SCP-123


đánh giá: 0+x
SCP123.jpg

SCP-123

Mã vật thể: SCP-123

Phân loại: Euclid

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-123 cần được giữ trong một cơ sở an ninh cao và cần được đặt cẩn thận trên mặt của một chiếc bàn vững chãi thông qua việc sử dụng các xiềng xích, lưới hay các thiết bị tương tự. Tuyệt đối không được móc bất cứ thứ gì lên vật thể này. Vật thể và bàn đặt nó cần được bố trí ngay giữa một căn phòng kích thước ít nhất là 5m x 5m x 5m. Không được sử dụng bất kì công cụ đo lường nhạy cảm nào trong phạm vi 100 mét tính từ SCP-123 do kết quả của chúng sẽ bị làm sai lệch hoàn toàn. Thêm vào đó, cần lưu ý rằng không vật thể nào được phép đặt vào bên trong SCP-123 trừ trường hợp tiến hành thí nghiệm.

Việc dịch chuyển SCP-123 cần được tiến hành vô cùng cẩn thận, và cần phải đảm bảo sao cho vật thể không bị lúc lắc hay giằng kéo với lực mạnh. SCP-123 không được phép di chuyển qua một vùng nước lớn trong mọi trường hợp.

Không nhân viên nào với quyền hạn thấp hơn Cấp 2 được phép đi vào buồng quản thúc của SCP-123. Bất kì ai tiếp xúc với vât thể cần mặc quần áo bó kín và không được phép có dây ràng, buộc hay bất kì vật treo lủng lẳng nào. Các nhân viên tóc dài được yêu cầu cột cao lên hoặc mang mạng buộc tóc.

Mô tả: Vật thể là một khối cầu đường kính 65cm được tạo nên bởi sáu mươi hình tam giác. Vùng không gian giữa các tam giác này trống rỗng, cho phép nhìn thấy lõi của khối cầu này. Hiện vẫn chưa rõ vật liệu cấu thành khối cầu này, và theo đề nghị của Tiến Sĩ █████, hoạt động nghiên cứu chất liệu này sẽ chỉ được tiến hành thông qua quan sát cho đến khi có thông báo thêm. SCP-123 có trọng lượng vào khoảng 3.62 kg, tuy trọng lượng thật của nó có thể cao hơn nhiều.

Khối cầu đo đạc này rỗng ruột, ngoại trừ trong phần cốt lõi của nó. Trung tâm của SCP-123 dường như là một khối cầu đen, đường kính khoảng 1 mm. Không có ánh sáng nào được nhìn thấy phản xạ lại hay phát ra từ bên trong khối đen này. Nhân bên trong phát ra một trọng lực đáng kể, và gia tăng dần khi tiến ra bên ngoài phạm vi khối cầu đo lượng này. Trọng lực này có thể được đo đạc thông qua các dụng cụ đo lường nhạy ảm trong phạm vi cách đó hàng chục mét. Trong phạm vi khoảng ba mét, lực hút này đáng kể với bất kì quan sát viên nào, với các vật treo lơ lửng bị kéo về khối cầu. Trên bề mặt khối cầu, trọng lực này sẽ tăng gấp đôi trọng lượng của các vật thể được đặt vào bên trong khối cầu này.

Khu vực bên trong khối cầu thay đổi đặc tính một cách đáng kể khi có bất kì vật thể nhỏ nào được nhét vào qua phần ngoài khối cầu. Các vật thể này sẽ nhanh chóng tiến vào trung tâm của vật thể và biến mất. Bất kì chất lỏng nào được đổ vào bên trong vật thể cũng sẽ nhanh chóng bị hút vào khối cầu ở trung tâm. Các đánh giá đã cho thấy rằng ánh sáng gần khối cầu đen bên trong này bị bẻ cong và hút vào bên trong trung tâm của nó. Lượng trọng lực phát ra trên bề mặt của khối cầu bên trong cho thấy trọng lượng của nó và khoảng 10^29 (mười mũ hai-mươi-chín) kg, và do các tác động làm giảm trọng lực này của khối cầu bên ngoài cho thấy khối lượng thật sự của nó có thể còn cao hơn thế nữa. Ghi chú rằng với khối lượng này, nó có thể tạo nên một bán kính Schwartzschild lên đến 200 mét (Bán kính Schwartzschild là bán kính của một chân trời sự kiện xung quanh một hố đen vũ trụ không xoay vòng. Bất kì vật thể nào có bán kính vật lý nhỏ hơn bán kính Schwartzschild của nó sẽ là một hố đen vũ trụ), bán kính này của vật thể là vô cùng lớn so với bán kính khoảng 0.5 mm quan sát được, điều này được thêm vào trong việc đánh giá khả năng chống chọi lực hút của mặt cầu bên ngoài.

Các chất khí cũng chịu ảnh hưởng tương tự bởi SCP-123, và áp suất không khí tại bề mặt của nó đã được đo lường vào khoảng 205kPa. Tuy nhiên, các chất khí không thể xuyên qua vùng không gian xung quanh các tam giác của mặt cầu đo lường bên ngoài. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao, và các thí nghiên cứu đang được tiến hành.

Cần lưu ý thêm rằng mặt trong và ngoài của khối cầu dường như hoạt động cùng với nhau, mỗi khi mặt ngoài bị di chuyển thì mặt bên trong cũng đi theo. Các nghiên cứu trong tương lai sẽ tập trung vào mối quan hệ này.
Phụ lục 123a: SCP-123 đã được đề nghị sử dụng như một phương tiện loại trừ. Nghiên cứu viên hiện đang phụ trách SCP-123, Tiến Sĩ █████, đã bày tỏ mối quan ngại về độ bền bỉ của cấu trúc khối cầu đo lương này. Bất cứ đề nghị tiêu hủy nào cũng cần được Tiến Sĩ █████ thông qua, hoặc yêu cầu một buổi hội đàm chính thức với nhân viên Cấp 4. Cho đến khi có thông báo thêm, mọi tương tác với SCP-123 chỉ được thực hiện nhằm mục đích thí nghiệm. Các nhân viên chỉ huy đồng ý rằng các nghiên cứu trong tương lai cần được tiến hành để đánh giá độ bền bỉ của cấu trúc bên ngoài.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License