SCP-1138


đánh giá: +3+x

Mã vật thể : SCP-1138

Phân Loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1138 phải được lưu trữ trong két sắt ở văn phòng Ts. █████ trong Vùng-██. Nhân viên với quyền hạn Cấp 2 hoặc cao hơn có thể tiếp cận dị thể cho mục đích nghiên cứu với ủy quyền từ Ts. █████. Nhân viên có niềm tin mạnh mẽ với triết học sẽ bị từ chối tiếp cận. Nhân sự không nên tranh luận về dị thể hay thắc mắc về tính đúng đắn của thông tin chứa bên trong.

Mỗi tháng một lần, một nhà nghiên cứu các khái niệm triết học (do nghĩa vụ hoặc mục đích cá nhân) cần soạn một văn kiện lưu trữ ít nhất █ tài liệu liên quan đến đối tượng. Ít nhất ██ nhân viên cần làm quen với văn kiện này; nó phải được lưu trữ lại sau đó.

Mô tả: SCP-1138 được coi là một cuốn sách thư tín của các nhà triết học và/hoặc các nhà văn. Mặc dù phong cách viết luôn tương ứng với một tác giả nhất định, phần lớn các bức thư là giả mạo, với một số ít được cho là thư nháp chưa được gửi. Tác giả của cuốn sách thay đổi dựa theo sở thích khoa học và cá nhân của người đọc và nội dung của nó phụ thuộc vào niềm tin của người đọc về ý tưởng của tác giả. SCP-1138 luôn chứa đựng những thông tin trái ngược với niềm tin hiện tại của người đọc (xem phụ lục). Nói cách khác, người đọc, nghĩ rằng một triết gia luôn tuân thủ một quan điểm cụ thể sẽ thấy những bức thư bày tỏ những quan điểm trái ngược trực tiếp với niềm tin của họ, được viết ra một cách say mê và rất chi tiết. Nếu người đọc không quan tâm đến các khái niệm triết học, SCP-1138 sẽ chứa thư từ của những người mà người đọc kính trọng (ví dụ như cha mẹ của họ), nhằm công kích quan điểm sống của người đọc.

Xử lý và đọc những cuốn sách do SCP-1138 biến đổi thành mang lại nhiều hậu quả khác nhau. Những độc giả hoàn toàn chia sẻ quan điểm của tác giả được cho là rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài mà họ so sánh với việc như bị bạn thân phản bội. Ban đầu những người có đầu óc cởi mở tỏ ra thích thú, đôi khi rơi vào trạng thái hưng phấn và nói rằng họ "cuối cùng đã tìm thấy sự thật" trước khi trở nên lơ đãng và không thể tập trung. Tình trạng này kéo dài khoảng một tuần. Các nghiên cứu viên chuyên nghiệp có bằng chứng thích đáng về sự sai lệch trong thông tin của SCP-1138 trải nghiệm một mong muốn mạnh mẽ bắt đầu một cuộc thảo luận. Trong trường hợp họ bắt đầu tranh luận, [DỮ LIỆU BỊ XÓA] dẫn đến đột quỵ trong vòng 24 giờ. Giả thuyết về nguyên nhân gây ra là [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Hiện tại, không có cách nào để tìm ra dạng "trung lập" của SCP-1138. Với sự hiện diện của con người và/hoặc động vật, cuốn sách vẫn giữ nguyên hình dạng trước đó. Khi xử lý SCP-1138 bằng một robot điều khiển từ xa dẫn đến việc cuốn sách biến đổi thành một bộ gồm các bức thư của Isaac Asimov, trong đó ông đưa ra bằng chứng rằng Ba Định luật về Người máy không nên được sử dụng trong việc tạo ra robot. Thứ nhất, việc tuân thủ luật sẽ dẫn đến việc những luật đó bị phá vỡ, do đó chúng vô dụng. Thứ hai, robot hoàn hảo hơn con người và không nên hạn chế hành động của chúng liên quan đến con người. Nỗ lực đã bị dừng lại; robot và bộ điều khiển từ xa được sử dụng trong thí nghiệm đã được kiểm chứng. Sự nghiên cứu cho thấy [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Nếu không có bài báo khoa học nào viết về SCP-1138 trong một tháng, dị thể sẽ biến mất và xuất hiện trong thư viện hoặc cửa hàng sách gần nhất và về mặt lý thuyết có thể chứa ấn phẩm của các bức thư. Vì vậy, nếu dị thể vi phạm quản thúc, các nghiên cứu viên được giao nhiệm vụ quản thúc SCP-1138 nên kiểm soát tin tức và điều tra từng "đột phá giật gân" trong lĩnh vực triết học và lịch sử.

Lịch sử: SCP-1138 đã thu hút sự chú ý của Tổ chức vào năm 19██ khi █████ ███████, người đứng đầu Đảng Cộng sản Hungary, đã đưa ra lời chỉ trích gay gắt với V.I. Lenin, tuyên bố rằng mình đã tìm thấy một bộ sưu tập các bức thư trong đó Lenin định nghĩa chủ nghĩa Marx là một học thuyết ngụy biện và có hại, đồng thời đề nghị hợp tác với Tư bản phương Tây. Tất cả những người phản đối lời chỉ trích của ông ta đều chết trong 24 giờ, khiến tình hình trở nên đặc biệt đáng ngờ. Nhà của █████ ████████ bị lục soát; đồ vật dị thường duy nhất được tìm thấy là một cuốn sách có khả năng thay đổi hình thức và nội dung khi được chuyển từ người này sang người khác.

Sau đó, người ta thấy rằng đối tượng sẽ biến mất nếu không có một bài báo nào liên quan đến nó được viết trong một tháng. Nhân viên phụ trách SCP-1138 đã gặp may mắn, vì cuốn sách luôn tái xuất hiện tại thư viện thuộc Vùng ██ và rất dễ tìm thấy. Không có trường hợp nào được biết đến về sự xuất hiện của cuốn sách trước khi nó thu hút sự chú ý của Tổ chức.

Phụ lục: Một số trường hợp thú vị nhất của SCP-1138 được liệt kê ở đây:

  • Những bức thư của Marcus Tullius Cicero, trong đó ông tuyên bố rằng mọi mâu thuẫn nên được giải quyết thông qua vũ lực; việc tìm kiếm sự thỏa hiệp dựa trên luật pháp và đạo đức được coi là không cần thiết. "Cedant arma togae" được cho là "một trò đùa ngu ngốc."
  • Những bức thư của Niccolò Machiavelli, giải thích những hậu quả tiêu cực về kinh tế, chính trị và văn hóa, liệu Ý thời trung cổ có nên trở thành một quốc gia thống nhất. Ông cũng tuyên bố rằng một người cai trị nên hành động theo luật pháp và đạo đức và không bao giờ vi phạm các quy tắc này. Lưu ý rằng Quân vương (cuốn sách lấy cảm hứng từ thuật ngữ "Chủ nghĩa Machiavelli") thường được các học giả cho là châm biếm chính trị.
  • Những bức thư của Blaise Pascal, mô tả Cơ đốc giáo là "một đức tin thấp hèn, sai lầm và ghê tởm nhất đối với phẩm giá con người."
  • Những bức thư của Friedrich Nietzsche, tuyên bố rằng Cơ đốc giáo và Phật giáo là lý do cho những thành tựu của toàn nhân loại. Ông cũng kịch liệt phản đối nguyện vọng "được là chính mình" của một số người và không thuộc về quần chúng xã hội.
  • Những bức thư của Fyodor Dostoyevsky, trong đó ông tuyên bố rằng một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc chỉ có thể đạt được thông qua việc phủ nhận sự tồn tại của các linh hồn và thiếu lòng trắc ẩn và lợi ích.
  • Những bức thư của O5-█, trong đó ông ta yêu cầu tất cả các SCP dạng người trong vòng quản thúc của Tổ chức phải được thả hoặc kết liễu. Ngoài ra, ông ta tuyên bố có [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

Kết luận sơ bộ của Ts. █████: Hiện tại, chúng ta không thể xác định liệu đây có phải là dạng dị thể có ý thức. Có thể nó là một dị thể có ý thức và tạo ra thông tin mâu thuẫn với niềm tin của chúng ta để kích động chúng ta tranh luận và trở thành nạn nhân của nó. Nếu đúng như vậy, giết chóc là cách để nó duy trì sự sống và hành vi của nó là cách nó săn mồi. Hoặc có thể đây không phải là dị thể có ý thức và nó chỉ đơn giản là ghi lại những tư tưởng từ một thực tại khác, trong đó các nhà triết học và nhà tư tưởng của các thực tại khác nhau đã đưa ra những ý tưởng khác nhau. Cần nghiên cứu thêm về dị thể.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License