SCP-1184


đánh giá: +1+x

Mã vật thể #: SCP-1184

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-1184 phải được lưu trữ trong một tủ khóa an toàn tại Điểm ██. Các nhân sự truy cập vào SCP-1184 phải có quyền hạn từ Cấp độ 4Cấp độ 5 và phải có một tập tài liệu thử nghiệm hoàn chỉnh. khi SCP-1184 đang được sử dụng, không dưới hai lính canh có vũ trang đội mũ được cách âm với nguồn cấp dữ liệu âm thanh bên ngoài và ghi âm , và do đó có thể nghe cuộc thí nghiệm mà không phải chịu hiệu ứng của SCP-1184, sẽ theo dõi cuộc thí nghiệm để đảm bảo rằng tập lệnh được tuân theo. Bất kỳ sai lệch nào so với tập lệnh sẽ dẫn đến việc giam giữ hoặc chấm dứt.

Mô tả: SCP-1184 là một vật thể có hình dáng của một chiếc nhẫn vàng đơn giản theo phong cách của một ban nhạc đám cưới và được khắc chữ "Veritas" (trong tiếng Latinh có nghĩa là "sự thật") ở bên trong ban nhạc the inside of the band. SCP-1184 có mật độ vật chất cao bất thường là 21,2g / cm^ ^3^ ^, cao hơn hầu hết mọi vật liệu trên cạn, và do đó bề mặt vàng có thể nhìn thấy được được cho là được mạ trên một vật liệu khác, có thể là một vật liệu dị thường. Chỉ có thử nghiệm không phá hủy mới được cho phép trên SCP-1184 cho đến hiện tại, và do đó không thể xác minh thành phần bên trong của nó.

Trong khi đeo SCP-1184, mọi thứ người đeo (từ đó được gọi là "người nói") nói đều được chấp nhận là sự thật tuyệt đối bởi bất kỳ ai có thể nghe và hiểu chúng (từ đó được gọi là "người nghe"). Các tuyên bố đơn giản, dễ dàng được chấp nhận được thực hiện theo gương mặt mà không có bất ngờ rõ ràng, như với việc hướng dẫn nhân viên cấp D rằng trên thực tế họ sẽ nhận được sự ân xá đầy đủ vào cuối tháng. Những tuyên bố rõ ràng mâu thuẫn với thực tế, chẳng hạn như "Tôi biết điều này trông giống như một cây bút bi thông thường, nhưng trên thực tế, tàu sân bay hạt nhân U.S. Enterprise", có thể tạo ra một lượng bất hòa nhận thức đáng kể, tùy thuộc vào người nghe và tình huống. Người nghe đã được quan sát thấy phản ứng với các tuyên bố "không thể" theo nhiều cách:

1) Đơn giản là chấp nhận tuyên bố là thực tế mà không quan tâm đến sự bất khả thi của nó. Thính giả nói rằng một cây bút là một tàu sân bay và thể hiện phản ứng này sau đó sẽ xác định cây bút là một tàu sân bay mà không xuất hiện để thấy thực tế này đáng chú ý. Đây là phản ứng phổ biến nhất, và hầu hết các đối tượng thử nghiệm dường như không bao giờ nhận thấy bất cứ điều gì bất thường cho dù niềm tin của họ không bình thường như thế nào.

2) Phát minh (đôi khi khá phức tạp) các mối liên hệ để giải thích sự bất khả thi của niềm tin của họ. Người nghe thể hiện phản ứng này có thể phát minh ra những câu chuyện tuyệt vời liên quan đến các tia co lại và máy phát điện ngụy trang để giải thích con tàu giống như một cây bút như thế nào.

3) Rất hiếm , người nghe có thể kết luận rằng việc không nhận thức đúng thực tế là lỗi của chính họ. Người nghe thể hiện phản ứng này có vẻ bối rối và cho rằng họ đang bị ảo giác hoặc tin rằng mình đang mắc các vấn đề tâm thần khác. Tùy thuộc vào bản chất của niềm tin cấy ghép, điều này có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cực độ về việc họ không thể nhìn thấy "sự thật" của tình huống, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý thực tế biểu hiện ngay cả ở những người khỏe mạnh trước đây.

Không có trường hợp nào được ghi nhận về bất kỳ đối tượng nào nhận ra rằng niềm tin của họ theo một cách nào đó đã bị thao túng hoặc kết luận rằng niềm tin cấy ghép của họ là không đúng sự thật, bất kể họ không đồng ý với thực tế nghiêm trọng như thế nào hoặc hiệu quả của SCP-1184 được giải thích rõ ràng như thế nào cho họ. Ngay cả bản thân SCP-1184 cũng không thể ghi đè lên niềm tin trước đây được cấy ghép bởi SCP-1184; đối tượng không thể kết luận rằng một trong hai niềm tin là sai, ngay cả khi họ trực tiếp xung đột. Một cuộc xung đột giữa hai niềm tin SCP-1184 dường như có nguy cơ gây ra sự phá vỡ tâm thần cao hơn so với xung đột giữa niềm tin SCP-1184 và thực tế, nhưng hiệu quả vẫn chưa được định lượng.

Mặc dù hoàn toàn bị thuyết phục về sự thật của các tuyên bố được nghe dưới ảnh hưởng của SCP-1184, người nghe vẫn có thể chấp nhận những thay đổi trong tương lai của nhà nước. Ví dụ, nói với một người nghe rằng "cánh cửa này đã đóng" thuyết phục họ rằng cánh cửa đã đóng / / hiện tại / / đóng lại, không phải là cánh cửa không bao giờ có thể mở vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai. Nếu cánh cửa trên thực tế mở, một người nghe có thể đi bộ đến cánh cửa mở (mà họ đã được thông báo đã đóng lại), kịch câm mở cửa, và sau đó đi qua nó mà không gặp sự cố, tương tác bình thường với cánh cửa trong tương lai.

Hiệu ứng của SCP-1184 chỉ biểu hiện khi cả người nói và người nghe hiểu ngôn ngữ đang được nói và người nghe đang nghe âm thanh trực tiếp từ môi và miệng của người nói. Đặc biệt, các tình huống sau đây chưa bao giờ được quan sát để gây ra bất kỳ tác động bất thường nào để biểu hiện:

  • Một người nói đọc một cụm từ ngoại ngữ lạ lẫm cho người bản ngữ của ngôn ngữ.
  • Một "người nói" âm thầm giao tiếp với người nghe khiếm thính thông qua ngôn ngữ ký hiệu hiểu lẫn nhau.
  • Một người nghe điếc đọc môi lời nói của người nói
  • Nghe người nói gián tiếp thông qua bất kỳ loại tái tạo âm thanh điện tử nào, cho dù trong thời gian thực hay được ghi lại.

Những nỗ lực sử dụng SCP-1184 vì những tác dụng có lợi của nó đã bị cản trở bởi thực tế là nó cũng ảnh hưởng đến người nói, những người sẽ bị thuyết phục như nhau về sự thật của những tuyên bố của họ. Điều này đã được chứng minh là đúng ngay cả trong trường hợp người nói không thể tự nghe thấy, vì ngay cả những người nói điếc hoàn toàn (không giống như người nghe điếc) đã được chứng minh là phải chịu tác dụng của SCP-1184.

Vì không có phương tiện trực tiếp sử dụng SCP-1184 mà chưa bị ảnh hưởng bởi tác dụng của nó, quy trình kiểm tra gián tiếp sau đây tạo thành nền tảng của tất cả việc sử dụng SCP-1184:

Thí nghiệm-1134
1)Những thí nghiệm tuyệt mật trong buồng thử nghiệm của SCP-1184
2) Tiến sĩ bước vào buồng chứa,mang theo nhưng không đeo SCP-1184
3) Tiến sĩ đeo SCP-1184 và liên tục lặp lại câu văn sau:
"Điều cực kỳ quan trọng là anh không tự nguyện làm hoặc nói bất cứ điều gì trừ khi tôi nói cụ thể với người khác. Đặc biệt, anh không được chạm vào chiếc nhẫn mà tôi đang đeo trừ khi tôi nói với người khác."
4)Tiến sĩ tháo SCP-1184 ra khỏi tay,đặt nó trên bàn trong buồng,và ra khỏi buồng thử nghiệm.
5) ) Tiến sĩ kích hoạt một Lời thoại đã được ghi âm sẵn trong giọng nói của mình hướng dẫn một trong những đối tượng đeo nhẫn.
6) Lời thoại được ghi âm sẵn hướng dẫn đối tượng đeo nhẫn lặp lại lời nói của nguyên văn của tiến sĩ, sau đó tiếp tục chậm rãi và rõ ràng với thông điệp được gửi đến các đối tượng.
7) Lời thoại được ghi âm sẵn hướng dẫn đối tượng đeo tháo nhẫn, đặt nó lên bàn và tránh xa nó.
8) Tiến sĩ bước vào buồng thử nghiệm và thu hồi SCP-1184.
9) Tiến sĩ rời khỏi buồng thử nghiệm và sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ để thông báo cho các đối tượng rằng họ có thể nói và hành động bình thường trở lại.

Khi được tuân thủ đúng cách, Quy trình này dẫn đến tất cả các đối tượng thử nghiệm được cấy ghép với niềm tin mong muốn, mà không ảnh hưởng xấu đến bất kỳ nhân viên nào của Tổ chức. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình là điều cần thiết, vì những sai lầm có thể và đã dẫn đến tử vong hoặc vi phạm an ninh. Cụ thể:

  • Từ "tự nguyện" đã được thêm vào giao thức thí nghiệm sau khi một đối tượng dường như quyết định rằng "không làm hoặc nói bất cứ điều gì" có nghĩa là cô ấy không thể thở.
  • Yêu cầu về một bài phát biểu được ghi âm trước được đưa ra sau một số sự cố của các tiến sĩ. Hậu quả của những sai lầm này nói chung là tương đối nhỏ, nhưng trong trường hợp cực đoan nhất [DỮ LIỆU ĐÃ BỊ XÓA].
  • Bài phát biểu ban đầu cho các đối tượng thử nghiệm vẫn phải được nhà nghiên cứu "sống" để SCP-1184 hoạt động, và do đó đã được giữ ngắn để giảm thiểu nguy cơ sai sót.
  • Đối tượng kiểm tra mang SCP-1184 vẫn là một điểm yếu trong quá trình này, vì bất kỳ sự hiểu lầm hoặc sai lầm nào trong việc lặp lại lời nói được ghi âm sẵn có thể dẫn đến việc gửi sai tin nhắn. Buồng thử nghiệm SCP-1184 được trang bị cửa kín khí, hệ thống thông gió riêng biệt và hộp khí hydro xyanua cho tình huống này.
  • Trong sự cố-1184-7, Tiến sĩ ██████, khi đó là tiến sĩ nghiên cứu chính về SCP-1184, đã cố tình đi chệch khỏi kịch bản thử nghiệm của mình, hướng dẫn nhân viên cấp D [DỮ LIỆU ĐÃ BỊ XÓA] và sử dụng SCP-1184 để buộc mọi người khác mà ông gặp phải để hỗ trợ ông với kế hoạch của mình. Trong quá trình trốn thoát, Tiến sĩ ██████ đã đưa ra 47 tuyên bố được biết đến khi đeo SCP-1184, và ít nhất ██ tuyên bố khác không thể giải mã từ các cảnh quay từ các máy quay an ninh có sẵn. Tiến sĩ ██████ tất nhiên đã quen thuộc với quy trình kiểm tra SCP-1184 và nói những lời tuyên bố của mình một cách cẩn thận để tránh tự lừa dối mình, nhưng ngay trước khi rời khỏi cơ sở, có vẻ như một sai lầm bất cẩn đã khiến anh ta tự thuyết phục mình rằng [DỮ LIỆU ĐÃ BỊ XÓA], và anh ta dễ dàng bị bắt và chấm dứt. Tuyên bố cuối cùng của ông là không nghe thấy trong các cảnh quay bảo mật, nhưng lý thuyết hàng đầu là ông đã tuyên bố điều gì đó với hiệu ứng của [DỮ LIỆU ĐÃ BỊ XÓA] khi nhận ra rằng cơ sở này đã bị khóa hoàn toàn, do đó khiến bản thân bất lực.

Sau khi cẩn thận sàng lọc tâm lý và xem xét các cảnh quay từ máy quay an ninh, nhiều nhân viên bị ảnh hưởng bởi Sự cố-1184-7 cuối cùng đã được xóa ký ức để trở lại làm nhiệm vụ bình thường. Các nhân viên cấp D bị ảnh hưởng là [DỮ LIỆU BỊ GIẤU]. Sự chấp thuận chỉ với nhân sự cấp 5 hiện tại và các yêu cầu bảo vệ vũ trang đã được thiết lập sau sự cố này.

Lịch sử: SCP-1184 được phát hiện trong một bệnh viện tâm thần ở ████████████, ██ Sau khi báo cáo về các sự cố lạ thường đã thu hút sự chú ý của Tổ chức.Một nhóm đặc vụ đã phát hiện ra SCP-1184 đang được đeo bởi một bệnh nhân thường được gọi là king of██████, được các bác sĩ, y tá và các bệnh nhân khác chờ đợi . Danh tính thực sự của bệnh nhân không được biết, vì tên, giấy tờ tùy thân và tất cả các hồ sơ y tế liên tục gọi anh ta là King of ██████. Tất cả các bác sĩ, y tá và bệnh nhân trong cơ sở đều có nhiều niềm tin ảo tưởng liên quan đến anh ta, và nhóm đặc vụ này chịu trách nhiệm điều tra vụ việc nhanh chóng rơi vào quyền lực của "Nhà vua". Một lực lượng dự phòng với mũ cách âm đã có thể vô hiệu hóa "Nhà vua" và các sycophants của anh ta, cuối cùng xác định rằng chiếc nhẫn vàng anh ta đeo là nguồn sức mạnh bất thường của anh ta. Việc thẩm vấn "Nhà vua" liên quan đến SCP-1184 tỏ ra vô ích, vì việc sử dụng SCP-1184 bất cẩn lặp đi lặp lại đã khiến ông ảo tưởng về lịch sử, vị trí và danh tính của mình.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License