SCP-1145


đánh giá: +3+x
SCP-1145.jpg

SCP-1145

Mã vật thể: SCP-1145

Phân loại: Euclid

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-1145 phải được chứa trong buồng kính loại Borosilicat kích thước 2m x 2m x 2m dày ít nhất 15cm. Buồng kính này phải được đặt trong một phòng chứa kích thước ít nhất 50m x 50m x 29m và được giám sát nhằm phát hiện bất kỳ đối tượng nào tiếp cận phạm vi 5m của phòng chứa. Trong phòng này, 10m bên ngoài vách ngăn của buồng kính chứa vật thể, nên đặt hai buồng giam tiêu chuẩn dành cho con người với cơ sở vật chất cơ bản. (Sau đây được biết với tên gọi 1145-2 và 1145-3) Trong mọi trường hợp, phải có một nhân viên hạng D được giữ trong mỗi buồng nhằm ngăn chặn SCP-1145 phòng trường hợp trạng thái hoạt động của nó được kích hoạt.

Buồng kính Borosilicat phải luôn luôn được chứa đầy nước. Lượng nước này sẽ được thay mới trên cơ sở hai (2) năm một lần. Việc sử dụng Nhân sự Loại D đã được O5-6 phê duyệt để thực hiện các quy trình thay nước nhằm giảm thiểu rủi ro cho các nhà nghiên cứu.

Trong bất kì trường hợp nào, các nhân viên nghiên cứu không được phép vào phòng chứa của SCP-1145 mà không được trang bị thiết bị NBC. Nếu tình trạng phơi nhiễm xảy ra, các đối tượng ngay lập tức phải được khử trùng và điều chuyển công tác. Tám bộ đèn hồ quang Xenon bên ngoài vách ngăn buồng kính sẽ được vận hành liên tục trong suốt thời gian thay nước. Những bóng đèn này sẽ được thay thế một (1) lần mỗi năm. Không được để cường độ ánh sáng chiếu vào vật thể dưới 20 lumen trừ khi nhằm mục đích thực hiện các thử nghiệm. Sau sự cố 1145-4 (Xem Nhật ký thử nghiệm 1145), không có nhân viên ở trên lớp D được phép nằm trong phạm vi 15 mét từ vật thể. Thử nghiệm với SCP-1145 chỉ được chấp thuận bởi nhân sự Cấp 4 hoặc cao hơn, và được thực hiện bởi nhân sự Cấp 3 trở lên. [TẤT CẢ THỬ NGHIỆM CỦA SCP-1145 ĐỀU ĐÃ ĐƯỢC HỦY THEO LỆNH CỦA O5-6]

Miêu tả: SCP-1145 là một con gấu nhồi bông cao 30 cm được thu hồi từ Nagasaki, Nhật Bản vào năm 19██. Vải phủ bên ngoài là da thuộc có nguồn gốc từ loài Ursus thibetanus. Các đường may được khâu bằng sợi chỉ dày có nguồn gốc từ một loại mô liên kết không xác định được. Không có nỗ lực nào có thể phá vỡ lớp vỏ ngoài của vật thể, do các giao thức ngăn chặn không cho phép tiếp xúc với vật thể đủ lâu để lấy mẫu bên trong. Phần đầu SCP-1145 được làm một cách thô sơ, không có nhiều đặc điểm trên mặt. SCP-1145 nặng 9,4 kg, nặng hơn đáng kể so với các con gấu nhồi bông tương tự có kích thước này; nguyên nhân của sự khác biệt về trọng lượng này là không rõ.
SCP-1145 là một nguồn phát phóng xạ với liều lượng đo được giữa 2,7 và ████ PBq. Trong trạng thái không hoạt động của nó, vật thể phát ra bức xạ phù hợp với chuỗi phân rã của Pu-239 (Pu-239-> U-235, phân rã Alpha) và Pu-241 (Pu-241-> Am-241, phân rã Beta) . Tuy nhiên, không giống các mẫu Pu-239 và Pu-241, vật thể không phát ra bất kỳ bức xạ gamma nào thường có liên quan đến sự phân rã phóng xạ.

Lượng bức xạ SCP-1145 phát ra ở mức cơ bản là 2,7 PBq. Điều này tăng với tốc độ ████ MBq / s nếu vật thể không được chiếu sáng. Sự hiện diện của nước trong buồng chứa là để hấp thụ bất kỳ bức xạ phát ra từ vật thể. Do ảnh hưởng của bức xạ Cherenkov, nước cũng có tác dụng phụ để cung cấp đủ ánh sáng nhằm ngăn chặn SCP-1145 chuyển đổi trạng thái.

Khi không được chiếu sáng trong thời gian quá 3 giây, đối tượng sẽ đi vào trạng thái hoạt động của nó. Khi ở trạng thái này, vật thể phát ra tia gamma. SCP-1145 sẽ bắt đầu di chuyển theo hướng của con người gần nhất. Phương pháp di chuyển của nó chưa được biết. Tuy nhiên, thử nghiệm đã cho thấy đối tượng di chuyển ở tốc độ khoảng 45 mét mỗi giây. Khi ở trạng thái này, vật thể có khả năng xuyên qua bất kỳ vật chất nào, chiếu cao hoặc bề mặt nào nó đi qua, nhưng không gây tổn hại về cấu trúc.

Ngay khi tiếp cận bán kính 1m tính từ mục tiêu, SCP-1145 sẽ bắt đầu tăng lượng phát thải phóng xạ với tốc độ ████ PBq mỗi 30 giây. Lượng phát thải sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi đối tượng được nhặt lên bởi mục tiêu của nó. Một khi được nhặt lên, lượng phóng xạ phát ra sẽ trở lại mức cơ bản miễn là chủ thể duy trì không tiếp xúc da với nó. Khi không còn mục tiêu, SCP-1145 sẽ trở lại trạng thái không hoạt động. Nếu không còn mục tiêu trong khi vật thể không được chiếu sáng, SCP-1145 sẽ ngay lập tức khôi phục trạng thái hoạt động.

Bản ghi thử nghiệm 1145

Sự cố 1145-4

Mục đích ban đầu: Xác định lý do cho trọng lượng bất thường của SCP-1145 bằng cách lấy mẫu vật bên trong.

Phương pháp: Đối tượng D-1145-59 được yêu cầu vào Phòng chứa 1145 và được giao một (1) nhíp phẫu thuật. D-1145-59 được giao nhiệm vụ tìm cách lấy mẫu bên trong của đối tượng. Thí nghiệm được thực hiện bởi Tiến sĩ Lucas Cave, và dưới sự quan sát của Cán bộ an ninh ██████.

Báo cáo sự cố: D-1145-59 được hướng dẫn tách đường may của vật thể với nhíp, và mô tả chất bên trong. Đối tượng báo cáo rằng nó dường như chứa đầy một chất kim loại không xác định, màu bạc.Đối tượng sau đó báo cáo có vị kim loại trong miệng. Ngay sau đó, đối tượng bắt đầu nôn mửa, và làm rơi vật thể.

D-1145-59 tiếp tục nôn thêm 90 giây, và mất ý thức. Cán bộ An ninh ██████ đã được chỉ thị tiến vào buồng giam và đặt vật thể vào người D-1145-59, cố định bằng băng dính. Đối tượng lấy lại nhận thức trong quá trình này, và trở nên bạo lực. Trong vụ xáo trộn tiếp theo, ánh sáng trong Phòng chứa 1145-3 đã bị vô hiệu hóa, và một lần bắn đã được bắn ra từ khẩu súng lục của Cán bộ An ninh ██████. Đối tượng chết. Cán bộ An ninh ██████ trở thành mục tiêu của SCP-1145, nó di chuyển đến dưới chân của mục tiêu.
Giao thức ngăn chặn được sửa đổi để tránh tiếp xúc không cần thiết đối với nhân viên.

Cán bộ An ninh ██████ sau đó được tái phân loại thành D-1145-60.

Nhật ký thử nghiệm 1145-7

Mục đích: Xác định các giới hạn có thể liên quan đến việc phát hiện và theo đuổi các mục tiêu của vật thể trong trạng thái hoạt động của nó.

Phương pháp: SCP-1145 được vận chuyển xa khỏi điểm ███. Trong bán kính 100km đã được dọn sạch nhằm tránh bất kỳ sự có mặt của nhân viên hay cư dân nào trong suốt thời gian thử nghiệm. Một nhân viên D-1145-24 được đặt trong buồng quản thúc diện tích 5m3 cách nơi thử nghiệm 99km. Thiết bị dò tia bức xạ được đặt dọc theo quỹ đạo ước tính trước khi ngừng chiếu sáng lên vật thể.

Kết quả: Sau khi ánh sáng đã tắt, vật thể bắt đầu phát ra bức xạ gamma. Vật thể di chuyển dọc theo con đường dự kiến của quỹ đạo ở độ cao khoảng một (1) so với mặt đất, xuyên qua các tán cây như dự kiến. Sau khoảng 20 phút di chuyển, các máy dò bức xạ thông báo mức phát thải 440 PBq. Vật thể tiếp cận mục tiêu vào thời điểm 36 phút, 27 giây sau khi ánh sáng đã tắt. Mức phát thải được thông báo khi vật thể tiếp cận mục tiêu đo được khoảng 639 PBq. D-1145-24 chết trong vòng 4 giờ sau khi tiếp nhận vật thể do ngộ độc phóng xạ cấp. Phân tích sau khi chết ước tính tổng lượng nhận được khoảng 72 Sv.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License