SCP-1074


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-1074

Phân loại: Safe

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: SCP-1074 phải được giữ trong một khung ảnh có màn che chắn sáng, trong phòng lưu trữ khóa kín tại Điểm 342. Không nhân viên nào được phép nhìn SCP-1074 dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, ngoại trừ nhân viên Cấp D đang thử nghiệm. Bất kỳ hình ảnh hoặc video quay lại SCP-1074 sẽ được thực hiện bằng thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa.

Trong trường hợp quan sát ngẫu nhiên của SCP-1074, đối tượng sẽ được cấp thuốc lú Loại A và được đưa ra khỏi khu vực chứa hoặc thử nghiệm SCP-1074. Người tiếp xúc phải báo cáo tâm lý hai ngày một lần và được cung cấp thêm liều thuốc lú nếu cần thiết miễn là có thể ngăn ngừa các triệu chứng phơi nhiễm.

Mô tả: SCP-1074 là một bức tranh chân dung sơn dầu trên vải bạt, được vẽ bởi một nghệ sĩ không xác định. Khi chụp ảnh hoặc quay video, toàn bộ SCP-1074 dường như được tô màu xám đồng nhất, với các nét vẽ rõ ràng riêng biệt. Các mẫu được lấy từ SCP-1074 bằng thiết bị bay không người lái đã được xác định là một loại sơn dầu màu xám loại thông thường có thể mua được từ các cửa hàng cung cấp mỹ thuật tại Hoa Kì.

Khi SCP-1074 được quan sát bởi một con người, người quan sát ngay lập tức bắt đầu biểu hiện các triệu chứng sinh lý tương tự như giai đoạn đầu của hội chứng Stendhal,1 bao gồm tăng nhịp tim, ra mồ hôi nhanh và chóng mặt. Đối tượng nhìn SCP-1074 sẽ mô tả sâu sắc hình ảnh họ đang thấy tới bất kỳ người nào hiện diện, thường xuyên mô tả nó là tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất hoặc gây rung động nhất mà họ từng thấy. Cảm nhận của những người bị ảnh hưởng mô tả nó không phải là một bức tranh màu xám trắng, mà là một bức tranh vẽ rất chi tiết về một thứ không nhất quán. Hai người tiếp xúc với SCP-1074 không hề mô tả cùng một bức tranh; các chủ đề lặp lại trong lời cảm nhận của đối tượng mô tả các hình ảnh như người chết, cá nhân không đáng kể, sự phán xét đạo đức hoặc hợp pháp, tôn giáo học và [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU].

Sau khi quan sát SCP-1074, đối tượng sẽ không rời ánh mắt của họ ra khỏi nó trừ tác động về thể chất, và sẽ cố gắng thuyết phục người hiện diện khác cũng nhìn vào nó. Các đối tượng sẽ trở nên mất phương hướng và thờ ơ, tranh luận các câu hỏi triết học được đưa ra về bức tranh, trong khi bản chất bí mật tiếp tục phơi nhiễm. Trong vòng 3-5 phút sau lần tiếp xúc đầu tiên, đối tượng sẽ trở nên rối loạn tâm thần và không ngừng phản hồi yếu tố kích thích bên ngoài. Không có biện pháp đảo ngược chứng rối loạn tâm thần nào được tìm ra; đối tượng vẫn sẽ không ngừng và chết tự nhiên trong vài ngày ngoại trừ can thiệp thể chất. Chỉ số EEG của cá nhân chỉ ra rằng SCP-1074-liên quan tới chứng rối loạn tâm thần cho thấy đối tượng tiếp tục biểu lộ hoạt động của mạnh của não, cùng với người tỉnh táo và hoàn toàn nhận thức được môi trường xung quanh họ.

Nếu một đối tượng được đưa ra khỏi khu vực có chứa SCP-1074 trước khi biểu hiện chứng rối loạn tâm thần, các triệu chứng thể chất của việc phơi nhiễm sẽ giảm đi trong 30 giây. Tuy nhiên, các ảnh hưởng tâm lý vẫn sẽ tiếp tục tiến triển, mặc dù tốc độ chậm hơn. Những cá nhân như vậy sẽ thường xuyên từng chi tiết của bức tranh mà họ nhìn thấy và báo cáo rằng nhìn thấy nó trong giấc mơ của họ, trong lúc nhắm hoặc nhấp nháy mắt, và trong tầm nhìn ngoại vi của họ trong khi tỉnh táo . Mơ hồ, phân ly và rối loạn tâm thần xảy ra trong vòng 5-8 ngày kể từ ngày phơi nhiễm đầu tiên; thời gian phơi nhiễm SCP-1074 càng dài hơn, thời gian xảy đến ít hơn trước khi khởi phát rối loạn tâm thần.

Thuốc lú Cấp A đã được chứng minh có khả năng xóa bỏ ký ức về bức ảnh và phục hồi đối tượng trở về trạng thái tâm lý bình thường. Trong tất cả trường hợp quan sát, đây là tạm thời; đối tượng sẽ bắt đầu báo cáo các ký ức về bức tranh, cùng với tình trạng tâm lý không bình thường, trong vòng bảy ngày sau khi nhận thuốc lú. Sau đó tác dụng của liều thuốc lú giảm dần; thời gian ghi nhận dài nhất giữa sự phơi nhiễm và mắc chứng rối loạn tâm thần cho đến hiện tại là 4 ngày, 6 tuần.

SCP-1074 bắt đầu được Tổ Chức để ý đến vào ██/██/20██, sau các báo cáo về sự bùng nổ của chứng Hysteria tại Thư viện █████████ ở [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU]. Sau khi nhóm khảo sát ban đầu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hiệu ứng của SCP-1074, nó đã được thu hồi lại bởi máy bay không người lái. Quản đốc thư viện nói rằng triển lãm tranh có tựa đề "Cơn ác mộng của Stendhal" , đã được chuẩn bị gián tiếp bởi quản lý của người nghệ sĩ, được chuyển đến và đặt trước vào buổi tối bởi một nhân viên dưới sự chỉ dẫn của quản lý, và được che phủ dưới màn che cho đến khi nó được bày ra trong màn khai mạc của triển lãm. Tất cả thông tin liên lạc được cung cấp bởi quản đốc là thông tin giả.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License