SCP-1045


đánh giá: +2+x
unknown.png?width=409&height=630

SCP-1045

Vật thể #: SCP-1045

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-1045 được lưu trữ trong Tủ Lưu Trữ An Ninh Mức Thấp 17 ở Điểm 21. Không vật liệu cháy hoặc nguồn lửa nào được tiếp cận phạm vi 5 mét tính từ SCP-1045 nếu không vì mục đích thử nghiệm.

Miêu tả: SCP-1045 là một ngọn đèn nến bằng gỗ có thiết kế vuông vức có kích thước 15 cm x 15 cm x 32 cm. Các mặt của nó được làm bằng giấy sáp mờ và khung gỗ bên trong của nó cung cấp một khuôn lõm cho phép đặt một ly thủy tinh tròn có đường kính 6,5 cm và chiều cao 10 cm. Các tính chất bất thường của SCP-1045 sẽ không xuất hiện trừ khi cả hai thành phần này được sử dụng cùng nhau.

Khi một ngọn nến được đặt trong SCP-1045 và tỏa ra ánh sáng, trên vách bằng giấy sáp của SCP-1045 sẽ lộ diện một cái bóng hình dạng một người thu nhỏ, như thể người ấy được chiếu từ phía sau bởi ánh sáng từ ngọn nến của SCP-1045. Bóng ở mỗi bên của đèn mô tả một góc nhìn khác nhau của cùng một đối tượng. Cái bóng hình người luôn luôn quằn quại, như thể đau đớn, và nó được bao quanh bởi những thứ dường như là những ngọn lửa lớn ẩn trong màn khói. Cái bóng hình người này sẽ vẫn tồn tại miễn là ngọn nến đang cháy. Chuyển động của nó trở nên điên cuồng hơn khi ngọn nến đến gần cháy hết.

Tất cả các sáp nến thu được từ SCP-1045 luôn bao gồm chất béo của con người, bất kể vật liệu cấu thành ban đầu của ngọn nến. Các mẫu DNA bị hư hỏng đã được thu hồi, nhưng việc xác định nguồn gốc DNA của (các) cá nhân này vẫn chưa có kết quả.

Phụ lục: Thử nghiệm đã cho thấy rằng đốt nến thơm tạo ra bóng của một số hình dạng khác nhau. Ngoài ra, việc đốt một ngọn nến thơm cho phép những cái bóng phát ra âm thanh. Âm lượng của âm thanh phụ thuộc vào sức tỏa của hương thơm. Cho đến nay, tất cả những cái bóng chỉ tạo ra những tiếng la hét ngắt quãng.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License