SCP-106


đánh giá: +9+x
106emergenceklay.jpg

SCP-106, khi đang xuất hiện

Mã vật thể: SCP-106

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt:

PHƯƠNG ÁN 11-8:

Trong mọi trường hợp, không được phép có bất kì tương tác vật lí nào với SCP-106; trừ khi được sự cho phép của không dưới hai phần ba thành viên Đốc Công O5. Các tương tác kể trên phải được thực hiện tại các điểm an ninh tối đa AR-II, sau một cuộc di tản các nhân viên không phận sự. Tất cả các nhân viên (Nghiên Cứu Viên, Bảo Vệ, Nhân Viên Cấp D, vân vân) phải giữ khoảng cách ít nhất là 30m với buồng giam trong mọi thời điểm, trừ khi quản thúc thất bại.

SCP-106 được giam giữ trong một container kín, cấu tạo từ các lớp thép mạ chì. Container bị bịt kín bởi bốn mươi lớp vật liệu đồng nhất, mỗi lớp cách nhau không dưới ba mươi sáu centimét. Các trụ đỡ giữa các lớp này được lắp đặt ngẫu nhiên. Bường chứa được giữ lơ lửng khỏi các bề mặt khác một khoảng không dưới sáu mươi centimét nhờ hệ thống hỗ trợ điện từ ELO-IID.

Phòng chứa thứ hai được tạo thành từ mười sáu khoang hình cầu, với mỗi khoang chứa đầy các chất lỏng khác nhau và một phức hợp ngẫu nhiên các mặt phẳng và trụ đỡ. Phòng chứa này còn được lắp đặt một hệ thống chiếu sáng, có khả năng bao phủ toàn bộ phức hợp trong luồng sáng liên tục với cường độ ít nhất 80,000 lumens mà không cần bất kì sự can thiệp trực tiếp nào của con người. Cả hai phòng chứa cần được giám sát 24/24.

Bất kì dấu hiệu nào của sự ăn mòn được quan sát thấy trên bề mặt buồng chứa, cơ thể nhân viên hay những khu vực khác trong vòng bán kính hai trăm mét đổ lại cần phải được báo cáo cho Bảo Vệ Điểm ngay lập tức. Bất cứ vật thể hay cá nhân nào bị SCP-106 “nuốt” mất sẽ được xem như là mất tích/KIA. Sẽ không có bất kì nỗ lực phục hồi nào được diễn ra trong mọi hoàn cảnh.

Ghi chú: Các nghiên cứu và quan sát tiếp theo cho thấy: khi đối diện với những phức hợp các cấu trúc phức tạp hoặc ngẫu nhiên cao, SCP-106 có thể bị “bối rối”, dẫn đến một sự do dự đáng kể trong việc vào và ra các cấu trúc trên. SCP-106 còn cho thấy một sự căm ghét với việc chiếu sáng trực tiếp và bất ngờ. Điều này rõ ràng không tạo ra bất kì tổn thương vật lý nào, tuy nhiên, khi đó, đối tượng sẽ tạo một lối thoát hiểm khẩn cấp tới “không gian bỏ túi” trên bất kì bề mặt rắn nào.

Những quan sát này, cộng thêm các điểm yếu với chì và chất lỏng, đã làm giảm đáng kể tới 43% các trường hợp trốn thoát. Buồng giam “chính” cũng cho thấy rất hiệu quả trong các tình huống hồi phục đòi hỏi Qui Trình Tái Bắt Giữ ██ -███ -█. Các quan sát vẫn đang được tiếp tục.

106door.png

Một cánh cửa bị ăn mòn trong lần quản thúc ban đầu. Quy trình quản thúc đã được tái sửa đổi.

Mô tả: SCP-106 có hình dạng một người đàn ông cao tuổi, với vẻ bề ngoài như đang trong trại thái thối rữa cấp tính. Ngoại hình này có thể thay đổi nhưng sự thối rữa sẽ vẫn xuất hiện. SCP-106 không phải là một kẻ nhanh nhẹn khác thường, mà có thể tỏ ra bất động trong nhiều ngày để chờ đợi con mồi. SCP-106 còn có thể giữ thăng bằng trên các mặt phẳng thẳng đứng và giữ nguyên tư thế lơ lửng úp ngược trong vô hạn. Khi tấn công, SCP-106 sẽ cố gắng làm cho con mồi bị liệt bằng cách phá hủy các nội tạng chính, các nhóm cơ, hoặc các sợi gân; sau đó, kéo con mồi vào “không gian bỏ túi” của nó. SCP-106 tỏ ra rất thích những con mồi trong độ tuổi từ 10-25.

SCP-106 gây ra một hiệu ứng “ăn mòn” trên bất kì bề mặt rắn nào mà nó chạm vào, gây ra một sự sụp đổ cấu trúc chỉ sau vài giây va chạm. Hiện tượng được quan sát thấy là sự hoen gì, sự thối rữa, sự nứt vỡ của vật liệu, và đồng thời là sự xuất hiện của một chất lỏng nhầy màu đen tương tự như thứ bao phủ cơ thể SCP-106. Hiệu ứng này gây hại nặng nề cho các mô tế bào của cơ thể sống, và được cho là một hành động “tiền tiêu hóa”. Sự ăn mòn sẽ diễn ra trong vòng sáu giờ sau tiếp xúc, sau đó nó sẽ “phai đi”.

SCP-106 có thể đi xuyên qua các bề mặt rắn, để lại đằng sau nó là một mảng chất nhầy ăn mòn kia. SCP-106 còn có thể “biến mất” trong các bề mặt rắn, để đi vào thứ được gọi là “không gian bỏ túi”. SCP-106 sau đó sẽ thoát ra khỏi chiều không gian này ở bất kì điểm nào liên kết với điểm đi vào ban đầu (ví dụ: nếu SCP-106 “đi vào” qua mặt tường trong của một căn phòng, nó có thể đi ra ở mặt tường bên ngoài, Đi vào một bức tường và đi ra từ trần phòng). Vẫn chưa rõ liệu đây là nơi SCP-106 sinh ra hay là một “cái động” do chính nó tạo ra.

Những quan sát bị giới hạn cho thấy “không gian bỏ túi” này bao gồm phần lớn là các sảnh và các căn phòng với [DỮ LIỆU BỊ XÓA] lối vào. Hoạt động này có thể diễn ra nhiều ngày, cho đến khi một vài con mồi được thả ra cho một mục đích rõ ràng là để SCP-106 đi săn, bắt lại và [DỮ LIỆU BỊ XÓA].


PHỤ LỤC:

Ghi chú Đánh giá SCP

Do bản chất cực kỳ khó bắt giữ của SCP-106, nó cần phải được đánh giá lại cứ mỗi ba tháng hoặc sau các lần trốn thoát. Việc kiềm chế đối tượng về mặt vật lý là không thể, bởi các sát thương vật lý trực tiếp dường như không có tác dụng với SCP-106. Các công tác hiện tại, kể từ ngày ██/██/████, chỉ quanh quẩn xung quanh việc quan sát cơ bản và báo cáo tốc hành. Trước đây, rất nhiều các quy trình quản thúc đặc biệt mới đã được áp dụng do chuỗi sự cố trốn thoát ██, ███, ██, █, và ████.

Ghi chú về hành vi:

SCP-106 thường rơi vào trạng thái “ngủ đông” trong một thời gian khá dài, thời gian bất động này có thể lên tới 3 tháng. Nguyên nhân của hành vi này vẫn chưa được tìm ra; tuy nhiên, có vẻ như rằng đây là một chiêu “dụ mồi” của nó. Ngay khi thoát ra khỏi trạng thái này, SCP-106 sẽ tấn công và bắt cóc các nhân viên, đồng thời gây ra những thiệt hại nặng nề cho buồng chứa cũng như điểm quản thúc trên diện rộng. Xem lại Quy Trình Tái Bắt Giữ [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]

SCP-106 có vẻ như đi săn và tấn công theo ham muốn chứ không phải vì đói. SCP-106 sẽ tấn công và thu thập vô số con mồi khác nhau trong các cuộc săn, và giữ cho các con mồi này “còn sống” trong không gian bỏ túi trong một khoảng thời gian dài. SCP-106 không có “giới hạn” rõ rệt, số lượng con mồi bị bắt khác nhau trong mỗi lượt săn khác nhau.

Không gian bỏ túi này có vẻ như chỉ có thể được mở và thâm nhập bởi SCP-106. Các thiết bị ghi âm và truyền tín hiệu vẫn có thể hoạt động trong chiều không gian này mặc dù tín hiệu của chúng đã bị suy giảm. Quan sát cho thấy SCP-106 có vẻ như “đùa giỡn” với các con mồi bị bắt giữ, đồng thời nó có toàn quyền kiểm soát chiều không gian về mặt không-thời gian và cả nhận thức. SCP-106 dường như [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Quy Trình Tái Bắt Giữ ██ -███ -█:

Khi SCP-106 trốn thoát, một đối tượng trong độ tuổi từ 10–25 sẽ được chuẩn bị để tiến hành tái bắt giữ, đồng thời khu vực buồng chứa sẽ được thay thế và hồi phục. Khi buồng chứa mới đã sẵn sàng, đối tượng nhử mồi sẽ bị làm cho bị thương, thường là đập gãy một đoạn xương dài, ví dụ xương đùi; hoặc là chặt đứt một dây gân quan trọng, ví dụ sợi gân Achilles. Đối tượng sau đó sẽ được đặt vào một buồng chứa mới đã được chuẩn bị, và các tiếng rên rỉ từ đối tượng này sẽ được truyền đi khắp điểm quản thúc.

106victimresize.png

Đặc vụ █████, người đã được SCP-106 "thả ra" sau khi bắt cóc 2 giờ, Đặc vụ này chỉ sống thêm được một giờ sau đó.

SCP-106 sẽ bắt đầu bị cuốn hút về phía mồi nhử mười tới mười lăm phút sau khi nghe thấy tiếng rên rỉ. Nếu SCP-106 không có hành động hồi đáp luồng tín hiệu đầu, các tổn thương vật lý cần được tăng thêm cho đối tượng nhử mồi trong khoảng hai-mươi-phút cho đến khi SCP-106 phản hồi. Việc dùng nhiều đối tượng nhử mồi một lúc có thể được áp dụng nếu tình huống trở nên nghiêm trọng.

SCP-106 sẽ lại rơi vào trạng thái bất động sau khi đã thỏa mãn với đối tượng nhử mồi. Thêm vào đó, các đối tượng còn có thể [DỮ LIỆU ĐÃ BỊ XÓA].

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License