SCP-1262


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-1262

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1262 phải luôn được bảo quản trong trạng thái ngủ đông ở Khu vực lưu trữ-33, đặt trong một khối lập phương bằng băng khô kích thước 3m x 3m x 3m ở 205 độ K (-68 độ C). Khối lập phương này được treo lơ lửng trong hầm chứa Silo-4. Hai máy hút ẩm công nghiệp công suất lớn sẽ được vận hành liên tục để duy trì môi trường khô thoáng bên trong hầm chứa Silo-4. Những cực phát xạ Nơtron sẽ phủ phóng xạ bên trong để ngăn chặn bất kỳ thể sống không mong muốn nào. Hầm chứa Silo-4 cũng được bơm đầy khí argon ở áp suất không khí thông thường.

Trong trường hợp hệ thống quản thúc chính thất bại, hay sự xâm hại xảy ra từ chính bên trong khối lập phương, 6 mũi khoan khí nén sẽ vươn ra từ những bức tường, khoan thủng sáu mặt của khối lập phương để phun một hợp chất ức chế thực vật mạnh (2,4,5-T) trực tiếp vào bên trong SCP-1262. Nếu hệ thống thứ hai thất bại, 50% hầm chứa Silo-4 sẽ được đổ đầy chất diệt cỏ cực mạnh đun sôi, và SCP-1262 sẽ được thả vào dung dịch này. Nếu hệ thống thứ ba thất bại, một chuỗi cháy nổ có kiểm soát kết hợp bởi hỗn hợp nhiệt nhôm, chất lỏng gây cháy (napan), phốt pho trắng, và TNT sẽ được sử dụng để khống chế SCP-1262. Trong bất kỳ trường hợp nào, đội Đặc nhiệm Cơ động Theta-4 (mật danh “Người Làm Vườn”) sẽ phản ứng và túc trực tại cơ sở, để cung cấp an ninh bổ sung trong quá trình tái thiết/tái xây dựng (những) hệ thống quản thúc.

Không bao giờ cho phép sự tồn tại của nước, hơi nước, các mô sống, ánh sáng khả kiến (dải tần số trong khoảng 400-790 Thz) xuất hiện trong hầm chứa Silo-4. Ở bên ngoài phạm vi quản thúc, SCP-1262 cực kỳ nguy hiểm khi tiếp xúc trực tiếp với các thể sống, và chỉ được phép tiếp cận sau khi đã được hoàn toàn cưỡng chế trở lại trạng thái ngủ đông.

Mô tả: SCP-1262 là một khối cấu thành bởi thực vật màu xanh đường kính khoảng 30 cm, có khả năng tăng trưởng cực nhanh khi tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm và các mô sống. Bề mặt bên ngoài của nó bao phủ bởi một lớp dày những nhánh rễ mảnh. Những nhánh rễ này có thể vươn ra xa bằng cách phát triển và di chuyển với vận tốc 0.22 mét trên giây. Rễ của SCP-1262 có thể đạt đến 1 kilomet chiều dài để tìm nước, các loại khoáng chất từ môi trường xung quanh hay từ các thể sống khác.

SCP-1262 có khả năng tái tạo liên tục nên việc tận diệt rất khó khăn. Bên cạnh đó, SCP-1262 có sức đề kháng bẩm sinh với hầu hết các loại phóng xạ, nhiệt độ và áp suất cực hạn. Tuy nhiên nhiệt độ cực hạn (> 1.470 độ Kenvin hoặc < 213 độ Kenvin) hoặc lượng lớn thuốc diệt cỏ loại mạnh có vẻ như là biện pháp áp chế hữu hiệu nhất. Hiện nay, vẫn chưa có cách để trừ khử hoàn toàn SCP-1262. Nếu để tự do, SCP-1262 sẽ mọc lên thành những khối cấu trúc phức tạp, những khối cấu trúc này được nâng đỡ bởi sợi xenlulo cứng, và bọc bên ngoài một lớp sáp gỗ theo mô hình lục giác như tổ ong. Những khối cấu trúc này vừa là hệ thống tấn công/phòng thủ sinh học với khả năng từ phóng những mũi phi tiêu thông qua việc giải phóng khí canxi cacbonat nén, cho đến những ống phun chất gây ảo giác.

Bên trong những khối cấu trúc này, SCP-1262 có khả năng sản sinh nhiều hệ thống sinh học độc lập cho việc thâu tóm và cải tạo môi trường xung quanh ở quy mô khổng lồ. Vui lòng theo dõi tóm tắt sự cố 1262-2010-4.2 để biết thêm thông tin về những hoạt động và mức độ đe dọa của SCP-1262.1

Tóm tắt theo mốc thời gian của Sự cố 1262-2010-4.2:

04/12/2010

  • Ts. ███████ (một nhà nghiên cứu núi lửa nổi tiếng) và trợ lí của ông tình cờ khai quật SCP-1262 bên dưới lớp băng dày trong lúc đang thu thập mẫu vật trên đỉnh núi băng Eyjafjallajökull ở Iceland. Ts. ███████ đã nhờ trợ lí của ông thu hồi nó. Khi người trợ lí tiếp xúc vật lý với SCP-1262, anh ta nhanh chóng bị cuốn chặt và bị hấp thụ bởi đám thực vật hung hãn, dẫn đến cái chết trong vòng vài giây. Ts. ███████ đã trốn thoát bằng chiếc xe của ông và báo cáo lại với chính quyền địa phương. Lực lượng hành pháp địa phương đến nơi vài giờ sau đó, và phát hiện những khối cấu trúc bằng cây dày đặc đang tăng trưởng. Ba viên sĩ quan đã bị đám rễ dưới chân cuốn chặt và hấp thụ, một người khác tử vong do khí độc. Người sống sót cuối cùng đã không báo cáo lại sự cố, thay vào đó, anh ta bỏ trốn khỏi đất nước và bị bắt giữ sau đó ở hải ngoại.

04/13/2010

  • 4:00am, SCP-1262 đã phát triển thành một khối cấu trúc bằng xenlulo cứng che phủ một khu vực với diện tích gần 20.000m2, với ba ngọn tháp nổi bật, mỗi ngọn cao khoảng 100 mét. Ở dưới mặt đất, rải rác quanh khối trung tâm là một tập hợp những quả bóng khí tự bơm và xả một cách độc lập, cùng với những nhánh rễ dày cắm sâu vào nền băng. Khối kiến trúc xử lý không khí và dưỡng chất từ môi trường xung quanh thành khí cacbon monoxit nóng, và được thải ra từ những ngọn tháp dưới dạng những đám mây khí dày đặc. Hai thị trấn lân cận đã được sơ tán sau khi năm mươi người đã tử vong do hít phải loại khí này.
  • 12:30pm, hai ngọn tháp nữa đã mọc lên và toàn bộ khối cấu trúc gia tăng kích thước thêm 160%. Tổ chức đã nhận được tin báo, và một chiến dịch che mắt truyền thông được triển khai để bảo vệ an toàn cho thường dân. Đội Đặc nhiệm Cơ động Sigma-9 (mật danh “Valkyries”) đã được triệu tập cùng với lệnh truy quét Cấp 5, dùng hỏa lực oanh tạc khống chế xung quanh SCP-1262, sử dụng đầu đạn █████████ công phá boong ke không đối đất.

04/14/2010

  • Đợt không kích đầu tiên được triển khai vào lúc 1:10am, và đã thành công trong việc xuyên thủng đỉnh băng của ngọn núi lửa đang ngủ. SCP-1262 bị mắc kẹt trong miệng núi lửa đang sụp đổ trong một thời gian ngắn. Trong thời gian đó, ba chiến cơ đã bị tiêu diệt bởi SCP-1262. Đợt không kích thứ hai nhắm trực tiếp vào trung tâm của khối cấu trúc. Những vụ nổ sau đó đã gây mất ổn định cho ngọn núi lửa bên dưới, kích hoạt một vụ phun trào dữ dội đúng theo kế hoạch. Đợt oanh tạc cuối cùng nhắm vào khu vực xung quanh ngọn núi băng Eyjafjallajökull, tiêu diệt hoàn toàn thị trấn ██████████ và █████████ cùng với ██████████████ nhân chứng ở khu cắm trại █████████████.
  • Toàn bộ khu vực được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng nó đã bị thiêu hủy thành công sau vụ phun trào. Tất cả thông tin công cộng liên quan đến sự cố đều bị xóa, và không phận của 20 quốc gia lân cận đã bị khóa lại sau đó, cho đến khi kết quả nghiên cứu về những mẫu thử tro núi lửa trong khí quyển được xác nhận là hoàn toàn trung tính.

██/██/20██

  • Chuyến bay ████ đâm xuống một khu vực hoang sơ vùng Greenland sau khi khởi hành từ Reykjavík, Iceland. Đoạn truyền tin trước khi máy bay bị rơi chỉ ra nhiều liên đới rõ ràng đến SCP-1262. Dựa theo những điều tra xa hơn trên xác máy bay, phần đuôi máy bay bị gãy giữa không trung đã được tìm thấy, bao phủ trong đám cây um tùm của SCP-1262. Do vẫn đang trong giai đoạn phát triển sớm, SCP-1262 nhanh chóng bị khống chế, và nhiều lớp cây mọc xung quanh đã bị loại bỏ. SCP-1262 sau đó được mang trực tiếp đến Khu vực-33 để lưu trữ vô thời hạn.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License