SCP-105


đánh giá: +8+x
2014-07-18%2022.41.47-new.jpg

SCP-105-B

Mã vật thể: SCP-105

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-105 được gắn một thiết bị định vị và hiện đang được đặt tại Điểm-17. Mọi thao tác trên SCP-105 chỉ dành riêng cho nhân viên Cấp 3 (hạn chế) trở lên và cần phải có sự theo dõi của một giám sát viên tại điểm, và nhân viên này chỉ được cấp quyền nếu đã trải qua một giai đoạn biểu lộ hành vi tốt và tích cực hợp tác với nhân viên của Tổ Chức.

Máy chụp ảnh cá nhân của SCP-105 (từ đây hiểu với mã danh SCP-105-B) cần được đặt trong một tủ khoá an toàn tại Cơ Sở Cất Giữ Các Đồ Vật Quí Giá. Các hệ thống phòng thủ chuẩn (thuốc nổ, chất hoá học, chất sinh học và các nhân tố vô tính) cần được trang bị sẵn sàng vào mọi lúc, theo như qui trình thi hành chuẩn.

Không được cho phép SCP-105 tiếp cận với SCP-105-B hoặc bất kì máy chụp ảnh cá nhân nào khác mà không được sự cho phép của nghiên cứu viên tại điểm vào lúc ấy.

Mô tả: SCP-105 (từng được biết đến với tên gọi Iris Thompson) là một người phụ nữ Châu Âu. Các dữ liệu cho thấy rằng SCP-105 sinh vào năm ████, và đã ██ tại thời điểm bắt giữ. Cô ấy có một mái tóc vàng và cặp mắt xanh biển, tại thời bài viết này được xây dựng, nó có chiều cao 1.54 mét và cân nặng 50kg. Nó không hề có bất kì chi tiết vật lý bất-bình-thường nào cả và dường như, theo mọi nguyên nhân hay mục đích, là một con người bình thường trong tình trạng sức khoẻ tốt.

SCP-105-B là một máy ảnh Polaroid One Step 600, được sản xuất vào năm 1982. SCP-105-B dường như cũng không có bất kì chi tiết vật lý bất-bình-thường-nào cả, và dường như, theo mọi nguyên nhân hay mục đích, là một chiếc máy ảnh Polaroid bình thường, làm việc bình thường với mọi người ngoại trừ SCP-105.

Khi SCP-105 cầm một bức ảnh được SCP-105-B chụp, bức ảnh sẽ chuyển từ dạng phẳng thành một vùng không gian thực ở trước mắt. SCP-105 lúc này có thể với tay vào trong bức ảnh và thay đổi hay dời chuyển các đối tượng trong tầm với ở khu vực ban đầu được chụp ảnh này. Các nhân chứng trong sự việc này cho thấy có một bàn tay phụ nữ (được cho là của SCP-105) xuất hiện từ bên trong một cổng không gian và tiến hành các hoạt động nói trên. SCP-105-B và những tấm ảnh chụp bởi nó dường như không có tác động này lên những người khác.

SCP-105 đã thể hiện khả năng chuyển dời có giới hạn các vật thể thông qua hình chụp chúng, nhưng chỉ có thể tiến hành khả năng này một cách tuyệt vời thông qua các bức ảnh được chụp bởi SCP-105-B. Cho tới thời điểm này, SCP-105 chỉ có thể triển khai khả năng của nó tới các mức độ cao hơn thông qua các ảnh chụp từ SCP-105-B

Phụ lục 1: Tình huống Thu hồi: SCP-105 có được sự chú ý của Tổ Chức ngay sau khi bạn trai của SCP-105 bị giết. Nó khai rằng đang nói chuyện với anh này vào thời điểm vụ giết người xảy ra, nói rằng anh ta đã kêu cô ấy nhanh chóng đến chỗ của mình; tuy nhiên, các dữ kiện điện thoại không hề tương xứng với lời khai của cô này. SCP-105 đã nói với luật sư của mình rằng thật ra cô ấy đã quan sát được vụ giết người này thông qua một tấm ảnh mả cô ấy đã chụp với bạn trai của mình một vài ngày trước đó. Quan toà đã bỏ qua chi tiết này và luận cho cô ấy tội giết người. Đối tượng từ chối bản án này và sau đó đã kể ra câu chuyện của mình trước toà, yêu cầu được biểu diễn khả năng của mình. Tổ Chức đã được liên lạc ngay lập tức sau khi sự việc này xảy ra.

Đối tượng ngay lập tức được bắt giữ bởi Tổ Chức. Các nhân viên Tổ Chức nhanh chóng thu hồi SCP-105-B từ nhà của SCP-105 (thay thế nó bằng một máy tương tự), và trả nó về với cô ấy. Cha mẹ của SCP-105 đã được báo rằng cô ấy đã bị giết trong sự kiện một bệnh nhân tìm cách chạy trốn khi cả hai đang được giam giữ tại trung tâm hỗ trợ tâm lý █████████ ██████.

Phụ lục 2: Ghi chú từ Bản ghi Phỏng vấn 105-08-4426 Ngày ██/██/████

<Bắt đầu Bản ghi>

Tiến sĩ █████: Xin giới thiệu ngắn gọn về cá nhân, bao gồm ngày và nơi sinh, và tên của cô.

SCP-105: Ok, Tên tôi là Iris Thompson, tôi sinh ra ở Phoenix, Arizona, vào ngày 12 tháng 5,████ .

Tiến sĩ █████: Tốt. Câu hỏi đầu tiên, khi nào cô nhận thức được khả năng của mình?

SCP-105: Tôi không chắc, nhưng tôi nghĩ khi tôi mười hoặc mười một tuổi. Tôi nhớ khi đó tôi đang nhìn vào một bức tranh của đại dương và tôi nhận thấy rằng những con sóng bắt đầu di chuyển.

Tiến sĩ █████: Cha mẹ cô đã trả lời như thế nào khi cô nói với họ?

SCP-105: Họ chỉ nói rằng tôi có trí tưởng tượng quá tích cực.

Tiến sĩ █████: Khi nào cô phát hiện ra rằng cô có thể điều khiển các vật thể thông qua một bức ảnh?

SCP-105: Lần đầu tiên xảy ra khi tôi mười một, mười hai tuổi, có lẽ vậy? Gia đình tôi đã có một chuyến đi đến Grand Canyon. Tôi nhìn qua album ảnh sau khi chúng tôi về đến nhà, và vô tình chạm tay vào nhau. Khi tôi làm vậy, tôi đã đẩy một tảng đá lăn qua rìa, rơi xuống hẻm núi; Tôi thực sự có thể nghe thấy nó kêu vang trên đường xuống.

Tiến sĩ █████: Tiếp tục.

SCP-105: Tôi đã trở nên say mê với nhiếp ảnh sau đó. Hầu hết thời gian, nó không hoạt động với những bức ảnh tôi chụp, nhưng bố mẹ tôi đã cho tôi một chiếc máy ảnh Polaroid One Step 600 - tôi đã cầu xin họ tặng nó vào Giáng sinh. <SCP-105 bắt đầu mỉm cười.> Sau khi tôi có máy ảnh, các bức ảnh trở nên dễ dàng tương tác hơn.

Tiến sĩ █████:Đây là máy ảnh chúng tôi gọi là 105-B? Máy ảnh cá nhân của cô.

SCP-105: Vâng thưa ngài.

Tiến sĩ █████: Cô có thể tập trung vào bao nhiêu bức ảnh cùng một lúc?

SCP-105: Tôi từng có thể làm được tới mười cái cùng một lúc với máy ảnh cá nhân của mình, nhưng tôi chắc chắn rằng tôi có thể làm được nhiều hơn nữa.

Tiến sĩ █████: Ấn tượng của cô về thời gian với Tổ chức là gì?

<SCP-105 vẫn im lặng.>

Tiến sĩ █████: Xin vui lòng trả lời. Chúng tôi không có ý xúc phạm khi hỏi những điều này.

SCP-105: Nó giống như nhà tù mới, cai ngục mới. Nhưng tôi biết nó tốt hơn những gì có thể xảy ra với tôi.

Tiến sĩ █████: Cô đã rất hợp tác trong suốt thời gian ở đây.

SCP-105: Tôi là một người khá ngoan ngoãn. Tôi cũng thích làm các thí nghiệm. Một số trong những điều đó với hình ảnh tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến.

Tiến sĩ █████: Cô có biết tại sao tôi hỏi cô những câu này không, Iris?

SCP-105: Không, thưa ngài.

Tiến sĩ █████: Chúng tôi đã thiết lập một chương trình đặc biệt. Nếu nó được thông qua, đôi khi cô sẽ được phép rời khỏi Điểm và di chuyển ra thế giới bên ngoài. Việc chúng tôi yêu cầu cô trở lại là một ưu đãi nhỏ. Cô có hứng thú không?

<Bản ghi Kết thúc>

Phụ lục 3: Lịch sử Quá trình Hoạt động với Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Omega-7

SCP-105 là SCP hình người thứ hai được tuyển dụng cho Lực lượng đặc nhiệm di động Omega-7 theo sáng kiến ​​Hộp Pandora. Không giống như "Đội Able" (liên quan tới SCP-076-2), được giao nhiệm vụ tấn công và bắt giữ, "Đội Iris" có nhiệm vụ chính là trinh sát và thu thập thông tin tình báo. "Đội Iris" đã thực hiện hơn hai mươi nhiệm vụ hợp tác với Ủy ban Bowe. Các nhiệm vụ được thực hiện nhanh chóng và không có sự cố.

Vụ việc kỷ luật đầu tiên liên quan đến SCP-105 liên quan đến sự leo thang của các nhiệm vụ của Đội Iris từ trinh sát đến ám sát. SCP-105 phản đối dữ dội việc sử dụng các khả năng của cô để thực hiện các vụ ám sát, ngay cả sau khi các thành viên của Ủy ban Bowe liên tục cố gắng bảo đảm sự hợp tác của cô (xem Nhật ký phỏng vấn 105-21-6543).

Trong những sự kiện này, SCP-105 trở nên đau khổ về mặt cảm xúc và cố gắng lừa dối nhân viên Tổ chức để tin rằng những đặc điểm dị thường của cô đã biến mất. Tiến sĩ D███████ đã gửi một báo cáo khuyến nghị rằng SCP-105 nên được phân loại lại thành Trung hòa, cấp thuốc lú và được thả ra bên ngoài với sự theo dõi thường xuyên. Khuyến nghị này đã bị từ chối.

Sau đó, Tiến sĩ D███████ đã hỗ trợ SCP-105 trong một vụ vi phạm quản thúc nhằm thoát khỏi sự giam giữ của Tổ chức. Vi phạm này đã không thành công và SCP-105 đã được tái quản thúc (xem Sự cố X45-Điểm-17).

Điều tra sau đó xác định rằng Tiến sĩ D███████ đã cố tình khuyến khích SCP-105 tuyên bố mất khả năng dị thường. SCP-105 đã thể hiện lại khả năng dị thường của mình để đổi lấy việc khôi phục các đặc quyền hạn chế.

Sau khi kết thúc Khởi Hướng Chiếc ​​Hộp Pandora, tất cả các đội Omega-7 của Đội Đặc Nhiệm Cơ Động đã bị giải tán và SCP-105 đã được đưa trở lại Điểm-17. Do rủi ro bảo mật mà cô đại diện và thiếu tác dụng hiện tại, SCP-105 hiện không được phép truy cập vào SCP-105-B.

Tất cả các thông tin khác liên quan đến Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Omega-7 được niêm phong theo lệnh của Cơ quan quản lý an ninh thông tin và hồ sơ.

Giám đốc ██████, Bộ Kiểm Soát An Ninh Tài Liệu và Thông Tin

Phụ lục 4: Thông BÁO ĐẶC BIỆT RE: Tình trạng Quản thúc Hiện tại

Sau sự cố R1300-Điểm-17, nhiều báo cáo chính thức và không chính thức đã được thực hiện liên quan đến SCP-105 và một kết nối được cho là với Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Alpha-9.

Những báo cáo này cấu thành một sự vi phạm nghiêm trọng về an ninh. Tất cả thông tin liên quan đến Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Alpha-9 đều bị hạn chế. Tất cả thông tin liên quan đến nghiên cứu hiện tại về các đặc điểm dị thường của SCP-105 đều bị hạn chế. Tất cả các báo cáo hoặc tin đồn liên quan đến bất kỳ việc sử dụng SCP-105 hiện tại hoặc gần đây làm tài sản của Tổ chức đều bị coi là sai về mặt phân loại và phải được báo cáo cho Cơ Quan Bảo Mật Thông Tin và Hồ Sơ

Giám đốc █████, Bộ Kiểm Soát An Ninh Tài Liệu và Thông Tin

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License