SCP-1069


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-1069

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Toàn bộ khu vực trong phạm vi bán kính 5km của SCP-1069 được đánh dấu là khu vực cấm thường dân, dưới danh nghĩa là khu vực ô nhiễm hóa chất. Và tất cả các cán bộ của Tổ chức tại vùng này cần hoạt động dưới vỏ bọc là một tổ chức tẩy uế môi trường.

Khám phá, hay thử nghiệm đối với SCP-1069-1 chỉ có thể được tiến hành dưới sự cấp phép của ít nhất hai (2) Chuyên viên Nghiên cứu Cấp 3, và tất cả nhân sự trong khu vực bắt buộc phải luôn đeo thiết bị cách âm bảo vệ tai, hay các loại tai nghe điều biến xử lý âm thanh. Bất kỳ cá nhân nào tìm cách xâm nhập vào khu vực này mà không có thẩm quyền, không mang thiết bị cách âm phù hợp, hay cố gắng giao tiếp với SCP-1069-3 trái phép, sẽ bị bắt giữ, thẩm tra, và áp dụng thuốc lú cấp B nếu cần thiết.

Mô tả: SCP-1069 là một thành phố chìm ở độ sâu khoảng 220 m dưới đáy biển, cách bờ biển [DỮ LIỆU BỊ XÓA], thuộc nước Pháp 3 km. SCP-1069-1 chiếm một vùng diện tích xấp xỉ 4.8 km², bao bọc xung quanh là những bờ tường cao có cấu trúc từ đồng và [DỮ LIỆU BỊ XÓA], cho thấy nơi này trước đây có thể là một thành phố duyên hải.

Các mẫu tạo vật và nguyên liệu được thu hồi chỉ ra rằng SCP-1069 có niên đại vào khoảng 1500 năm, và khảo sát những khu vực nguyên vẹn của thành phố cho thấy đây có thể là một trong những thành phố lớn nhất thuộc thời đại của nó, chưa kể còn chứa đựng những kiến trúc và các công trình kiên cố vượt xa khả năng công nghệ của các nền văn minh cùng thời. Những mẫu tạo vật được thu hồi cũng hé lộ các văn tự mang nhiều nét tương đồng với tiếng Breton hay Brythonic cổ.

Phân tích khái quát các tòa nhà trong thành phố cho thấy những thiệt hại gây ra do một cơn sóng thần cỡ lớn, dẫn đến ngập lụt sau đó. Do không có tổn hại nào trên những tường chắn vòng ngoài, nên hiện vẫn chưa thể biết chính xác sự kiện này đã diễn ra như thế nào, vì nếu một cơn sóng có độ cao vượt qua những bức tường, thì nó cũng đủ sức gây nên những tàn phá nặng nề hơn nhiều cho chính thành phố bên trong.

SCP-1069-2 là một quần thể các thực thể dạng người không xác định cư ngụ trong SCP-1069-1, hiện ước tính vượt quá 78.000 cá thể. Những cá thể này mặc các loại y phục thuộc về nhiều thời kỳ lịch sử trải dài (Cho đến nay đã xác định được các loại y phục từ những năm 500 sau Công Nguyên cho đến cận đại như quân phục thời Đệ Nhị Thế Chiến), và tham gia vào các hoạt động đô thị thời thế kỷ thứ 5. Mẫu vật SCP-1069-2 tỏ ra không có nhận thức, hay nói cách khác, không hay biết gì về sự tồn tại các đối tượng con người, thậm chí khi cố gắng giao tiếp với từng mẫu vật riêng biệt.

SCP-1069-3 là một thực thể dạng người giống cái đặc biệt bên trong SCP-1069-1, được miêu tả là thể hiện một phong thái điềm nhiên vương giả, và phục trang tương tự như các quý tộc thuộc thế kỷ thứ 5. SCP-1069-3 có khả năng giao tiếp và đối thoại với một vài nhân viên cá biệt, đặc biệt là những người nhạy cảm cao độ với tiếp xúc ngoại cảm. SCP-1069-3 không tỏ thái độ thù địch hay nguy hiểm đối với các nhân viên của Tổ chức, tuy nhiên một số người mô tả khi SCP-1069-3 nằm trong tầm nhìn ngoại biên, họ thấy những nét bất thường giống như cá hoặc cá heo như vây và đuôi, và có vài trường hợp SCP-1069-3 cố gắng thuyết phục các nhân viên đến sống trong thành phố.

SCP-1069 được phát hiện vào ngày ██/██/19██ bởi một chuyến khảo cổ của người dân nhằm định vị và khám phá các di chỉ dưới đáy biển gần khu vực [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Các mật vụ của Tổ chức trà trộn trong đoàn thám hiểm đã gọi viện trợ ngay sau khi ba thành viên trong đoàn bị mất tích trong quá trình tiếp xúc và khám phá. Một đội quản thúc đã được cử đến, thành công trong việc kiểm soát SCP-1069, và tất cả những thành viên trong đoàn còn sống đã được cấp thuốc lú Cấp A kèm theo một câu chuyện ngụy tạo nhằm che đậy sự việc.

Phụ lục 1069-01: Báo cáo Sự cố, Sự cố 1069-08, ngày ██/█/19██

Trong một chuyến lặn thăm dò bên trong khu vực quận đông của SCP-1069-1 được thực hiện bởi thành viên đội Nghiên cứu của Tổ chức, nữ Ts. ██████ và ███████ đã có một cuộc đối thoại với SCP-1069-3. Từ những đoạn ghép âm thuộc những gì còn lại từ máy ghi âm của tàu lặn, có vẻ như những nhà nghiên cứu đã nói chuyện khoảng vài phút trước khi cửa áp suất của tàu lặn bị hư hại bởi các tác nhân không thể lý giải. Hậu quả là tai nạn thảm khốc xảy ra do con tàu bị tuột áp nghiêm trọng.

Phần xác tàu lặn đã được thu hồi từ khu quận đông mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào, kèm theo quần áo và vật dụng cá nhân của nữ Ts. ██████ và ███████, không có tử thi hay phần cơ thể nào được tìm thấy.

Trong các cuộc lặn thám hiểm sau đó, những nhân viên tại khu vực đã báo cáo nhận diện hai cá thể SCP-1069-2, khớp với các mô tả về nữ Ts. ██████ và ███████ đang mặc thường phục đương thời, ở khu vực quận đông của SCP-1069-1. Giống với tất cả các mẫu vật khác, họ không hề có phản ứng nào trước các nỗ lực giao tiếp hay các cố gắng gây sự chú ý.

Phụ lục 1069-02: Bản ghi cuộc thẩm vấn, ngày ██/██/19██

Theo sau các sự kiện của Sự cố 1069-08, thẩm quyền đã được trao lại cho Ts. █████████, một nhà Nghiên cứu kì cựu, được biết đã thu hút được sự chú ý của SCP-1069-3 trong một cuộc lặn thăm dò trước đó, để tìm cách phỏng vấn SCP-1069-3.

(Bắt đầu đoạn ghi.)

SCP-1069-3: Chào mừng quay trở lại. Lần này ngươi đến để gia nhập với chúng ta chăng?

Ts. █████████: Không phải thế, nhưng tôi có vài câu muốn được hỏi bà.

SCP-1069-3: Ta rất sẵn lòng.

Ts. █████████: Chính xác thì bà là ai?

SCP-1069-3: Ta là Dahut, con gái của Gradlon. Có nhiều kẻ gọi ta là “nữ hoàng”, nhưng ta đơn giản chỉ là người chăm nom thành phố này, và tất cả những ai muốn tìm nơi nương tựa ở đây đều bình đẳng.

Ts. █████████: Hai trong số nhân viên của tôi gần đây bị mất tích ở khu vực này, liệu bà có biết họ chăng?

SCP-1069-3: [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] ư? Có, dĩ nhiên là ta biết. Ta biết tên của tất cả những kẻ náu thân sau những bức tường của ta.

Ts. █████████: Bà đã làm gì với họ? Tại sao bà lại bắt họ?

SCP-1069-3: Bắt họ? Ta e rằng ngươi có đôi chút hiểu nhầm rồi; Ta sẽ không bao giờ bắt giữ bất kỳ ai nghịch ý của họ. Tất cả những kẻ đến sinh sống nơi đây đều hoàn toàn tự nguyện.

Ts. █████████: Cứ cho là bà đang nói thật đi. Vậy chính xác thì bà đã làm gì với họ?

SCP-1069-3: Họ nương náu nơi đây, sau những bức tường thành của ta, bởi quyền lực của ta.

Ts. █████████: Liệu bà có thể thả họ đi không?

SCP-1069-3: Ta đã nói với ngươi rằng ta không hề trói buộc họ. Nếu muốn rời đi, tất cả những gì họ cần chỉ là yêu cầu; Ta không thể ra quyết định ấy thay cho họ, cũng như ngay từ đầu ta không hề ép uổng họ đến sống tại nơi này.

Ts. █████████: Những người này có gia đình, bà biết đấy. Họ cần phải—

SCP-1069-3: Đúng thế đấy, họ có gia đình với những đứa con đã trưởng thành, cùng những người bạn đời đã quá lạnh nhạt. Bọn họ không hề mong muốn tiếp tục sống trong một thế giới, nơi mỗi giờ trôi qua là mỗi thời khắc sợ hãi trước những điều bí ẩn , và thay vào đó, họ đã chọn thánh địa của ta.

Ts. █████████: Làm sao bà biết được những chuyện đó?

SCP-1069-3: Bọn họ đã kể cho ta, cũng như họ nói với ta về ngươi, [DỮ LIỆU BỊ XÓA], rằng ngươi vẫn chưa kết hôn và khó lòng thuyết phục ngươi gia nhập với họ.

Ts. █████████: Bà đang nói dối!

SCP-1069-3: Tại sao ta lại phải làm thế? Tất cả những gì ta hằng mưu cầu chỉ là quyền được sống bình lặng, tránh xa các mưu toan chính trị của những kẻ thống trị thế giới. Ta đã khoan dung cho những kẻ các ngươi, miễn rằng các ngươi vẫn tìm cách kiểm soát những thứ các ngươi không hiểu rõ, bất chấp những nỗ lực các ngươi hòng tiêu diệt ta, ta đã nhẫn nhịn.

Ts. █████████: Tôi chẳng biết bà đang nói về chuyện gì hết?

SCP-1069-3: Không, dĩ nhiên là không rồi, nhưng lãnh đạo của ngươi, những kẻ sẽ đọc về cuộc đối thoại này thì biết. Ta đã truy cầu tạo dựng nên một thánh địa, một thành phố của hòa bình nơi duyên hải. Tổ tiên của ngươi, những kẻ đã cảm thấy bị đe dọa trước khả năng của ta, đã bôi nhọ thanh danh của ta, và làn truyền những lời dối trá hòng ngăn chặn những kẻ nghe theo chúng tìm nơi nương tựa sau những bức tường này. Suốt nhiều năm — nhiều thập kỷ ròng, thậm chí — chúng còn tìm cách tiêu diệt ta: trước hết qua ngôn từ, sau đó bằng vũ lực, và cuối cùng là ma thuật. Bức tường bằng nước của chúng đã kéo chìm thành phố này sâu dưới những cơn sóng, nhưng ta và những người ta đã thề nguyện bảo vệ đã sống sót.

Ts. █████████: (im lặng)

SCP-1069-3: Hãy hỏi lãnh đạo của ngươi, [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Hãy yêu cầu chúng nói cho ngươi biết sự thật, rằng chúng đã, và vẫn luôn biết về chúng ta. Hãy hỏi chúng rằng vì sao ta phải được xem như mối hiểm họa, vì sao truyền thuyết và huyền thoại hằng bao thế kỷ vẫn xem ta như quỷ dữ, và vì sao với tất cả những quyền năng — mà thậm chí chỉ dùng để bảo toàn và bảo vệ — vẫn chỉ là sự ghê tởm. Có lẽ, sau đó, ngươi sẽ được mở mắt trước những gì thực sự diễn ra nơi đây, và những thứ xấu xa lẩn khuất trong con tim của chúng.

SCP-1069-3: Chúc ngươi ngày lành, [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Ta mong ngươi mạnh khỏe.

(kết thúc đoạn ghi)

Phụ lục 1069-03: Ghi chú Nghiên cứu

Vào ngày █/█/200█, tất cả các chuyến khảo cứu SCP-1069 nhằm phục vụ cho việc điều tra và nghiên cứu xa hơn về tiềm năng thuyết phục của SCP-1069-3 đều bị đình chỉ. Tất cả các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với SCP-1069-3 cần phải cách ly ngay lập tức tuân theo các giao thức phổ biến về phơi nhiễm truyền nhận thức / thần giao cách cảm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License