SCP-1001


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1001

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1001 được lưu trữ tại Khu Sinh Học-103, trong một nhà kính được gia cố theo Nghị định về Sinh vật Nguy hiểm 12A. Nó vẫn còn bám rễ trong lõi đất, đường kính 9m x sâu 4m, đã được di dời khỏi vị trí phát hiện. Vật thể phải được tưới nước thường xuyên, như được nêu chi tiết trong Tài liệu 1001-2. Không cho phép vật thể nào có khả năng tạo ra âm thanh nguy hiểm (vũ khí âm thanh, hiệu ứng memetic dựa trên âm thanh, sóng hạ âm decibel cao,…) trong khoảng cách nghe được của Khu Sinh Học-103.

Đối tượng được cho ăn 20kg Chất bổ sung dinh dưỡng 1001-R-8 mỗi tháng một lần. Công thức chính xác cho Chất bổ sung dinh dưỡng 1001-R-8 được nêu chi tiết trong Tài liệu 1001-2, nhưng cần nhắc lại rằng hàm lượng protein của chất bổ sung không được ít hơn 40% theo khối lượng và tất cả protein đều có nguồn gốc từ lợn, chó, hoặc các loài tương đối thông minh. Các hướng dẫn này có thể được thay đổi nếu cần thiết khi thử nghiệm SCP-1001 lúc đói.

Xương, sừng và các mô cứng khác không bao giờ được cung cấp trừ khi là một phần của các thí nghiệm được giám sát hợp lệ. Tất cả các thử nghiệm liên quan đến việc cung cấp mô cứng phải được cả Ts. Glastonbury và Giám đốc An ninh tại khu hiện tại của Điểm-103 phê duyệt.

Mô tả: SCP-1001 là loài thực vật đơn lẻ có vẻ như thuộc về một loài Welwitschia. Không giống như các loài Welwitschia khác, nó có thân như một cái cây, mở rộng thành một cái thân gỗ rộng 180cm và dài 5m, trong đó 2m nhô lên bề mặt. Một điểm độc đáo khác đối với SCP-1001 là những chiếc là của nó, dài tới 6m, được bọc bằng những chiếc gai và có khả năng tiết ra một loại nhựa dính như nhựa cây, có khả năng chuyển động với sự khéo léo và sức mạnh đáng kể. SCP-1001 khác biệt về mặt địa lý so với các họ hàng đã biết của nó, được tìm thấy ở sa mạc cao Andean gần ██████, Peru.

Thân và rễ cáu của SCP-1001 rỗng, mở ra một lỗ tròn ở đỉnh của nó và chứa đầy dung dịch axit clohydricHCl có tính ăn da cao và các enzym tiêu hóa tương đương với các chất được tìm thấy trong bình Nepenthes spp. Dung dịch này có khả năng giảm 50kg mô mềm động vật thành dạng bùn loãng trong vòng 20 phút sau khi ngâm.

Mặc dù có khả năng quang hợp, nhưng lá của SCP-1001 đặc biệt kém hiệu quả, chỉ sản xuất khoảng 50% nhu cầu calo của cây. Tương tự như vậy, rễ của nó kém hiệu quả một cách bất thường trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng hữu cơ và khoáng chẩt. Để giảm thiểu sự thiếu hụt này, SCP-1001 là một loài động vật ăn thịt bắt buộc: nó sử dụng những chiếc lá của mình để bắt con mồi và kéo nó vào khoang trung tâm, nơi con mồi bị tiêu hóa.

Trí thông minh của SCP-1001 còn nhiều tranh cãi. Các chiến thuật săn mồi cơ bản của Paralichthys spp. (a.k.a cá bơn): nó vùi những chiểc lá dài nhất vào cát và đợi một con vật đủ lớn (ít nhất 40kg) đi ngang qua, sau đó nó đột ngột vùng lên và bắt lấy con mồi. Tuy nhiên, khi chiến thuật này không tạo ra kết quả đủ nhanh, SCP-1001 phải dùng đến khả năng bắt chước âm thanh tinh vi. Nó có khả năng tái tạo theo đúng nghĩa đen bất kỳ âm thanh nào mà nó từng tiếp xúc, cũng như kết hợp các âm thanh "đã biết" thành các âm thanh mới. Người ta đã quan sát thấy nó sử dụng năng lực thứ hai để dụ con mồi, nói bằng giọng nói của những người khác mà đối tượng săn mồi biết. Phương tiện sản xuất âm thanh của nó hiện vẫn chưa được xác định.

Cũng thú vị là sở thích săn mồi của SCP-1001, nó thích ăn những động vật có trí khôn, đặc biệt là những loài có khả năng sử dụng công cụ hoặc xây dựng các công trình nhân tạo. Con người luôn là con mồi ưa thích của nó, nhưng khi không có con người, nó chấp nhận các loài linh trưởng, chó, vẹt, lợn, hải ly, kiến và các loài chim đã xây tổ. Lưu ý rằng nhiều loài trong số này thấp hơn nhiều so với kích thước thông thường của nó, một số đến mức độ mà việc bắt giữ và tiêu hóa chúng sẽ gây ra sự mất năng lượng. Phương pháp phát hiện trí thông minh của nó chưa được biết rõ nhưng dường như không dựa trên kinh nghiệm vì nó đã tấn công mực và cá heo nhỏ với sự háo hứclol ngang ngửa với các cuộc tấn công người và khỉ Andean.

SCP-1001 không có khả năng tiêu hóa các mô cứng hoàn toàn: xương của con mồi dần dần bị đảo thải ra ngoài qua các kênh gần các cạnh trên cùng của hố rỗng. Khi bị bài tiết, xương của nó sẽ được nhặt lên bởi một trong những lá cây và được dúy xuống dưới bề mặt đất xung quay SCP-1001. Vật thể xếp xương theo một cấu trúc phức tạp khiến khả năng nước trở nên vô dụng và chủ yếu là chôn dưới lòng đất nên không có ích trong việc thu hút con mồi. Kiểu của chúng giống với ███ █████ █████ Nazca [DỮ LIỆU BỊ ẨN] và sự tận tâm với Mandalas của SCP-[DỮ LIỆU BỊ ẨN] đã đưa Ts. Glastonbury tới giả định là chúng có thể thay mặt cho hoặc có thể [DỮ LIỆU BỊ ẨN] ảnh hưởng dị thường.

Trong lúc được phát hiện bởi Tổ chức vào năm 18██, SCP-1001 được tìm thấy ở trung tâm một khu vực xương dày đặc có bán kính 18m và sâu 8m, █7% là xương của con người. Bộ lạc gần đó có sự sợ hãi về tâm linh và hiến tế con người cho nó một cách thường xuyên. Lễ hiến tế, theo như tiết lộ về việc thẩm vấn của Tổ chức, yêu cầu linh mục đưa vật hiến tế đến SCP-1001 dọc theo một "con đường lớn" mà sau đó được phát hiện là được xếp theo một mô hình giống với mô hình xương dưới lòng đất. Sự sai lệch của mô hình cũng đã được nhắc đến giống như một sự trừng phạt bằng việc bắt và tiêu hóa những người đến dự lễ hiến tế, trong một buổi lễ thành công chỉ có một kết quả là 1 con người bị bắt. Trong một số trường hợp hiếm hoi, linh mục sẽ được hướng dẫn để đi đến một chiếc xương cụ thể đến những vị trí nằm ngoài tầm với của vật thể; đúng vị trí sẽ được thưởng một phần quà không xác định hoặc một món quà lâu hơn trước khi hi sinh bắt buộc tiếp theo. Lịch sử truyền miệng cho biết nghi thức ban đầu được yêu cầu bởi chính cái cây, [DỮ LIỆU BỊ ẨN] "đã nói bằng giọng nói [DỮ LIỆU BỊ XÓA] của chúng tôi."

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License