SCP-1230


đánh giá: +8+x
new1230.png

SCP-1230

Mã vật thể: SCP-1230

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1230 được lưu trữ trong tủ lưu trữ an toàn tại Điểm-12. Thử nghiệm yêu cầu tối thiểu Giấy phép Cấp 2 cùng với sự ủy quyền và giám sát của đội ngũ nghiên cứu và an ninh Cấp 3. Nhân viên giám sát không được xem nội dung của SCP-1230. Nhân viên truy cập SCP-1230 được yêu cầu phải thuật lại bằng văn bản về trải nghiệm trong giấc mơ của họ trong vòng 48 giờ kể từ khi sử dụng. (Xem Phụ lục-1230-A) SCP-1230 đã được chuyển đến một két an toàn phía sau bàn làm việc trong của thư viện chính của Điểm-12. Cấp quyền sử dụng dành cho nhân viên có Giấy phép Cấp 2 với tình trạng tâm lý ổn định được đánh giá bởi nhân viên tâm lí của Điểm. Nhân viên sử dụng SCP-1230 phải thuật lại bằng văn bản về giấc mơ của họ trong vòng 48 giờ kể từ khi sử dụng và theo dõi tình trạng tâm lí định kì.

Mô tả: SCP-1230 là một quyển sách bìa cứng màu xanh lục không có tiêu đề và đặc điểm nhận dạng đặc biệt. Khi SCP-1230 được mở ra, nó sẽ cho thấy dòng chữ “một người anh hùng được sinh ra” ở trang đầu, trong khi các trang khác đều không có gì, “đặt lại” một khi quyển sách bị đóng. Điều này không gây ra hiệu ứng bất thường nào, nhưng một khi người đọc chìm vào giấc ngủ, họ sẽ mơ về một thế giới giả tưởng nơi mà họ là nhân vật chính của một vùng đất đầy rẫy rắc rối. Người đọc hoàn toàn nhận thức được mọi thứ và tất cả các giác quan đều hoạt động tốt như khi tỉnh. Kết quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người đọc, đa số đều sẽ cho thấy những cuộc phiêu lưu kì ảo mà người đọc sẽ thích thú. Trong tâm trí người đọc, những giấc mơ này đã được ghi nhận là có thể kéo dài từ 45 giây (xem Thí nghiệm 1230-3) đến 200 năm (xem Thí nghiệm 1230-5), nhưng thực tế, thời gian ngủ của người đọc vẫn như thường, người đọc có thể nhớ chi tiết về mọi khía cạnh trong giấc mơ của họ. Trong những giấc mơ do SCP-1230 tạo ra, luôn có một nhân vật được gọi là “Người Giữ Sách” (SCP-1230-1) xuất hiện như một ông già có râu trong chiếc áo choàng màu xanh lá cây và tự xưng là nhân cách hóa của SCP-1230. SCP-1230-1 được kể lại là rất thân thiện và hữu ích đối với người đọc. Thực thể nói rằng ông ấy thích tạo ra những “viễn cảnh huyền ảo” và luôn cố gắng định hình chúng theo cách mà người đọc cảm thấy giải trí nhiều nhất. Thực thể bày sự buồn bã mỗi khi những giấc mơ kết thúc và thường nói với người đọc “Nhớ quay lại sớm nhé”.

Phát hiện: Trong một cửa hàng sách nhỏ nằm ở [DỮ LIỆU BỊ XÓA], người bán hàng không có kí ức nào về việc sở hữu cuốn sách nhưng có ý định bán câu chuyện cho các tờ báo địa phương về một “cuốn sách giấc mơ ma thuật”. Tổ Chức đã ngụy tạo câu chuyện thành một trò lừa bịp và thu hồi lại SCP-1230.

Thí nghiệm-1230-01: Ts. F███████, trong khi kiểm tra phạm vi ảnh hưởng của vật thể, đã mở SCP-1230 và lên chuyến bay tới quê nhà ở [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU] nơi ông qua đêm tại một khách sạn. Khi trở về, Ts. F███████ đã báo cáo rằng SCP-1230-1 xuất hiện trong giấc mơ của ông ấy và giải thích rằng khi một người đọc câu “Một anh hùng được sinh ra”, giấc mơ sẽ ngay lập tức được cấy vào tiềm thức của người đó, sau đó SCP -1230-1 có thể thao tác giấc mơ từ xa. Ts. F███████ đánh giá cao về sự hợp tác của SCP-1230-1.

Thí nghiệm-1230-02: Một máy ảnh đã được lắp phía trên SCP-1230 và sử dụng một “cánh tay” cơ khí mở vật thể. Tất cả các trang đều không cho thấy gì. Có vẻ như SCP-1230 chỉ hiệu quả khi được mở ra bởi những sinh vật có khả năng mơ. SCP-1230-1 đã giải thích cho một người đọc ở thí nghiệm sau rằng nó chỉ có hiệu quả đối với những sinh vật “với khả năng tưởng tượng” và hầu hết các sinh vật như động vật sẽ không bị ảnh hưởng.

Thí nghiệm-1230-03: Một (1) Nhân viên Cấp D được hướng dẫn mở quyển sách và (sau nhiều lần trấn an rằng những trải nghiệm của anh ta chỉ là giấc mơ) được yêu cầu rằng phải ngay lập tức tìm cách tự sát trong giấc mơ. Đối tượng đã ngủ chỉ trong 45 giây trước khi anh ta tỉnh dậy và bắt đầu toát mồ hôi. Anh ta báo cáo rằng đang ở trên đỉnh của một ngọn núi lửa có tên là “Ashen Spire”, trong một nhiệm vụ tìm kiếm “Caladius, thanh kiếm được Ban Phước”. Khi được hỏi làm thế nào mà đối tượng biết được cái tên đó, anh ta nói, "Cứ như là tôi biết tất cả mọi thứ vậy”. Anh ấy có vẻ như đã nhảy vào núi lửa và cảm thấy “một cơn nóng dữ dội” trước khi thức dậy. Nhân viên Cấp D yêu cầu sự cho phép “thử một lần nữa”. Yêu cầu đã bị từ chối.

Thí nghiệm-1230-04: Một (1) Nhân viên Cấp D được hướng dẫn mở cuốn sách và cố gắng tự làm mình bị thương trong giấc mơ. Sau 6 giờ, đối tượng thức dậy và báo cáo rằng anh ta có thể cảm nhận được một dạng đau kiểu “tê”, nhưng không lớn tới mức không thể chịu đựng được. Anh ta cũng báo cáo lại rằng đã gặp một người ông già mặc áo choàng, hỏi anh ta rằng tại sao anh ta lại tự làm đau mình, nhưng cảm ơn anh ta vì đã không ngay lập tức tự sát “như anh chàng thô lỗ kia”.

Thí nghiệm-1230-05: Giáo sư B████ đã gửi yêu cầu sử dụng SCP-1230 và nhanh chóng được cho phép Giấy phép Cấp 4 của mình. Các thành viên của đội ngũ nhân viên nhớ lại rằng Giáo sư B████ gần như đã run rẩy vì phấn khích và một số báo cáo lại rằng Giáo sư B████ là một người hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi trên bàn và trò chơi nhập vai. Giám sát cho thấy Giáo sư B████ mở sách, đọc cụm từ, ngồi xuống bàn và nhanh chóng ngủ thiếp đi. Nhân viên đã hoảng hốt khi giáo sư B████ không tỉnh lại sau 15 giờ và báo lại với an ninh. Các nhân viên y tế tại chỗ xác nhận rằng Giáo sư B████ vẫn còn sống với tình trạng sức khỏe ổn định. Sau khoảng 24 giờ kể từ khi ngủ, Giáo sư B████ bắt đầu di chuyển, trong báo cáo ghi rằng “từ từ ngẩng đầu lên và nhìn quanh phòng, có vẻ vô cùng bối rối”. An ninh đã vào phòng để đảm bảo rằng ông ấy vẫn ổn, Giáo sư B████ hỏi rằng “Tôi đang ở đâu?” Sau đó ông ấy được gửi đến Trạm Xá nơi nhân viên đã giải thích rằng ông ấy là là ai và đang ở đâu. Vài phút sau, Giáo sư B████ dường như đã lấy lại được trí nhớ và xin phép vào phòng vệ sinh. Sau 15 phút và giáo sư B████ vẫn chưa ra ngoài, một y tá đã bước vào và thấy ông ấy đã treo cổ mình bằng thắt lưng. Một thông điệp viết nguệch ngoạc trên tường có vẻ như là những lời cuối cùng của ông ấy: “Tôi không thể quay lại đây”. Ts. F███████ đã đến hỏi SCP-1230-1 chuyện đã xảy ra, nhưng khi mở SCP-1230, tất cả các trang đều ướt sũng với cùng một thông điệp trên mỗi trang: “Tôi xin lỗi. Tôi không bao giờ muốn điều này xảy ra. Tôi chỉ muốn làm cho mọi người hạnh phúc”. Lặp đi lặp lại nhiều lần. SCP-1230 ở trong trạng thái này trong ba tuần và bàn phải được lau khô hai tuần một lần. Trong một cố gắng để giao tiếp với thực thể, Ts. F███████ đã dán một ghi chú bên trong SCP-1230 ghi rằng: “Tôi muốn nói chuyện với ông, được chứ?”. Sáng hôm sau, Ts. F███████ đã nộp lại một báo cáo về giấc mơ mà ông ấy có liên quan đến SCP-1230-1.

Ngay sau khi báo cáo được nộp, giám sát cho thấy Ts. F███████ cho một tờ giấy nhỏ khác vào SCP-1230. Vài ngày sau, SCP-1230 bắt đầu xuất hiện lời chào “Một anh hùng được sinh ra” thường thấy. Khi được hỏi về nội dung của tờ giấy, Ts. F███████ đã từ chối đưa ra nội dung chi tiết, ông ấy nói đơn giản rằng “chỉ là một vài lời khuyên thân thiện thôi”.

Phụ lục-1230-A: Trong quá trình thử nghiệm ban đầu, SCP-1230-1 đã hỏi nhân viên trong giấc mơ rằng liệu có thể được di chuyển đến một khu vực có nhiều sách (tốt nhất là thuộc thể loại hư cấu) để có thể có thêm tư liệu nhằm tăng độ phong phú về những “viễn cảnh huyền ảo” của thực thể không. Sau khi nhiều thí nghiệm được thực hiện để đảm bảo rằng SCP-1230 không thể hiện mối đe dọa nào, yêu cầu đã được chấp nhận và SCP-1230 đã được chuyển đến thư viện của Điểm-12.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License