SCP-1123


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-1123

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Để ngăn chặn sự hư hại của SCP-1123 và các ký tự, vật thể cần được giữ trong một hộp kín với không gian đầy khí argon khi không có mục đích thử nghiệm. Trong quá trình thử nghiệm và lưu trữ, nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng ở mức 50 lux, nhiệt độ từ 20 đến 24 độ C và độ ẩm tương đối ở mức 55%. SCP-1123 chỉ nên được vận chuyển cùng với hộp chứa của nó và nhân viên không được chạm trực tiếp vật thể ngoại trừ thực hiện các thử nghiệm được giám sát. Khi không sử dụng cho mục đích thử nghiệm, vật thể sẽ được chứa trong tủ khóa có điều hoà tại Điểm 19.

Mô tả: SCP-1123 là một hộp sọ của con người đã mất toàn bộ răng và hàm dưới. Phần trai trán của hộp sọ là một dòng chữ Khmer hiện đại, được viết bằng máu người. Được dịch nghĩa là “Ghi nhớ.” Giám định niên đại cho thấy cả hộp sọ và máu đều thuộc năm 197█, và xét nghiệm di truyền cũng xác định được rằng cả hai đều thuộc cùng một cá nhân.

SCP-1123 được tìm thấy vào năm 198█ bởi Đại Tá Hu████ thuộc Quân Đội Nhân Dân Việt Nam trong một bộ sưu tập hài cốt tại Bảo tàng ████ █████ ███████ ở █████ ████, Campuchia. Xe chở SCP-1123 đã bị chặn lại bởi đặc vụ của Tổ Chức khi đang trên đường vận chuyển về Hà Nội.

Dòng chữ Khmer mờ nhạt và không thể nhìn thấy đối với hầu hết các đối tượng ở khoảng cách 5 mét. Tuy nhiên, khi đối tượng đến gần SCP-1123, họ sẽ báo cáo rằng dòng chữ dần trở nên rõ nét hơn cho đến khi khoảng cách còn dưới 1 mét, nó sẽ trở nên rõ như thể vừa được vẽ lên. Một vài đối tượng ở khoảng cách này đã báo cáo rằng trông chữ viết “vẫn còn ướt.” Hiệu ứng này không thể xảy ra khi sử dụng các thiết bị hỗ trợ tầm nhìn. Để lưu trữ dòng chữ bằng hình ảnh cần phải dùng thiết bị quang học hoặc chiếu tia UV. (Tuy nhiên, cách thứ hai không được chấp thuận sử dụng lên SCP-1123 vì nó góp phần làm hư hại vật thể). Ở khoảng cách này, các đối tượng cũng thường báo cáo cũng có cảm giác dị thường khác lên giác quan, bao gồm khứu giác (như thịt nướng hoặc tro), thính giác (tiếng khóc, tiếng nhịp tim đập, nhịp thở hoặc tiếng bước chân từ xa), và phản ứng xúc giác (như cát bay vào mắt, kiến bò trên mu bàn tay hoặc mảnh thuỷ tinh ở lòng bàn chân.)

Khi đối tượng chạm vào bề mặt của SCP-1123, họ sẽ trải qua trạng thái tẩu pháp phân ly (2). Trạng thái tẩu pháp xảy ra ngay lập tức và không bị ảnh hưởng bởi việc tách đối tượng ra khỏi SCP-1123. Các triệu chứng của trạng thái này tồn tại trong khoảng chín mươi phút đến sáu giờ đồng hồ bao. Trạng thái tẩu pháp có các đặc điểm dễ nhận thấy như bị lú, mất phương hướng và tiếp nhận một nhân cách, kí ức mới bao gồm cả lượng kiến thức, ngôn ngữ mà đối tượng chưa từng học qua. Trong quá trình tẩu pháp này, đối tượng sẽ hoàn toàn mất tất cả kí ức trước đó. Các đối tượng được biết đã có nhiều kiểu phản ứng khác nhau khi việc này xảy ra, từ gần như bị mắc chứng căng trương trực đến cố gắng trốn thoát hoặc tấn công các nhân viên của Tổ Chức. Khi trạng thái tẩu pháp qua đi, đối tượng sẽ lấy lại kí ức và nhân cách cũ, nhưng cũng giữ lại được kí ức của nhân cách mới và tất cả những kiến thức liên quan. Các đối tượng cho biết điều này giống như họ đã “sống lại cả một cuộc đời của một người khác” trong khoảng thời gian từ khi chạm vào SCP-1123 và đến khi hồi phục lại từ trạng thái tẩu pháp.

Những buổi phỏng vấn sau thí nghiệm đã cung cấp đủ thông tin chứng thực về ███ của cuộc nghiên cứu ███, giúp các nhà nghiên cứu tìm được những tài liệu lịch sử xác nhận sự tương đồng tính cách nói trên trùng khớp với những cá nhân đã sống trước thời điểm vật thể xuất hiện. Không có mối liên hệ nào giữa nguồn gốc của nhân cách trên và danh tính của đối tượng tiếp xúc dựa trên độ tuổi, gia phả, giới tính, dân tộc và quốc gia.

Các nhân cách đã được các đối tượng thử nghiệm chia sẻ có cùng những đặc điểm sau:

  1. Đã chết trước khi đối tượng thử nghiệm được sinh ra. (Khoảng cách thời gian nằm trong khoảng từ 90 đến ít hơn 1 năm.)
  2. Là nạn nhân của nô dịch, tra tấn và/hoặc bị cầm tù.
  3. Đa phần chết bởi sự bạo lực, thường là bị giết (đôi khi nguyên nhân cái chết là yếu tố phụ như bị bỏ đói hoặc nhiễm trùng.)
  4. Cái chết của họ là kết quả của việc bị nhắm vào trong một phong trào chính trị quần thể, thường do vi phạm luật của chính quyền và/hoặc tội đồng loã.

Đối tượng tiếp xúc không có bất cứ di chứng nào, nhưng lại cho thấy ảnh hưởng tâm lý phổ biến đối với các tổn thương họ đã trải qua khi trải nghiệm nhân cách mới. Điển hình là đau buồn, cảm giác tội lỗi và trầm cảm của người sống sót. Các đối tượng có ý định tự sát là rất hiếm nhưng đã xảy ra trong một vài trường hợp. Cần lưu ý rằng trong việc điều trị các di chứng này, sử dụng thuốc lú không mang lại kết quả tâm lý tốt, và thường cho thấy sự nguy hại.

Phụ lục 1:
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License