SCP-1016


đánh giá: +1+x
bloody_key_by_mercio.jpg

SCP-1016 tại nơi lưu trự bằng chứng

Mã vật thể #: SCP-1016

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vật thể phải được lưu giữ trong một hộp an toàn với khoá kết hợp, mã ██-██-██ đặt trong két sắt chống lửa tiêu chuẩn với một hệ thống khóa điện tử. Cả hộp an toàn và két sắt không được có lỗ khoá dự phòng. Tính đến thời điểm này, SCP-1016 không mang đến bất kỳ mối đe dọa nào. Phải có sự đồng ý của ít nhất một (1) nhân viên cấp 4 để di dời vật thể khỏi khu vực lưu trữ của nó cho mục đích nghiên cứu. Do tính chất của vật thể, việc thử nghiệm chỉ có thể được thực hiện tại tòa nhà đã được cô lập ở Điểm ██ sau khi đảm bảo chỉ có các nhân viên cấp D dùng để thử nghiệm trong tòa nhà.

Miêu tả: SCP-1016 trông như một chìa khoá mở cửa bình thường, loại sản xuất có giới hạn. Nếu đặt vào một chùm chìa khóa từ hai chìa khóa giống nhau trở lên, SCP-1016 sẽ dần dần thay đổi diện mạo của nó để trông giống các chìa khóa nêu trên trong một quá trình kéo dài vài tuần. Bất kể diện mạo thế nào, SCP-1016 đều có thể được nhận diện bằng các vết như máu không thể tẩy được trên cán chìa khóa. Máu chứa DNA của con người từ 27 mẫu khác nhau, không có mẫu nào phù hợp với bất kỳ cá thể nào trong hồ sơ. Nếu để trên một mặt phẳng trong hơn hai tuần, bề mặt mặt phẳng chứa SCP-1016 sẽ hiển thị bằng chứng về những vết máu loang lổ.

Tổ chức biết đến SCP-1016 khi xem xét việc bắt giữ █████ ████████████ vì đã giết vợ và hai con. Sự bất thường trong vụ án về các cáo buộc và chứng cớ ngoại phạm dựa vào chi tiết hiện trường là phòng kín đã khơi gợi sự tò mò của hai đặc vụ ██████ và ████████████, những người đã tiến hành điều tra vụ việc. Đặc vụ ████████████ ban đầu tin rằng SCP-1016 là một mối đe dọa, đã chuyển nó đến Điểm ████ bằng ảnh hưởng cá nhân của mình. Khi Tổ chức nhận thấy tính chất bất thường của SCP-1016, ████████████ đã được cấp một liều thuốc lú cấp A và chuyển công tác sang một đơn vị khác.

Khi đưa SCP-1016 vào một ổ khóa chưa được khóa, không có bất kỳ hiệu ứng nào từ vật thể. Khi đưa vào ổ khóa đã khóa của cửa hoặc hàng rào tương tự nhưng đằng sau đó là một hoặc nhiều sinh vật sống có vú, SCP-1016 sẽ mở được ổ khóa, kèm theo các hiệu ứng phụ.

Khi SCP-1016 được đưa vào ổ khóa như vậy, bất kỳ ánh sáng nào bên trong cấu trúc cũng sẽ mờ nhạt đi. Vào thời điểm đó, các thiết bị của Tổ chức không phát hiện có bất kỳ sự suy yếu hay dao động nào trong lưới điện. Hiện tượng làm mờ ánh sáng được ghi nhận với cả hai nguồn ánh sáng từ điện và lửa từ đám cháy, và kéo dài cho đến khi chìa khóa được lấy ra ổ khóa hoặc cửa mở.

Theo đó, có sự hiện diện bổ sung của “một thứ” xuất hiện trong cấu trúc. Các thử nghiệm sử dụng thiết bị giám sát tự động cấu trúc bên trong nhằm phát hiện các hiện tượng bất thường đều cho thấy các thiết bị theo dõi đều gặp tình trạng trục trặc vào thời điểm này, tiêu biểu như việc khởi động lại máy, theo cách thức nhất quán bằng việc táy máy bằng tay như pin được tháo ra, ống kính bị che phủ, hoặc nguồn điện bị tắt. Khi người dùng chìa khóa bước vào cấu trúc, người và động vật bậc cao bên trong cấu trúc tại thời điểm mở khóa được xác định đã chết.

Nguyên nhân cái chết của các nạn nhân của SCP-1016 là các chấn thương thể hiện khắp cơ thể, bởi vật thể to, dài. Nạn nhân có các vết thương chạy dọc theo chiều dài của các chi, và trong nhiều trường hợp có vẻ như bị cắt bỏ một phần. Trong mỗi trường hợp, máu và các cơ quan từ ít nhất một nạn nhân sẽ được sắp xếp theo hình dạng cụ thể, mặc dù không có hệ thống thống nhất giữa các trường hợp. Nội thất của cấu trúc sẽ có dấu vết của một cuộc ẩu đả, với nội thất đổ vỡ, vết thâm tím trên da của nạn nhân, và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] là chuyện bình thường, mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về điều này, ngay cả trong căn phòng ngay bên cạnh.

Ngay cả trong trường hợp theo video giám sát thì dường như chỉ có vài giây để thực hiện việc xáo trộn nội thất và tấn công, khu vực này chứa đựng những bằng chứng về những cuộc ẩu đả kéo dài hàng giờ. Người sử dụng SCP-1016 không bao giờ báo cáo đã nhìn thấy hoặc nghe thấy bất cứ điều gì bất thường, mặc dù khi bắt đầu bước vào cấu trúc, một số đối tượng đã báo cáo rằng có điều gì đó đã thu hút sự chú ý của họ đến cửa sổ hoặc cửa ra vào trống rỗng, hoặc nghe tiếng thở từ nguồn nào đó không thể xác định.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License