SCP-099


đánh giá: +6+x
portrait.jpg

Bức ảnh nhỏ của SCP-099 thiếu chi tiết cần thiết để tránh gây tổn hại tâm lí

Mã vật thể: SCP-099

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-099 được giữ trong một chiếc khung chống cháy treo tường có kích thước 1m x 75 ở Phòng trưng bày số 27. Điều khiển tiêu chuẩn khí hậu và độ ẩm được áp dụng từng phần trong phòng. Do tính chất của vật thể, SCP-099 chỉ có thể được xem trong Phòng trưng bày bởi nhân viên Cấp 2 trở lên và từ khoảng cách lớn hơn 5 mét cùng trong khoảng thời gian không quá 5 phút mỗi ngày. Khi không được xem, chiếc khung sẽ được đóng bởi khoá điện tử.

Mô tả: SCP-099 là một bức tranh có kích thước 73 x 50 cm có tiêu đề “Chân Dung.” Được vẽ bởi hoạ sĩ siêu thực René Magritte vào năm 1935, bức tranh gốc sở hữu những đặc tính lan truyền nhận thức gây ra chứng hoang tưởng cấp tính và hiệu ứng tâm lý kéo dài khi nhìn quá lâu hoặc từ khoảng cách ba mét trở xuống. Bức tranh mô tả một cuộc sống tĩnh lặng đơn giản, với việc thêm một con mắt nhìn chằm chằm vào người xem.

Bản sao của tác phẩm hiện đang được trưng bày trong Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York, các yếu tố quan trọng bị loại bỏ để ngăn chặn việc bị hoang tưởng. Để biết chi tiết mô tả về các thay đổi, hãy tham khảo Tài liệu 099b. Bản sao chi tiết và hình ảnh của tác phẩm gốc vẫn giữ được các đặc tính lan truyền nhận thức của vật thể.

Những người đã xem bức tranh quá lâu hoặc từ khoảng cách quá gần sẽ trở nên ảo tưởng rằng bất kì thực thể hoặc mô tả của một sinh vật với đôi mắt đang nhìn chằm chằm vào họ. Trong trường hợp cực đoan, các đối tượng báo cáo rằng các vật thể vô tri đang nhìn vào mắt họ.

Tình trạng nghiêm trọng đến mức các đối tượng thậm chí sẽ báo cáo việc họ đã giao tiếp bằng mắt với những cá nhân hoàn toàn quay đầu về phía khác. Tuỳ thuộc vào thời gian tiếp xúc ban đầu với bức tranh, các đối tượng có thể bị tình trạng trên cho đến chết, kết quả dẫn đến hoang tưởng và chứng sợ đám đông nghiêm trọng.

Phụ lục: SCP-099 đã được thu hồi từ bộ sưu tập tư nhân của Kay Sage, một hoạ sĩ siêu thực khác. Việc thu hồi được thực hiện bởi Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Theta-6 "Báo Hồng." Bà Sage không biết về việc thu hồi và thay thế SCP-099, mặc dù điều tra cho thấy, trước khi thu hồi, bà ấy nhận thức được các đặc tính của vật thể có thể có khả năng miễn dịch hoặc đã cẩn thận không nhìn quá kĩ.

Magritte vẫn còn sống vào thời điểm SCP-099 được quản thúc trong Phòng trưng bày số 27. Ông vẫn nằm dưới sự giám sát của Tổ chức cho đến khi qua đời vào năm 1967. Nghiên cứu cho thấy tác động của các đặc tính lan truyền nhận thức của vật thể được tạo ra một cách có chủ ý, mặc dù hiệu ứng và sức mạnh của tác động có thể chỉ là vô tình. Tổ chức đã nghiên cứu phần còn lại công việc của Magritte và không tìm thấy thuộc tính đáng nhớ dị thường nào cho đến ngày nay.

Tái Phân Bổ Vũ Trang Hoá: [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License