SCP-1014


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1014

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các mẫu vật của SCP-1014 phải được chứa trong một căn phòng 12 mét x 12 mét không được xây dựng bằng gỗ. Môi trường bãi biển phải luôn được duy trì trong khoang và nước biển được bơm qua khoang để mô phỏng ảnh hưởng của thủy triều. Các thành viên của SCP-1014 phải được đặt sao cho chỉ có đầu của họ ở trên mặt nước khi nước ở mức cao nhất. Có thể thay nước muối có hàm lượng sinh vật phù du đủ cao nếu cần. Nếu mực nước giảm đến mức mẫu vật tiếp xúc hoàn toàn trong hơn sáu giờ, các quy trình về vật liệu nguy hiểm Loại Hai sẽ có hiệu lực cho đến khi mực nước được phục hồi.

Mô tả: SCP-1014 là một chiếc áo dài có khả năng bắt chước ngoại hình và giọng nói của con người. Mặc dù rất giống với các loài có liên quan ở dạng ấu trùng, SCP-1014 trưởng thành trông rất giống một người đàn ông phong trần và hốc hác ăn mặc rách rưới. Đây được cho là một loại áo dài được điều chỉnh nhiều, một lớp bảo vệ phổ biến trong các loại áo dài. Lớp phủ này liên tục tiết ra chất nhầy có mùi hôi, có thể không khuyến khích việc kiểm tra kỹ hơn. Giống như tất cả các loại áo dài, dạng trưởng thành là một bộ lọc không cuống và dành cả đời neo vào một tảng đá gần dòng thủy triều cao trên bãi biển. Các dạng ấu trùng là săn mồi, và tránh thả neo ở các khu vực có người hoặc SCP-1014 trưởng thành.

Khi một con tàu đến gần, các thành viên của SCP-1014 sẽ lao vào phần nào để thu hút sự chú ý của nó. Nếu bị con người tiếp cận, nó sẽ giải phóng khỏi tảng đá để có thể vận chuyển. Do sự giống nhau của chúng với các nạn nhân đắm tàu, nhiều tàu sẽ đưa một con lên tàu, đưa nó lên khỏi mặt nước và do đó kích hoạt chu kỳ sinh sản của nó. Chất nhầy mà SCP-1014 tiết ra sau đó thay đổi để bao gồm các vi khuẩn cộng sinh có khả năng làm thối rữa gỗ nhanh chóng. Nó cũng tự thụ tinh và bắt đầu mang thai. Khi thuyền chìm, trứng của SCP-1014 nở thành ấu trùng, chúng tiêu thụ những gì còn lại trong tàu. Nếu thuyền không chìm, mẫu vật sẽ chết trong vòng không quá một tháng.

Các quần thể SCP-1014 được biết là tồn tại trong tự nhiên, mặc dù số lượng của chúng đã giảm nhanh chóng do ô nhiễm và sự suy giảm nghiêm trọng của các tàu gỗ. Nghiên cứu cho thấy dân số đạt đỉnh cao vào thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX.

Đáng chú ý, SCP-1014 có khả năng bắt chước các từ và cụm từ của con người, những từ và cụm từ này liên tục lặp lại một cách ngẫu nhiên khi được đưa ra khỏi nước. Bộ nhớ cho những thứ này dường như được truyền qua các phương tiện không xác định từ thế hệ này sang thế hệ khác. Giao tiếp đã được chứng minh là không thể, và không có dấu hiệu nào cho thấy SCP-1014 là có tri giác.

Phụ lục 1014-03: Trích từ bản ghi âm của SCP-1014 trong một buồng thử nghiệm ráo nước. Các phần trong ngoặc được dịch sang tiếng Anh. Giọng nói rời rạc của SCP-1014 được cho là do lặp lại các cụm từ từ nhiều nguồn.

[1633]: <Thối qua.>
[1633]: Ông bị sao vậy ông già?
[1634]: Nói với họ rằng tôi yêu họ.
[1634]: Cái xô! Chúng ta cần tát nước ngay bây giờ!
[1634]: Tổ chức cho anh ta.
[1641]: Bạn đang nói gì vậy?
[1641]: <Hãy để cho độ sâu dâng lên và quét qua bờ biển, biến tác phẩm của con người thành cát bụi.>
[1700]: <Điều này không thể được. Con tàu ở cảng vẫn ổn!>
[1700]: <Bạn cần ăn.>
[1705]: <Tôi không muốn chết.>
[1706]: Bạn mang thứ này lên tàu, bạn đã nguyền rủa kẻ điên.
[1710]: Hãy để cho những vực sâu dâng lên và quét qua bờ biển, biến những công trình của con người thành cát bụi.
[1742]: Bạn là gì?
[1742]: <Thiến thảo, hạt giống của Jonah.>

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License