SCP-129-VN


đánh giá: +10+x
mine.scp-129-b-vn.des-1.jpg

SCP-129-B-VN được chưng.

Mã Vật Thể: SCP-129-VN

Phân Loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-129-VN phải bị giam trong một hầm ngục vững chắc dành riêng cho SCP-129-VN và phải bị xích lại hoàn toàn với dây xích loại [BỊ GIẤU]. Các nhân viên an ninh 129 sẽ canh giữ 24/7 bên ngoài. Bất cứ khi nào SCP-129-VN kích động; cố gắng hoặc đã vi phạm luật quản thúc phải được giải quyết ngay lập tức, và có thể được giải quyết bằng cách dùng súng bắn vào đầu đối tượng; gây tổn thương cho phần não bộ và tạm thời vô hiệu hoá SCP-129-VN.

Sửa Đổi: SCP-129-VN hiện đang được giữ tại Khu-59-VN, và được quản thúc trong một buồng chứa chuẩn dạng người sẽ bao gồm thêm một kệ để sách sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo yêu cầu của SCP-129-VN, một bộ cờ shogi, và một cục rubik để anh ta giải trí khi cần thiết. SCP-129-VN sẽ được phép đi bất cứ đâu trong phạm vi của khu trừ các khu vực quản thúc của các SCP khác, và sẽ được gắn một thiết bị định vị và không được phép gỡ ra. Nhân viên có thể thách thức anh ta với các loại trò chơi trí tuệ. Các nhân viên nên biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để giao tiếp với anh ta dễ hơn.

SCP-129-B-VN cần được đặt trong một tử khoá an toàn tại Cơ Sở Lưu Giữ Vật Phẩm Giá Trị của Khu 65-VN. Các hệ thống phòng thủ chuẩn (thuốc nổ, chất hoá học, chất sinh học và các nhân tố vô tính) cần được trang bị sẵn sàng vào mọi lúc, theo như quy trình thi hành tiêu chuẩn.

SCP-129-VN sẽ không được tiếp xúc với bất kì các loại vũ khí nào, cố tình vi phạm sẽ bị áp chế lại bằng vũ lực. Các nhân viên an ninh 129 phải lập tức di chuyển đến ngăn chặn SCP-129-VN ngay khi đối tượng cố gắng hoặc đã vi phạm quản thúc.

Ghi Chú: Nếu SCP-129-VN chống cự và có thái độ thù địch, các nhân viên có thể được phép áp chế đối tượng bằng cách làm phần não của SCP-129-VN bị chấn thương.

Mô Tả: SCP-129-VN; tự xưng là "Hatanaka Kuzuki", là một người đàn ông Châu Á có màu da nhợt nhạt, cao 1m64, nặng 59kg. Được xác định danh tính đã từng là một binh sĩ của Đế Quốc Nhật Bản trong Thế Chiến Thứ 2, chết năm 31 tuổi trong Trận Okinawa. Đối tượng dường như cũng nhận thức được việc anh ta đã chết và hiện không còn là một con người bình thường, nhưng không rõ lý do tại sao mình có thể quay lại được.

SCP-129-B-VN là một thanh katana với phần lưỡi kiếm có vân phong cách toran-midare dài 71.1 cm đen bóng được làm bằng một hợp kim loại không thể xác định. Được ghi nhận là hợp kim loại này rất cứng, khiến cho thanh kiếm không thể bị uốn cong và trầy xước dưới mọi hình thức nào. Tấm đốc kiếm của nó thuộc loại hình tròn, với chuôi cầm dài 25.6 cm, và vỏ bọc màu đen có hoạ tiết hình rồng được buộc dây ở trên. Thanh kiếm dường như cũng bất hoại khi không cho thấy bất kỳ dấu hiệu bị gỉ sét nào trong tất cả mọi cuộc thí nghiệm bằng công thức oxy hoá và bào mòn nó. SCP-129-B-VN được tìm thấy cùng với SCP-129-VN, SCP-129-VN đã từng dùng nó để tấn công một số người được cử đến để thu hồi anh ta về trụ sở. Ngoài những đặc tính trên ra, thanh kiếm hoạt động một cách bình thường. SCP-129-VN đã bảo rẳng SCP-129-B-VN là một thanh bảo kiếm được gia truyền lại qua nhiều thế hệ trong gia đình anh ta, và nó đã có những đặc điểm như thế từ trước rồi.

SCP-129-VN đã được quan sát thấy sở hữu một sức khoẻ và tốc độ vô cùng tốt, cùng các phản xạ, và các kĩ năng chiến đấu cực kỳ tốt; đặc biệt với những thứ vũ khí có thể sử dụng như dao hay kiếm. SCP-129-VN có khả năng phục hồi và tái tạo đáng kinh ngạc. Các phần thuộc về cơ thể của anh ta sau khi được loại bỏ ra khỏi cơ thể sẽ tự động nóng lên và bốc hơi đi sau vài phút. Những lần kiểm tra cho thấy tất cả các cơ quan khác của anh ta, trừ phần não, đều ngừng hoạt động với các tế bào được cho là 'đã chết', nhưng dù vậy, cơ thể của anh ta vẫn không hề bước vào các giai đoạn phân hủy.

Ngoài đa số các loại sát thương vật lý ra, SCP-129-VN dường như cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ lạnh và nóng, các loại thuốc, các loại khí, v.v. SCP-129-VN có vẻ không cần bất cứ thứ gì để sống. Tuy vậy, nếu phần não của SCP-129-VN bị tổn thương thì sẽ phục hồi chậm hơn những điểm còn lại trên cơ thể, vào lúc đó anh ta sẽ bị vô hiệu hoá và không thể bắt đầu lại quá trình tái tạo trong nhiều phút, SCP-129-VN sẽ tiếp tục hôn mê cho đến khi phần não phục hồi hoàn toàn sau vài giờ. Dù có khả năng phục hồi cực kì tốt, SCP-129-VN bảo rằng các tổn thương vẫn gây ra cảm giác đau đớn lâu dài kể cả khi đã lành hoàn toàn lại đến nhiều giờ sau.

Phụ Lục 129-B: SCP-129-VN đã từng cực kì hung dữ và sẽ luôn tìm cách trốn thoát bất cứ khi nào có thể. Một thời gian dài kể từ khi được quản thúc sau, anh ta dần trầm đi và dường như không còn thấy các biểu hiện thù địch nào nữa. SCP-129-VN sau lần sự cố trốn thoát thứ █ và bị vô hiệu hoá lần thứ [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], anh ta chỉ ngồi yên trong ngục, không cố gắng làm gì khác. Khi được hỏi thì anh ta chỉ trả lời rằng anh ta nghĩ bản thân nên chấp nhận việc bị quản thúc.


Cuộc Phỏng Vấn 129-B:

Ngày: ██-██-19██

Người Phỏng Vấn: Ts. Akishima Fujita
Đối Tượng Phỏng Vấn: SCP-129-VN

Mở Đầu: Đây là cuộc phỏng vấn lần thứ hai của SCP-129-VN, được thực hiện bởi Ts. Akishima sau cuộc phỏng vấn đầu tiên của đối tượng vào ngày ██-██-19██. Tình trạng của đối tượng hiện tại vẫn còn đang được giam trong hầm ngục vững chắc. Để hiểu rõ hơn về các ý nói của SCP-129-VN, hành vi, và suy nghĩ của đối tượng, Ts. Akishima đã chính thức đảm nhiệm vị trí Trưởng Phòng Nghiên Cứu 129-VN.


<Bắt đầu>

Ts. Akishima: Chào anh, anh Hatanaka, hôm nay anh cảm thấy như thế nào?

SCP-129-VN: Hả? [ngẩng đầu lên, tỏ ra một chút hoang mang] À, tôi xin lỗi. Chào anh, tôi nghĩ là mình vẫn ổn.

Ts. Akishima: Không sau đâu, như vậy là tốt rồi. Tôi là Ts. Akishima Fujita, từ giờ trở đi tôi sẽ là người giám sát của anh, hân hạnh được gặp. Mong anh sẽ hợp tác trong cuộc phỏng vấn nhỏ lần này.

SCP-129-VN: Hân hạnh được gặp anh, Ts. Akishima.

Ts. Akishima: Vâng. [bắt đầu lật các trang giấy] Anh Hatanaka, trong lần phỏng vấn trước, anh bảo rằng mình đã từng là một binh sĩ của Đế Quốc Nhật Bản trong Trận Okinawa, phải không?

SCP-129-VN: Phải.

Ts. Akishima: Trận chiến đã kết thúc từ hơn 40 năm về trước rồi, anh không cần phải lo lắng về nó nữa đâu.

SCP-129-VN: Vâng, tôi biết rồi.

Ts. Akishima: Vậy, liệu anh có thể nói cho tôi biết cảm nghĩ của anh về Tổ Chức SCP khi anh vừa bắt đầu được Tổ Chức quản thúc và bây giờ không?

SCP-129-VN: Ừm…khi vừa mới bị bắt về đây, thì lúc đó tôi cũng chỉ mới vừa tỉnh dậy, nên cũng chẳng hiểu rõ sự tình gì, tôi chỉ nhớ là mình rõ ràng đã bị bắn chết rồi thôi. Tôi cứ tưởng các anh là bọn lính Mỹ kia và hiện đã thành công chiếm lấy hòn đảo, nên tôi giận đến nổi mất cả kiểm soát. Kiểu giận đó giống như kiểu… À, giận mù cả mắt, giận điếc cả tai ấy. Tôi cũng không hiểu tại sao mình lại có thể trở nên giận dữ đến mức đó. Đấy là lần đầu tiên tôi bị như thế. Và khi tôi sực nhớ lại cuộc thảm sát ấy, tôi lại càng cảm thấy tức giận hơn. Dù cho sau đó tôi nhận ra các anh không phải là mấy tên lính Mỹ đó, tôi vẫn tức giận vì tự nhiên vô cớ bị bắt giam.

Ts. Akishima: Vâng, tôi hiểu cảm giác của anh.

SCP-129-VN: Nhưng bây giờ, càng lâu về sau khi bị Tổ Chức kì lạ này quản thúc, thì tôi chỉ còn có thể ngồi im ở đây, bình tĩnh lại và suy ngẫm, và lại suy ngẫm… Dần dần thì tôi hiểu ra được mọi sự thật, rằng đây không còn là thời đại của tôi nữa, tất cả mọi thứ đã kết thúc từ rất lâu rồi, và các anh có lẽ không phải người xấu. Ý tôi là, những người tiến sĩ như anh Akishima thì khá là lịch sự, chỉ trừ mấy thằng nào đó cứ hay cầm súng bắn vào đầu tôi thôi, tôi cảm thấy rất khó chịu về điều đó.

Ts. Akishima: Chúng tôi rất xin lỗi về chuyện này, anh Hatanaka, họ chỉ cố gắng tìm cách nhanh gọn nhất để ngăn chặn không cho anh thoát ra thế giới bên ngoài thôi.

SCP-129-VN: Ừ, tôi cũng có thể hiểu được về chút phần đó. Tôi vẫn còn khá nhớ những điều về Tổ Chức mà Ts. J████ đã nói với tôi lần trước mà.

Ts. Akishima: Vâng.

SCP-129-VN: Thì quay lại chuyện đó, khi này tôi đã hoàn toàn bình tĩnh lại rồi, nói thật thì tôi cũng không muốn suy nghĩ nữa. Nhất là đối với một kẻ đã trở nên bất tử như tôi rồi, thì tôi càng lại không muốn nổi ám ảnh đó cứ mãi đeo bám theo mình cho đến cả cuộc đời mới này đâu. Nên chắc cứ để Tổ Chức làm những gì là tốt cho nhân loại đi, tôi không quan tâm đến chuyện trốn thoát nữa.

Ts. Akishima: Ra là vậy, anh thực sự đang phát triển theo một hướng đi rất tích cực. Anh Hatanaka, anh có muốn nơi anh được quản thúc thay đổi không?

SCP-129-VN: Anh có thể làm thế sao?

Ts. Akishima: Vâng, tất nhiên là tôi có thể. Tôi có thể đề xuất một quy trình quản thúc mới cho anh lên cho cấp trên xem xét. Chỉ cần anh có biểu hiện tốt từ bây giờ cho đến sau này, quy trình quản thúc của anh sẽ được thay đổi và sẽ có thể trở nên thoải mái hơn.

SCP-129-VN: Vậy thì tôi sẽ cố gắng. Cảm ơn anh, Ts. Akishima.

Ts. Akishima: Không cần đâu, tôi chỉ làm những gì được cho là đúng thôi. Cuộc phỏng vấn đến đây là kết thúc. Tạm biệt anh, anh Hatanaka.

SCP-129-VN: Vâng. Tạm biệt, Ts. Akishima.

<Kết thúc>


Phụ Lục 129-C: Kể từ ngày ██/██/19██, quy trình quản thúc mới dành cho SCP-129-VN đã được áp dụng vì hành vi có tiến triển tốt hơn rất nhiều so với trước kia của anh ta.

Phụ Lục 129-D: SCP-129-VN học hỏi rất nhanh và thể hiện sự thích thú trong các trò chơi, đặc biệt với những loại trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn, giải mã, và dàn trận. Các bài kiểm tra được đưa cho đã đánh giá chỉ số IQ trung bình của anh ta là khoảng 149 điểm, dù bình thường; khi không thực hiện bất cứ thứ gì liên quan tới trí tuệ, anh ta lại cho thấy rằng mình là một người khá nóng tính và nhiều lúc có phần hơi thiếu suy nghĩ trong tranh luận trực tiếp. Hiện tại, SCP-129-VN có thể sử dụng được hai loại ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật, và anh ta có vẻ như đã bắt đầu hiểu được một phần của tiếng Việt khi nghe và quan sát mọi người tại trụ sở giao tiếp với nhau.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License