SCP-1189


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-1189

Phân loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-1189 phải được giữ trong một buồng thép cách âm có kích thước một (1) mét x một (1) mét x một (1) mét. Việc kiểm tra SCP-1189 nên được thực hiện trong một căn phòng cách âm, có ít nhất hai (2) cảnh vệ có vũ trang luôn túc trực bên ngoài. Nhân sự tiếp xúc với SCP-1189, cũng như nhân viên an ninh có mặt trong quá trình thử nghiệm, phải được trang bị nút tai hoặc các thiết bị giảm âm khác có Độ cách âm từ bốn mươi (40) trở lên. [LƯU Ý: KHÔNG CÒN HIỆU LỰC. Xem Phụ lục 013-01]

Mô tả: SCP-1189 là một âm thanh, đo được trung bình bốn mươi decibel, kèm theo ánh sáng màu xanh lục nhạt. SCP-1189 không có nguồn rõ ràng, mặc dù nó có vẻ bắt nguồn từ một khu vực nhỏ ở trung tâm ​​của vầng sáng. Do ảnh hưởng gây ra từ việc nghe SCP-1189, việc tìm ra thông tin về âm thanh chỉ giới hạn ở mức đọc số liệu từ các thiết bị ghi âm thanh. Các số liệu có vẻ giống với các âm thanh được tạo ra bởi giọng nói, mặc dù không tìm thấy mối tương quan với bất kỳ ngôn ngữ đã biết nào và không có quy luật nào được quan sát thấy. [LƯU Ý: Xem Phụ lục 013-01]

SCP-1189 dường như là một âm thanh tự lan truyền. Các đối tượng nghe thấy SCP-1189 hoàn toàn bất động trong khoảng thời gian từ mười lăm phút đến chỉ hơn hai giờ. Khi thoát khỏi trạng thái này, các đối tượng bị ảnh hưởng sẽ trở nên điên cuồng và ngay lập tức cố gắng khiến người khác nghe thấy SCP-1189. Nếu bị chống lại, các đối tượng bị ảnh hưởng trở nên bạo lực.

Trong [DỮ LIỆU BỊ XÓA], Đặc vụ ████ đã vô tình tiếp xúc với SCP-1189. Đặc vụ đã bắn và giết đồng đội của mình, Đặc vụ ██████, cũng như ba nhân viên an ninh và một kỹ sư Cấp 1 đang thực hiện công việc bảo trì nơi quản thúc SCP-1189. Đặc vụ đã bị giết bởi một nhân viên an ninh khi cố xâm nhập vào phòng giám sát ở Tầng 27. Đặc vụ đang giữ một máy ghi âm hiện trường có ghi âm của SCP-1189.

SCP-1189 được phát hiện trong một phòng thu âm bỏ hoang. Phòng điều khiển chứa một số thiết bị điện tử không xác định, và dường như đã bị ném vào một đống lộn xộn. Cửa vào phòng thu âm đã được ngăn từ bên ngoài. Phòng thu âm chứa SCP-1189 và một xác chết đang phân hủy nặng. Những nỗ lực để xác định danh tính xác chết đã không thành công.

Mặc dù SCP-1189 trước đó đã được quản thúc tại hiện trường, một nỗ lực đã được thực hiện để vận chuyển nó bằng cách xây dựng một buồng thép cách âm xung quanh trung tâm ước tính của SCP-1189 và vận chuyển buồng. Nỗ lực đã thành công, không có dấu vết nào của SCP-1189 còn lại ở vị trí ban đầu và tất cả các kết quả đọc trong buồng vẫn giống với những gì được ghi trước khi vận chuyển. Toàn bộ phòng thu âm đã bị phá hủy.


Nhật ký Thí nghiệm: 013-001

Tên: Ts. ██████
Ngày: █/█/███
Buồng chứa SCP-1189 được đặt trong một căn phòng cách âm, và tất cả không khí đã được hút khỏi cả phòng và buồng. Đối tượng D-013-01 bước vào phòng mặc đồ bảo hộ Cấp-5 và mở chiếc buồng. SCP-1189 ngay lập tức được nghe thấy qua thiết bị ghi của bộ đồ, ảnh hưởng đến các nhân viên trong phòng điều khiển giám sát cuộc thử nghiệm, bao gồm cả Ts. ██████. Ts. ██████ mở khóa chốt gió và cố gắng ghi lại âm thanh trước khi bị nhân viên an ninh ngăn chặn. Tất cả nhân sự trong tầm âm thanh của SCP-1189 đều bị ảnh hưởng, với các triệu chứng giảm dần theo khoảng cách tăng dần với SCP-1189. Sau khi đánh giá tâm lý của các nhân sự trong phạm vi cực kì gần với SCP-1189, họ cho biết họ ngày càng trở nên kích động khi cố gắng nhớ lại những gì họ đã nghe, chơi các nốt nhạc ngẫu nhiên và thử nghiệm với phần mềm chỉnh sửa âm thanh để cố gắng mô phỏng lại nó. Các nhân sự như vậy đã bị xử tử.


Phụ lục: 013-01
Vào █/█/███ lúc 05:23, phần mềm phân tích giám sát SCP-1189 đã phát hiện ra một quy luật. Vào lúc 06:04, một bản ghi âm của SCP-1189 đã được phát qua loa khẩn cấp cho toàn bộ Tầng 27. Nhân viên an ninh khẩn cấp đã được cảnh báo, nhưng cũng bị ảnh hưởng khi đến tầng. Quá trình phát âm thanh tiếp tục cho đến khi nguồn điện lưới và khẩn cấp cho toàn bộ tầng bị cắt, dẫn đến mất khả năng quản thúc đối với ba SCP khác, bao gồm cả SCP-███. Các đội quản thúc khẩn cấp đã ngắt kết nối tất cả các loa và khôi phục lại nguồn điện cho tầng. Tất cả các bản ghi âm thanh từ bên trong buồng quản thúc SCP-1189 đã ngừng, và sự biến mất của SCP-1189 đã được xác nhận bằng cách sử dụng nhân viên Cấp D. Khi điều tra thêm, dường như máy tính chạy chương trình phân tích giám sát SCP-1189 để tìm các quy luật đã tạo ra một đoạn mã độc hại được thực hiện trên mạng máy tính của tầng, cho phép tải bản ghi của SCP-1189 lên hệ thống loa phát âm thanh khẩn cấp. Việc điều tra vị trí của SCP-1189 hiện đang xảy ra. Đề xuất tái phân loại SCP-1189 ngay lập tức thành Euclid.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License