SCP-097


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-097

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-097 hiện đang được quản thúc trong giới hạn khu vực nơi ban đầu nó được phát hiện, Vùng-SCP-097. Khu vực được bao quanh bởi một hàng rào bê tông khối cao 8 mét, có trang bị hệ thống dây thép gai và camera an ninh. Hình ảnh vệ tinh của Vùng-SCP-097 sẽ được nguỵ tạo hoá, theo hướng loại bỏ mọi dấu vết tồn tại của khu vực này.

Bất kỳ thực vật thân thảo nào phát triển nằm ngoài khu vực quản thúc bị nghi ngờ có nguồn gốc phát triển từ bên trong khu vực quản thúc SCP-097 sẽ được tiệt trùng bằng nước muối đun sôi và/hoặc thiêu huỷ. Mọi hành vi bất thường cần phải được báo cáo lại cho Tiến sĩ Bridge trong vòng mười phút sau khi xảy ra. Nếu bất kỳ nhân sự hoặc thân nhân của họ ở ngoài nơi quản thúc gặp ảo giác hoặc những giấc mơ có nội dung liên đới đến SCP-097, cần nhanh chóng liên lạc với Tiến Sĩ Bridge để được sắp xếp liệu trình điều trị.

Các khu vực xung quanh SCP, đặc biệt là [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], sẽ được theo dõi tìm kiếm người bị ảnh hưởng, từ ngày đầu tiên của tháng Tư đến ngày đầu tiên của tháng Mười Một. Các cơ sở y tế nhằm mục đích xử lý các dấu hiệu bất thường trong giấc ngủ sẽ được thành lập và theo dõi các dấu hiệu ảnh hưởng của SCP-097. Đối tượng dân thường dưới 16 tuổi bị bắt gặp đang ở một mình trong phạm vi 1 km vuông của Vùng-SCP-097 cần phải bắt giữ ngay lập tức, tiến hành cấp thuốc lú Cấp B và được trả về nhà, hoặc đồn cảnh sát gần nhất. Nhân sự được giao nhiệm vụ đưa trả đối tượng cần tránh lộ diện trước đám đông; mỗi Đặc vụ sẽ được chỉ định một nhân thế bình phong nhằm che dấu thân phận khi gặp phải thường dân trong lúc hành sự. Vui lòng liên hệ nhân sự Cấp 3 để biết thêm chi tiết.

Vào buổi sáng sau đợt sương giá đầu tiên của năm, một đội gồm hai mươi lăm Đặc vụ được trang bị các công cụ nông nghiệp sẽ được cử vào bên trong khu vực của SCP-097 và triệt tiêu bất kỳ thực vật thân thảo ngoại lai nào phát hiện được. Quá trình này không được tiếp tục triển khai sau khi trời sập tối.

Miêu tả: SCP-097 là một khu vực đất mười mẫu Anh nằm tại bang [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], ở miền Trung Tây của nước Mỹ. Đó là phần còn sót lại bị bỏ hoang của Hội Chợ Miền Quê [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] năm 1969, một khu vực rộng khoảng 2.3 km2 (khoảng 5.4 dặm vuông). Mọi cấu trúc trong khu vực SCP tồn tại trong tình trạng hư hỏng tương đối, tương thích với sự tác động của thời gian và môi trường.

Tại trung tâm của SCP-097 là phần còn lại của một chiếc xe bán tải GMC 1956, phần lớn các hạng mục đã bị đè nát bởi một quả bí ngô khổng lồ không rõ giống loại, được gọi là SCP-097-01. SCP-097-01 cao khoảng 7.4 mét (24.3 feet), có đường kính rộng nhất là 8.1 mét (26.8 feet). Ước tính trọng lượng hiện tại của SCP-097-01 là khoảng 15,000 kg (khoảng 33,070 pounds). Thay vì bị dãn ra bởi sức nặng của chính nó, quả bí ngô này vẫn giữ được bề ngoài hình cầu, khác với giả định sẽ xảy ra với mẫu vật tương tự có kích thước lớn như nó.

Phần còn lại của SCP-097 (chiếm khoảng 2 km2) được bao phủ bởi hàng tá giống bí ngô thuộc nhiều loại khác nhau, với hơn bảy mươi phân loài chưa xác định được, và rất nhiều loại chưa bao giờ phát hiện trong công tác nông nghiệp. Nhiều trong số những quả bí ngô ở đây đã chứng minh có khả năng phát triển đến mức khổng lồ, có trọng lượng trung bình khoảng 250 kilograms (khoảng 550 lbs). Những quả bí này, cùng với một số loại cây trồng khác, phát triển và bao phủ các khu vực còn lại của hội chợ năm 1969, tạo thành một mê cung gồm nhiều loại thực vật thân thảo. Chiều cao trung bình của những "bức tường" cây bên trong SCP-097 là 1.6 mét, mặc dù điều này có thể thay đổi theo từng năm.

Trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Mười Một hằng năm, khu vực bên trong SCP-097 sẽ phát tạo một số hiện tượng bất thường khác nhau, từ vô hại đến cực kì nguy hiểm. Cho đến nay, mười bảy Đặc Vụ đã bị trọng thương khi hoạt động bên trong SCP-097, tám người đã tử vong. Xem Bản ghi Sự kiện SCP-097 để xem danh sách vắn tắt các hiện tượng được ghi nhận lại.

Phụ lục - Ghi chép lược sử:Trước khi xây dựng bức tường quản thúc SCP-097, những cá thể mà hiện tại được định danh SCP-2171-1 đôi khi được chứng kiến hình thành những mảng "tường" nứt nẻ, và ở một thời điểm đã gần như tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh của 2171 xung quanh phạm vi ảnh hưởng của SCP-097. Hiện tượng này đã chấm dứt sau khi dãy tường quản thúc được xây dựng xong. Mục đích và ý nghĩa đằng sau sự tương tác nói trên vẫn chưa được xác định.

Tác động của SCP-097 lên Trẻ em: Ngoài các tác động trực tiếp được nêu trong Bản ghi Sự kiện SCP-097, SCP-097-01 có khả năng tạo ra các tín hiệu hiện chưa xác định được tới trẻ em, với phạm vi biên chưa xác định được. “Trẻ em” được đề cập ở đây chính là những đối tượng có độ tuổi tính đến 8 10.

  • Bắt đầu từ thời điểm đầu Tháng 4, trẻ em dân sự trong phạm vi tác động mà hiện vẫn chưa xác định được của SCP-097 có thể bị những lần mộng du vào những đêm trời quang. Các đối tượng bị tác động sẽ di chuyển quanh nhà của họ, dừng lại trong vài giây khi đối mặt với những cánh cửa đóng kín trước khi di chuyển đến cánh cửa gần nhất tiếp theo, cuối cùng sẽ trở lại giường ngủ. Lúc đầu, các hành vi này sẽ chỉ xảy ra với tần suất một lần một tuần, chỉ xảy ra với các cửa ở cùng tầng ở thời điểm ban đầu. Những lần mộng du này sẽ trở nên xảy ra thường xuyên hơn, và vào thời điểm giữa tháng Tám sẽ xảy ra hằng đêm. Nếu bị đánh thức một cách cưỡng buộc bất cứ thời điểm nào giữa những lần mộng du này, các đối tượng sẽ hét lên trong vài giây trước khi ngã quỵ bất tỉnh vì choáng ngợp. Sau khi đối tượng bị ảnh hưởng được đánh thức theo cách này, các hiệu ứng lên đối tượng sẽ chấm dứt và đối tượng sẽ không bao giờ biểu hiện bất kỳ dấu hiệu bị tác động nào nữa từ SCP-097.
  • Trong vòng hai đến ba tháng, những lần mộng du này sẽ diễn ra dồn dập hơn, các đối tượng bị tác động sẽ tìm kiếm mọi lối ra trong nhà của họ, cũng như những tài sản chủ quản của họ, như nhà để xe, cửa ô tô và cổng hàng rào; và cuối cùng, các đối tượng bị tác động sẽ tìm đến cửa chính của những hộ dân xung quanh. Bắt đầu từ Tháng Chín, những đối tượng bị tác động vẫn không bị đánh thức trong những lần mộng du trước đó sẽ bắt đầu giữ vị trí bên ngoài nhà lúc mặt trời mọc, nằm trên bãi cỏ gần nhà của họ và hoàn toàn tiến vào giai đoạn ngủ có giấc mơ REM. Những đối tượng bị ảnh hưởng có thể nhớ lại những giấc mơ mà nội dung tập trung quanh các hoạt động mùa thu.
  • Trong khoảng thời điểm từ ngày một Tháng Chín đến ngày một Tháng Mười Một, nếu như những đứa trẻ vẫn chưa bị đánh thức trong những lần mộng du trước đó, chúng sẽ ngưng thực hiện các hoạt động này và thay vào đó di chuyển thẳng đến nơi SCP-097 toạ lạc. Chúng sẽ đi qua những cánh đồng và những con đường phụ, liên tục di chuyển hướng về SCP-097. Các bất động sản xung quanh khu vực này hầu hết đều nằm dưới sự kiểm soát của các cơ sở, tài sản, mà chủ quản chính là Tổ chức nhằm mục đích không có thứ gì can thiệp quá trình di chuyển của các đối tượng. Một khi đã đên khu vực của SCP-097, đối tượng bị tác động sẽ ngồi xuống ngay trước SCP-097-01 và bắt đầu hát những giai điệu vô nghĩa một khi có tiếng nhạc cất lên. Một số nhạc cụ đã được ghi nhận xuất hiện trong tiếng nhạc này, nhưng tiếng trống và sáo đơn giản được ghi nhận nhiều nhất.
  • Vài phút sau đó, những thực thể có hình dạng giống trẻ con sẽ bò ra khỏi hệ thực vật đan xen nhau, hoặc xuất hiện từ bên trong những quả bí ngô lớn trong khu vực của SCP-097. Những đứa trẻ này sẽ mặc trang phục chúng được trông thấy lần cuối, đa số là quần áo ngủ hoặc các trang phục tương tự. Hầu hết các thực thể này có đặc điểm trùng khớp đặc điểm nhận dạng của những đứa trẻ được cho là mất tích sau khi tiến vào SCP-097-01.
  • Những thực thể này sẽ bao vây những đứa trẻ bị tác động, nhảy múa và ca hát xung quanh các đối tượng trong khi SCP-097-01 bắt đầu phát ra thứ ánh sáng mờ nhạt. Những đứa trẻ bị tác động sẽ thức giấc, thường sẽ biểu lộ một sự sợ hãi tột cùng; ngay lúc đối tượng phát ra bất kỳ âm thanh nào, các thực thể sẽ nhảy xổ vào và giết chết đối tượng. Nhiều phương cách tiêu diệt đã được ghi nhận qua các trường hợp, nhưng thường liên quan đến việc bóp nghẹn đối tượng hoặc xé toạc thân thể. Tại thời điểm này, bất kỳ và mọi nỗ lực nhằm can thiệp hành vi của những thực thể này đều sẽ thất bại, dù là hạ gục bằng thiết bị, phân tách các thực thể khỏi đối tượng, hay thực hiện những hành vi hung bạo lên những phần của SCP-097.
  • Sau khi đối tượng bị tác động đã tử vong, SCP-097-01 sẽ mở ra, các thực thể sẽ quăng các phần còn lại của thi thể vào bên trong SCP-097-01 trước khi leo vào đó. SCP-097-01 sẽ đóng lại, và tiếng nhạc sẽ ngưng bặt.

Trước khi dãy tường quản thúc được xây dựng lên , có ít nhất ██ đứa trẻ thuộc độ tuổi từ 3 đến 10 đã được báo cáo là mất tích sau khi tiến vào SCP-097. Xem Bản ghi Sự Kiện SCP-097 để biết thêm ví dụ về hành vi thường gặp của SCP-097.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License