SCP-1065


đánh giá: +1+x

Mã Vật thể #: SCP-1065

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Từ SCP-1065-1 đến SCP-1065-4 phải được lưu trữ trong các buồng kỵ khí gần như chân không, mỗi buồng được trang bị thiết bị hỗ trợ thao tác truy cập cho ít nhất một người dùng. Không một hình thức lưu giữ thông tin bằng văn bản nào, kể cả thông tin liên quan trực tiếp đến SCP-1065, được phép lưu giữ gần SCP-1065.

Do các hiệu ứng dị thường của SCP-1065, nếu một hoặc nhiều vật thể riêng lẻ cần được loại bỏ khỏi buồng quản thúc chân không, chúng phải được xử lý trong môi trường có độ ẩm ít nhất 98%, ở nhiệt độ môi trường không vượt quá 21 độ C. Mặc dù việc trang bị đầy đủ trang phục vật liệu phòng chống nguy hại hiện không được coi là cần thiết, găng tay cao su hoặc các phương cách khác nhằm ngăn chặn việc tiếp xúc trực tiếp với da là bắt buộc đối với bất kỳ ai xử lý SCP-1065.

Miêu tả: SCP-1065 là một bộ sách gồm bốn tập được viết bằng ngôn ngữ Đông Slavic, thể hiện rõ việc được xuất bản từ đầu đến giữa những năm 1800 và có thể là một phương ngữ địa phương tối nghĩa hoặc là một hỗn hợp nhiều ngôn ngữ. Tiêu đề bao trùm gần như bìa sách tạm dịch là "Sự nguy hiểm của kiến thức tự do". Chúng được bọc bằng da màu đỏ có dập nổi bằng mực màu vàng giả, và vẻ ngoài cho thấy cả tổn hại bởi lửa và nước xung quanh các cạnh, cùng với sự mai một đáng kể (đổi màu và xuống cấp do lão hóa, tác động, v.v.) của giấy. Không có bất kỳ thông tin nào về tác giả, ngày in hoặc thông tin xuất bản khác được chứa trong các cuốn sách, mặc dù nội dung của sách có vẻ như được tạo ra bởi máy in thương mại.

Câu chữ của những cuốn sách đọc như một luận văn chống lại nền giáo dục phổ thông, phân tách kiến thức và, trớ trêu thay, thông tin bằng văn bản. Các câu chữ thực tế không chứa thuộc tính dị thường và đã được phiên thuật đầy đủ thành các bản ghi âm nhằm mục đích nghiên cứu và tham khảo chéo (Tài liệu 1065-0011). Các thuộc tính dị thường trở nên rõ ràng khi ai đó tiếp xúc vật lý với một hoặc nhiều trang của những cuốn sách, tại thời điểm đó, họ bắt đầu hướng theo các lý tưởng có trong đó, ngay cả khi họ không thực sự đọc bất kỳ văn bản nào. Trong khi điều này bắt đầu trở thành như một "sự thấu hiểu" và "thỏa thuận chung", việc tiếp xúc kéo dài sẽ tạo ra sự chăm chú tư tưởng ngày càng tăng đối với các nguyên tắc được đưa ra trong sách, cuối cùng đạt đến ngưỡng những điều cực đoan như sự nổi dậy bạo lực chống lại các hệ thống giáo dục và chính phủ đã được thiết lập, phá hoại công cộng các dạng lưu trữ dưới dạng viết, và phá hủy các kho lưu trữ công cộng của các văn bản dưới dạng viết như thư viện hoặc cửa hàng sách.

Những hiệu ứng này cuối cùng sẽ biến mất sau khi quá trình tiếp xúc vật lý với cuốn sách bị ngăn trở, mất khoảng hai mươi sáu (26) giờ cho mỗi phút tiếp xúc vật lý liên tục với cuốn sách.

Một hiệu ứng thứ cấp sẽ xảy ra bất cứ khi nào những cuốn sách không được sử dụng trong một khoảng thời gian kéo dài hơn một tháng, tại thời điểm đó chúng sẽ tự thiêu. Các cuốn sách không bị thiệt hại từ ngọn lửa do chính chúng tạo ra, nhưng chúng đã được chứng minh là dễ bị tổn thương bởi các đám cháy tạo ra bởi các phương tiện khác (bao gồm cả các đối tượng dưới tác động của nó) cũng như từ bất kỳ thiệt hại tiềm năng nào khác. Ngọn lửa từ vật thể dường như không thể biểu hiện ở những khu vực có độ ẩm ít nhất 95% và nhiệt độ môi trường dưới 23,9 ° C, cũng như nơi nồng độ oxy quá thấp để lửa có thể đốt cháy hiệu quả. Tương tự, ngọn lửa có thể được dập tắt bằng bất kỳ phương tiện tiêu chuẩn nào và không biểu hiện bất kỳ đặc tính dị thường nào khác của chúng.

Phụ lục: Các hồ sơ được phục hồi gần đây cho thấy một số vụ hỏa hoạn không thể giải thích khác xảy ra tại một loạt các thư viện và trường đại học trên khắp khu vực Đông Âu, tất cả đều liên đới với việc mua lại SCP-1065 khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn. Vì SCP-1065 đã được phát hiện và quản thúc sau một vụ hỏa hoạn trong hội trường chính phủ [DỮ LIỆU BỊ XOÁ] ngay sau khi Liên Xô tan rã, mọi hồ sơ về việc chuyển giao các cuốn sách trước đó đã bị mất và được cho là bị phá hủy trong ngọn lửa. Tiến sĩ K████ đã được tuyên dương và trao bằng khen vì sự siêng năng trong việc theo dõi lịch sử trước đó của các vật thể, cũng như cung cấp giả thuyết rằng khoảng thời gian SCP-1065 tồn tại trước khi phát hoả sẽ giảm đáng kể khi nhiều mẫu vật được giữ lại với nhau, và sẽ giảm hơn nữa khi được lưu trữ gần với các phần kiến thức bằng văn bản khác.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License