SCP-1199-RU


đánh giá: +2+x
TỐI MẬT
Phụ trách đối tượng: Ts. Volkov (54-333)
Truy cập đối tượng bị hạn chế
Truy cập được giám sát bởi Phòng ban Đối nội


Cognitohazard


none


none


none


none


none

Phân loại —


Không thể kích hoạt
SCP-1199
Không thể kích hoạt


SCP-1199

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mọi tài liệu liên quan đến việc sản xuất SCP-1199 phải được lưu trữ và phân loại là "Tuyệt mật". Chỉ nhân sự có giấy phép cấp 3/1199 trở lên được phép truy cập vào các tài liệu trên khi nghiên cứu các hiện tượng được liệt kê trong Tài liệu 1199-Alpha và phải được cấp thuốc lú bắt buộc khi ngừng làm việc tại Tổ Chức. Tại các vùng thông tin được chỉ định trong Tài liệu 1199-Alpha, mọi nỗ lực thâm nhập thông tin phải được ngăn chặn do mức độ quan trọng của chiến lược quân sự tại các điểm, một đội tuần tra hải quân của Tổ Chức sẽ được cử đến địa điểm nếu cần thiết.

Hiện tại, một liều SCP-1199 được trang bị trong bộ dụng cụ của một số lực lượng đặc nhiệm thuộc Tổ Chức trong trường hợp cần bảo toàn thông tin quan trọng. Tùy thuộc vào ủy quyền của Ủy ban Đạo Đức, SCP-1199 có thể được sử dụng cho các nhân viên cấp D tham gia vào việc ngăn chặn hiểm họa từ các nhận thức độc và phản nhận thức. Mọi mục đích sử dụng khác phải được ít nhất ba nhân sự có quyền hạn cấp 4 trở lên chấp thuận, hoặc phải được Hội đồng O5 xem xét trong trường hợp sử dụng khẩn cấp.

Mô tả: SCP-1199 là một loại dược phẩm hiện được Tổ Chức phân loại là thuốc ký ức Cấp Y-8. Dị thể vẫn được phân loại là một SCP do các điều kiện khách quan, cho dù các thuộc tính của SCP-1199 đã được đánh giá là an toàn và không gây rối loạn.

Được phân loại vào nhóm thuốc ký ức Cấp Y, SCP-1199 có tác dụng ngăn ngừa việc mất trí nhớ và hiện là loại có tác dụng mạnh nhất trong nhóm này. Cơ chế hoạt động của SCP-1199 bao gồm việc tác động tới nhận thức và trực quan của cá nhân sử dụng. SCP-1199 phát ra một bức xạ có quang phổ khả kiến ở tần số [BỊ TÁC ĐỘNG] (màu "xanh côban") cũng như quang phổ cận hồng ngoại và tử ngoại ở tần số [BỊ TÁC ĐỘNG], bao trùm lên chính dị thể và các đối tượng xung quanh. Tuy mắt người không thể phát hiện bức xạ trên một cách có ý thức trong các vùng quang phổ này, những nhân sự quan sát đồng thời các tần số trên báo cáo rằng họ quan sát được một sắc lam "bất thường" và "đậm hơn".

Nghiên cứu về SCP-1199 đã phát hiện sự tồn tại của vùng Demidov-Waltzmann trong hồi hải mã của não bộ con người. Chức năng duy nhất được xác định của cấu trúc này là phản ứng với bức xạ do dị thể tạo ra1. Vào những thời điểm xảy ra phản ứng, não bộ đột ngột gia tăng hoạt động, ghi nhớ mọi thứ rất chi tiết, kể cả những thứ không đáng kể và thường bị bỏ qua. Trong giai đoạn này, cá nhân bị ảnh hưởng sẽ trải qua hiện tượng "déjà vu" cấp tính, thường đi kèm với cảm giác bất an. Cần lưu ý rằng ngoài con người, vùng Demidov-Waltzmann và sự phản ứng với SCP-1199 cũng đã được tìm thấy ở các loài chim, chó và lợn thông minh nhất cũng như một số loài có tri giác dị thường như SCP-1000. Hiện chưa rõ lý do cho sự hình thành của các cấu trúc tương tự trong não bộ của những sinh vật trên dù chưa được tiếp xúc với SCP-1199.

Các thử nghiệm cho thấy những ký ức được tạo ra dưới ảnh hưởng của dị thể không những không mất đi tính rõ ràng theo thời gian mà còn thường xuyên hiện lên trong trí nhớ một cách vô điều kiện thông qua các liên tưởng gián tiếp, hoặc xuất hiện trong những giấc mơ, ảo giác, v.v. Chúng cũng hầu như không bị ảnh hưởng bởi những phương pháp xóa trí nhớ thông dụng, chỉ bị suy yếu đáng kể do chấn thương/thoái hóa nghiêm trọng trong não bộ hoặc thông qua việc sử dụng liều lượng cực lớn thuốc lú Cấp D. Nói đơn giản, những ký ức được ghi nhớ dưới ảnh hưởng của SCP-1199 sẽ là những điều cuối cùng một cá nhân có thể quên, trong bất kì hoàn cảnh nào.

Sản xuất: Hiện tại, phương pháp sản xuất SCP-1199 hiệu quả nhất là nhân giống các vi khuẩn [DỮ LIỆU BỊ XÓA] trong các vật liệu polyme như [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. [DỮ LIỆU BỊ XÓA] dựa trên sơn, mực, [BỊ TÁC ĐỘNG] và các thấu kính phải luôn phát ra quang phổ cần thiết ở tần số tối đa [BỊ TÁC ĐỘNG].

Cho đến năm ████, Nhà máy số 45 là nơi duy nhất sản xuất loại thuốc này, nhưng sau khi [DỮ LIỆU BỊ XÓA], việc sản xuất được chuyển sang [BỊ TÁC ĐỘNG]. [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Phụ lục 1: Tài liệu 1199-Alpha


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License