SCP-1027


đánh giá: +7+x
tumblr_lfrqpbXH601qzgcpyo1_500.png

Một mẫu vật của SCP-1027 trong quá trình quản thúc. Hình ảnh được cấp phép bởi The Stranger

Mã vật thể: SCP-1027

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1027 phải được đặt trong một bể chứa chất lỏng tiêu chuẩn, được ngâm trong dung dịch muối. Nhân viên phải tránh tiếp xúc trực tiếp với SCP-1027 ngoại trừ nhân viên cho ăn. SCP-1027 sẽ được cung cấp một (1) bộ não bò tươi mỗi tuần. Tất cả nhân viên cho SCP-1027 ăn đều phải đeo thiết bị bảo vệ sinh học Cấp-4. Trong trường hợp tiếp xúc với SCP-1027, những nhân viên bị ảnh hưởng phải bị xử lý ngay lập tức như các cá thể của SCP-1027 và tuân theo các quy trình quản thúc tiêu chuẩn.

Mô tả: SCP-1027 gần giống với hệ thống thần kinh trung ương của con người (Homo sapiens) đã thích nghi với môi trường sống bên ngoài cơ thể con người. Các mẫu vật hiện đang thuộc sở hữu của Tổ chức có kích thước từ 1,1 mét (đo từ đỉnh đại não đến đáy dây thần kinh tọa) đến 1,5 mét. Kèm theo đó là các cấu trúc cảm giác cơ bản liên quan đến hoạt động của con người, bao gồm cấu trúc dây thần kinh cảm giác, mắt và ốc tai. SCP-1027 dường như có thể xử lý các thông tin từ các hệ thống này giống như một chủ thể con người. Tuy nhiên, tất cả các cấu trúc thần kinh bên trong SCP-1027 đều có khả năng chuyển động ở các mức độ khác nhau. Chuyển động này đáng chú ý nhất khi SCP-1027 được ngâm trong môi trường lỏng.

Thành phần thần kinh trong SCP-1027 tương tự như của con người, ngoại trừ tế bào thần kinh. Lớp vỏ myelin bao phủ các tế bào của SCP-1027 có độ dày xấp xỉ 300% so với lớp vỏ được tìm thấy ở một người trưởng thành khỏe mạnh. Ngoài ra, lớp phủ thần kinh đệm trên tế bào thần kinh được tìm thấy của SCP-1027 để kéo dài toàn bộ chiều dài của tế bào, và dường như có thể thấm được các hợp chất dẫn truyền thần kinh. . Kết quả là, SCP-1027 có khả năng tự chống đỡ bên ngoài môi trường của một cơ thể sống, mặc dù nó cảm thấy thoải mái nhất trong dung dịch nước hơi mặn.

SCP-1027 dường như chủ yếu ăn các chất dẫn truyền thần kinh được tìm thấy trong mô não của động vật có vú. Quá trình tiêu thụ diễn ra bởi một quá trình tương tự như thẩm thấu, trong đó tế bào thần kinh của SCP-1027 chiết xuất và hấp thụ một số hợp chất nhất định. Quá trình chính xác mà qua đó điều này được thực hiện vẫn chưa rõ. Cho ăn thường xuyên khiến SCP-1027 ngoan ngoãn hơn nhiều, giảm nguy cơ phơi nhiễm. Tuy nhiên, có vẻ như SCP-1027 có khả năng tồn tại trong thời gian dài mà không cần cho ăn, và hiện tại vẫn chưa biết liệu thực sự có nhu cầu sinh học đối với những hóa chất này hay không.

Khi tiếp xúc với con mồi sống, SCP-1027 dường như sẽ hợp nhất với hệ thần kinh của nó, hút hết các chất dẫn truyền thần kinh theo thời gian, cuối cùng dẫn đến cái chết. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với người còn sống hoặc mới qua đời (chưa đầy 12 giờ trước khi tiếp xúc), SCP-1027 sẽ xâm nhập vào não bộ thông qua thính giác. Khi phá vỡ màng não, hạch thần kinh của SCP-1027 sẽ phóng thích một lượng cao hợp chất dopamine đã được sửa đổi trực tiếp vào não, cùng với xung điện được đo ở mức khoảng 150 milivôn. Sự kết hợp này đã được chứng minh là có khả năng khởi động các hoạt động cơ bản của não trong 9█% trường hợp. Hệ thống thần kinh của đối tượng sẽ bắt đầu tự sửa đổi thành một thể mới của SCP-1027. Các tế bào thần kinh dày lên, và toàn bộ hệ thống thần kinh trung ương tách ra khỏi cơ thể vật chủ bằng cách phân hủy nhanh. Cho đến nay, không có mẫu vật nào của SCP-1027 được chứng minh là sở hữu bất kỳ ký ức nào trước khi bị tách ra, và có mức độ thông minh, chức năng tương đương với một loài linh trưởng thấp hơn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License