCP-094-VN, bao gồm 3 giai đoạn: phòng thủ, thích nghi và rút lui.

  • Phòng thủ - làm chậm tốc độ dâng lên của mực nước biển: Mặc dù các dị tượng của SCP-094-VN chỉ tác động đến khu vực Tây Nam Bộ, Việt Nam, tuy nhiên lượng nước khổng lồ đến từ SCP-094-VN-01 đã đẩy nhanh tốc độ dâng lên của mực nước biển một cách đáng báo động. Một số phương án khẩn cấp đã được thực hiện. Việc mở rộng diện tích rừng ngập mặn có thể giúp hấp thụ lượng nước dư thừa và bảo vệ các cộng đồng ven biển khỏi những tác động của mực nước biển dâng cao. Bên cạnh những động thái của chính phủ các nước, Tổ Chức cũng đang phát triển một số công nghệ dị thường nhằm giải phóng lượng nước kể trên ra khỏi bề mặt Trái Đất.
  • Thích nghi - giảm thiểu tối đa thiệt hại từ hệ quả của SCP-094-VN: Lũ lụt và ngập úng làm giảm đáng kể sản lượng lương thực trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Các chủng hoa màu và cây lương thực đột biến được xem là giải pháp tạm thời. Các chuỗi cung ứng sẽ được di dời về những vùng ít bị ảnh hưởng. Hệ thống đê siêu cao với độ cao ít nhất 100m đang được xây dựng bao quanh các thành phố lớn trong khi những khu vực thưa thớt hơn được định hướng phát triển theo mô hình thành phố nổi.
  • Rút lui - di dời dân cư trong những vùng bị ảnh hưởng: Toàn bộ vùng đồng bằng ven biển sẽ bị nhấn chìm khi mực nước biển trung bình dâng lên 20m. Chiến dịch xây dựng khu tái định cư cho 300 triệu người đã được tiến hành, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2050. Trong tương lai xa hơn, kế hoạch di tản nhân loại khỏi Trái Đất cũng đang được cân nhắc.

Mô tả:

SCP-094-VN là một chuỗi các hiện tượng thời tiết dị thường xảy ra do sự kiện giao thoa giữa Trái Đất nguyên bản và một chiều không gian song song của nó, được định danh là SCP-094-VN-01. Sự kiện này còn được gọi với tên mã là Rò Rỉ. Trong sự kiện Rò Rỉ, một lượng lớn nước từ SCP-094-VN-01 sẽ chảy vào Trái Đất thông qua nhiều phương thức mà chủ yếu là các hiện tượng thời tiết dị thường. Tần suất xuất hiện, cường độ và lưu lượng nước phát sinh của các dị tượng tăng dần qua mỗi lần xảy ra sự kiện Rò Rỉ.

Mực nước biển trung bình toàn cầu đã tăng khoảng 139-144 cm kể từ năm 2000, với hơn 100 cm trong số đó được cho là hệ quả của SCP-094-VN. Dựa trên các dự đoán về mức độ gia tăng của SCP-094-VN và sự tan chảy của các tảng băng ở hai cực, trong kịch bản khả quan nhất, mực nước biển trung bình có thể sẽ tăng vượt quá 60m vào năm 2100. Sau năm 2100, ước tính lượng nước trên bề mặt Trái Đất sẽ vượt qua giới hạn tích trữ ban đầu của hành tinh. Trong tương lai xa hơn, bề mặt Trái Đất sẽ bị bao phủ hoàn toàn bởi đại dương.

Khu vực xảy ra sự kiện giao thoa cũng đồng thời là phạm vi ảnh hưởng của dị tượng. SCP-094-VN xuất hiện rải rác tại các địa phương thuộc ở vùng Tây Nam Bộ, Việt Nam. Danh sách cụ thể các dị tượng của SCP-094-VN đã được ghi nhận:

Thời gian Dị tượng được ghi nhận
01/2019 Một cơn mưa lớn bao phủ tỉnh Trà Vinh và hai huyện liền kề thuộc tỉnh Vĩnh Long. Trận mưa kéo dài 6 giờ 35 phút với lưu lượng mưa tại mọi thời điểm là 130 mm/24h. Bầu trời hoàn toàn quang đãng trong suốt thời gian cơn mưa diễn ra.
04/2020 Một quả cầu nước hình thành ở độ cao 200m trên bầu trời huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Thời điểm phát hiện, đường kính quả cầu là 115 cm và đang mở rộng với tốc độ 15 cm/giờ. Khi đường kính khối cầu đạt 8m, các máy bay không người lái của Tổ Chức đã quan sát thấy một người đàn ông đột ngột xuất hiện bên trong khối cầu. Công cuộc giải cứu được tiến hành trong vòng 4 giờ sau đó. Đây là trường hợp đầu tiên phát hiện người sống sót từ SCP-094-VN-01, cũng là lần đầu tiên Tổ Chức biết được sự tồn tại của chiều không gian SCP-094-VN-01. Quả cầu nước rơi tự do khi đạt đường kính 72m, giải phóng lượng nước xấp xỉ 200.000m khối. Tác động từ vụ va chạm đã san bằng hơn 100 hecta đất nông nghiệp và phá hủy nhiều nhà cửa trong khu vực. Hiện tượng tương tự sau đó cũng xuất hiện ở nhiều nơi với quy mô khác nhau.
02/2021 Một màn nhiệt vô hình có diện tích 45.000 km2 cắt ngang phần đỉnh của tầng đối lưu, bao bọc toàn bộ bầu trời khu vực Tây Nam Bộ, Việt Nam. Nhiệt độ của lớp màn dao động từ -16 độ C đến 140 độ C. Sự thay đổi nhiệt độ của lớp màn đã làm nhiệt độ khu vực Tây Nam Bộ, Việt Nam liên tục thay đổi, tạo ra nhiều hình thái thời tiết bất thường chưa từng được ghi nhận tại khu vực này, bao gồm: sương mù băng, nồm ẩm, vòi rồng nước, mưa nước sôi,…. Sau các nỗ lực can thiệp trong nhiều tháng, Tổ Chức đã thành công loại bỏ lớp màn, các dị tượng cũng đã ngừng lại.
06/2022 Tỉnh An Giang, Việt Nam xuất hiện mưa dông kéo dài 4 ngày trước khi một áp thấp nhiệt đới hình thành trong đất liền. Áp thấp nhiệt đới di chuyển dần về biển Đông và mạnh lên thành siêu bão. Ở thời điểm mạnh nhất, cơn bão đã vượt qua cấp 17 và đạt cấp độ rủi ro thiên tai cấp 5, gây thiệt hại rất lớn cho những khu vực nó đi qua. Cơn bão tan đi trong vòng 23 phút kể từ khi tâm bão rời khỏi đất liền. Sau cơn bão, nhiều địa phương ở miền Nam Việt Nam đã ngập sâu trong nhiều tháng và không có dấu hiệu lũ rút. Chính quyền địa phương đã sử dụng các máy bơm để giải quyết tình trạng ngập lụt ở các thành phố lớn. Quy trình Quản thúc của SCP-094-VN được chấp thuận chuyển sang giai đoạn Thích nghi.
09/2023 Hơn 300 báo cáo về một chứng bệnh lạ xuất hiện ở một số tỉnh thuộc miền Nam, Việt Nam. Triệu chứng điển hình của bệnh bao gồm sự gia tăng bài tiết dịch cơ thể. Thông qua kiểm tra, 40% lượng dịch cơ thể của người bệnh có nguồn gốc từ SCP-094-VN-01. Căn bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng về lâu dài, người bệnh sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm do sự giảm hàm lượng natri trong máu. Người bệnh được cưỡng chế rời khỏi phạm vi ảnh hưởng của SCP-094-VN và được hỗ trợ y tế tùy vào tình trạng sức khỏe.
04/2024 80% lượng nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long đã bị rút cạn. Ước tính có ít nhất 1,1 triệu mét khối nước đã biến mất hoàn toàn khỏi khu vực. Đây là lần đầu tiên ghi nhận nước bị rút đi trong sự kiện Rò Rỉ. Chiến dịch ngụy tạo thông tin về SCP-094-VN được đánh giá là không còn cần thiết trong tình hình hiện tại. Giai đoạn cuối của Quy trình Quản thúc đã được thông qua.
01/2025 SCP-094-VN đã không tạo ra bất kỳ dị tượng nào trong suốt 8 tháng. Hầu hết các quốc gia đều đã tạm dừng kế hoạch di tản trong khi đánh giá lại tình hình. Tổ chức đang xem xét lại mối đe dọa từ SCP-094-VN.
03/2025 Một cổng không gian có đường kính 1,2-4km hình thành ở vùng vịnh Thái Lan. Cánh cổng hút lấy toàn bộ nước trong phạm vi ảnh hưởng của nó lên bầu trời, tạo thành một cột nước cao hơn 4 km. Không thể ước tính được lưu lượng nước bị hút đi do sự thay đổi liên tục của kích thước cánh cổng và tốc độ dòng chảy. Hiện tượng này đi ngược với đặc tính của SCP-094-VN.
04/2025 Quá trình hút nước đã dừng lại nhưng cánh cổng không gian không biến mất. Các nỗ lực tiến vào bên trong đều thất bại.

Lối vào chiều không gian của SCP-094-VN-01 sẽ được mở khi SCP-094-VN xảy ra. Ở thời điểm hiện tại, phương thức duy nhất để tiến vào SCP-094-VN-01 là mô phỏng trạng thái hôn mê do đuối nước với nguồn nước được lấy từ SCP-094-VN. Tỷ lệ sống sót thấp và việc hạn chế về số lượng trang thiết bị mang theo đã đặt ra rất nhiều thách thức cho việc thám hiểm SCP-094-VN-01.

SCP-094-VN-01 là một chiều không gian song song của Trái Đất. Mực nước biển trung bình ở nơi đây đã vượt quá 100m so với Trái Đất nguyên bản. Điều kiện thám hiểm và thu hồi dữ liệu từ các cuộc thám hiểm còn gặp nhiều hạn chế. Do đó, hiểu biết về SCP-094-VN-01 bị giới hạn trong phạm vi rất nhỏ xung quanh điểm giao thoa của hai chiều không gian.

Theo mô tả của các cư dân bản địa, thế giới của SCP-094-VN-01 bị nhấn chìm do một đợt triều cường mang yếu tố huyền thuật.1

Tổ Chức đã ghi nhận ít nhất một quần thể dân cư sinh sống bên trong SCP-094-VN-01 theo mô hình làng nổi. Ngôi làng sau đó được định danh là Tọa Độ 094-02. Những mô tả sơ bộ về Tọa Độ 094-02 được ghi lại qua lời kể của một người đàn ông tên Nguyễn Văn Phương, một người dân địa phương đã tiến vào SCP-094-VN-01 trong một sự kiện Rò Rỉ xảy ra vào 2 năm trước khi Tổ Chức lần đầu tiên biết đến SCP-094-VN.

Tọa Độ 094-02 được xác định nằm ở vị trí tương ứng với thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Những cư dân này sinh sống tập trung xung quanh hai trụ tháp chính của cầu Cầu Thơ. Độ cao của của hai trụ tháp trong cuộc thám hiểm gần nhất là 70m so với mực nước biển. Các trụ tháp này được các nhà nghiên cứu của Tổ Chức sử dụng như là một cột mốc để tính toán độ cao của mực nước biển bên trong SCP-094-VN-01. Phần đỉnh của một số công trình cao trên 100m cũng có thể được quan sát từ vị trí này. Nghề nghiệp chủ yếu của những người dân sống ở đây là đánh bắt cá, trồng trọt và thu thập vật tư. Họ cũng tham gia hoạt động giao thương với một nơi được gọi là Thành Phố Lớn. Theo lời kể của những cư dân, nơi đó là một thành phố được bao quanh bởi một con đê cao trên 200m, nằm về phía bắc của Tọa Độ 094-02. Ngoài ra, một địa điểm khác cũng được nhắc đến trong các báo cáo về SCP-094-VN-01 được gọi là Hải Cảng. Đó là một nơi tập kết rất nhiều tàu thuyền lớn và bị chiếm đóng bởi một thế lực chưa rõ.

Từ những thông tin thu thập được, nhiều khả năng bên trong SCP-094-VN-01 vẫn còn tồn tại rất nhiều quần thể dân cư lớn. Trọng điểm của các cuộc thám hiểm trong tương lai sẽ nhắm tới Thành Phố Lớn. Nơi này được đánh giá là có thể cung cấp nhiều thông tin giá trị về SCP-094-VN-01.

Phụ lục 094.01: Tọa Độ 094-02


Ghi chú: Phụ lục 094.01 được biên tập từ 24 tệp ghi âm trong máy ghi âm của Đặc vụ Lê Văn Lâm - một trong những thành viên của đoàn thám hiểm SCP-094-VN-01. Đội của Đặc vụ Lê Văn Lâm được cử đi thực hiện nhiệm vụ thám hiểm SCP-094-VN-01 vào ngày 24/06/2022. Ngoại trừ máy ghi âm, không tìm thấy bất cứ thành viên nào của đội quay trở về.


NGÀY THỨ 1


[15:32]

Đặc vụ Lâm: Chúng tôi đang ở trên một tầng thượng của một toà nhà cao tầng, vị trí hiện tại cách mặt nước khoảng 1m. Tôi có thể nhìn thấy ít nhất 6 công trình tương tự trong tầm mắt. Khu vực này có thể là tàn tích của một thành phố nào đó. Sau khi kiểm tra lại nhân sự, đội chúng tôi đã lạc mất ba người trong số bảy người được gửi đến đây. Ngoài ra, có hai thường dân đã được phát hiện trên đường chúng tôi tìm đến nơi này. Hiện tại, đội chúng tôi có 4 người bao gồm: tôi - đặc vụ Lê Văn Lâm, đặc vụ Maurice Franklyn, nghiên cứu viên Pearle Shirley và anh chàng thợ lặn Lester Rolland.

Chúng tôi đã mất hầu hết các thiết bị quan trắc và đo đạc. Các trang bị chống thấm không thể ngăn được hiệu ứng của SCP-094-VN khi xuyên qua, rất nhiều thiết bị điện tử đã bị hỏng do nước, bao gồm cả camera và điện thoại thông minh. Vì vậy nhật ký thám hiểm sẽ được ghi lại qua máy ghi âm, do giới hạn về thời lượng pin nên tôi sẽ không thể bật máy ghi âm toàn thời gian. Chúng tôi chỉ còn lại một xuồng bơm hơi và bốn bộ đồ lặn mà bốn người chúng tôi đang mặc, toàn bộ bình oxy đã mất. Nhiệm vụ đến được thành phố lớn dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn, trước mắt đội của tôi sẽ dùng xuồng để đi đến Tọa Độ 094-02.


[16:14]

Đặc vụ Lâm: Một trong hai thường dân đã rơi vào trạng thái hoảng loạn, yêu cầu được rời đi cùng chúng tôi. Do lo ngại về việc đối tượng sẽ phá hỏng xuồng hơi, đặc vụ Maurice đã ở lại để khống chế đối tượng.

Nghiên cứu viên Pearle đã định vị được vị trí hiện tại và phương hướng của 094-02 thông qua la bàn và đặc điểm của một số công trình xung quanh. Khoảng 2 giờ nữa chúng tôi sẽ đến được 094-02. Thiết bị lọc nước hoạt động tốt. Liên lạc bộ đàm với đặc vụ Maurice đã bị ngắt không lâu sau khi chúng tôi rời khỏi điểm xuất phát.

Nơi đây không giống như một đại dương, nó có nhiều điểm tương đồng với biển hồ. Nước có màu phù sa, lẫn nhiều bùn đất nhưng vị lại rất mặn, gần giống nước biển. Trên đường đi chúng tôi nhìn thấy rất nhiều thực vật trôi nổi, phần lớn là các loài thủy sinh. Ngoài ra còn có một số cây thân gỗ, có vẻ chúng là một loài thuộc họ Đước. Rễ của loài cây này bện vào nhau như một chiếc bè gỗ, phần thân và tán vươn lên tầm 1 đến 2 mét trên mặt nước. Một vài loài động thực vật khác cũng có những biến dị tương tự. Theo suy đoán của nghiên cứu viên Pearle, đây là những biến dị có chủ đích được tạo ra thông qua quá trình biến đổi gene, không liên quan đến điều kiện môi trường của SCP-094-VN-01. Do đó, tôi sẽ không mô tả thêm về chúng.


[19:09]

Đặc vụ Lâm: Khoảng 15 phút trước chúng tôi đã gặp một người phụ nữ, cô ấy là dân bản địa ở đây. Chúng tôi được cảnh báo về một số mối đe dọa trong khu vực, bao gồm cướp và một số sinh vật dưới nước kích cỡ lớn. Cô ấy cũng nói rằng ngoài trừ tôi thì hai người còn lại không thể vào được ngôi làng mà không bị chú ý, bọn họ đều là người nước ngoài. Lúc trước khi lập kế hoạch thám hiểm chúng tôi đã không chú ý đến vấn đề này. Hai người họ đã đề xuất được quay trở về để rước đặc vụ Maurice và tìm kiếm một nơi trú ẩn tạm thời. Ngoài trừ máy ghi âm thì tôi đã giao toàn bộ tư trang của mình cho bọn họ. Hiện tôi đang ở trên chiếc xuồng ba lá cùng người phụ nữ đó. Cô ấy tên Linh, một người phụ nữ trẻ rất thân thiện và hiếu khách. Tôi nghĩ mình có thể phỏng vấn cô ấy một chút trước khi đến ngôi làng.

Linh: Anh đang ghi âm à?

Đặc vụ Lâm: Ừ, đúng vậy. Cô biết về thứ này sao?

Linh: Tôi khuyên anh đừng để cho người khác thấy thứ đó. Anh không biết mấy món đồ công nghệ ở nơi này đáng giá như thế nào đâu.

Đặc vụ Lâm: Vâng, tôi sẽ chú ý. Tôi có thể hỏi thêm một chút chuyện được không?

Linh: Anh cứ hỏi đi.

Đặc vụ Lâm: Có nhiều người như chúng tôi đến nơi này không?

Linh: Cũng nhiều lắm, cứ tới mùa nước xoáy là thấy xuất hiện. Mà hiếm lắm mới thấy người còn sống như mấy anh.

Đặc vụ Lâm: "Mùa nước xoáy? Khi chúng tôi đến đây cũng đi qua một xoáy nước. Có phải là nó?"

Linh: Mùa nước xoáy, có người còn gọi là mùa lũ rút. Chúng xảy ra không theo chu kỳ cố định, chắc tầm vài tháng một lần hay gì đó. Cứ tới mùa này là trên mặt nước xuất hiện rất nhiều xoáy nước sâu. Có khi nó chỉ tồn tại trong vài ngày, cũng có khi kéo dài hàng tháng trời. Mà anh có biết sao nó còn được gọi là mùa lũ rút không?

Đặc vụ Lâm: Mấy cái xoáy nước đó hình thành do một lượng nước lớn thoát đi.

Linh: Đúng đó, chúng tôi không biết nước nó thoát đi đâu, sau khi mùa nước xoáy thì mực nước sẽ rút xuống một chút.

Đặc vụ Lâm: Ra vậy. Ở đây có thường xuất hiện các hiện tượng thời tiết đại loại như mưa bão hay sóng thần không?
Linh: Có. Thỉnh thoảng

Đặc vụ Lâm: Chúng có gì bất thường không?

Linh: "Không… Nhưng mà bất thường kiểu gì mới được?

Đặc vụ Lâm: Kiểu…mưa mà không có mây hay đại loại như thế.

Linh: Chưa từng thấy. Mà này, anh có biết chèo ghe không?

Đặc vụ Lâm: À, tôi có biết.

Linh: Lại đây chèo dùm tôi một chút, không thì chúng ta phải dừng lại để nghỉ đấy. Cũng trễ rồi nên đừng có hỏi nữa, khi nào về làng tôi sẽ trả lời anh.
Đặc vụ Lâm: Được, được. Xin lõi, đáng lẽ tôi là người nên chèo mới phải.


[20:11]

Đặc vụ Lâm: Tôi và cô ấy đã đến được Tọa Độ 094-02. Chúng ta đã đánh giá quá thấp về điều kiện sống của quần thể cư dân nơi đây. Họ có điện. Từ xa tôi có thể nhìn thấy những panel năng lượng mặt trời lắp đặt trên bề mặt hai trụ tháp lớn của cầu Cần Thơ, xung quanh ngôi làng cũng có một số turbin hấp thụ sóng biển. Về phần những kiến trúc ở đây, chúng trông khá là cũ kỹ và tạm bợ. Các ngôi nhà xây dựng trên những chiếc bè được ghép bằng vô số thùng phuy nhựa, một số khác làm từ nhiều thân cây gỗ. Họ nuôi cá trong các lồng bè, thậm chí còn có thể trồng trọt. Linh đã nói với tôi rằng hầu hết các động thực vật ở đây đều đã trải qua biến đổi gene để có thể thích nghi với môi trường nước mặn và sinh trưởng tốt mà không cần đất. Nếu họ cứ thế mà phát triển, sau trăm năm nữa có khi gầy dựng lại cả nền văn minh chứ chẳng đùa.

Tôi khá lo cho những người còn lại. Lương thực và nước ngọt không phải vấn đề, nhưng có thể họ sẽ gặp phải những tên cướp. Maurice và Lester đều có vũ khí, tôi hy vọng họ sẽ ổn. Tôi cần sớm tìm ra cách để đưa họ đến đây.

Còn về phần cô gái tên Linh, cô ấy là một người tốt. Tôi nghĩ mình có thể thu được nhiều thông tin giá trị từ cô ấy.

Báo cáo ngày thứ nhất đến đây là hết. Máy ghi âm đã được sạc, giờ đây không cần phải lo lắng về thời lượng pin nữa.


NGÀY THỨ 2


[22:13]

Đặc vụ Lâm: Xin chào, đây là đặc vụ Lê Văn Lâm thuộc Điểm-75-VN. Hôm nay là ngày thứ 2 của chúng tôi ở SCP-094-VN-01.

Chúng tôi có một rắc rối lớn. Đêm qua, Lester đã bơi đến đây. Cậu ấy thực sự đã bơi hơn 10km để đến được đây và tìm được tôi thông qua liên lạc bộ đàm. Lester kể rằng bọn họ đã bị cướp, nghiên cứu viên Pearle bị bắt còn đặc vụ Maurice thì không rõ tung tích. Toàn bộ vật tư mất sạch. Cái tên mà chúng tôi bỏ lại hôm qua, hắn ta đang đi cùng bọn cướp. Có lẽ hắn đã khai ra chúng tôi.

Sáng nay, có một vài chiếc tàu lảng vảng quanh đây. Linh nói đó là tàu của Hải Cảng - chính là bọn cướp trong lời kể của Lester. Tạm thời tôi chưa nghĩ ra phương án nhưng trước mắt tôi và Lester sẽ rời khỏi đây. Tôi không muốn mang đến rắc rối cho…

Linh: Này này, đi thôi. Tôi kiếm được người giúp rồi nè.

Đặc vụ Lâm: Hả?

Linh: Trưởng làng muốn gặp anh. Bà ấy nói có thể giúp.

Đặc vụ Lâm: Trưởng làng?

Linh: Anh bớt hỏi lại một chút.

Đặc vụ Lâm: Được rồi, tôi đi liền.

Linh: Gọi anh kia đi theo luôn.


[22:29]

Đặc vụ Lâm: Xin chào, tôi tên là Lê Văn Lâm. Tôi là…

Bà Hai: Cuối cùng tôi chờ được mấy người.

Đặc vụ Lâm: Bà là?

Bà Hai: Linh, cháu ra ngoài một chút được không?

Linh: Dạ.

Bà Hai: Cậu có thể gọi tôi là bà Hai. Cậu làm việc cho Tổ Chức SCP?

Đặc vụ Lâm: Bà biết về Tổ Chức? Bà cũng làm việc cho Tổ Chức sao? Chuyện gì đã xảy ra với thế giới này?

Bà Hai: Từ từ. Người làm việc cho Tổ Chức không phải tôi, mà là chị của tôi. Bà ấy từng là thành viên của Phân khu Hải Dương Học thuộc Điểm-75-VN. Cơ sở đó nằm sâu 100m ngay bên dưới mặt nước của nơi này. Cậu biết nơi đó chứ?

Đặc vụ Lâm: Vâng, tôi cũng là nhân sự của Điểm-75-VN.

Bà Hai: Điểm-75-VN vẫn còn tồn tại…

Đặc vụ Lâm: Sao cơ?

Bà Hai: Cậu đừng mừng vội. Ngoại trừ Phân khu Hải Dương Học, hầu như toàn bộ cơ sở đã bị ngập trong nước. Chị tôi đã dùng một số biện pháp để giữ lại được phòng ban nơi bà ấy làm việc.

Tôi có thể đưa các cậu xuống đó để tạm lánh một thời gian. Ít nhất là cho đến khi bọn Hải Cảng rời đi. Nơi đó có thể có những thứ mà cậu đang tìm kiếm. Chị tôi cũng có để lại một lời nhắn ở đó.

Đặc vụ Lâm: Vâng, tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của bà. Tôi còn có một thỉnh cầu mong bà có thể đáp ứng. Bọn tôi còn hai người nữa, nếu họ có thể tìm đến được đây, xin hãy giúp họ.

Bà Hai: Được. Mà tôi cũng không phải giúp cậu không công.

Đặc vụ Lâm: Tôi hiểu. Vậy bà cần gì?

Bà Hai: Những thứ cậu mang theo, đặc biệt là cái máy lọc nước kia.

Đặc vụ Lâm: Thứ này ư? Tôi tưởng mấy người đã có cách để xử lý nước biển.

Bà Hai: Chúng tôi có hệ thống lọc nước biển nhưng nó không đủ hiện đại. Những thứ công nghệ mà các cậu đem đến chính là chìa khóa cho sự phát triển của nơi này.

Đặc vụ Lâm: Được, tôi có thể đưa cho bà máy lọc nước, bộ đàm và súng. Nhưng máy ghi âm thì không thể. Tôi cần nó để hoàn thành nhiệm vụ.

Bà Hai: Tốt. Theo tôi.

Đặc vụ Lâm: Quên mất. Cho tôi hỏi thêm một chuyện nữa. Bà có biết gì về Thành Phố Lớn?

Bà Hai: Nơi đó ư? Chúng tôi cũng không biết nhiều hơn các cậu là bao đâu. Nó quá xa xôi. Trừ khi cậu có một con tàu đủ lớn hoặc đủ hiện đại, nếu không thì sẽ không thể nào đến được đó. Người ở Hải Cảng có thể đã từng đến đó.


NGÀY THỨ 3


[11:20]

Đặc vụ Lâm: Tôi đang ở Phân khu Hải Dương Học của Điểm-75-VN. Chúng tôi đi đến đây thông qua một thang máy nằm bên trong trụ tháp của cầu Cần Thơ, nó dẫn thẳng đến Điểm-75-VN. Chúng tôi chỉ cần di chuyển qua một hành lang ngập nước dài khoảng 100m là có thể đến được vị trí hiện tại. Bà Hai không đi cùng chúng tôi.

Toàn bộ phòng ban này được bao bọc trong một bong bóng khí khổng lồ. Chúng tôi được bà Hai chỉ đến một căn phòng, nơi này có vẻ như là trung tâm của bong bóng khí đó. Đây là phòng của PGS. TS. Nguyễn Bích Loan, Phó Giám đốc Phân khu Hải Dương Học. Người trong lời kể của bà Hai. Giữa căn phòng có một thiết bị hình trụ nhỏ, được đặt trong một buồng kính. Thiết bị vẫn đang hoạt động, tôi nghĩ đây có lẽ là thứ giữ cho căn phòng này khô ráo.

Bản ghi sau đây tìm được trong máy tính của PGS. TS. Nguyễn Bích Loan.

Tôi biết một ngày nào đó, những người từ thế giới mà chúng tôi đã hủy hoại sẽ tìm được đến đây.

Dự án Drainage là một sai lầm. Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi không có bất kỳ lời bào chữa nào cho những gì mình đã làm.

Thiết bị mà các bạn đang nhìn thấy là thành quả của dự án mà đội chúng tôi đã thực hiện. Thật khó để mô tả chính xác công dụng của nó, nhưng như các bạn đã thấy, nó có thể tạo ra các bóng khí trong lòng đại dương. Chúng tôi định đặt tên nó là cây gậy của Moses.

Mặc dù nghe có vẻ hơi đạo đức giả nhưng tôi thật sự hy vọng thứ đó có thể giúp cho thế giới của các bạn.

Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi.

Đặc vụ Lâm: Vậy là đã rõ. Thế giới này, những người ở đây, bọn họ đã gián tiếp tạo ra SCP-094-VN. Họ đang cố cứu lấy thế giới của họ bằng cách đẩy toàn bộ lượng nước đủ sức nhấn chìm cả hành tinh sang thế giới của chúng ta. Máy bơm, chúng ta cần tắt nó. Tôi cần mang những thứ này trở về.


NGÀY THỨ 8


[13:45]

Đặc vụ Lâm: Nước xoáy, chúng đã xuất hiện sớm hơn dự kiến. Bọn tôi không có nhiều lựa chọn, những tài liệu này cần được gửi về nguyên vẹn. Tôi sẽ gói tất cả cùng với thiết bị chống nước của TS. Loan và bơi vào vùng nước xoáy. Tôi không chắc nó có đến được nơi cần đến không nữa.

Hai chúng tôi đều biết rằng nếu tháo gỡ thiết bị kia thì toàn bộ căn phòng này sẽ chìm trong biển nước. Lester đã rời đi. Tôi không trách cậu ấy. Khi cuộc thám hiểm bắt đầu, tất cả đều tham gia với tâm thế sẵn sàng hy sinh. Nhưng nếu có một hy vọng được sống, ai cũng sẽ cố nắm lấy.

Lời sau cùng, tạm biệt.

Phụ lục 094.02


Ghi chú: Bản ghi camera được thu hồi từ một thiết bị ghi hình không thuộc quyền sở hữu của Tổ Chức. Thiết bị được sử dụng bởi nghiên cứu viên Pearle Shirley. Đặc vụ Maurice Franklyn cũng đồng thời xuất hiện trong bản ghi.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License