SCP-129-VN
rating: +3+x
mine.scp-129-b-vn.des-1.jpg

SCP-129-B-VN được chưng.

Mã Vật Thể: SCP-129-VN

Phân Loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-129-VN phải bị giam trong một hầm ngục vững chắc và phải bị xích lại hoàn toàn với dây xích loại [BỊ GIẤU]. Các nhân viên an ninh 129 sẽ canh giữ 24/7 bên ngoài. Bất cứ khi nào SCP-129-VN kích động; cố gắng hoặc đã vi phạm luật quản thúc phải được giải quyết ngay lập tức, và có thể được giải quyết bằng cách dùng súng bắn vào đầu đối tượng; gây tổn thương cho phần não bộ và tạm thời vô hiệu hoá SCP-129-VN.

Sửa Đổi: SCP-129-VN hiện đang được giữ ở Khu 17, và được quản thúc trong một buồng giam chuẩn cho người sẽ bao gồm thêm một kệ để sách dùng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, bộ cờ shogi, và một cục rubik để anh ta giải trí khi cần thiết. SCP-129-VN sẽ được phép đi bất cứ đâu trong phạm vi của khu trừ các khu vực quản thúc của các SCP khác, và sẽ được gắn một thiết bị định vị và không được gỡ ra. Nhân viên có thể thách thức anh ta với các loại trò chơi trí tuệ. Các nhân viên nên biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để giao tiếp với anh ta dễ hơn.

SCP-129-B-VN cần được đặt trong một tử khoá an toàn tại Cơ Sở Cất Giữ Các Đồ Vật Quý Giá của Khu 19. Các hệ thống phòng thủ chuẩn (thuốc nổ, chất hoá học, chất sinh học và các nhân tố vô tính) cần được trang bị sẵn sàng vào mọi lúc, theo như quy trình thi hành tiêu chuẩn.

SCP-129-VN sẽ không được tiếp xúc với bất kì các loại vũ khí nào, cố tình vi phạm sẽ bị áp chế lại bằng vũ lực. Các nhân viên an ninh 129 phải lập tức di chuyển đến ngăn chặn SCP-129-VN ngay khi đối tượng cố hoặc đã vi phạm quản thúc.

Ghi Chú: Nếu SCP-129-VN chống cự và có thái độ thù địch, các nhân viên có thể được phép cố gắng áp chế đối tượng lại bằng cách làm phần não của SCP-129-VN bị chứng thương.

Mô Tả: SCP-129-VN; tự xưng là "Hatanaka Kuzuki", là một nam nhân Châu Á có màu da nhợt nhạt, cao 1m76, nặng 72kg. Được xác định danh tính từng là một binh sĩ của Đế Quốc Nhật Bản trong Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ 2, chết năm 31 tuổi trong Trận Okinawa. Đối tượng dường như cũng nhận thức được việc anh ta đã chết và hiện không còn là một con người bình thường, nhưng không rõ lý do tại sao mình có thể quay lại được.

SCP-129-B-VN là một thanh katana với phần lưỡi kiếm dài 70cm đen bóng được làm bằng một loại kim loại không xác định với chuôi cầm và vỏ bọc màu đen. Thanh kiếm dường như bất hoại. SCP-129-B-VN được tìm thấy cùng với SCP-129-VN, đã từng dùng nó để tấn công một số người được cử đến để thu hồi anh ta về trụ sở.

SCP-129-VN đã được quan sát thấy sở hữu một sức khoẻ và tốc độ vô cùng tốt, cùng các kĩ năng chiến đấu; đặc biệt với những thứ vũ khí có thể sử dụng như dao hay kiếm. SCP-129-VN có khả năng phục hồi và tái tạo đáng kinh ngạc. Các phần thuộc về cơ thể của anh ta sau vài phút sẽ tự động nóng lên và bóc hơi đi. Những lần kiểm tra cho thấy tất cả các cơ quan khác của anh ta, trừ não và các giác quan ra, đều ngừng hoạt động với các tế bào được cho là 'đã chết', nhưng dù vậy, cơ thể của anh ta không hề bước vào các giai đoạn phân hủy. Anh ta dường như cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ lạnh và nóng, các loại thuốc, các loại khí, v.v. SCP-129-VN có vẻ không cần bất cứ thứ gì để sống. Tuy vậy, nếu phần não của SCP-129-VN khi bị thương sẽ phục hồi chậm hơn những điểm còn lại trên cơ thể, vào lúc đó anh ta sẽ bị vô hiệu hoá và không thể tái tạo trong vài phút, SCP-129-VN sẽ tiếp tục hôn mê cho đến khi phần não phục hồi hoàn toàn sau vài giờ. Dù có khả năng phục hồi cực kì tốt, anh ta bảo rằng các tổn thương vẫn gây ra cảm giác đau đớn.

Phụ Lục 129-A: Quy Trình Thu Hồi SCP-129-VN

SCP-129-VN được phát hiện vào chiều tối ngày 15-11-19██ ở quần đảo Okinawa, Nhật Bản, bởi Ts. Penguin khi anh ta đang đi dạo gần [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Đối tượng trông có vẻ khả nghi thường đi lại ở những hang động trên mặt đất của hòn đảo (lúc đó ở phía Đông Nam Okinawa) và tránh dân thường. Anh ta theo dõi nó lúc đầu, sau đó bị phát hiện và tấn công. Ngay lúc đó có người tới và nó đã trốn đi, Ts. Penguin nhờ cơ hội đó đã rút lui và liên lạc về với trụ sở gần nhất của Tổ Chức để báo cáo.

Khoảng 5 tiếng sau lần báo cáo đầu tiên; đêm tối ngày 15-11-19██, đội kiểm soát ở trụ sở gần nhất của Tổ Chức có mặt tại đảo. Đội thu hồi bao vây, dồn nó vào đường cùng ở khu vực phía Đông Nam Okinawa. Họ đã cố gắng bắt đối tượng nhưng thất bại lần đầu vì nó miễn nhiễm với tất cả các đòn gây tổn thương vật lý, thêm việc nó quá siêu việt khiến việc bắt nó lại là cả một vấn đề. Vì tổn thất nhân lực và vũ trang, đội thu hồi đã tạm thời để SCP-129-VN yên để nó bình tĩnh lại rồi tìm cách khác để thu hồi SCP-129-VN. Các biện pháp như cố gắng nói để thuyết phục hoặc đe doạ nó cũng hoàn toàn thất bại, tìm kiếm cũng khó vì nó trốn rất tốt, tốt một điều là nó có vẻ đã không tấn công bất kì ai nữa. Cho đến khi đối tượng xuất hiện tại vòng vây và dường như có ý định sẽ đột phá vòng vây để ra ngoài, nó bắt đầu tàn sát. Nhưng có một viên đạn lạc bắn dính vào đầu nó, nó đã ngay lập tức ngã xuống và bất động. Khi kiểm tra, SCP-129-VN được cho là đã bị vô hiệu hoá vì không thể tìm thấy bất cứ giấu hiệu sống nào. Thi thể SCP-129-VN và các đồ vật đối tượng mang theo sẽ được đem về trụ sở của Tổ Chức để khám nghiệm.

Sáng sớm ngày 16-11-19██, khi vừa về đến trụ sở, SCP-129-VN đột ngột tỉnh dậy và gây ra sự cố trốn thoát đầu tiên. Vì việc bắt lại đối tượng như thế là quá khó, lực lượng thu hồi SCP-129-VN đã thử vô hiệu hoá nó lần nữa bằng cách ra lệnh nhắm bắn vào đầu nó, và đã ngay lập tức ngăn chặn nó thành công. SCP-129-VN sau khi khám nghiệm xong đã được giam lại để chờ xem kết quả nghi vấn về cách khắc chế nó.

Phụ Lục 129-B: SCP-129-VN đã từng cực kì hung dữ và sẽ luôn tìm cách trốn thoát bất cứ lúc nào có thể. Một thời gian dài kể từ ngày được quản thúc, anh ta dần trầm đi và dường như không còn thấy các biểu hiện thù địch nào nữa. SCP-129-VN sau lần sự cố trốn thoát thứ █ và bị vô hiệu hoá lần thứ [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], anh ta chỉ ngồi yên trong ngục, không cố gắng làm gì khác. Khi được hỏi thì anh ta chỉ trả lời rằng anh ta nghĩ bản thân nên chấp nhận việc bị quản thúc.

Ghi Chú: Kể từ ngày ██-██-19██, phương thức quản thúc của SCP-129-VN đã được đổi vì hành vi có tiến triển tốt hơn của mình. Anh ta dường như đã trở nên hiền lành hơn, dù nhiều lúc vẫn có phần cáu gắt và thiếu hợp tác.

Phụ Lục 129-C: SCP-129-VN học hỏi rất nhanh và thể hiện sự thích thú trong các trò chơi, đặc biệt với những loại trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn, giải mã, và dàn trận. Các bài kiểm tra được đưa cho đã đánh giá chỉ số IQ trung bình của anh ta là khoảng 149 điểm, dù bình thường; khi không thực hiện bất cứ thứ gì liên tới giải mã, anh ta lại cho thấy rằng là một người khá nóng tính và nhiều lúc có phần hơi thiếu suy nghĩ trong tranh luận trực tiếp. Hiện tại, SCP-129-VN có thể sử dụng được hai loại ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật, và anh ta có vẻ bắt đầu hiểu một phần tiếng [BỊ GIẤU] khi nghe và quan sát mọi người tại trụ sở giao tiếp với nhau.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License