SCP-1190


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1190

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1190 phải được chứa trong phòng giám sát được kiểm soát nhiệt độ an toàn. Phòng giám sát phải cung cấp chỗ ở cho cuộc sống lâu dài, bao gồm võng để ngủ, phòng vệ sinh và khu vực chuẩn bị thức ăn.

Thiết bị giám sát video sẽ được lắp đặt bên ngoài các cửa sổ quan sát để ghi lại đầu ra của thiết bị cũng như mọi đầu vào do SCP-1190-1 cung cấp. Tất cả các bản ghi từ các thiết bị giám sát sẽ được lưu trữ vĩnh viễn để nghiên cứu.

Một y tá hoặc trợ lý y tá phải có sẵn để chăm sóc SCP-1190-1. Nhiệm vụ y tá bao gồm giao thức ăn, tắm rửa, cho ăn, cho thuốc, quản lý hệ thống nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch và các nhiệm vụ khác cần thiết cho việc chăm sóc người khuyết tật nghiêm trọng.

Nhân sự không được tương tác trực tiếp với SCP-1190 ngoại trừ nhân viên cấp D được cấp phép để được sử dụng làm đối tượng thử nghiệm. Bất kỳ đối tượng cấp D nào được sử dụng để thử nghiệm SCP-1190 sẽ được cấp phép bởi các quản trị khu để được thực hiện trong suốt quá trình thử nghiệm.

Cập nhật quy trình sau thí nghiệm 1190-1: Sàn của phòng quan sát phải có đường cống để loại bỏ chất thải.

Cập nhật quy trình sau thí nghiệm 1190-2: SCP-1190 sẽ được cấp nguồn mọi lúc, với pin dự phòng và máy phát điện diesel trong trường hợp mất điện.

Mô tả: SCP-1190 là hệ thống máy tính Hewlett Packard 3000 năm 1973. Được cài đặt trên thiết bị là một chương trình thực hiện mô phỏng vật lý, bắt đầu với nguồn gốc của vũ trụ. Quan sát cho thấy nó có khả năng mô phỏng các hiện tượng vật lý ngoài tầm hiểu biết hiện tại của chúng ta. Trong khi chạy chương trình, SCP-1190 thể hiện khả năng xử lý mạnh mẽ không thể giải thích được, một sự bất thường không tồn tại trong khi thiết bị thực hiện các tác vụ khác.

Nỗ lực dịch ngược chương trình hoặc chuyển nó sang một thiết bị khác đã thất bại. Chương trình dường như bị hỏng đối với tất cả các hành động ngoài việc chạy nó trên SCP-1190.

Ngoài các đặc tính hiệu suất dị thường và logic chính xác không thể giải thích được sử dụng bởi phần mềm mô phỏng, đặc điểm vật lý đáng chú ý khác của SCP-1190 là nó vẫn trong tình trạng tốt một cách bất thường dù sau nhiều năm tồn tại. Mặt khác, nó dường như không khác mấy về hình dạng và kiểu dáng so với những chiếc máy tính bình thường khác.

Khi chương trình được thực thi trên SCP-1190, màn hình sẽ hiển thị:

Press Enter to Begin…

Bất kỳ cá nhân nào kích hoạt chương trình được lưu trữ trên SCP-1190 sẽ trở nên say mê với nó. Họ sẽ muốn can thiệp vào sự phát triển của vũ trụ ảo để khiến nó vận hành theo ý tưởng của riêng mình. Cá nhân đó được chỉ định là SCP-1190-1. Theo thời gian, SCP-1190-1 sẽ bị cuốn hút hơn với chương trình mô phỏng, ngày càng bỏ bê các nhu cầu cá nhân để tập trung cho việc quản lý vũ trụ ảo.

Tài liệu về các lệnh điều khiển đã biết có thể được truy cập với sự đồng ý của ít nhất một nhân viên có cấp thẩm quyền 2/1190 trở lên; tuy nhiên, tài liệu được cho là không hoàn chỉnh. Mỗi đối tượng mới lại thực hiện các lệnh mới theo thời gian và trong khi video về đầu vào của đối tượng cũng như kết quả quan sát được trên phần mềm mô phỏng đã được lưu trữ, thì hiệu quả chính xác của nhiều lệnh vẫn chưa rõ ràng.

Lịch sử: SCP-1190 đã thu hút sự chú ý của Tổ chức thông qua một đặc vụ được cài vào bộ phận an ninh của Phòng thí nghiệm █████████

Vào ngày ██/██/████, một người gác cổng tại Phòng thí nghiệm █████████ đã báo cáo với bộ phận an ninh về mùi khó chịu phát ra từ một căn phòng không được sử dụng.

Trong căn phòng đó, các nhân viên an ninh trả lời đã tìm thấy một nhà nghiên cứu được cho là đã mất tích trong vài tuần trước đấy (D████ C████, từ đây được chỉ định là SCP-1190-1-A) đang vận hành SCP-1190 và bị bao quanh bởi rác rưởi và chất thải của chính mình. SCP-1190-1-A trước đó đã mang thức ăn và nước uống cho vài ngày tới văn phòng, nhưng lúc tìm thấy thì chỉ còn lại một lượng nước nhỏ.

SCP-1190-1-A đã xuất hiện các triệu chứng đói giai đoạn 3: bong tróc da, tóc xơ gãy và không đủ sức để ngồi dậy đúng cách. Tuy nhiên, SCP-1190-1-A vẫn đang vận hành SCP-1190 trong khi lẩm bẩm những từ không thể nghe được.

Nhân viên an ninh đã cố gắng gọi trợ giúp từ ban quản lý, nhưng SCP-1190-1-A đã không hợp tác cho đến khi cảnh sát ngắt kết nối nguồn với SCP-1190. SCP-1190-1-A trở nên hung bạo và cố gắng tấn công các sĩ quan, nhưng vì các triệu chứng nói trên nên đã dễ dàng bị khuất phục. SCP-1190-1-A đã chết vì đói và nhiễm trùng hệ thống thứ phát trong khi được đưa đến bệnh viện.


SCP-1190 đã được Tổ chức đưa vào quản thúc từ ngày ██/██/████.

Nhật kí thử nghiệm

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License