SCP-1139-JP

đánh giá: +5+x
blank.png

2/1139-JP CẤP ĐỘ 2/1139-JP

TUYỆT MẬT

classified-lv2.png

Mã vật thể: SCP-1139-JP

Phân Loại: Safe

(Hiện được cho là Neutralized)


Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Dự án 1139-JP hiện đang tiến triển tốt. Nhân sự được phân công cần theo dõi các lần xuất hiện của SCP-1139-JP. Khi sự việc SCP-1139-JP xuất hiện được xác nhận, nhân sự Tổ Chức cần thực hiện xóa dữ liệu và cấp thuốc lú cho các cá nhân có liên quan, và cần dựng nên câu chuyện ngụy tạo về "các tác phẩm nghệ thuật sử dụng SCP-1139-JP-α".

Mô tả: SCP-1139-JP là một hiện tượng dị thường tác động lên dữ liệu video và âm thanh được đăng tải trên mạng internet. Theo như hiện tượng này, các tệp tin video và âm thanh có ghi lại giọng nói của con người sẽ bị biến đổi sao cho các tính chất của giọng nói đó trở nên như thể chúng thuộc về một người khác hoàn toàn. (Dữ liệu bị ảnh hưởng sẽ được gọi là “chủ thể”.) Hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến các tệp tin ghi lại tiếng hát; dù vậy, các tiêu chí cụ thể khiến cho một tệp dữ liệu bị tác động hiện vẫn chưa rõ.

Những người nghe được các bản ghi này (từ đây được gọi là “người nghe”) sẽ coi chúng như "các bài hát được hát bởi ███████ ████". Dù vậy, chưa từng tồn tại cá nhân nào với tên gọi ███████ ████. Do các văn bản mô tả gắn liền với các chủ thể không đề cập tới thông tin gì liên quan đến ███████ ████, có khả năng hiệu ứng này là một dạng thông tin độc.

Thông qua việc phân tích các dữ liệu âm thanh từ các chủ thể, giọng nói trong các tệp dữ liệu này đã được xác định là của cùng một người (SCP-1139-JP-A), và cái tên ███████ ████ cũng được cho là khả năng cao đang đề cập tới SCP-1139-JP-A. Việc phân tích giọng nói đã đưa ra kết quả khả thi rằng SCP-1139-JP-A có những đặc điểm sau:

 • Người gốc châu Á
 • Giới tính nữ
 • Độ tuổi từ giữa tới cuối tuổi vị thành niên
 • Chiều cao khoảng 160cm
 • BMI khoảng 17
 • Có khả năng hát tốt ở một mức độ nhất định

Việc nghe âm thanh từ các chủ thể này đã được báo cáo là có khả năng khơi gợi cảm xúc tích cực ở mức độ nhẹ.

SCP-1139-JP được xác nhận chính thức là đã xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 2006/██/██ trong một video ca hát được đăng tải lên █████████ (một trang web chia sẻ video). Sau sự kiện này, SCP-1139-JP vẫn tiếp tục xuất hiện với tần suất rải rác. Quá trình quản thúc ban đầu bao gồm quy trình xóa bỏ các chủ thể bị ảnh hưởng và lan truyền câu chuyện ngụy tạo về việc "độ cao của chất giọng bị biến đổi do lỗi xử lý dữ liệu"; dù vậy, do tần suất xuất hiện của SCP-1139-JP ngày một tăng dần, Dự án 1139-JP đã được thành lập với sự trợ giúp của Đội ngũ Nghiên cứu m thanh thuộc chi nhánh Nhật Bản của Tổ Chức. Dự án này được tiến hành xoay quanh quá trình phát triển một phần mềm tổng hợp giọng hát và xây dựng một câu chuyện ngụy tạo mới có liên quan đến phần mềm này.


Dự án 1139-JP


Tóm tắt: Dự án 1139-JP bao gồm các bước sau:

 1. Phát triển một phiên bản mới của một phần mềm tổng hợp giọng hát hiện đã tồn tại.
 2. Lựa chọn và thu âm giọng hát của một cá nhân với chất giọng tương tự SCP-1139-A.
 3. Áp dụng hiệu ứng chỉnh sửa lên dữ liệu giọng nói này sao cho âm thanh thu được giống với giọng của SCP-1139-JP nhất có thể.
 4. Phát hành phần mềm nói trên (được gọi là SCP-1139-JP-α) tới công chúng.
 5. Khi các trường hợp SCP-1139-JP tiếp tục xuất hiện, cần lan truyền câu chuyện ngụy tạo về "các tác phẩm được tạo ra thông qua việc sử dụng SCP-1139-JP-α", và các cá nhân có liên quan cần được cấp thuốc lú.

Trong trường hợp phát hiện sự thay đổi về tính chất của SCP-1139-JP ở các lần xuất hiện mới, Dự án 1139-JP cần được cập nhật và chỉnh sửa tùy theo tình hình.%E3%82%AF%E3%83%AA%E3%83%97%E3%83%88%E3%83%B3%E7%A4%BE.jpg

Tòa nhà nơi tọa lạc văn phòng của ███████ ██████ █████, một công ty tham gia vào việc sản xuất SCP-1139-JP-α.

Trong vòng một năm, Tổ Chức đã hợp tác với các công ty phát triển phần mềm có liên quan là ██████ và ███████ ██████ █████ nhằm xây dựng một phiên bản mới của phần mềm này và chọn một diễn viên lồng tiếng với chất giọng tương tự như SCP-1139-JP-A. Tiến độ sản xuất SCP-1139-JP-α như trên được cho là nằm trong giới hạn chấp nhận được.

Dù rằng ban đầu SCP-1139-JP-α không thể được sử dụng để tạo ra kết quả lý tưởng một cách nhất quán, quan sát cho thấy tần suất xuất hiện của SCP-1139-JP đã tăng với tốc độ chậm theo hàm số lũy thừa bậc hai. Dù vậy, do việc sử dụng đúng cách SCP-1139-JP-α đã được xác định là sẽ tạo ra kết quả lý tưởng, phiên bản không hoàn hảo này của SCP-1139-JP-α đã được chào bán, với các bản cập nhật sẽ được phát hành trong tương lai.

Sau khi việc đàm phán được thực hiện thành công thông qua một công ty bình phong, SCP-1139-JP-α đã được phát hành với tư cách một sản phẩm thương mại của công ty ███████ ██████ █████. Sau sự kiện này, doanh số của SCP-1139-JP-α vượt xa so với kỳ vọng ban đầu, và Dự án 1139-JP đã tiến triển với tốc độ ngày một nhanh. Do sản phẩm này đã trở nên nổi tiếng ngoài dự tính, Phòng ban Phân phối của Tổ Chức hiện đang tiến hành nghiên cứu các dị thể có khả năng liên quan đến hiện tượng này. Có ý kiến cho rằng chính bản chất dị thường của SCP-1139-JP đã dẫn tới việc SCP-1139-JP-α bất ngờ được biết đến rộng rãi; dù vậy, do SCP-1139-JP-α và các sản phẩm có liên quan đã đem lại một nguồn thu lớn cho các công ty bình phong của Tổ Chức, các nỗ lực nhằm ngăn chặn tiến trình nghiên cứu và sản xuất SCP-1139-JP-α đã bị cấm.

Do nhiều người sử dụng đã đặt biệt danh cho hình ảnh đại diện mang tên "███████ ████"1 của SCP-1139-JP-α (kể từ thời điểm này, hình ảnh đại diện nói trên sẽ được gọi là SCP-1139-JP-α-1), Dự án 1139-JP đã được cấp mã hiệu "Utahime"2. Do SCP-1139-JP-α đã được biết đến cực kỳ rộng rãi, Dự án "Utahime" được coi là đã kết thúc thành công. Dù vậy, do vẫn có khả năng thông tin về SCP-1139-JP bị lộ trong trường hợp tần suất sử dụng SCP-1139-JP-α suy giảm, các phiên bản mới của SCP-1139-JP-α vẫn liên tục được phát triển.

Vào ngày 20██/██/██, trong quá trình điều tra cơ sở nghiên cứu được đối tượng Tokiwa ████████ (CNĐLT-831) sử dụng nhằm sản xuất và phân phối các chương trình máy tính dị thường, nhiều thông tin được cho là có liên quan tới SCP-1139-JP đã được phát hiện, trong đó bao gồm một cuốn nhật ký thuộc về một cá nhân chưa rõ danh tính. Một bức ảnh cỡ L đã được phát hiện ở trang cuối của cuốn nhật ký; trong ảnh là một thiếu nữ (kể từ thời điểm này sẽ được gọi là SCP-1139-JP-A-1) có vẻ như đang nằm trên giường bệnh, với dây truyền dịch nối vào cơ thể. Vì lý do trên, SCP-1139-JP-A-1 được cho là chủ nhân của cuốn nhật ký này. Dựa trên phân tích cấu trúc xương của người trong ảnh, khả năng SCP-1139-JP-A-1 và SCP-1139-JP-A là cùng một người là 78,2%. Cùng với đó, theo như thông tin trong cuốn nhật ký, SCP-1139-JP-A-1 đã nhiều lần sử dụng cái tên ███████ ████ trong các sự kiện trước khi đối tượng qua đời.

Tài liệu dưới đây, Tài liệu 1139-JP-82439, bao gồm những đoạn trích từ cuốn nhật ký này. Dù việc đọc các đoạn trích này là không bắt buộc đối với các nghiên cứu viên, đây vẫn được coi là một nguồn thông tin trực tiếp tiềm năng.

Cuộc phỏng vấn dưới đây được tiến hành với đối tượng được phỏng vấn là Tokiwa ████████.

Biên bản Phỏng vấn 1139-JP-a - 20██/██/██

Đối tượng Được phỏng vấn: Tokiwa ████████

Người Phỏng vấn: Nghiên cứu viên Fuyukane

<Bắt đầu bản ghi>

[Các câu hỏi về các vấn đề khác đã bị lược bỏ.]

Fuyukane: Nếu vậy, tiếp theo sẽ tới lượt tôi. Rất vui được gặp anh, tôi là Fuyukane.

Tokiwa: Tôi cũng vậy.

Fuyukane: Giờ thì tôi muốn hỏi anh về SCP-1139-JP. [Nghiên cứu viên Fuyukane đưa ra các tài liệu liên quan tới SCP-1139-JP.]

Tokiwa: SCP-1139-JP… Hóa ra các anh gọi thứ này bằng cái tên đó.

Fuyukane: Anh gọi nó là “Trưởng hợp Thành công thứ 4”, có đúng vậy không? Anh là người đã tạo ra nó, phải không?

Tokiwa: Nói đúng ra thì, không hẳn là “tạo ra”, nhưng đúng vậy, tôi đã làm việc đó. Tôi chỉ đơn giản là giúp đỡ cô bé thôi.

Fuyukane: “Cô bé” theo như ý anh là SCP-1139-JP-1-A, phải không?

Tokiwa: Đúng vậy, Cô Shunchou. Anh hãy gọi tên cô bé như vậy. Cô bé thích ca hát, và có mơ ước biến điều đó thành sự nghiệp của đời mình. Dù vậy, do căn bệnh của cô bé, ngày nào cô bé cũng phải nằm trong bệnh viện, không thể rời đi.

Fuyukane: Anh có thể xác nhận cho tôi rằng Cô Shunchou đã thực sự qua đời được chứ?

Tokiwa: Đúng vậy. Chuyện đó thật đáng buồn, nhưng cô bé đã hưởng dương 16 tuổi. Cô bé hát rất hay, và thích ca hát hơn bất cứ ai trên thế giới này. Bất kể có chuyện gì xảy ra, tôi muốn cô bé đạt được ước nguyện của mình, kể cả khi cô bé đã qua đời.

Fuyukane: Chúng tôi cần điều tra và quản thúc SCP-1139-JP, và sự hợp tác của anh là thiết yếu. Nếu anh không hỗ trợ chúng tôi, chúng tôi có thể sẽ phải sử dụng những biện pháp được coi là không thể chấp nhận được về mặt pháp luật và đạo đức để chống lại anh.

Tokiwa: Tôi không có vấn đề gì với việc đó, nhưng tôi không nghĩ mình sẽ là một người hữu dụng với các anh đâu.

Fuyukane: Tại sao lại như vậy?

Tokiwa: Đương nhiên, tôi có mối liên hệ chặt chẽ với cô bé, và với hiện tượng dị thường mà hai anh đã nhắc đến. Dù vậy, ngay cả người khơi mào chuyện này cũng không thể nào khiến nó dừng lại.

Fuyukane: Vậy thì, ý anh là không có cách nào để quản thúc SCP-1139-JP sao?

Tokiwa: Có, nhưng rốt cuộc thì, ước mơ của cô bé sẽ trở thành hiện thực… nhờ vào các anh.

Fuyukane: Ý anh là gì?

Tokiwa: Anh nên hiểu điều này từ trước rồi. Dù sao thì cô bé cũng đã hoàn toàn rời bỏ thế giới này. Cô bé không còn là thứ mà tôi có thể tìm đến nữa.

<Kết thúc bản ghi>

Sau cuộc phỏng vấn, một cá nhân giới tính nữ mang tên Shunchou đã được xác nhận là đã qua đời vào ngày 20██/██/██. Sau khi cuộc điều tra đi đến kết luận cuối cùng, Tokiwa đã được Tổ Chức tuyển dụng và hiện đang làm việc cùng với Đội ngũ Nghiên cứu Âm thanh.

Vào ngày 20██/██/██, một tệp tin ghi âm không được thiết lập siêu dữ liệu về người tạo và ngày tạo đã được phát hiện trong thiết bị của Nghiên cứu viên Tokiwa. Tệp tin này đã được xác định là hình thành thông qua việc sử dụng SCP-1139-JP-α. Mặc dù Nghiên cứu viên Tokiwa bị tình nghi là có liên quan đến sự việc này, hiện chưa tìm thấy bằng chứng nào xác nhận thông tin trên. Tệp âm thanh đã được đính kèm dưới đây.

Sau khi tệp tin này được phát hiện, đã không có trường hợp SCP-1139-JP nào được ghi nhận trong suốt █ năm.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License