SCP-1005


đánh giá: +2+x
PaintedMan.jpg

SCP-1005 đang được sửa chữa trong buồng quản thúc sau thử nghiệm 1005-16 với Trợ lý Cấp 0 █████

Mã vật thể: SCP-1005

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1005 phải được bảo quản tại Điểm-17 trong một buồng quản thúc 3m x 3m x 3m, được trang bị đèn có ánh sáng nhẹ. SCP-1005 không có yêu cầu về dinh dưỡng ngoại trừ yêu cầu duy trì mức độ hydrat; Độ ẩm trong buồng quản thúc phải luôn được giữ ở mức tối thiểu là 70% khi có thể và cung cấp ít nhất một (1) lít nước để tiêu thụ hàng ngày. SCP-1005 không cần ngủ, nhưng vật thể đã yêu cầu một chiếc ghế để thư giãn khi không phải học (đã được cấp phép). SCP-1005 cũng không tạo ra bất kỳ chất thải nào, chỉ mất nước do bay hơi, do đó ít khi phải dọn dẹp; SCP-1005 đã tình nguyện dọn dẹp buồng quản thúc của nó hàng tháng để ngăn tích tụ cặn sơn (đang được xem xét).

Do có xu hướng hành vi tốt và thái độ thân thiện, SCP-1005 đã được cấp phép để tham quan các khu vực không bảo mật của Điểm-17 và sử dụng các phòng xã hội, miễn là nó được giám sát bởi ít nhất một (1) nhà nghiên cứu cấp 2 và một (1) đặc vụ an ninh cấp 1. [CẬP NHẬT] Theo yêu cầu của đội bảo trì, SCP-1005 được yêu cầu mặc đồ bảo vệ chân khi rời khỏi buồng quản thúc của nó.

Mô tả: SCP-1005 là một vật thể hình người yếu yớt được cấu tạo từ lớp sơn màu xanh bán rắn với các màu sắc chính xác là từ màu trắng đến xanh đậm. Bề mặt của SCP-1005 có độ căng trung bình xấp xỉ 75% so với da người; điều này bao gồm cả "quần áo" của nó. SCP-1005 không thể kiểm soát độ nhớt hoặc hình dạng tổng thể của mình ngoài việc vận động bình thường của một cơ thể người; Tuy nhiên, nó có thể kiểm soát lớp sơn bên ngoài của nó đến một điểm mà nó có thể chọn xem sơn của nó có bị lem hay không. Mức độ mà SCP-1005 có thể kiểm soát bản thân theo cách như vậy sẽ giảm đi nếu được tiêu thụ quá nhiều nước.

SCP-1005 có hình dạng là một người đàn ông bị hói. Cao khoảng 1,9m và có khả năng nói với giọng trầm và vang; dù vậy, SCP-1005 không có giới tính trong cấu trúc vật lý hoặc danh tính cá nhân. "Quần áo" được dính liền với cơ thể như da. Chỉ giày của SCP-1005 là hoàn toàn độc nhất; người ta tin rằng chúng được tạo ra tách biệt với phần cơ thể còn lại của SCP-1005 ngay từ đầu.

Quá trình SCP-1005 được vẽ cho đến nay vẫn chưa được biết; SCP-1005 chỉ nhớ vài phút trước khi được chiếm lại trong một cuộc đột kích tại một cuộc đấu giá được tổ chức bởi Marshall, Carter & Dark Ltd., nơi nó được đấu giá cùng với một số vật thể đã được giám sát bởi Tổ chức, cụ thể là [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Vì ban đầu SCP-1005 không có ý thức về bản thân, danh tính hoặc mục đích, một Đội Đặc nhiệm Cơ động đã được cử đi tiến hành một cuộc đột kích để thuyết phục SCP-1005 rằng nó thuộc về Tổ chức và đã bị đánh cắp; nó sẵn sàng bị kiểm soát bởi tổ chức và đã được Đội Đặc nhiệm Cơ động di dời đến Điểm-17.

Cho đến nay, SCP-1005 đã cực kỳ hợp tác với các nhà nghiên cứu, thể hiện một thái độ lịch sự và chuyên nghiệp. SCP-1005 thiếu hầu hết những cảm xúc phức tạp ngoài những cảm xúc như hài lòng và thoải mái, chỉ thể hiện những mặt cảm xúc hạn chế và những cử động cần thiết để nói. Ngoài ra, SCP-1005 còn thiếu khả năng hiểu biết các khái niệm trừu tượng: nó hoàn toàn có thể đếm, nói tiếng Anh trôi chảy với giọng Bắc-Trung Mỹ và có thể thực hiện các nhiệm vụ cơ bản; toán học phức tạp, phản ứng cảm xúc và các chủ đề như tôn giáo khiến SCP-1005 bối rối, vật thể thường trả lời rằng nó chỉ đơn giản là không hiểu. Động lực duy nhất đằng sau SCP-1005 là mong muốn làm chủ nhân của nó "hài lòng" nó, thường là thông qua việc hợp tác trong việc thử nghiệm nhưng cũng có thể là tác phẩm nghệ sống hoặc tĩnh vật cho nhân sự trong thời gian giải trí.

Các nhà nghiên cứu có quyền truy cập cấp 2 trở lên nên đọc Tài liệu 1005-01478 để biết danh sách các thí nghiệm liên quan đến SCP-1005.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License