SCP-095


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-095

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-095 phải được đặt trong một ống bọc polyetylen tiêu chuẩn khi không được nghiên cứu theo lịch trình và được lưu trữ một trong tủ hồ sơ khóa tiêu chuẩn nhằm tránh hư hỏng hoặc hao mòn. Quét kỹ thuật số độ phân giải cao có sẵn cho bất kỳ nhân sự Cấp 1 và cao hơn nào muốn quan sát SCP-095.

Mô tả: SCP-095 dường như là một bộ ba truyện tranh đen trắng có độ tuổi trung bình được in vào năm 1932. Mặt trước và sau của bìa bị thiếu và một số trang đã bị nhòe do sũng nước. Nó được tìm thấy bởi Đặc vụ ███████ trong một cửa hàng đồ cổ nhỏ ở Denver, Colorado, và được mua lại với một khoản phí nhỏ mà không gặp phải bất kì sự cố nào. Chủ cửa hàng dường như đã không đọc qua mục ngày xuất bản trên trang đầu tiên.

Thử nghiệm giám định SCP-095 đã tiết lộ nó là sản phẩm chính hãng, mặc dù hoàn toàn không cần thiết để bảo toàn nội dung của nó. Nó được in trên loại bột giấy rẻ tiền và được nhuộm bằng loại thuốc nhuộm phổ biến giống với các ấn phẩm khác trong thời đại của nó. Con dấu của nhà xuất bản tiết lộ rằng nó được sản xuất bởi ‘Future Funnies', một công ty hoạt động bên ngoài thị trấn Purple Lake, Ohio. Toàn bộ các nghiên cứu và điều tra cho đến nay phát hiện công ty và thị trấn nói trên đều không tồn tại.

Bản thân bộ truyện là truyện tranh bột giấy thuộc thể loại khoa học viễn tưởng với tựa đề "Cuộc phiêu lưu nguyên tử của Ronnie Ray-Gun", với một nhân vật chính mang nét tương đồng không thể nhầm lẫn với cựu Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan. Mỗi câu chuyện mở đầu với một tấm bảng có ghi "ở thế giới tương lai xa của những năm 1980, chỉ Ronnie Ray-Gun mới có thể cứu được thế giới". Nó dường như tuân theo một định dạng tình tiết với một câu chuyện độc lập trên mỗi ấn phẩm. Ba câu chuyện được mô tả ngắn gọn dưới đây.

 • Ronnie đối đầu Đô đốc không gian Carter

Câu chuyện kể về Thống đốc hành tinh Ronnie Ray-Gun và người bạn đồng hành của ông là Thiếu tá Herbert chống lại Đô đốc Không gian Carter trên danh nghĩa khi cả hai cùng tranh giành vị trí Đô đốc Không gian. Câu truyện này trùng hợp theo các sự kiện của Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1980.

 • Sát thủ không gian!

Câu chuyện kể về một nhân vật tên là Spaceman Hinckley khi anh ta chuẩn bị ám sát Space Marshall Ray-Gun. Anh ta thành công trong việc bắt được Ray-Gun một cách bất ngờ và làm ông ta bị thương với "Devatorator Ray" của mình trước khi bị khuất phục bởi những người lính của Ray-Gun. Các sự kiện này rõ ràng đề cập đến âm mưu ám sát năm 1981 bởi John Hinckley, Jr.

 • Hành tinh rừng xanh!

Câu chuyện kể về những nỗ lực của Ray-Gun, trong việc tạo ra một đội quân robot trên hành tinh bao phủ bởi rừng rậm Nica để bảo vệ nó khỏi bọn Sand Bandits xấu xa. Mặc dù Ray-Gun được thông báo rằng ông ta sẽ mất quyền chỉ huy nếu can thiệp vào các sự kiện trên hành tinh Nica, ông đã gửi trung úy của mình, Đại tá không gian West, để bí mật xây dựng một lực lượng dưới vỏ bọc của rừng rậm. Khi kế hoạch của họ bị phát hiện, Đại tá không gian West đã công khai nhận lỗi và cứu cấp trên của mình. Cốt truyện dường như là một câu chuyện kể lại đơn giản về cuộc tranh cãi Iran-Contra năm 1986.

Có khả năng rằng điều thú vị nhất là ở trang cuối cùng của mỗi cuốn truyện, có quảng cáo những câu chuyện khác được xuất bản bởi Future Funnies. Cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định bất kì bản sao nào còn sót lại. Những câu chuyện được quảng cáo được liệt kê dưới đây.

 • Herbert Tối cao Vũ trụ giả mạo Chỉ huy!
 • Starman Willy đối đầu Yêu nữ Vũ trụ
 • Global Walker trong Sneak Attack!
 • Barry Betelgeuse trên hành tinh Afgar
 • Diamond Donnie in Puttin' on Ritz!
 • Sky Marm Sarah của Thế giới băng
 • Flying Franken đối đầu Rocket Rush
 • Star Command Proton thua trận!
 • Hiểm họa mới - Nhân loại Diệt vong

Nhật ký cá nhân của: Tiến sĩ █████████

Ngày: 10-6-2004
Tôi không nghĩ rằng tôi cần nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tìm ra các câu truyện được quảng cáo, đặc biệt là hai câu truyện cuối cùng.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License