SCP-1155


đánh giá: +3+x
1155-new.jpg

SCP-1155 sau khi di chuyển tới một trạm tàu điện ngầm bỏ hoang

Mã vật thể: SCP-1155

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1155 hiện đang được quản thúc bên trong một bãi đỗ xe đã ngừng hoạt động kề bên một trung tâm mua sắm bỏ hoang thuộc khu vực nội ô thành phố ███ █████. Tòa nhà đã được đánh dấu khu vực cấm, và việc xâm nhập tòa nhà lẫn bãi đỗ xe đều bị ngăn chặn bởi nhân viên của Tổ chức đóng giả nhân viên bảo vệ từ công ty bình phong █████████ ████. Thường dân bị cấm xâm phạm khu vực và được cung cấp Câu chuyện Ngụy tạo Tiêu chuẩn số 47 - “Cấu trúc tòa nhà thiếu ổn định/Hố tử thần sạt lún” nếu họ yêu cầu lí do; SCP-1155 cần được duy trì giám sát chặt chẽ bởi camera an ninh theo dõi chuyển động. Nếu quan sát thấy SCP-1155 biến mất, Lực lượng Đặc nhiệm Cơ động Pi-1 (“Dân Bịp Thành Thị”) cần phải được thông báo ngay lập tức. Nhân viên không được theo dõi trực tiếp SCP-1155; quá trình giám sát cần phải được thực hiện từ xa.

Bất kỳ mặt phẳng nào đang bị SCP-1155 trú ngụ cần phải bị che khuất khỏi tầm nhìn bằng bất kỳ phòng quản thúc di động kín tiêu chuẩn Cấp II nào hoặc trong tình huống không thể triển khai kịp thời có thể sử dụng các loại phương tiện container chứa hàng hoặc xà bần để che đậy miễn là không gây thiệt hại khu vực 3 (ba) mét xung quanh hình ảnh của SCP-1155. Theo sau Sự cố 1155b, quan sát cho thấy hoàn toàn cô lập SCP-1155 sẽ có khuynh hướng thúc đẩy nhanh hơn khả năng chuyển dịch địa điểm của đối tượng. Quy trình đã chỉnh sửa giờ đây khuyến nghị sơ tản khu vực lân cận xung quanh SCP-1155 đến phạm vi cần thiết tối thiểu để có thể ngăn chặn đối tượng tiếp xúc với cộng đồng, trừ trường hợp SCP-1155 xuất hiện ở địa điểm đông người quan sát hoặc ở những nơi không thể ngăn chặn việc giao thông của người dân.

Ở thời điểm hiện tại, không có cách nào để hoàn toàn quản thúc được SCP-1155. Xấp xỉ mỗi 2-4 tháng, SCP-1155 được quan sát thấy sẽ tự động tái chuyển dịch bản thân đến một môi trường đô thị khác. Khoảng cách chuyển dịch có thể chỉ từ 15 mét tính từ vị trí hiện tại cho đến khoảng cách xa nhất quan sát được là 800 kilomet. Quá trình tái chuyển dịch này cũng có thể được gây ra bởi các lí do sau:

  • Gây thiệt hại lên bề mặt nơi SCP-1155 đang trú ngụ,
  • Bị can thiệp trong quá trình tấn công
  • Bất kỳ nỗ lực nào nhằm giảm thiểu không gian chứa đựng SCP-1155 để ngăn chặn tiếp xúc thị giác.

Do đó, các nỗ lực quản thúc hiện tại sẽ đặt trọng tâm vào việc nhanh chóng xác định vị trí của SCP-1155 và cô lập đối tượng khỏi ánh mắt công chúng. Khi sự tái dịch chuyển xảy ra, Lực lượng Đặc nhiệm Cơ Động Pi-1 cùng những phương tiện tại khu vực sẽ lập tức được triển khai để định vị địa điểm mới càng nhanh càng tốt, tái thực hiện những quy trình quản thúc và khống chế bất kỳ nhân chứng nào. Cần bắt giữ lại những người sống sót sau cuộc tấn công, những nhân chứng không bị thương có thể được cấp thuốc lú Cấp A và thả ra sau đó.

Mô tả: SCP-1155 xuất hiện như một bức tranh nghệ thuật đường phố/tranh phun sơn grafiti, thể hiện hình ảnh một sinh vật dạng người với chi trước vạm vỡ, bàn tay giống móng vuốt, với đầu và lông vũ như một con cú mèo. Bức tranh miêu tả nhiều tư thế khác nhau, tuy nhiên thường là tư thế rình rập của thú săn mồi, với cặp mắt dõi theo người nhìn.

Bất kỳ ai quan sát trực tiếp bức tranh sẽ cảm nhận một sự thôi thúc muốn nghiên cứu đối tượng nhiều hơn. Nạn nhân miêu tả đấy là một sự quyến rũ mãnh liệt và nỗi khao khát tiến gần hình ảnh hơn. Trải nghiệm này có thể bị kháng cự, đặc biệt nếu đối tượng đã cảnh giác về dị tính của SCP-1155.

Nếu một cá nhân tiếp cận SCP-1155 trong phạm vi hai (2) mét và không ở trong tầm nhìn của một người khác, họ sẽ bị tấn công tàn bạo, hứng chịu các vết cào xé và đứt đoạn cơ thể nghiêm trọng. Những bộ phận mềm trên cơ thể bị tách rời từng phần hoặc toàn bộ, và phần đầu tổn thương do bị đục thủng, gây ra bởi một cái mỏ chim lớn và/hoặc móng vuốt. Cuộc tấn công thường kết thúc sau 6 giây, sau đó cả SCP-1155 và nạn nhân đều biến mất, sau đó SCP-1155 sẽ xuất hiện trở lại giống như những lần tái dịch chuyển thông thường sau bảy (7) ngày. Cuộc tấn công có thể bị can thiệp bằng cách kết nối lại tầm nhìn với nạn nhân, nhưng cách này không được khuyến nghị. (Xem ghi chép Sự cố 1155a). Nỗ lực định vị nơi nạn nhân bị bắt đi bằng cách sử dụng bộ định vị GPS trên người đối tượng thử nghiệm đã thất bại.

Dựa trên các thử nghiệm về việc can thiệp tấn công ở những khoảng thời gian xác định, quá trình tấn công diễn ra theo một khuôn mẫu nhất định- đầu tiên nạn nhân sẽ bị khống chế, mắt và lưỡi sẽ bị tách rời, liên tục theo đó là sự cắt đoạn của bàn tay và bàn chân. Nạn nhân sau đó sẽ bị mổ tách bụng để tháo rời nội ruột và dạ dày. Nạn nhân thường tử vong sau đó do bị sốc hoặc mất máu nghiêm trọng, nhưng chỉ trong trường hợp quá trình tấn công bị can thiệp do tiếp xúc thị giác; số phận của nạn nhân biến mất cùng với SCP-1155 sau khi cuộc tấn công kết thúc hiện vẫn chưa được làm rõ.

Phụ lục:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License