SCP-111-VN


đánh giá: +18+x
Mã vật thể: 111-VN
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
keneq
Phân loại Hiểm họa:
warning

130615_f00fbf75.jpg

Một lối bí mật của "Khu nghiên cứu 02", được phát hiện trong quá trình thăm dò cơ sở.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-111-VN-A hiện được giữ trong một buồng quản thúc dị thể sinh học tiêu chuẩn tại Điểm-75-VN. Nhân sự của Tổ Chức bắt buộc phải mang thiết bị Phòng hộ Can thiệp Suy nghĩ Loại III1 khi tiếp cận bán kính nhỏ hơn 30 m xung quanh dị thể. Các buổi trò chuyện kiêm điều trị và kiểm soát tâm lý đối với SCP-111-VN-A sẽ được triển khai mỗi ngày bởi chuyên gia tâm lý học của Tổ Chức.

Việc tìm kiếm thông tin về SCP-111-VN-B và đưa dị thể vào diện quản thúc hiện là ưu tiên hàng đầu của Quy trình Quản thúc. Công tác an ninh có liên quan đến SCP-111-VN-A phải được cố tình triển khai sao cho các Thế lực hay Cá nhân Đáng lưu tâm có thể đạt được thông tin về dị thể nếu chủ động, nhưng vẫn phải đảm bảo khi vi phạm an ninh diễn ra, SCP-111-VN-A và mọi đối tượng có liên quan sẽ được trấn áp và thu hồi.

Supposed_channeled_entity_by_occultist_crowley.jpg

Hình phác hoạ về SCP-111-VN-A, do Ts. Nancy Phạm cung cấp.

Mô tả: SCP-111-VN-A là một thực thể có hình thái bên ngoài gần tương đồng với con người, chiều cao khoảng 70cm, với kích thước của vùng đầu mặt lớn một cách bất thường. Có thể quan sát thấy các đường tĩnh mạch hiện rõ dưới vùng da đầu của SCP-111-VN-A. Toàn bộ tứ chi của SCP-111-VN-A đã bị thoái hoá nặng nề và teo nhỏ đáng kể so với tỷ lệ cơ thể.

Tại thời điểm được Tổ Chức phát hiện, SCP-111-VN-A được giữ lơ lửng trong một bể trong suốt hình trụ chứa các chất điện giải, đường và một số loại chất lỏng với thành phần chưa thể được kiểm chứng. Phần đầu, ngực và bụng của dị thể được kết nối với nhiều loại ống và dây dẫn khác nhau cùng xuất phát từ nắp trên của bể.

SCP-111-VN-A có khả năng đọc suy nghĩ và liên hệ thần giao cách cảm trên các sinh vật có trí thông minh bậc cao, đặc biệt là con người, trong bán kính khoảng 20 m bằng một cơ chế chưa được xác định. Nhiều phần mở rộng từ hệ thần kinh của đối tượng đã có dấu hiệu bị cải tạo nặng nề, cho phép tiến hành lắp ghép cơ học với nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Đây là một dạng liên kết thần kinh - máy móc tiên tiến, giúp SCP-111-VN-A có khả năng tương tác trực tiếp với một mạng máy tính, hoặc trở thành một "máy tính sống".

SCP-111-VN-B có tồn tại, nhưng các mô tả về nó vẫn chưa được Tổ Chức xác minh. Hiện nay, dị thể này vẫn chưa đưa vào diện quản thúc.

Khám phá: Ngày 22/10/20██, một nhà thầu xây dựng địa phương trong lúc đang khảo sát khu vực thi công tại một công trường ở vùng Tây Nam Bộ, Việt Nam đã phát hiện lối vào của một cơ sở bí mật trong lòng đất. Nghi ngờ đây có thể là dấu vết của các khu quân sự bí mật còn sót lại từ thời kỳ chiến tranh, nhà thầu nói trên đã báo cáo vụ việc cho chính quyền địa phương.

Một nhóm các nhà khảo cổ và nghiên cứu lịch sử ở địa phương đã được cử đến hiện trường, nhưng chỉ thành công khai quật khu vực xung quanh cơ sở bí mật, do lối vào của nó đã bị niêm phong. Một dòng chữ nhỏ với nội dung "Khu nghiên cứu 02 - Dự án MKUber" (xem Phụ lục 1) được tìm thấy trên cánh cửa.

Thông tin về cơ sở bí mật vừa được khai quật nói trên nhanh chóng được đặc vụ thực địa của Tổ Chức phát hiện. Toàn bộ khu vực gần lối ra vào đã bị phong toả, tất cả nhân chứng có liên quan đã được xoá trí nhớ sau khi Tổ Chức xác nhận lời khai của họ không cung cấp thêm thông tin có giá trị.


Phụ lục 1

DỰ ÁN MKUBER


Dựa trên cơ sở dữ liệu mà Tổ Chức có được tại thời điểm đó, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và Bộ phận Huyền bí thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (PENTAGRAM) đã từng triển khai một số nghiên cứu liên quan đến ứng dụng công nghệ dị thường và công nghệ ngoài hành tinh, với các cơ sở nghiên cứu chính đặt tại miền Nam Việt Nam.

Chi tiết của dự án chưa từng được làm rõ, nhưng nguồn tin của Tổ Chức vẫn xác định được mật danh của nó — "Dự án MKUber". Nhờ đó, nguồn gốc của cơ sở bí mật nói trên nhanh chóng được Tổ Chức xác minh. Do khu nghiên cứu đã bị bỏ hoang quá lâu, phần lớn hệ thống an ninh của nó dễ dàng bị các đặc vụ thực địa vô hiệu hoá. Tài liệu còn sót lại trong cơ sở đã được phân tích, cho phép Tổ Chức lập một bảng biểu tương đối về các mốc thời gian của Dự án MKUber.

1947: Sự cố Roswell, quân đội Hoa Kỳ thu được một Vật thể bay Không Xác định (UFO) cùng hai thi thể nghi là của người ngoài hành tinh.

1948-1953: Do đấu tranh nội bộ giữa các cơ quan dị thường của nước Mỹ lúc bấy giờ, cộng thêm sự can thiệp từ Liên minh Huyền bí Toàn cầu (GOC), thi thể nói trên cùng các vật thể có liên quan đã nhanh chóng bị phân tán giữa nhiều thế lực khác nhau. Trong đó, PENTAGRAM nắm giữ hai mẫu mô của người ngoài hành tinh.

1954-1959: Nghiên cứu bước đầu cho thấy giải phẫu vi mô và sinh lý của hai cấu trúc này gần tương đồng với thần kinh và hạch bạch huyết của con người, cũng như thực hiện các chức năng tương tự.

1960-1961: PENTAGRAM đạt thành thoả thuận với CIA, cho phép họ tiến hành thử nghiệm ứng dụng hai mẫu mô trên trong phát triển vũ khí dị thường. Cơ sở nghiên cứu và đối tượng thử nghiệm đều nằm ở miền Nam Việt Nam.

1962-1966: Dự án MKUber được triển khai, với đối tượng thử nghiệm là tù binh chiến tranh hoặc thường dân bị tình nghi là cộng sản. Do hiệu ứng đào thải và tính xâm nhiễm mạnh của mô người ngoài hành tinh, đa phần đối tượng thử nghiệm đều tử vong khi tiến hành cấy ghép các bộ phận được nhân bản vô tính từ mô người ngoài hành tinh lên cơ thể. Các mẫu vật thử nghiệm có liên quan hiện được Tổ Chức gán mã định danh SCP-111-VN.

1967-1970: Tại thời điểm này, chỉ có hai mẫu vật thành công vượt qua giai đoạn cuối của cuộc thử nghiệm, lần lượt là SCP-111-VN-A và SCP-111-VN-B. Dự án chuyển sang giai đoạn nghiên cứu hai đối tượng này, đồng thời tìm cách kiểm soát và triển khai chúng.

1970: Sự cố 080/1970 xảy ra (xem Phụ lục 2), dự án bị huỷ bỏ và cơ sở nghiên cứu bị bỏ hoang.

Tiểu sử và quá trình tiến hành thử nghiệm trên hai đối tượng SCP-111-VN-A và SCP-111-VN-B (mật danh được sử dụng trong Dự án MKUber lần lượt là Coeus và Hydra) dưới đây được tổng hợp từ hàng loạt các ghi chú nằm rải rác khắp khu nghiên cứu.

111-coeus.jpeg

Gia đình đối tượng "Coeus".

Tên: Phạm ███ ███
Năm sinh: 1948
Nơi sinh: Quận Không (Sài Gòn)
Nguồn gốc: Công dân Quận Không, con trai của một nhà báo tự do thuộc cộng đồng sau Bức Màn, người thường xuyên viết bài tuyên truyền, vận động dị điểm này đứng về phía Bắc Việt. Gia đình đối tượng này bị bí mật bắt cóc vào năm 1963, bản thân đối tượng trở thành vật thí nghiệm cho Dự án vào năm 1966.

BẢN GHI HỒ SƠ


Ngày 03/09/1966: Đối tượng bị bắt giữ chủ yếu để tỏ rõ thái độ của chính phủ Hoa Kỳ đối với Quận Không, họ bắt buộc phải giữ trung lập trong cuộc chiến này. Không còn giá trị lợi dụng, chúng tôi đề xuất chuyển đối tượng đến phục vụ Dự án MKUber.

Ngày 01/10/1966: Đối tượng được chỉ định trở thành vật thí nghiệm thứ 132 cho quá trình cấy ghép tế bào ngoài hành tinh vào hệ thần kinh.

Ngày 08/10/1966: Không có dấu hiệu đào thải. Đối tượng đang trải qua các biến đổi ở cấp độ di truyền. Đây là đối tượng thử nghiệm thành công đầu tiên của chúng ta. Yêu cầu tăng thêm ngân sách của dự án.

Ngày 05/11/1966: Đối tượng không có thái độ chống đối quá mãnh liệt, do niềm tin bất bạo động của mình. Mật danh "Coeus"2 đã được đề xuất và thông qua. Đề nghị giảm cấp độ cảnh giác an ninh trên đối tượng đang được trình lên.

Ngày 17/12/1966: Các thử nghiệm cận lâm sàng có thể thực hiện đều đã được triển khai. Chúng tôi kết luận đối tượng có tổng cộng 2 năng lực dị thường, bao gồm đọc suy nghĩ con người trong bán kính 20 m và tạo ra các liên kết đặc thù với hệ thống máy tính.

Ngày 14/02/1967: Việc sử dụng Coeus để khai thác thông tin tình báo từ tù binh phe địch đang được tiến hành và cho kết quả khả quan. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy đối tượng đang cố tình che giấu hoặc bóp méo thông tin mình đọc được.

Ngày 27/02/1967: Thử nghiệm điều khiển đối tượng Coeus thông qua các chương trình máy tính đã thành công. Bằng cách thiết lập các liên kết thần kinh - máy tính và xem đối tượng là một phần cứng, chúng ta có thể khai thác dòng suy nghĩ đọc được trực tiếp từ não của đối tượng.

Ngày 11/03/1967: Thử nghiệm cấy ghép tế bào thần kinh ngoài hành tinh được xác nhận đã thành công hoàn toàn. Đối tượng Coeus sẽ tiếp tục được giữ lại để phục vụ nghiên cứu và được tận dụng trong công tác tình báo. Các mẫu vật thí nghiệm chưa được sử dụng và nguồn lực có liên quan sẽ được điều hướng phục vụ nghiên cứu cấy ghép tế bào miễn dịch.

pentagrambw.png

01/02/1968
BẢN GHI LƯU TRỮ

CHỦ ĐỀ: Dự án MKUBer, Tiểu Dự án Coeus và Hydra

BÁO CÁO SỰ KIỆN 007/1968

Gửi Ban Chỉ đạo Dự án MKUber, Bộ Tư lệnh PENTAGRAM

Sau khi tập trung lấy lời khai toàn thể nhân viên tại cơ sở, chi tiết của Sự kiện hôm 29.01 vừa rồi đã được làm rõ. Vào khoảng 07:15 phút cùng ngày, do sai sót của Bộ phận Điều phối, hai đối tượng Coeus và Hydra đã được đưa vào hai buồng thử nghiệm liền kề nhau trong một phiên kiểm tra thường nhật. Đối tượng Coeus đã sử dụng năng lực của mình để trò chuyện với Hydra trong khoảng gần 30 phút.

Ngay khi phát hiện vụ việc, nhân viên an ninh đã có mặt để tách rời hai đối tượng trên một khoảng cách an toàn, và dữ liệu về cuộc trò chuyện đã được trích xuất từ hệ thống máy tính liên kết với Coeus. Chúng tôi hoàn toàn nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng từ sai phạm của mình và sẽ sẽ chịu mọi trách nhiệm có liên quan.

Tuy nhiên, thông tin thu được từ bản ghi cuộc trò chuyện nêu trên (tệp tin đính kèm) đã mở ra một cơ hội cho việc nghiên cứu và triển khai đối tượng Hydra. Mong các vị lãnh đạo dự án xem xét đề xuất được đính kèm bản ghi.

Chúng tôi xin chân thành nhận lỗi.

Trưởng Khu nghiên cứu 02 — Ts. Chinen đã ký

pentagrambw.png

12/02/1969
BẢN GHI LƯU TRỮ

CHỦ ĐỀ: Dự án MKUBer, Tiểu Dự án Coeus và Hydra

CẬP NHẬT TIẾN TRÌNH DỰ ÁN MKUBER

Gửi Ban Chỉ đạo Dự án MKUber, Bộ Tư lệnh PENTAGRAM

Sau khi được Ban Chỉ đạo phê duyệt, việc để hai đối tượng Coeus và Hydra tiếp xúc với nhau một cách có kiểm soát đã được tiến hành. Tổng quan, hiệu quả của ý tưởng ban đầu là rất khả quan.

Coeus còn quá trẻ để có tinh thần phản kháng đủ quyết liệt, cộng thêm việc gia đình đối tượng vẫn đang bị CIA giam giữ và năng lực của đối tượng này không phù hợp cho việc chiến đấu, chúng ta có thể yên tâm về mức độ kiểm soát với Coeus.

Hydra đã giảm bớt thái độ chống đối, mặc dù không hoàn toàn hợp tác như Coeus, đối tượng đã từ bỏ ý định chống cự đến cùng hay tìm cách tự sát. Chuyên gia tâm lý tại cơ sở cho rằng việc tiếp xúc với một vật thí nghiệm khác trẻ tuổi và bị biến đổi nặng nề hơn mình đã khiến tâm lý của Hydra được cải thiện, đồng thời duy trì khát vọng sinh tồn của đối tượng này.

Qua tiếp xúc trong một khoảng thời gian dài, tình cảm gắn kết hai đối tượng đã trở nên rất bền chặt. Lý do khá dễ hiểu, cả hai xem nhau là đồng đội và "đồng loại" duy nhất trong cơ sở nghiên cứu này. Cá nhân tôi cho rằng mối quan hệ này là có lợi cho quá trình nghiên cứu của chúng ta.

Do Coeus đã nằm trong tầm kiểm soát của Dự án, chúng ta có thể lợi dụng mối quan hệ thân thiết này để khống chế đối tượng Hydra. Hơn nữa, chúng ta có thể xem Coeus là con tin, sử dụng tính mạng của đối tượng để khiến Hydra kiềm chế bản thân và cân nhắc kĩ lưỡng trước các ý định chống đối.

Về mặt triển khai ứng dụng thực tiễn, khả năng đọc suy nghĩ của Coeus đang hoạt động với hiệu quả tuyệt vời, cho phép chúng ta khai thác gần như 100% thông tin có thể có từ các tù binh và gián điệp bị bắt giữ. Kết nối thần kinh - máy tính ngoài việc giúp chúng ta khai thác luồng thông tin mà đối tượng đọc được một cách trực tiếp, còn mở ra các cơ hội nghiên cứu về việc phát triển công nghệ thông tin tiên tiến.

Về phần Hydra, do tính linh hoạt và di động của các cá thể "lươn", chúng như những cánh tay nối dài cảm giác và tầm quan sát của Hydra, đồng thời là những kẻ săn mồi đáng gờm với vết cắn nguy hiểm chết người. Việc huấn luyện, đào tạo đối tượng này sử dụng năng lực cho mục đích trinh sát trên những khu vực chưa được đảm bảo về mặt quân sự vẫn đang được tiến hành. Có thể là do đối tượng từng là gián điệp tình báo, khả năng tiếp thu của Hydra là rất đáng gờm. Tuy vậy, tôi cho rằng chưa nên triển khai đối tượng trên thực địa, do năng lực của đối tượng này còn ẩn chứa nhiều hiểm hoạ tiềm tàng.

Trưởng Khu nghiên cứu 02 — Ts. Chinen đã ký


Phụ lục 2

SỰ CỐ 080/1970


Dựa trên dữ liệu thu được từ cơ sở bị bỏ hoang, có thể khẳng định các hoạt động nghiên cứu dị thể tại "Khu nghiên cứu 02 - Dự án MKUber" vẫn tiếp tục diễn ra đều đặn bất chấp tình hình chiến tranh, cho đến khi bị gián đoạn đột ngột vào ngày 08/01/1970. Các lối vào của cơ sở đã bị khoá từ bên ngoài, sau đó khu nghiên cứu bị niêm phong vĩnh viễn cho đến khi được Tổ Chức phát hiện. Dưới đây là các bản ghi hình được trích xuất từ các camera chưa bị hỏng còn sót lại trong cơ sở.

BẢN GHI HÌNH MKU.003

Thời gian: 06:53 08/01/1970
Địa điểm: Phòng Điều hành Trung tâm của Cơ sở nghiên cứu

<BẢN GHI BẮT ĐẦU>

Ts. Chinen: Cái gì, cậu nói lại cụ thể xem.

[KHÔNG RÕ]: Mẫu mô của Hydra được gửi đến Khu nghiên cứu 01 để phân tích đã có kết quả. Năng lực của đối tượng này nguy hiểm hơn chúng ta dự tính ban đầu rất nhiều. Kích thước, tốc độ của các cá thể "lươn" cũng như tầm hoạt động của chúng trên thực tế lớn hơn kết quả mà chúng ta ghi nhận.

Ts. Chinen: Sao có thể như vậy chứ?

[KHÔNG RÕ]: Giờ chúng ta phải làm sao ạ?

Ts. Chinen: Khả năng lớn nhất có thể xảy ra là tên Hydra này đang cố tình kiềm chế năng lực của mình để qua mặt chúng ta.

[KHÔNG RÕ]: Vậy thì việc này nguy to rồi. Nhưng hắn ta làm vậy vì mục đích gì cơ chứ?

Ts. Chinen: Có thể là hắn ta đang âm mưu bỏ trốn cũng không chừng. Mà lí do gì không quan trọng, trước mắt phải khống chế hắn… à không… phải thủ tiêu hắn ngay lập tức. Hắn hiện đang ở đâu?

[KHÔNG RÕ]: Theo lịch trình hằng ngày thì bây giờ hắn đang giao tiếp với Coeus ở khu thử nghiệm ạ.

Ts. Chinen: Báo cho bộ phận nghiên cứu lẫn bộ phận an ninh, chúng ta phải kết liễu Hydra ngay. Gọi cho cả đội đặc nhiệm bên Bộ Tư lệnh nữa.

[KHÔNG RÕ]: Dạ, vâng ạ…

<BẢN GHI KẾT THÚC>


Phụ lục 3

DƯỚI DIỆN QUẢN THÚC CỦA TỔ CHỨC


Trong các cuộc thẩm vấn ban đầu, SCP-111-VN biểu hiện các triệu chứng tương tự với tình trạng biệt giam và cách ly giác quan kéo dài, dẫn đến thái độ bất hợp tác trong các cuộc thẩm vấn. Một chương trình hồi phục tâm lý bao gồm các buổi trò chuyện ngắn hàng ngày, bắt đầu từ những chủ đề đơn giản, đã được đề xuất và phê duyệt.

scp-vn6.png

01/04/20██
Bản Ghi Lưu Trữ

CHỦ ĐỀ: Công tác quản thúc SCP-111-VN

BÁO CÁO VỀ TIẾN ĐỘ QUẢN THÚC SCP-111-VN

Quá trình điều trị và thao túng tâm lý của SCP-111-VN-A đã thành công rực rỡ. Đối tượng đã có sự tin tưởng nhất định với Tổ Chức và có thái độ hợp tác khá rõ ràng. Tình trạng hiện tại sẽ giúp cho công tác quản thúc và nghiên cứu đối tượng của chúng ta trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

Ưu tiên hàng đầu trong công tác quản thúc SCP-111-VN hiện là truy tìm và bắt giữ đối tượng "Hydra". Do dị tính nguy hiểm và thái độ chống đối cao, có khả năng Tổ Chức phải cân nhắc sử dụng đến vũ lực hay thậm chí là vô hiệu hoá dị thể này. Trong trường hợp đó, đối tượng SCP-111-VN-A đương nhiên là nhân tố mấu chốt quan trọng nhất, và cũng là duy nhất, để dẫn dụ SCP-111-VN-B vào tầm ngắm của Tổ Chức. […]

Ts. Nancy Phạm đã ký


Sau Sự cố ngày 19/08/20██ tại Tiền đồn-07-VN, Cấp độ An ninh của SCP-111-VN đã được nâng lên để giảm thiểu khả năng xảy ra vi phạm quản thúc. Mặc dù thiệt hại là ngoài dự kiến, kế hoạch quản thúc SCP-111-VN vẫn đang diễn ra đúng theo phương hướng của Tổ Chức.


Thêm tác phẩm bởi Nya Piece / KH Nam / Ronin (Time Samurai)

đánh giá: +18+x
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License