SCP-119


đánh giá: +1+x

Mã vật thể #: SCP-119

Phân loại Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-119 cần luôn được mở và ngắt nguồn điện vào mọi thời điểm, trừ khi được đem ra thí nghiệm. Cánh cửa phòng nơi bảo quản cần luôn được khóa, trừ khi SCP-119 được đem ra thí nghiệm, và được cài một mật mã chỉ được cấp cho nghiên cứu viên và nhân viên an ninh. Một chất khử trùng công nghiệp sẽ được đặt gần đó tại mọi thời điểm, và phòng bảo quản SCP-119 phải ở trang thái vô trùng trước khi bắt đầu bất cứ thí nghiệm nào. Các nội dung thí nghiệm SCP-119 sẽ được giám sát thông qua các cửa sổ quan sát tại mọi thời điểm của cuộc thí nghiệm, và sẽ được dừng lại ngay lập tức nếu có bất cứ nội dung nào gây tổn hại cho SCP-119.

Mô tả: SCP-119 là một cái lò vi sóng PANASONIC [DỮ LIỆU BỊ XÓA] . Ban đầu nó được phát hiện bởi một nhân viên, người đã mua nó từ một cửa hàng đồ thanh lý của ████ Valley Vineyards. Người ta tin rằng ████ Valley Vineyards đã sử dụng đặc tính kỳ lạ của SCP-119 để làm cho các đồ vật cũ đi nhanh chóng, từ đó tạo ra những món đồ cổ để bán với giá đắt đỏ. Hồ sơ cho thấy ████ Valley Vineyards đã bán các món đồ cổ trái phép ngay từ năm 19██, rất lâu trước khi thành lập công ty vào năm 2005. Những vụ mua bán đó là thứ đã dẫn đến những vụ kiện, cáo buộc công ty làm sai lệch thông tin sản phẩm cùng với nhiều hình thức gian lận khác, mà hậu quả cuối cùng là ████ Valley Vineyards tuyên bố phá sản. SCP-119 giống với hầu hết các lò vi sóng khác ngoại trừ việc nam châm điện đặt trong không tạo ra bức xạ vi song mà lại phát ra một tia gia tốc thời gian chưa từng được biết đến.

Lượng thời gian được gia tốc dựa trên lượng thời gian nhất định được nhập vào lúc khởi đông, và các thiết lập công suất. Thời gian được nhập vào giới hạn ở ba chữ số, và có năm mức thiết lập công suất. Tại mức công suất 1, số giây nhập vào bằng số giây được trải nghiệm trong lò vi sóng. Do đó, nếu nhập vào 30 giây sẽ khiến lò vi sóng chạy trong 30 giây, khi kết thúc chu trình vật thể sẽ “già” đi 30 giây.Môi khi nâng thêm một mức công suất, mức độ gia tốc thời gian sẽ được gia tăng theo cấp số nhân. Tại công suất mức 2 , khi nhập vào 30 giây, lò vi sóng sẽ chạy trong 30 giây và các vật thể sẽ “già” đi 900 giây (15 phút) hay 30 * 30 giây. Ở công suất mức 5, với giá trị nhập vào là 999 giây, lò vi sóng sẽ chạy trong 999 giây, và các vật thể sẽ “già” đi 995.009.990.004.999 giây (tức là vào khoảng 31.529.964 năm).

Thử nghiệm với các nút khác trên lò vi sóng đã không dẫn đến bất kỳ tính chất bất thường nào, mặc dù chúng vẫn hoạt động như một lò vi sóng bình thường. Ví dụ như nút "Phút + (Minute +)" sẽ cộng thêm 60 giây, và nút "rã đông" có chức năng nhắc nhở người dùng để mở cửa và lật vật thể theo chu kỳ. Tuy nhiên, nhấn vào nút "Minute +" trong khi hoạt động, không khiến lò vi sóng thiết lập lại lượng thời gian gia tốc, chỉ cộng thêm cho vật thể số “tuổi” 60 giây. (ví dụ: công suất mức 2 trong 30 giây sẽ cho vật thể độ “tuổi” là 900 giây (15 phút), nhập vào nút "Minute +" sẽ cho kết quả là lò vi sóng chạy trong 90 giây và lão hóa vật thể đi 2700 giây (45 phút), hoặc 3 (30 * 30), thay vì 8100 giây (135 phút), hoặc 90 * 90)

SCP-119 có thể được tháo dỡ, và các bộ phận thay thế thì đều thích hợp với tất cả các thành phần ngoại trừ chiếc nam châm điện. Khi đặt các nam châm điện từ bất kỳ lò vi song nào khác, bao gồm cả các bản sao của cùng một mô hình, các nam châm điện này sẽ tiếp tục tạo ra các trường gia tốc thời gian. Tuy nhiên, việc tái tạo bất cứ hiệu ứng nào từ công suất mức 2 trở lên cũng đều đã thất bại với mọi mô hình ngoại trừ với lò vi sóng nơi nam châm điện này được tìm thấy.

Mặc dù SCP-119, cũng giống như tất cả các lò vi sóng tiêu chuẩn, thông thường sẽ chỉ hoạt động khi đóng cửa lại, nhưng trong quá trình giải mã cấu trúc, người ta đã xác định rằng việc vô hiệu hóa các cơ chế đóng cửa cho phép thiết bị làm việc được ngay cả trong khi mở. Thử nghiệm tiếp theo xác định rằng các bức xạ phát ra từ SCP-119 có một mẫu bụi phóng xạ rất giống với các bức xạ vi sóng nó thay thế. Tuy nhiên, các thí nghiệm tiếp tục hoạt động SCP-119 trong khi mở hiện nay đòi hỏi phải có sự chấp thuận của một nhân viên Cấp 4.

Phụ lục: Sau thử nghiệm tiếp theo, người ta đã được xác định rằng thời gian thời gian trải nghiệm gia tốc trong SCP-119 không phải đến từ quan điểm của những người bị ảnh hưởng, mà khiến cho những người được đem ra thí nghiệm nhận thấy rằng họ chỉ đơn giản là ở bên trong lò vi sóng trong thời gian được thiết lập (tức là nếu họ ở trong SCP-119 trong thời gian thiết lập ở công suất mức 2 là 30 giây, thì sau khi kết thúc quá trình gia tốc, thời gian trôi qua đối với họ là 15 phút, thay vì 30 giây đối với người ở ngoài). Nếu có sinh vật sống tiếp xúc với SCP-119 trong thời gian dài, họ có thể chết đói rất nhanh, vì thế họ sẽ cần thức ăn và giấc ngủ như khi họ ở bên ngoài SCP-119. Do đó, các thí nghiệm tiếp theo trên cơ thể người hiện nay đòi hỏi sự chấp thuận của một nhân viên Cấp 4.

Hơn nữa, do khả năng vi sinh vật tiến hóa khi trải qua quá trình gia tốc thời gian bên trong SCP-119, một loại chất khử trùng công nghiệp đã được thêm vào qui trình quản thúc dành cho SCP-119.

Ghi chép Thử nghiệm SCP-119

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License