SCP-101-VN

đánh giá: +32+x

Mã vật thể: 101-vn
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
danger

wildfire.png

Một nhân sự của Tổ Chức (nguỵ trang thành lính cứu hoả)
đang quan trắc một vụ cháy rừng do SCP-101-VN tạo ra

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Đội Thực địa Tâm linh phụ trách SCP-101-VN (sau đây sẽ được gọi là Đội 101-Keeper) có nhiệm vụ liên tục theo dõi hành trình của SCP-101-VN và sơ tán dân thường trong khu vực xảy ra Sự kiện 101-Zero. Toàn bộ quá trình diễn ra Sự kiện 101-Zero cần được cố gắng quan sát và ghi chép. Sau khi Sự kiện kết thúc, cơ sở vật chất trong khu vực cần được khôi phục và dân thường có liên quan sẽ được xoá trí nhớ để bảo mật thông tin. Các cánh rừng bị tổn hại sẽ được che giấu như là một vụ cháy rừng.

Mô tả: SCP-101-VN là một thực thể hình người, có đặc điểm nhận dạng không rõ do chưa được quan sát kĩ lưỡng. Dị thể thể hiện nhiều đặc điểm tương tự các "hồn ma" trong văn hoá truyền thống phương Đông. SCP-101-VN liên tục di chuyển ngẫu nhiên khắp các khu vực miền bắc và miền trung Việt Nam, một bộ phận lãnh thổ Trung Quốc và Lào dọc theo biên giới với Việt Nam. Phần lớn thời gian, dị thể lẩn tránh con người và di chuyển trên các tuyến đường cách xa khu dân cư, trừ khi Sự kiện 101-Zero xảy ra.

Sự kiện 101-Zero xảy ra khi SCP-101-VN dừng lại tại một khu vực trong hơn 20 ngày. Phân tích tần suất diễn ra sự kiện cho thấy nó không phát sinh một cách ngẫu nhiên, nhưng Tổ Chức hiện chưa rõ cơ chế xảy ra sự kiện. Khi sự kiện xảy ra, SCP-101-VN sẽ trở nên cực kì kích động, gây ra sức tàn phá lớn cho khu vực xung quanh. Dị thể có thể tạo ra một ngọn lửa cực kỳ nóng và có đặc tính lan nhanh bất thường. Toàn bộ quá trình không thể quan sát do xung quanh khu vực nhanh chóng bị bao phủ bởi lửa. Có trường hợp nhân sự nghe được tiếng la hét vọng ra từ bên trong ngọn lửa.

Do tính chất gần như vô hình của dị thể, việc xác định vị trí chính xác của SCP-101-VN là bất khả thi, việc theo dõi hành trình của nó chỉ có thể thông qua các biện pháp truy vết và dự đoán. Khi Sự kiện 101-Zero xảy ra, dị thể mới có thể được định vị chính xác, nhưng do bản chất của sự kiện, Tổ Chức chưa từng quan sát SCP-101-VN một cách trực tiếp.

Khám phá: Năm 1920, trước khi Tổ Chức có các cơ sở chính thức tại Việt Nam, Đặc vụ Thực địa Thomas Johnson đã được cử đến các vùng miền núi hẻo lánh mà nay là tỉnh Nghệ An, để điều tra về các hiện tượng dị thường bản địa. Tuy nhiên, Đặc vụ đã mất liên lạc với Tổ Chức sau 2 tháng làm nhiệm vụ do sự cố với thiết bị thông tin. Sau khi thời hạn nhiệm vụ kết thúc, Đặc vụ đã không trở về điểm tập kết.

Năm 1992, Điểm-75-VN đã phát động một chiến dịch truy tìm di hài của các Đặc vụ mất tích. Hài cốt cùng nhật ký thăm dò thực địa của Johnson được tìm thấy và xác nhận thông qua thẻ tên bằng kim loại mà ông mang theo. Khám nghiệm pháp y cho thấy, xương cốt của ông có dấu hiệu bị hạ nhiệt độ mạnh, gây kết tinh tuỷ xương. Các dấu hiệu bên ngoài cho thấy thi thể đã bị tác động bởi nhiệt độ cao một thời gian sau khi tử vong.

Nhật ký được ông mang theo bị tổn hại nghiêm trọng và chỉ có thể khôi phục được một phần nội dung. Dựa vào những thông tin này, Tổ Chức đã xác nhận được sự tồn tại của SCP-101-VN và những hành vi cơ bản của nó. Sau đây là một số trích đoạn quan trọng được khôi phục từ nhật ký thăm dò thực địa của Johnson.

Do hành trình của dị thể rất khó quan sát và thường tập trung vào khu vực hoang vắng, phải đến cuối năm 1993, Tổ Chức mới có thể xác nhận sự tồn tại của nó và gán mã định danh SCP-101-VN.


Phụ lục

CÁC BÁO CÁO TỪ ĐỘI 101-KEEPER


map1.png

Hành trình của SCP-101-VN trong giai đoạn 1994-2001

Ngày 01/12/1995

BÁO CÁO ĐỊNH KỲ CỦA ĐỘI 101-KEEPER


Hành trình của SCP-101-VN trong năm 1994-1995: Bắt đầu từ vùng núi thuộc thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, ngược dòng sông Cả, kết thúc tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Dự đoán dị thể có khả năng sẽ tiếp tục di chuyển hướng về khu vực Tây Bắc, Việt Nam.

Đội đã tiến hành lắp đặt thiết bị quan trắc dọc theo hành trình được dự đoán của SCP-101-VN. Mức độ chính xác của dự đoán chỉ xấp xỉ 51%, nhưng thiết bị vẫn có thể chụp lại quang phổ của dị thể trong khoảng 3 giây vào ngày 21/06/1995. Thời điểm đó trùng hợp cũng là điểm hạ chí trong năm. Kết quả phân tích cho thấy SCP-101-VN có các đặc điểm pha trộn của nhiều dạng thực thể nên không thể chỉ định phân loại màu cho đối tượng.

Có tổng cộng 3 lần xảy ra Sự kiện 101-Zero, gây thiệt hại nhẹ cho cơ sở vật chất và có một trường hợp dân thường bị thương do không được sơ tán kịp thời.

Ngày 01/12/1997

BÁO CÁO ĐỊNH KỲ CỦA ĐỘI 101-KEEPER


Hành trình của SCP-101-VN trong năm 1996-1997: Bắt đầu từ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đi theo hướng bắc, men theo biên giới Việt-Lào và kết thúc tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Dự đoán dị thể có khả năng sẽ di chuyển đến khu vực phía bắc của tỉnh Lào Cai.

Nhờ nỗ lực quan sát cùng với sự hỗ trợ của Phòng ban Xác suất dị thường, đội đã nâng cao tính chính xác của mô hình dự đoán hành trình của SCP-101-VN. Hiện mức độ chính xác của các dự báo là 74%.

Có tổng cộng 5 lần xảy ra Sự kiện 101-Zero, không có thương vong nào được ghi nhận.

Ngày 01/12/1999

BÁO CÁO ĐỊNH KỲ CỦA ĐỘI 101-KEEPER


Hành trình của SCP-101-VN trong năm 1998-1999: Bắt đầu từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La rồi đi vào tỉnh Phú Thọ. Sau đó dị thể đột ngột di chuyển chậm lại một cách bất thường và thay đổi hướng di chuyển liên tục. Phải đến cuối tháng 11 năm 1999, SCP-101-VN mới rời khỏi khu vực tỉnh Phú Thọ và tiến vào tỉnh Yên Bái. Không có dự đoán đáng tin cậy nào được đưa ra.

Mô hình dự báo hành trình của SCP-101-VN đã hoàn toàn sụp đổ do mức độ chính xác giảm xuống dưới 30%. Đội phải tiến hành mở rộng phạm vi sơ tán để bảo vệ dân thường.

Có tổng cộng 7 lần xảy ra Sự kiện 101-Zero, do không được dự báo chính xác, dẫn đến thiệt hại nặng về cơ sở vật chất và 14 dân thường thương vong. Một chiến dịch nguỵ tạo thông tin đã được thực hiện. Đề xuất dùng ĐĐNCĐ để thăm dò dị thể đang được xem xét.

Ngày 01/12/2001

BÁO CÁO ĐỊNH KỲ CỦA ĐỘI 101-KEEPER


Hành trình của SCP-101-VN trong năm 2000-2001: Bắt đầu từ huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái rồi đột ngột tăng tốc, vượt qua biên giới Việt-Trung, chuyển hướng về phía tây và kết thúc tại Tây Song Bản Nạp, Vân Nam, Trung Quốc. Không có dự đoán đáng tin cậy nào được đưa ra.

Tốc độ của SCP-101-VN trở nên cực kỳ nhanh và khoảng thời gian trung bình giữa các Sự kiện 101-Zero cũng đang bị rút ngắn lại.

Có tổng cộng 9 lần xảy ra Sự kiện 101-Zero, gây ra thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng về cơ sở vật chất, dẫn đến ██ dân thường và 2 nhân sự của Tổ Chức thương vong. Chiến dịch Gươm Bạc đã được lên kế hoạch và chuẩn bị tiến hành.


Báo cáo của năm đã tải xuống hoàn tất

B-075001:

Cái máy này thật là không đúng lúc.

Bạn có muốn truy cập tài liệu tiếp theo?

B-075001:

Có.

B-130806:

Không. Mở báo cáo đi.

Ưu tiên thẩm quyền cao hơn

B-075001:

Chúng ta còn nhiều thời gian mà.

▶︎ MỞ TÀI LIỆU ◀︎


Thêm tác phẩm bởi KH Nam

đánh giá: +32+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License