SCP-113


đánh giá: +5+x

Mã vật thể: SCP-113

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-113 được giữ trong một phòng chứa tiêu chuẩn ở Điểm-23. Chỉ được tiếp xúc với SCP-113 khi mang găng tay. Không được để bất kì cá thể sống nào tiếp xúc SCP-113 mà không có chỉ định trước. Bất kì cá nhân nào tiếp xúc với SCP-113 sẽ phải được theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày.

Mô tả: SCP-113 trông giống một mảnh thạch anh đỏ nhỏ được đánh bóng. Phân tích cho thấy SCP-113 không phải được cấu tạo từ thạch anh, mà là một hỗn hợp [DỮ LIỆU ĐÃ BỊ XÓA] tương tự như của các vật thể đã được hồi phục khác.

Khi SCP-113 tiếp xúc trực tiếp với một cơ thể sống có chứa nhiễm sắc thể giới tính, tính cách bên ngoài cũng như giới tính và giới tính sinh học của cơ thể đó sẽ bị biến đổi (bao gồm cả di truyền và giới tính thứ phát), bao gồm cả đảo ngược hoặc thay đổi.

Quá trình này diễn ra qua bốn giai đoạn:

Giai đoạn 1: Kéo dài xấp xỉ 0.2 giây. SCP-113 kết nối với các tế bào mà nó tiếp xúc và gây ra một biến đổi hóa học không xác định. Quá trình này gây ra những tổn thương mô tương tự như bỏng nhẹ, và SCP-113 không thể bị tách rời khỏi đối tượng cho đến khi tất cả quá trình đã hoàn tất.

Giai đoạn 2: Kéo dài xấp xỉ 20 giây. SCP-113 phát ra một luồng sóng điện từ cường độ thấp xuyên qua cơ thể đối tượng. Đối tượng có thể cảm thấy buồn nôn, muốn ói, cùng với một cảm giác bị châm chích khắp cơ thể.

Giai đoạn 3: Kéo dài xấp xỉ 60 giây. Xuyên suốt giai đoạn này, các cấu trúc tế bào của đối tượng tạm thời bị biến đổi. Các thành phần tế bào bị biến đổi này đa dạng từ các cấu trúc không xác định được đối với con người, cho đến một loạt các tế bào gốc có sự sai khác không hoàn toàn độc nhất. Đối tượng sẽ cảm nhận một kích thích mãnh liệt ở khắp các dây thần kinh cảm giác trong suốt 20 giây cuối cùng của giai đoạn này, được mô tả là cực kỳ đau đớn. Những đối tượng sức khỏe kém có thể chết vì sốc trong quá trình này.

Cuối giai đoạn này, giới tính sinh học của đối tượng đã bị biến đổi hoàn toàn. Trong những trường hợp điển hình, giới tính này sẽ bị đảo ngược. Tất cả các đặc điểm giới tính chính và phụ sẽ được biến đổi phù hợp theo.

Giai đoạn 4: SCP-113 tách ra khỏi đối tượng và trở nên bất hoạt.

Những đối tượng có nhiễm sắc thể giới tính không điển hình cho giống loài của chúng (ví dụ như những người chuyển giới) sẽ bị chuyển động theo một hướng không thể dư đoán bởi SCP-113. Với các đối tượng là người chuyển giới, quá trình có vẻ như bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm giới tính; những đối tượng như vậy có thể không bị ảnh hưởng, hoặc là cơ thể của họ sẽ thay đổi cho phù hợp với giới tính gốc (phù hợp với nhiễm sắc thể giới tính), hoặc các kết quả khác. Thông thường, các biến đổi dường như sẽ trùng khớp hoặc gần trùng với đặc điểm giới tính trong lần dùng đầu tiên, nếu đặc điểm giới tính không tiêu chuẩn. Việc liệu SCP-113 có điều chỉnh các hiệu ứng gây ra của nó dựa trên sự có mặt của một đặc điểm giới tính không điển hình hay không vẫn đang được điều tra.

Đặc điểm giới tính của các đối tượng thường không được SCP-113 biến đổi một cách điển hình. Với các đối tượng có các đặc điểm giới tính không tiêu chuẩn (điển hình là đặc điểm giới tính không khớp với giới tính sinh học sơ sinh của họ), thường xảy ra các hiệu ứng tâm lý tích cực. Với các đối tượng có các đặc điểm giới tính tiêu chuẩn (nam/nữ, khớp với giới tính sinh học sơ sinh), thường xảy ra các hiệu ứng tâm lý tiêu cực. Những hiệu ứng này có vẻ như là những phản ứng tâm lý tự nhiên, không phải một hiệu ứng dị thường của SCP-113.

SCP-113 còn bộc lộ các hiệu ứng bất thường ở một vài loài sinh vật nhất định. Ở loài Varanus komodoensis (loài rồng Komodo), nhiều cá thể ZW/ZZ đã bị biến đổi thành dạng mang nhiễm sắc thể WW thay vì ZZ hay ZW, như trong các bản mẫu. Với Caenorhabditis elegans (một loài giun tròn), cá thể đực không tồn tại ngoại trừ chi C. elegans có hai giới tính (lưỡng tính và đực). Các cá thể đực sẽ trở thành lưỡng tính và các cá thể lưỡng tính không bị ảnh hưởng. (Ghi chú: trong tự nhiên, các cá thể C. elegans đực rất hiếm.)

Các cá thể của các loài đơn tính và lưỡng tính (ví dụ giun đất) sẽ không bị biến đổi bởi SCP-113; quá trình biến đổi sẽ ngừng lại ở giai đoạn hai và vật thể trờ nên bất hoạt.

Các thể từng bị biến đổi có thể phải hứng chịu các tác động từ SCP-113 một lần nữa thông qua việc tái tiếp xúc với SCP-113 sau khoảng thời gian xấp xỉ 60 giây. Tuy nhiên, khoảng 25% trường hợp, quá trình xảy ra lần hai nhanh chóng thất bại trong việc biến đổi đối tượng một cách chính xác. Sự biến đổi thất bại thay đổi tùy thuộc bản chất, nhưng thường bao gồm các tổn hại nghiêm trọng đến xương, nội tạng và mô của đối tượng, cũng như sự phá hủy hoàn toàn hoặc một phận cơ quan sinh dục ngoài. Việc này thường dẫn đến cái chết do chấn thương nội tạng hoặc xuất huyết nội.

Tỉ lệ thất bại có thể bị ảnh hưởng nếu đối tượng không tái tiếp xúc trong một khoảng thời gian khá dài, thay đổi tùy theo đối tượng; chi tiết của việc này vẫn đang được nghiên cứu. Trong điều kiện bình thường, tỉ lệ biến đổi thất bại tăng dần theo hàm mũ với mỗi lần tái tiếp xúc. Đối tượng sống sót liên tục, và liên tục tái tiếp xúc thậm chí sẽ biến đổi [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Những hiệu ứng dị thường hơn nữa sẽ tiếp tục xảy ra tỷ lệ thuận với số lần tiếp xúc với vật thể.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License