SCP-1093


đánh giá: +1+x
1093.jpg

SCP-1093 được kích hoạt

Mã vật thể: SCP-1093

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1093 phải được giam giữ bên trong một buồng quản thúc 5x5 mét được bịt kín. Buồng quản thúc cũng được bọc trong một lớp chì dày 30 cm. Nhân viên bị cấm đi vào vào buồng hoặc tiếp xúc với SCP-1093 trừ khi được giao nhiệm vụ bởi một nhân viên Cấp 4 . Không có nhân viên nào được phép vào buồng quản thúc của SCP-1093 hoặc thực hiện bất kỳ tương tác nào với SCP-1093 mà không có trang thiết bị phù hợp cho việc bảo vệ khỏi bức xạ. SCP-1093 luôn trong trạng thái ngừng hoạt động trừ khi các nhân viên được chỉ định được hướng dẫn kích hoạt thực thể.

Mô tả: SCP-1093 là một người đàn ông da trắng, cao 1,68 mét và độ tuổi từ 30 đến 35. Đầu của SCP-1093 được cấu tạo hoàn toàn bằng ánh sáng, đo được khoảng 1600 lumen. SCP-1093 không có một hộp sọ vật lí và không có nguồn sáng nào được tìm thấy ở khu vực đầu của SCP-1093. Ánh sáng ở đầu của SCP-1093 không tỏa ra bất kỳ loại nhiệt nào. Không có nguyên nhân nào được xác định cho điều bất thường này.

SCP-1093 có độ phóng xạ rất cao, phát ra các mức bức xạ từ 3500 rad đến 4000 rad. Hiện vẫn chưa được xác định nguyên nhân khiến SCP-1093 phát ra các liều bức xạ nguy hiểm này. Bản thân SCP-1093 dường như không bị ảnh hưởng bởi bức xạ này, và thực thể sẽ liên tục phát ra bức xạ bất kể có được kích hoạt hay không.

Ở đằng sau của SCP-1093 được gắn một công tắc ở cổ ghi "On" và "Off" giống như một công tắc đèn thông thường trong nhà. Ánh sáng chỉ phát ra từ đầu SCP-1093 khi công tắc được kích hoạt. Khi ngừng hoạt động, SCP-1093 sẽ xuất hiện với hình dạng mất đầu. Khi không được kích hoạt thông qua công tắc này, thân trên của SCP-1093 sẽ bị rũ xuống. Khi kích hoạt, SCP-1093 sẽ nâng thân trên lên, đứng thẳng và bất động cho đến khi ngừng hoạt động.

Kiểm tra sinh học của SCP-1093 đã cho thấy, nhìn từ bên bên ngoài, là một người sống và khỏe mạnh từ cổ xuống. SCP-1093 hiển thị nhịp tim ổn định và thở đều đặn. Làm thế nào SCP-1093 có khả năng thực hiện hô hấp hiện vẫn chưa rõ, vì không bộ phận nào được nhìn thấy từ bên ngoài để cho phép thực thể thực hiện bất kỳ hình thức hít vào hoặc thở ra. SCP-1093 không yêu cầu thức ăn, đồ uống hoặc ngủ. Tất cả các chức năng cơ thể ngay lập tức chấm dứt khi thực thể ngừng hoạt động. Để biết thông tin về giải phẫu nội bộ của SCP-1093, hãy tham khảo Báo cáo Phẫu thuật F224B-1093.

Khi được kích hoạt, SCP-1093 hoàn toàn không cử động. SCP-1093 không phản hồi với bất kỳ nhân viên nào cố gắng tương tác và hoàn toàn không phản ứng với tất cả các kích thích bên ngoài. Trong trạng thái này, SCP-1093 không cho thấy khả năng nói và không biểu thị bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thực thể suy nghĩ. Trong những điều kiện này, SCP-1093 sẽ liên tục duy trì trạng thái không cử động trong tư thế thẳng đứng, cứng nhắc, cho đến khi ngừng hoạt động.

Nhân viên ở trong phạm vi gần kề của SCP-1093 báo cáo lại rằng đã trải qua về một loại ảo giác thính giác mà ngay lập tức ngưng một khi ra khỏi buồng. Tiếp xúc lâu dài với SCP-1093 dường như khiến những ảo giác này tồn tại trong thời gian dài hơn, thường kéo dài đến vài ngày trước khi đột ngột ngừng. Trong một số trường hợp, âm thanh tiếp tục kéo dài rất lâu, điều này đã gây ra sự đau khổ đáng kể cho các nhân viên bị ảnh hưởng, mặc dù tình trạng này sẽ đột ngột dừng trong hầu hết các trường hợp. Những âm thanh phổ biến nhất được tạo ra bởi SCP-1093 bao gồm tiếng chuông cao, âm thanh "khoan" lớn và xung nhịp thấp tương tự như nhịp tim. Tất cả những bất thường về thính giác dường như chỉ xảy ra khi SCP-1093 được kích hoạt và tất cả chúng dường như phát ra từ một nguồn không rõ.


Báo cáo Phẫu thuật F224B-1093

Ngày: █/█/███
Mẫu vật: SCP-1093
Giải phẫu được tiến hành dưới sự giám sát của Ts. ████

SCP-1093 vẫn ở trạng thái ngừng hoạt động trong suốt thời gian phẫu thuật. Theo văn bản của báo cáo, không có quan sát nội bộ của SCP-1093 được thực hiện trong khi thực thể đang ở trạng thái hoạt động. Đồ chống phóng xạ được mặc bởi tất cả các nhân viên tham gia vào hoạt động này.

Khi tiến hành mổ một vết trên bụng thực thể, khi xuyên qua lớp hạ bì, tất cả các nhân viên trong khu vực ngay lập tức báo cáo lại một tiếng chuông cao bất ngờ phát ra từ một nguồn không thể xác định được. Tiếng chuông tiếp tục phát ra cho đến khi vết mổ được hoàn thành và bụng của mẫu vật được mở hoàn toàn. Quá trình đổ chuông này lặp đi lặp lại khi mỗi vết mổ tiếp theo được thực hiện trên thực thể.

Khi phần bên trong lộ ra, không có cơ quan hoặc cấu trúc xương nào được tìm thấy. Toàn bộ bên trong SCP-1093 dường như chỉ bao gồm một chất trắng đục nhạt. Chất này có dạng như keo và được lấp đầy với nhiều nhánh giống như tĩnh mạch, đỏ và xanh. Nó có vẻ rất bền và có khả năng chống hư hại, vì không có công cụ nào được sử dụng trong phẫu thuật có khả năng xuyên thủng hoặc cắt nó. Chất này vẫn chưa được xác định và không thể lấy mẫu để thử nghiệm.

Một bất thường lưu ý là, khi xử lý các phần bên ngoài của cơ thể SCP-1093, tất cả các tác động vật lý có thể cảm thấy cơ thể bên trong của thực thể có cấu trúc giống như xương. Lồng ngực của SCP-1093 có thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng không có cấu trúc xương nào xuất hiện bên trong SCP-1093. Ngoài ra, các thử nghiệm trước đây đã chỉ ra sự xuất hiện của một số cơ quan nội tạng hoạt động trong SCP-1093, nhưng không bộ phận nào được tìm được trong suốt thời gian quá trình phẫu thuật diễn ra. Điều tra thêm về vấn đề này đang chờ được cấp phép.

Tất cả các vết mổ được thực hiện trên thực thể được hồi phục với tốc độ bình thường trong vòng vài tháng sau khi phẫu thuật với những vết sẹo như dự kiến.


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License