SCP-098-VN


đánh giá: +40+x

Mã Vật thể: SCP-098-VN

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khi một trường hợp SCP-098-VN được phát hiện, nhân sự Tổ Chức cần lan truyền thông tin giả tới những thường dân có liên quan rằng cá nhân SCP-098-VN-1 tương ứng đã qua đời vì nguyên nhân thông thường hoặc đã mất tích. Thuốc lú có thể được cấp cho các thường dân nắm giữ những manh mối khiến họ có khả năng phát hiện ra sự tồn tại của dị tượng.

Thông tin tiểu sử của các cá nhân SCP-098-VN-1 cần được thu thập và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Điểm-29-VN. Công tác nghiên cứu SCP-098-VN trong khuôn khổ của Dự án Bình Minh vẫn sẽ được tiếp tục trong tương lai.

Mô tả: SCP-098-VN là một hiện tượng dị thường đã được ghi nhận xảy ra đối với các cá nhân là công dân của nhiều quốc gia trên toàn thế giới (các cá nhân này được cấp mã định danh chung là SCP-098-VN-1). Khi hiện tượng này xảy ra, toàn bộ thân thể của cá nhân bị ảnh hưởng sẽ biến đổi thành các hạt vật chất nhỏ dạng bụi, và cá nhân tương ứng sẽ mất đi ý thức trong quá trình này. SCP-098-VN thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên khi các cá nhân SCP-098-VN-1 ở một mình trong một không gian kín; vì vậy, cho tới thời điểm hiện tại, chưa từng có trường hợp SCP-098-VN nào được quan sát trực tiếp. Cũng vì lý do trên, nguyên nhân và cách thức SCP-098-VN xảy ra vẫn chưa được xác định. Thời điểm cá nhân SCP-098-VN-1 mất đi ý thức trong quá trình biến đổi cũng chưa được làm rõ.

Phần lớn các cá nhân SCP-098-VN-1 có tuổi đời lớn hơn 60 vào thời điểm dị tượng xảy ra. Trong số tất cả các trường hợp SCP-098-VN đã được ghi nhận, 81% số cá nhân SCP-098-VN-1 đã từng làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới khoa học xã hội và nhân văn, hoạt động xã hội, chính trị, giáo dục hoặc nghệ thuật khi còn sống. Ngoài các thông tin trên, hiện chưa có điểm chung nào khác được ghi nhận giữa các cá nhân SCP-098-VN-1.

Phụ lục: Danh sách các cá nhân SCP-098-VN-1 nổi bật.

Cá nhân SCP-098-VN-1 Năm sinh, năm mất Quốc tịch Tóm tắt tiểu sử
Tưởng Viễn Thanh 1921 - 1997 Trung Quốc Học giả Hồng học, với trọng tâm nghiên cứu về Văn bản học.
Anatoly Alexandrovich Zaitsev 1957 - 2011 Liên bang Nga Nhà du hành vũ trụ, từng có thời gian thực hiện nhiệm vụ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Sau khi nghỉ hưu, ông đã xuất bản một cuốn sách nói về khoảng thời gian sinh sống trên vũ trụ và trải nghiệm đi bộ trong không gian của bản thân. Cuốn sách đã được đón nhận rộng rãi và được dịch ra 9 thứ tiếng.
Nguyễn Nhất Chi Mai 1935 - 2008 Việt Nam Nhà biên kịch nổi tiếng, với phần lớn các tác phẩm lấy bối cảnh là nông thôn và thành thị Việt Nam trong suốt thế kỷ XX. Tuy nhiên kịch bản cuối cùng của bà, phát hành năm 2007, lại được viết dựa trên những nhân vật và sự kiện có thật trong lịch sử châu Âu. Cho tới nay, vở kịch này được đánh giá là tác phẩm có giá trị nhất của bà.
Wolfgang Tannenberger 1916 - 1990 CHLB Đức Giáo sư chuyên ngành Triết học, với nhiều công trình nghiên cứu giá trị về chủ nghĩa hiện sinh. Cho tới thời điểm bị ảnh hưởng bởi SCP-098-VN, ông vẫn tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Humboldt Berlin, CHLB Đức.
Nhấn vào đây để tiếp tục truy cập tài liệu…

Dưới đây là một số tài liệu được thu thập từ văn phòng của Nghiên cứu viên Cấp cao Trần Quốc Lịch, Trưởng Nghiên cứu viên Dự án SCP-098-VN, vào ngày 12/08/2011. Theo như nguyện vọng của cá nhân ông, các tài liệu này đã được công khai nhằm phục vụ quá trình nghiên cứu SCP-098-VN.Sự cố 098-VN.A: Vào ngày 28/07/2011, một vụ vi phạm an ninh quy mô nhỏ đã xảy ra tại Điểm-21-VN khi một nhân sự Cấp-D với mã định danh D-12417 đã đột ngột biến mất khỏi buồng giam của mình trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến sáng. Các đoạn phim thu được từ camera an ninh đã cho thấy thời điểm chính xác D-12417 biến mất, đồng thời cũng xác nhận lại rằng trước thời điểm này, D-12417 vẫn hoàn toàn ở yên trong buồng giam và không có biểu hiện gì khác thường. Kết quả kiểm tra buồng giam cũng cho thấy trong buồng không có dấu hiệu gì của việc phá hoại cũng như hành vi đào tẩu, và điểm bất thường duy nhất được phát hiện chỉ là một lượng bụi lớn xuất hiện trong buồng.

Một nhân sự tại Điểm-21-VN đã liên hệ sự bất thường này với các đặc điểm của SCP-098-VN được tóm tắt trong một số bài báo khoa học do Tổ Chức xuất bản. Vì vậy, nhân sự Điểm-21-VN đã gửi lời mời cộng tác tới Điểm-29-VN, với mong muốn được hợp tác cùng đội ngũ nghiên cứu SCP-098-VN trong quá trình điều tra vụ việc. Lời mời này đã nhanh chóng được chấp thuận, và theo như kế hoạch được đề ra, đích thân NCV.CC Trần Quốc Lịch sẽ cùng một số thành viên trong đội ngũ3 tới công tác tại Điểm-21-VN trong một khoảng thời gian ngắn.

Các tài liệu sau đã được tìm thấy tại văn phòng của NCV.CC Lịch sau khi ông trở về từ chuyến công tác.
Vào ngày 12/08/2011, Nghiên cứu viên Cấp cao Trần Quốc Lịch được xác nhận là đã chấm công vào đầu ngày làm việc, tuy nhiên trong suốt ngày hôm đó, ông đã không xuất hiện tại Điểm-29-VN. Văn phòng của ông vẫn ở trong tình trạng khóa, tuy nhiên khi tiến hành kiểm tra, nhân sự Tổ Chức đã phát hiện thấy cửa sổ phòng đang mở và có một lượng bụi lớn trong phòng.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License