SCP-1000


đánh giá: +18+x
bigfoot_patterson01-new.png

Từ đoạn phim nghiệp dư vẫn chưa được xác minh

Mã vật thể: SCP-1000

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi báo cáo truyền thông liên quan đến SCP-1000 đều phải được giám định và xác thực. Mọi tổ chức và cá nhân nghiên cứu về SCP-1000 cần phải được giám sát chặt chẽ bởi Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Zeta-1000 và phải được phản biện hoặc là cấp thuốc lú. Mọi dấu vết của SCP-1000 cần phải được thu hồi và quản lý bởi Tổ chức, và thay thế bằng đồ giả nếu cần thiết. Mọi báo cáo về việc đã nhìn thấy SCP-1000 cần phải được điều tra dù thiếu bằng chứng hay không.

Tiếp xúc với các cá thể SCP-1000 hoang dã hoặc đang giam giữ bị nghiêm cấm nếu không được cấp phép bởi Trưởng Khu Jones. Mọi tương tác giữa SCP-1000 và con người, kể cả nhân viên của Tổ chức, cần được báo cáo ngay lập tức cho Trưởng Khu Jones.

Mô tả: SCP-1000 là một loài linh trưởng ăn tạp, sống về đêm, thuộc Tông Người cùng với các chi NgườiTinh tinh. Cá thể trưởng thành có thể đạt chiều cao 1.5 đến 3m, và nặng từ 90 đến 270 kg. Chúng có thể có lông màu xám, nâu, đen, đỏ và đôi khi trắng. Chúng có mắt lớn và thị giác tốt, sống chân mày rõ rệt, và cả hai giới có mào sọ giống như loài Khỉ đột. Chúng có trí khôn tương đương với loài Pan troglodytes (Tinh tinh).

SCP-1000 đã tiến hóa song song với loài Homo sapiens, tồn tại với số lượng lớn cùng với người tối cổ 10,000-15,000 năm trước, cho đến khi một sự kiện diệt vong giảm số lượng chúng xuống còn 1-5%. Sự diệt vong này là do sự lan truyền của một căn bệnh, đặt là SCP-1000-f1. Bệnh này lan qua di truyền và ảnh hưởng đến tất cả các cá thể SCP-1000 ngày nay. Hầu hết các cá thể SCP-1000 ngày nay sinh ra đều đã được miễn dịch với căn bệnh này, những cá thể không miễn dịch được chết rất sớm.

Các hiệu ứng tạo ra bởi SCP-1000-f1: Tất cả các loài họ Người (con người, tinh tinh, vượn, và các cá thể SCP-1000 không miễn dịch) mà quan sát các cá thể SCP-1000, trực tiếp hay gián tiếp, đều có ít nhất 2% khả năng chết ngay lập tức do não ngừng hoạt động. Tỉ lệ này tích tụ dần, quan sát SCP-1000 càng lâu thì khả năng chết càng cao, tăng khoảng 1% mỗi 20 phút. Hiệu ứng này khác nhau trong từng cá thể, có những cá thể có tỉ lệ gây chết cao hơn 90%. Hiệu ứng này cũng được gây ra bởi các cá thể đã chết, mặc dù các mẫu lông không thể hiện hiệu ứng này.

Các phương pháp phòng ngừa hiệu ứng này có hiệu quả kém và bao gồm cả [ĐÃ GIẤU] (xem Tệp đính kèm, cần mức an ninh Cấp 3 trở lên).

Do SCP-1000 có họ hàng gần với loài người, khả năng cao là SCP-1000-f1 sẽ lan truyền sang con người. Một cá thể SCP-1000 xâm nhập vào một khu vực dân số cao có thể gây ra một Viễn Cảnh Diệt Chủng Cấp-██ với số người chết tối thiểu là [ĐÃ GIẤU] và có thể gây ra sự diệt vong hoàn toàn cho loài người. May mắn thay, SCP-1000 có vẻ tránh tiếp xúc với con người theo bản năng.

Hiện tại việc tiêu diệt hoàn toàn SCP-1000 là không khả thi.

Tính đến ██/██/████, nơi tập trung nhiều cá thể SCP-1000 nhất hiện là vùng Tây Bắc Thái Bình Dương ở Bắc Mĩ và dãy núi Himalaya ở châu Á. Sự xuất hiện của SCP-1000 và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] đã được ghi lại trên tất cả các châu lục trong suốt 5 năm qua. Các tập hợp SCP-1000 gần các trung tâm đông dân cư đã bị tiêu diệt.

SCP-1000 được biết đến khi Tiến sĩ Franz M███████ tiếp xúc với nhóm Hậu Duệ Mặt Trời, tự nhận là những thành viên bị ruồng bỏ của nhóm Xà Thủ. Nhóm này sau đó đã bị phá hủy hoàn toàn bởi Tổ Chức do từ chối tiết lộ về SCP-1000, SCP-███, và SCP-███ (sau này được đặt mã số là SCP-1000-███ và SCP-1000-███). Các thành viên còn lại hoặc là gia nhập Tổ Chức, đi ở ẩn, hoặc là tái gia nhập nhóm Xà Thủ. Vũ khí, công cụ và các di vật công nghệ đặc biệt của nhóm này đã được đánh số từ SCP-1000-001 đến SCP-1000-████. Những thiết bị này đã được Tổ Chức sử dụng trong nhiều trường hợp; để xem danh sách đầy đủ, xem Tài liệu 1000-3534-Y (Cần mức an ninh cấp 3 trở lên). Tiếp xúc với các thành viên cũ của Hậu Duệ Mặt Trời cần mức an ninh 4/1000 trừ khi được cấp phép trực tiếp bởi Trưởng Khu Jones.

Thông tin bổ sung chỉ dành cho nhân viên với mức an ninh 3/1000 trở lên. Nhân viên với mức an ninh 3/1000 trở lên bắt buộc phải đọc Tài liệu Alpha-1596-1000.

Phụ lục 1000-466-X: Cập nhật Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: Tới ngày ██/██/████, Thủ tục Quản thúc của SCP-1000 không còn dùng đến Quy trình 516-Lumina. [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA] cho thấy SCP-1000 có thể đang tiến hóa để chống lại tác nhân siêu thanh [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA] sẽ không phát triển thêm, nên Quy trình 516-Lumina vẫn có thể được dùng trong trường hợp khẩn cấp. Các phương thức khác để đảm bảo SCP-1000 tránh xa loài người vẫn đang được điều tra. Hiện vẫn chưa rõ liệu việc SCP-1000 kháng lại Quy trình 516-Lumina có phải đã được tính toán trước (và chứng tỏ rằng SCP-1000 [ĐÃ GIẤU]) hay đơn thuần là ngẫu nhiên (do sự biến dị tự nhiên).


== CẦN MỨC AN NINH CẤP 3 TRỞ LÊN ==

Tài liệu Alpha-1596-1000: Công văn từ Trưởng Khu Jones

Chắc là các bạn đã nghe mấy lời đồn thổi rồi. Từ mấy người mà không có đủ mức an ninh để tìm hiểu ấy. "Mấy bồ nghe tin Chân to là SCP chưa? Liệu ta có bắt Batboy tiếp không?"

Đúng. SCP-1000 là Chân to.

Tôi khả chắc là bạn cũng có cười một chút. Đừng lo. Trái với mấy lời đồn, chúng tôi không bắt các bạn đi làm "nghĩa vụ Keter" chỉ vì cảm thấy một cái gì đó hài hước.

Bạn nghĩ Chân to buồn cười vì chúng tôi muốn bạn thấy nó buồn cười. Chúng tôi đã cấp tiền cho mấy chương trình hài kịch hay cả mấy cái phim tài liệu lố bịch của Hollywood, thuê mấy người mặc đồ Khỉ đột, tạo ra mấy cái chứng cứ giả bằng vết chân gấu với lông dê, đút lót mấy công ty hoạt hình để mấy ổng tạo ra mấy cái hình tượng ngớ ngẩn cho trẻ con xem. Kể cả cái tên "Chân to" cũng là do chúng tôi nghĩ ra, đưa vào truyền thông vào năm 1958, một cái tên mà người ta nghe còn khó tin hơn là cái tên "Sasquatch".

Tại sao ư? Vào vấn đề thôi.

Thông tin trong hồ sơ mà các bạn vừa đọc không đúng hoàn toàn. Có hai lời nói dối và khá nhiều thứ đã bị che giấu.

Chẳng có "căn bệnh dị thường" nào được gọi là SCP-1000-f1. SCP-1000 không có dáng vẻ của tử thần. Thực tế, SCP-1000 còn chẳng có tính chất dị thường gì hết.

Chúng tôi cũng đã nói dối về mức thông minh của SCP-1000. SCP-1000 không phải là chỉ bằng tinh tinh. Chúng hơn thế - đúng ra, chúng thông minh bằng chúng ta.

Rồi đến những thứ bị che giấu. Những lời nói dối là từ tôi, nên tôi nghĩ sự thật cũng sẽ là tôi tiết lộ.

Đây là câu chuyện mà những thành viên của Hậu Duệ Mặt Trời đã kể cho chúng tôi. Lúc đầu, chúng tôi không tin nó - đúng hơn là không dám tin.

Như bạn đã đọc, SCP-1000 tiến hóa song song với chúng ta. Chúng ta hoạt động trong ánh sáng, chúng hoạt động trong bóng tối, những người anh em trong bóng đêm.

Nhưng khi chúng ta còn là những kẻ săn mồi lang thang, chúng… thay đổi. Như chúng ta vài nghìn năm sau. Công cụ. Vũ khí. Nông nghiệp. Động vật nuôi. Nhà cửa ổn định. Khi con người còn đang nhắm mắt ngơ ngác dưới mặt trời thế Canh Tân, dân số SCP-1000 bùng nổ trong đêm tối. Chúng phủ lấy hành tinh này, lên tới hàng chục tỉ.

Chúng làm ra những thứ mà chúng ta không thể hiểu được, kể cả những thứ còn sót lại mà chúng ta nghiên cứu kĩ càng ngày nay. Công nghệ sống. Chúng biến cây cối và những con chim săn mồi thành những con tàu thủy, những đàn thú trở thành tàu hỏa, những bụi cây thành phương tiện trên không. Từ côn trùng và bồ câu chúng tạo ra những thứ tương đương với điện thoại, truyền hình, và máy tính của chúng ta. Bom nguyên tử. Những Hậu Duệ kể về những thành phố rộng lớn, kéo dài khắp các tảng băng đến những hang động sâu thẳm, những con tàu bay bằng ngà voi và tơ nhện, tạo ra từ những sinh vật hàng trăm mắt.

Loài người hiếm lắm, như loài khỉ đột ngày nay, được vài trăm là cùng. Chúng ta tránh dân cư chúng như thú hoang lẩn tránh chúng ta ngày nay. SCP-1000 hiểu rằng chúng ta cũng thông minh như chúng, nhưng cũng tránh chúng ta, coi chúng ta như những tiên rừng, như thần lùn, là những thế lực siêu nhiên, nói rằng chúng ta sẽ ăn thịt trẻ hư khi chúng ngủ. Chúng dựng những rào cản với chúng ta, dù nghiêm cấm loài của chúng hại chúng ta nhưng lại ăn xương chúng ta trong bóng tối như một thứ thuốc gây nghiện.

Rồi nền văn minh của chúng sụp đổ. Và chúng ta là nguyên do. "Chúng ta" ở đây không phải là Tổ Chức, mà là loài người.

Câu chuyện khá là mơ hồ. Một tên thần lừa gạt trong rừng đã cho chúng ta thấy cách dùng những thứ công cụ của chủ nhân. Tại sao chúng ta lại làm vậy, chúng ta không biết. Có thể chúng đã săn đuổi chúng ta, có thể chúng ta đơn thuần là sợ hãi. Có thể vì chúng đã ruồng bỏ chúng ta, dù cố ý hay không. Không ai biết được sự thật. Chúng ta đã lấy được công nghệ của chính SCP-1000, và với chúng, thực hiện một cuộc Biến đổi Cấp bậc Sinh thái Cấp-SK, biến con người thành loài thống trị của Trái đất.

Chúng ta tiêu diệt đến 70% dân số của chúng trong một ngày. Ngày Nở Hoa, như những Hậu Duệ đặt. Kể rằng tất cả các bông hoa đều nở vào ngày hôm đó, khi kẻ thù của chúng ta chết trong giấc ngủ. Rồi chúng ta săn đuổi những kẻ còn lại. Nhưng chúng ta còn đi xa hơn là giết chúng. Với một số các thiết bị đen tối hơn của SCP-1000, chúng ta đã hóa điên những kẻ còn sống, kể cả những kẻ ngoài tầm với của chúng ta. Chúng ta khóa chúng trong chính tâm trí của chúng, thoái hóa các chức năng cao cấp của chúng và để chúng tự vệ theo bản năng như những con khỉ bình thường. Chúng ta tàn sát những thứ máy móc sống của chúng và đốt cháy những thành phố của chúng bẳng những vũ khí sinh học của SCP-1000, cho đến khi tất cả chỉ còn lại cát bụi, cuốn trôi đi trong những cơn mưa mùa xuân.

Chúng ta không để lại dấu vết nào, kể cả ký ức của chúng ta. Chúng ta đã dùng vũ khí của chúng lên chính mình, xóa đi mọi ký ức về SCP-1000 và nền văn minh lớn nhất mà hành tinh này từng thấy. Chỉ có một vài kẻ trốn đi, giữ lại kiến thức cấm để đề phòng. Những kẻ còn lại trở về cuộc sống săn bắt, lượm nhặt thô sơ.

Và đến ngày hôm nay.

Bạn sẽ được biết hết khi đọc tài liệu cấp 3 về SCP-1000, nhưng tôi sẽ tóm tắt ở đây: SCP-1000 đang lấy lại trí khôn bị mất của chúng. Có thể chúng còn chưa bao giờ bị mất đi trí khôn đó. Chúng ta không biết được.

Đây là lý do vì sao những báo cáo về việc nhìn thấy Chân to lại đáng lo ngại đến thế. Những cố gắng tiếp cận, những lời nhắn, dù không thể hiểu được, lại càng đáng lo ngại hơn.

Đúng. SCP-1000 cũng giống như chúng ta. Đó là điều khiến chúng nguy hiểm. Chúng ta đã xóa sạch chúng khỏi lịch sử và ký ức. Chúng ta đã tàn phá nền văn minh và sát hại hầu hết giống loài của chúng. Hãy tự hỏi bản thân: Nếu chúng có cơ hội, chúng sẽ làm gì với chúng ta?

Phụ lục 1000-056-D: Các cá thể SCP-1000 đã tiếp cận nhân sự Tổ Chức nhiều lần. Những cố gắng này [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA] chưa được dịch, nhưng những lời nhắn gần đây cho thấy một số cá thể SCP-1000 có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bản ghi 1000-ad065-x1: Sau đây là bản dịch thô của lần giao tiếp gần nhất của SCP-1000 với nhân sự Tổ Chức vào ngày ██/██/███ (xem tài liệu đính kèm).

chúng ta tha cho các ngươi;
cho cơ hội bây giờ, không phải mãi mãi;
cho chúng ta vào

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License